Thời điểm dễ dàng thụ thai tốt nhất trong chu kỳ kinh nguyệt là trong thời kỳ rụng trứng, đó là khoảng thời hạn khi phòng trứng giải tỏa một trái trứng cứng cáp di chuyển qua ống dẫn trứng. Trứng làm việc trong đường sinh sản khoảng chừng 12-24 giờ với nếu nó được thụ tinh với tinh trùng trong thời gian thì thiếu phụ sẽ với thai. Làm thế nào để biết ngày rụng trứng của mình? phương pháp tính ngày rụng trứng như vậy nào?

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một phần trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của phụ nữ. Đó là thời khắc khi phòng trứng của phái đẹp giải phóng một trái trứng hay còn được gọi là noãn. Sau khi rụng, trứng vẫn tiếp tục di chuyển ra khỏi phòng trứng vào ống dẫn trứng. Ví như tại đây, trứng gặp mặt tinh trùng thì sự thụ tinh vẫn xảy ra. Trung bình, thời gian rụng trứng xảy ra vào trong ngày thứ 14 ở những người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày.

Bạn đang xem: Cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng đúng mực nhất

Quá trình rụng trứng bắt đầu khi vùng bên dưới đồi huyết ra hormone giải hòa gonadotropin (Gn
RH) khiến cho tuyến im tiết ra hooc môn kích mê say nang trứng (FSH) cùng hormone chế tạo hoàng thể (LH).

Ở những ngày trang bị 6 mang đến 14 trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của phụ nữ, FSH kích thích những nang trứng trong phòng trứng trưởng thành. Từ thời điểm ngày thứ 10 mang lại ngày trang bị 14 của chu kỳ, chỉ một nang trứng trong số các nang đang cải tiến và phát triển sẽ đủ đk để tạo ra một quả trứng trưởng thành và cứng cáp hoàn toàn. Vào lúc ngày thứ 14 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, nồng độ hormone chế tác hoàng thể LH tăng cao một cách bất thần giúp phòng trứng giải phóng trứng sẽ phát triển. Đây được gọi là sự rụng trứng. Sau thời điểm rụng trứng, hormone progesterone tạo thêm để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Trứng chỉ rất có thể được thụ tinh trong buổi tối đa 24 giờ sau thời điểm rụng. Vào trường hòa hợp trứng không được thụ tinh, niêm mạc ở tử cung sẽ bước đầu bong ra (trứng sẽ theo niêm mạc tử cung ra ngoài cơ thể. Điều này lưu lại sự ban đầu của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

*

Tính thời điểm rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi cá nhân là khác nhau (dao rượu cồn từ 23-35 ngày). Thời điểm rụng trứng hay xảy ra từ thời điểm ngày thứ 12-16 trước lúc tới chu kỳ mới.

Đối với những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt thông thường (28 ngày) thì ngày rụng trứng là ngày thiết bị 14 của chu kỳ. Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh không hẳn là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày lắp thêm 14 trước khi bắt đầu chu kỳ mới.

Đối với người có chu kỳ kinh nguyệt không đầy đủ

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc độ dài chu kỳ của bạn đổi khác theo từng tháng, rất có thể khó tính được ngày rụng trứng của bạn. Xét nghiệm nước tiểu rụng trứng hoặc theo dõi và quan sát rụng trứng có thể hữu ích và bạn nên để ý đến tìm lời răn dạy thêm từ chưng sĩ đa khoa hoặc chuyên gia sinh sản.

*

Tính thời gian rụng trứng theo lịch

Đối cùng với những người mẹ có vòng khiếp không đều, có thể áp dụng cách thức này để tính thời gian rụng trứng.

Lập chiến lược theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của công ty trên lịch trong tối thiểu sáu mon trước khi chúng ta sử dụng phương thức này. Sau đó, xác định chu kỳ dài nhất cùng ngắn nhất. Để search ngày trước tiên của thời kỳ thụ thai, hãy lấy chu kỳ luân hồi ngắn nhất của công ty trừ đi 18. Để tìm kiếm ngày cuối cùng của thời kỳ thụ thai, hãy lấy chu kỳ dài nhất của doanh nghiệp trừ đi 11.

Các cách thức khác

dựa vào dịch nhầy cổ tử cung chất nhớt cổ tử cung là một loại hóa học lỏng chỗ kín được sản xuất do cổ tử cung. Ở thời điểm trước lúc rụng trứng, chất nhầy đục trắng cùng khô. Ở thời điểm ngay trước lúc rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung thường xuyên trong và trơn, sản xuất điều kiện dễ ợt cho tinh trùng bơi vào chạm chán trứng. nhiệt độ độ khung người Thân sức nóng của phụ nữ thường tăng nhẹ trong thời kỳ rụng trứng (dao động khoảng chừng 0,5 đến 1 độ C). Vì đó, việc đo sức nóng độ cơ thể cần được triển khai vào cùng 1 thời điểm, một cách cố định trong ngày và thường kéo dài khoảng 3 tháng. áp dụng que test rụng trứng Là phép tắc giúp khẳng định ngày rụng trứng nhanh và đúng chuẩn thông qua việc xác minh nồng độ LH trong nước tiểu.

Một số tín hiệu rụng trứng gồm thể chạm mặt bao gồm: co thắt ở 1 bên xương chậu, căng tức vùng ngực, nhu cầu tình dục tăng cao, cảm nhận rõ mùi hương cơ thể.

*

Ý nghĩa của việc khẳng định ngày rụng trứng

Việc xác định ngày rụng trứng giúp cho những cặp vợ chồng lựa lựa chọn được thời điểm vàng để với thai, tăng phần trăm có con hoặc thực hiện như một giải pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên để né thai tác dụng thì phía trên không thực sự là 1 trong những lựa chọn tốt.

Tài liệu tham khảo

Tác giả: Dược sĩ Thùy Dung - xuất sắc nghiệp khoa Dược Đại học tập Y Dược Thái Nguyên hiện công tác làm việc dược lâm sàng tại chuỗi nhà thuốc Central Pharmacy.

chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là tin tức quan trọng cho biết thêm tình trạng sức mạnh sinh sản sinh hoạt phụ nữ, dường như cũng là các đại lý để giám sát ngày rụng trứng. Khi tới ngày rụng trứng, nếu quan hệ tình dục tình dục, kỹ năng thụ tinh thành công xuất sắc và mang thai cao gấp các lần so với rất nhiều ngày khác. Vậy làm sao để tính ngày rụng trứng chính xác nhất?

1. Ngày rụng trứng làm cho tăng tài năng mang thai?

Chu kỳ khiếp nguyệt thông thường ở người phụ nữ kéo lâu năm từ 28 cho 32 ngày, một số trường hợp có thể ngắn hoặc dài ra hơn nhưng nếu gần như đặn thì là bình thường.

*

Ngày rụng trứng là ngày quan lại hệ có tác dụng mang thai cao

Quá trình xảy ra trong một chu kỳ luân hồi kinh nguyệt như sau:

Ngày trước tiên xuất hiện máu ghê nguyệt được xem là ngày trước tiên của một chu kỳ kinh. Vào trong ngày này, niêm mạc tử cung bị bong ra vày sự giảm bất ngờ của hormon progesteron với estrogen. Đây là 1 trong lớp niêm mạc giàu bổ dưỡng để nuôi chăm sóc thai, lúc bong ra sẽ tiến hành tử cung teo bóp và bán ra ngoài qua âm đạo.

Thời gian hành kinh kéo dãn dài trung bình trường đoản cú 5 - 7 ngày tùy theo cơ địa từng người. Tiếp đến lớp niêm mạc tử cung mới sẽ hình thành và dần dày lên, chuẩn bị sẵn sàng cho vấn đề trứng đã thụ tinh di chuyển vào để làm tổ.

Đến thời điểm thích hợp, trứng rụng và hôm nay là lúc kỹ năng thụ thai cao nhất nếu chị em có sức mạnh sinh sản bình thường và dục tình không dùng phương án tránh thai. Còn nếu không mang thai, lớp niêm mạc tử cung tiếp tục bị bong ra, xuất kho ngoài cùng lớp niêm mạc mới hình thành.

*

Chu kỳ khiếp nguyệt bình thường kéo nhiều năm từ 28 - 32 ngày

2. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước lúc tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt, buộc phải xác định chính xác ngày đầu tiên của chu kỳ. Chị em dựa vào hiện tượng ra tởm nguyệt của mình, chỉ tính hiện tượng kỳ lạ ra máu các của kỳ kinh, nếu những năm trước đó chỉ có vài giọt ngày tiết thì rất có thể bỏ qua. Tính không nên ngày thứ nhất của kỳ ghê thành ngày hết kinh sẽ gây ra tính không nên ngày rụng trứng.

2.1. Tính ngày rụng trứng với bà mẹ có chu kỳ kinh kéo dãn 32 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của người tiêu dùng đều đặn là 32 ngày thì thời gian rụng trứng khá dễ xác định. Ngày thụ bầu sẽ vào trong ngày thứ 15 đến trăng tròn tính tự ngày trước tiên của chu kỳ, ngày tất cả tỉ lệ tối đa là ngày thứ 18. Nếu thời hạn chu kỳ thấp hơn 1 - 2 ngày thì chỉ cần lùi đi 1 - 2 ngày.

2.2. Tính ngày rụng trứng với chị em có chu kỳ luân hồi kinh từ 26 - 30 ngày

Nếu chu kỳ kinh nguyệt rơi vào mức 26 - 30 ngày, rất có thể tính toán 2 thời gian dễ thụ thai dựa trên cả chu kỳ ngắn với dài.

Trong đó, chu kỳ 26 ngày thì thời khắc thụ thai từ ngày thứ 9 đến ngày lắp thêm 14 của chu kỳ. Còn chu kỳ luân hồi 30 ngày thì khoảng thời hạn thụ thai lý tưởng là từ thời điểm ngày thứ 13 - 18 của chu kỳ.

Hai chu kỳ này kết hợp với nhau thì khoảng thời gian thụ bầu tốt của chúng ta từ khoảng ngày đồ vật 9 - 18 của chu kỳ. Ngày rụng trứng sẽ phía bên trong khoảng ngắn thêm một đoạn từ ngày lắp thêm 12 - 16 của chu kỳ.

*

Ngày rụng trứng được tính dựa trên chu kỳ ghê nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ khiếp nguyệt đang không đúng mực nếu chu kỳ luân hồi của bà bầu không đều, tiếp tục bị rối loạn. Vắt vào đó, chị em cần theo dõi những dấu hiệu cơ thể khi ngay gần hoặc đến ngày rụng trứng. Xung quanh ra, muốn tính ngày rụng trứng đúng chuẩn để thụ bầu thì mẹ nên đi kiểm tra sức khỏe nhờ tư vấn của bác sĩ.

3. Dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng

Ngoài giám sát ngày rụng trứng vào kỳ ghê nguyệt, mẹ có ghê nguyệt ko đều hoàn toàn có thể dựa vào các dấu hiệu cơ thể khi sắp tới ngày này để xác định gồm:

3.1. Khung hình tăng nhiệt

Nếu bạn áp dụng nhiệt kế theo dõi nhiệt độ độ khung hình vào mỗi buổi sớm khi thức dậy vào một trong những giờ cố định sẽ thấy: đến ngày rụng trứng, thân nhiệt đã tăng tự 0.3 - 0.5 độ C. Tuy nhiên, phải theo dõi trong thời gian dài mới nhận biết sự nỗ lực đổi, kết quả có thể không đúng mực do không đúng số của thứ đo nhiệt.

3.2. Tăng tiết dịch nhờn

Đến ngày rụng trứng, hooc môn sinh dục nữ tăng đột biến nên cổ tử cung huyết ra nhiều dịch nhờn hơn. Dịch nhờn của ngày rụng trứng không giống với dịch âm đạo thông thường, là dạng nhớt trong, dẻo y như lòng white trứng. Ngoài ra còn một số ít dấu hiệu khung người khác như: vú nở to, xúc cảm căng cứng, âm hộ ẩm ướt,...

3.3. Tăng ham mong muốn tình dục

Cũng bởi vì hormone tăng vọt làm tăng ngày tiết dịch nhớt âm đạo, mang đến ngày rụng trứng người mẹ có ham mong mỏi tình dục lớn hơn, có cảm hứng thích sát gũi ông chồng nhiều hơn. Đây cũng là dấu hiệu để chị em xác định và rất có thể thụ thai dễ dàng.

*

Ở ngày rụng trứng, khung người nữ tiết những hormone đề xuất ham hy vọng tình dục tăng

3.4. Siêu bìu dái noãn

Siêu bìu dái noãn là phương pháp chẩn đoán nhận biết ngày rụng trứng khá chủ yếu xác.

3.5. Sử dụng que test rụng trứng

Có thể nhiều chị em phụ nữ không nghe biết loại que thử này, que thử kiểm tra dựa vào sự thay đổi nồng độ hormone LH trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Khi nồng độ LH trong thủy dịch của thanh nữ đạt đến mức cao nhất thì thời khắc rụng trứng đang rơi vào thời gian 12 - 24 giờ đồng hồ sau.

Trong thời gian dễ thụ thai, những cặp vợ ông xã quan hệ tình dục sẽ có tỉ lệ thụ thai cao hơn. Tuy vậy không chính vì như vậy mà quan hệ giới tính với tần suất quá dày đặc, điều đó có tác dụng ngược là làm sút lượng tinh dịch và khiến cả nhị mệt mỏi. Trong giai đoạn rụng trứng, dục tình tình dục từ là một - gấp đôi là hòa hợp lý.

Xem thêm: Kiểm Tra Trùng Lặp Trong Excel, Tìm Và Loại Bỏ Dữ Liệu Trùng Lặp

*

Quan hệ tình dục liên tiếp trong thời hạn rụng trứng góp tăng tỉ lệ có thai

Nắm được phương pháp tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt đang giúp các cô gái tính toán đúng nhằm tăng khả năng đậu thai. Nếu như cần support thêm về các vấn đề sức khỏe sinh sản, hãy contact với mamnongautruc.edu.vn qua điện thoại tư vấn 1900 56 56 56.