Biểu đồ đường (line) là trong số những loại biểu đồ khá thông dụng trong Excel. Đặc trưng của nhiều loại biểu đồ này là giúp chúng ta theo dõi được sự biến động, xu hướng diễn biến của các đối tượng được biểu diễn. Trong nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ biểu đồ mặt đường thẳng trong Excel. Cùng khám phá ngay nào.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2013


Đặc điểm dữ liệu vẽ biểu đồ đường thẳng

Không phải dữ liệu nào cũng vẽ biểu đồ đường thẳng. Bọn họ chỉ vẽ biểu đồ đường thẳng với các loại tài liệu sau: gồm nhiều đối tượng và các đối tượng bao gồm tính liên tục về thời hạn (ví dụ theo các tháng vào năm) cực hiếm của các đối tượng là độc lập với nhau
Nguyên nhân là do: Mục đích của biểu đồ đường thẳng để theo dõi xu thế diễn biến, do đó đòi hỏi thừa trình diễn biến phải ghi nhận thường xuyên theo thời gian (Không áp dụng cho biểu đồ hình cột) nếu như các đối tượng gồm mối quan hệ với nhau thường chỉ dùng để màn trình diễn theo biểu đồ hình tròn (mỗi giá trị của 1 đối tượng là một trong những phần trong tổng số).Ví dụ ta bao gồm bảng tài liệu và kết quả như sau:
*
Trong hành lang cửa số Select Data, họ nạp dữ liệu như sau:
*
Như vậy là chúng ta đã vẽ được biểu đồ theo đúng ý muốn rồi.Nếu áp dụng cách vẽ nhanh mà ra hiệu quả chưa đúng ý muốn, các bạn có thể vào mục Select data để điều chỉnh lại tài liệu trong biểu đồ.

Cách tô điểm biểu đồ đường thẳng

Không phải ngay mau lẹ biểu đồ sẽ đẹp và đầy đủ các nội dung. Do đó họ cần hiểu thêm một số thao tác làm việc về trang trí, trình bày biểu đồ như sau:Chọn biểu đồ, sau đó lựa chọn mục Add Chart Element
*
Các chúng ta có thể tham khảo 1 mẫu mã biểu đồ triển khai xong như sau:
*
Trong đó: Chart Style là Style 15 (Chọn 1 phong thái thể hiện biểu đồ trong Chart Style) bao gồm Data Labels là Above tất cả Lines là Drop
Lines (đường kẻ dóng xuống các điểm bên trên trục hoành) Đổi thương hiệu biểu đồ
Chúc những bạn áp dụng những kiến thức và kỹ năng trên vào các bước một phương pháp hiệu quả.
*
Ngoài ra bạn có thể đọc thêm một số nội dung bài viết khác tương quan tới vẽ biểu thiết bị trong Excel:

Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu trang bị trong Excel 2010 2013 2016

Nếu chúng ta là người tiếp tục sử dụng bảng tính Excel thì chắc rằng sẽ có thỉnh thoảng bạn phải vẽ các loại biểu đồ dùng khác nhau. Những biểu trang bị trong Excel giúp người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh các dữ liệu vào bảng một giải pháp dễ chú ý và trực quan. Và trong những các dạng biểu thiết bị được tích thích hợp trên Excel thì biểu đồ mặt đường là trong những loại dễ dàng vẽ nhất cùng được sử dụng trong những loại report thường xuyên nhất. Tuy phổ biến là vậy nhưng bây chừ vẫn có nhiều người sử dụng không biết phương pháp vẽ biểu đồ con đường …

Bạn không biết cách vẽ biểu đồ đường trong Excel?
Bạn đang tìm hiểu cách chỉnh sửa và trang trí biểu đồ mặt đường trong Excel?

Trong bài viết hôm nay, mamnongautruc.edu.vn đang hướng dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ đường trong Excel vô cùng 1-1 giản. Hãy cùng mamnongautruc.edu.vn ban đầu ngay thôi nào!

 

*

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ con đường trong Excel

 

1. Dữ liệu nào phù hợp để trình diễn bằng biểu vật dụng đường?

Trên thực tế, chưa hẳn dữ liệu như thế nào cũng hoàn toàn có thể vẽ biểu đồ mặt đường thẳng mà bọn họ chỉ vẽ được biểu đồ con đường thẳng với các loại dữ liệu dưới đây:

Dữ liệu bao gồm nhiều đối tượng và các đối tượng người sử dụng có tính tiếp tục về thời gian (ví dụ như theo những tháng vào năm).Dữ liệu có mức giá trị của các đối tượng chủ quyền với nhau

Có thể thấy, do mục tiêu của biểu đồ mặt đường là để theo dõi xu hướng diễn biến, vì chưng đó yên cầu quá trình diễn biến của biểu thứ đường cần ghi nhận thường xuyên theo thời hạn và trường hợp các đối tượng người dùng có mối quan hệ với nhau thì thường chỉ dùng để biểu diễn theo hình thức biểu đồ hình trụ (biểu diễn mỗi quý hiếm của 1 đối tượng người sử dụng là một trong những phần trong tổng số).

 

*

 

2. Phía dẫn giải pháp vẽ biểu đồ mặt đường trong Excel

2.1. Phương pháp vẽ thiết bị thị con đường trong Excel đơn giản và dễ dàng nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên lựa chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ vật đường.

 

*

Đầu tiên nên chọn lựa bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ vật đường

 

Bước 2: tiếp theo bạn hãy lựa chọn thẻ Insert bên trên thanh qui định và click lựa chọn vào hình tượng của team biểu đồ mặt đường thẳng (Line).

 

*

Bạn click lựa chọn vào biểu tượng của team biểu đồ đường thẳng

 

Bước 3: trên đây họ đang cần vẽ biểu đồ vật đường nên việc của bạn lúc này là lựa chọn 1 dạng biểu đồ theo mong muốn trong số dạng biểu vật dụng đường đến sẵn là đã ngừng rồi đấy!

 

*

Chỉ nên chọn thứ hạng biểu đồ ước muốn là sẽ hoàn thành

 

2.2. Những loại Line Graph trong biểu đồ đường

Hiện nay, Excel cung ứng các các loại Line Graph khác biệt như:

2-D Line:

Đây là biểu đồ mặt đường dạng 2D thông thường và nếu có khá nhiều hơn một cột quý giá trong bảng của bạn thì từng cột sẽ tiến hành vẽ riêng. 2-D Line sẽ bao hàm những dạng biểu đồ: Line, Stacked Line, 100% Stacked Line, Line with Markers,….

3-D Line:

Biểu đồ gia dụng này tương tự như Line Graph 2-D dẫu vậy được trình diễn ở định dạng 3D. Vày là biểu đồ màn trình diễn ở dạng biểu vật dụng đường ba chiều yêu cầu sẽ mang đến ra hiệu quả sinh hễ hơn hầu như biểu đồ 2d thông thường.

 

*

 

Line (Biểu thiết bị đường) và Line with Markers (Biểu thiết bị đường tất cả điểm đánh dấu):

Các biểu thiết bị này được biểu lộ không kèm hoặc kèm điểm khắc ghi để cho tất cả những người dùng biết các giá trị tài liệu riêng và những biểu đồ dùng này biểu thị khuynh phía theo thời hạn hoặc thể loại, được cách trở đều theo trình tự độc nhất định. Nếu có tương đối nhiều loại dữ liệu hoặc những giá trị mang ý nghĩa tương đối thì chúng ta nên lựa chọn biểu đồ đường không tồn tại điểm đánh dấu.

 

*
Các nhiều loại Line Graph trong biểu đồ vật đường

 

Stacked Line (Biểu đồ con đường xếp chồng) với Stacked Line with Markers (Biểu đồ con đường xếp ck có điểm tấn công dấu) :

Đây là đầy đủ biểu đồ được biểu thị không kèm hoặc kèm các điểm ghi lại để nhằm cho biết thêm các giá trị dữ liệu riêng. Những biểu đồ đường xếp ông chồng sẽ biểu hiện khuynh hướng góp sức của mỗi cực hiếm theo thời gian hoặc theo những thể một số loại được ngăn cách đều.

100% Stacked Line (Biểu đồ mặt đường xếp ông chồng 100%) cùng 100% Stacked Line with Markers (Biểu đồ con đường xếp chồng 100%):

gần như biểu đồ sẽ sở hữu điểm tiến công dấu biểu lộ không kèm hoặc đương nhiên điểm lưu lại để biết được những giá trị tài liệu riêng. Bởi đó những biểu đồ đường xếp ông chồng 100% sẽ thể hiện khuynh hướng phần trăm đóng góp của mỗi giá trị theo thời hạn hay đều thể một số loại được cách trở đều.

 

3. Hướng dẫn sửa đổi và trang trí biểu đồ con đường trong Excel

3.1. Sửa đổi tiêu đề mang đến biểu thứ đường

Người dùng hoàn toàn có thể nhấp đúp con chuột vào mục Chart Title tại biểu đồ đường và sửa đổi tiêu đề sao cho phù hợp với biểu đồ.

 

*
Chúng ta có thể chỉnh sửa tiêu đề đến biểu đồ

 

3.2. Thêm nhãn dán dữ liệu cho biểu thiết bị đường

Nếu ý muốn thêm nhãn dán dữ liệu thì chúng ta chọn hình tượng dấu + greed color nằm cạnh bên biểu đồ, rồi lưu lại tick chọn trong ô vuông ở trước Data Labels.

Còn nếu còn muốn đặt nhãn dán tài liệu nằm ở vị trí khác với địa chỉ mặc định thì các bạn click vào biểu tượng tam giác màu sắc đen kề bên Data Labels và có thể tuỳ lựa chọn vị trí đến nhãn dán dữ liệu.

 

3.3. Thêm và sửa đổi chú thích đến biểu đồ vật đường

Bạn hãy dìm chọn hình tượng dấu + greed color ở sát bên biểu đồ. Kế tiếp bạn đánh dấu tick chọn trong ô vuông ở trước Legend cùng nhấn chọn biểu tượng tam giác màu sắc đen bên cạnh để bao gồm thể thiết lập vị trí chú thích.

 

*

Tick chọn trong ô vuông ở trước Legend nhằm thêm chú thích

 

3.4. Ẩn/ Hiện một số trong những thành phần khác trên biểu đồ

Ngoài nhãn dán dữ liệu, tiêu đề, chú thích,… thì các bạn có thể thêm một số thành phần không giống lên biểu vật dụng đường bằng phương pháp nhấn lựa chọn dấu + màu xanh. Tại đây, các các bạn sẽ thấy một vài thành phần như Axis Titles (tiêu đề trục), Data Table (bảng dữ liệu), Up/Down Bars (các thanh nối) cùng Gridlines (đường lưới).

Các bạn có nhu cầu hiển tỉnh thành phần như thế nào lên bên trên biểu vật dụng thì đánh chọn dấu tick trong ô vuông ở phía trước tên thành phần đó. Còn ao ước ẩn thành phần làm sao thì chúng ta bỏ vết tick vào ô vuông trước tên thành phần chính là xong.

 

3.5. Biến hóa kiểu và màu sắc cho biểu đồ vật đường

Nhấn loài chuột và chọn biểu tượng bút lông nằm cạnh biểu đồ. Để đổi khác kiểu biểu thứ thì chúng ta lựa lựa chọn tuỳ ý hình trạng biểu vật dụng trong mục Style, còn chọn màu sắc cho những đường thì nhấn lựa chọn trong mục Color.

 

3.6. Lọc tài liệu cho biểu đồ dùng đường

Bạn hãy dấn chọn biểu tượng chiếc phễu ở lân cận biểu đồ, tại trên đây các chúng ta cũng có thể loại vứt những phần dữ liệu không cần thiết và gạn lọc lại dữ liệu phù hợp cho biểu đồ.

 

*
Lọc tài liệu cho biểu đồ đường

 

3.7. đổi khác kiểu bố trí cho biểu đồ vật đường

Nếu bạn đang muốn biến đổi kiểu bố trí khác mang đến biểu đồ dùng thì các bạn hãy lựa chọn biểu đồ vật rồi nhấp vào kiến thiết và chọn Quick Layout nhằm lựa chọn bố cục tổng quan mà bạn có nhu cầu thay đổi.

 

3.8. đổi khác nền mang đến biểu đồ đường

Bạn nhấp chọn biểu thiết bị rồi nhấn lựa chọn Format, tiếp kia trong phần Shape Fill thì các bạn hãy sàng lọc màu nền cho biểu đồ theo nhu cầu nhé!

 

*
Lựa chọn màu nền trong phần Shape Fill

 

3.9. đổi khác kiểu chữ, color chữ, cảm giác chữ vào biểu vật dụng đường.

Xem thêm: Bản Đồ Quận Tân Bình Tp Hcm Khổ Lớn Năm 2023, Bản Đồ Quận Tân Bình Tphcm Cập Nhật Mới Nhất

Nếu các bạn không mê say kiểu hoặc màu sắc chữ khoác định bên trên biểu đồ của bản thân thì các bạn cũng có thể thay đổi theo những kiểu chữ thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc những hiệu ứng chữ. Bạn chỉ cần chọn biểu thứ rồi nhấn Format và lựa chọn kiểu chữ mà mình thích trong phần Word Art Styles.

 

4. Tổng kết

Bài viết trên là phần đa hướng dẫn biện pháp vẽ và chỉnh sửa biểu đồ đường trên Excel vô cùng cụ thể và dễ dàng dàng. Hy vọng nội dung bài viết sẽ sở hữu lại cho bạn những tin tức hữu ích và giúp cho bạn tạo ra phần nhiều file Excel đẹp và chuyên nghiệp hóa hơn. Có thể thấy, cả Word cùng Excel đông đảo là những ứng dụng văn phòng vô cùng quan trọng đặc biệt và được rất nhiều người sử dụng. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng cũng hay xuyên thao tác với những số lượng và hy vọng tạo bảng biểu trên ứng dụng Word thì hoàn toàn có thể tham khảo cách vẽ biểu trang bị trong Word nhé. mamnongautruc.edu.vn chúc các bạn thành công!

 

Hướng dẫn cách vẽ biểu thiết bị Gantt trong Excel vô cùng 1-1 giản

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào excel 2007, 2010, 2013, 2016 cực đơn giản, cấp tốc chóng