Trong bài viết này, học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách sản xuất biểu thiết bị hình tròn, thêm hoặc xóa chú thích biểu đồ, đặt tên mang lại biểu đồ, hiển thị số phần trăm, phóng lớn hoặc luân phiên biểu vật dụng hình tròn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ pie of pie trong excel


Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Excel:

1. Chuẩn bị dữ liệu nguồn để chế tạo ra biểu đồ. 

Không tương đương với cách vẽ biểu thiết bị trong Excel thông thường, biểu đồ hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn dữ liệu sắp xếp thành một cột hoặc một hàng. Bởi vì vậy mỗi biểu thiết bị chỉ thể hiện một các loại dữ liệu.

Bạn có thể thêm tên hạng mục (category names) vào cột hoặc hàng và buộc phải là cột hoặc hàng đầu tiên vào vùng lựa chọn. Tên danh mục sẽ lộ diện trong chú thích biểu đồ dùng hoặc tên biểu đồ.

Nói chung, một biểu trang bị hình tròn không hề thiếu bao gồm:

duy nhất loại dữ liệu được vẽ trên biểu đồ. toàn bộ các cực hiếm dữ liệu to hơn không. không có hàng rỗng hoặc cột rỗng. Không có không ít hơn 7 – 9 tài liệu thành phần, cũng chính vì quá đa phần sẽ khiến biểu đồ của công ty khó hiểu.

Đối với giải đáp này, công ty chúng tôi sẽ tạo ra một biểu đồ vật hình tròn từ dữ liệu sau:

*
Cách thêm nhãn cho dữ liệu trong biểu đồ gia dụng hình tròn

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu bên phía ngoài hình tròn, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn cho dữ liệu trong biểu đồ dùng hình tròn

Chú ý. Nếu bạn đặt nhãn phía bên trong miếng giảm biểu đồ, màu black mặc định của nhãn hoàn toàn có thể khó đọc trên nền buổi tối như greed color đậm vào ví dụ. Giỏi nhất, chúng ta hãy chuyển đổi màu nhãn (nhấp vào nhãn, cho thẻ Format Text Fill); hoặc bạn cũng có thể thay chuyển màu của từng miếng giảm biểu đồ.

Hiển thị hạng mục dữ liệu trên nhãn:

Nếu biểu đồ hình tròn trụ của bạn có rất nhiều hơn tía lát cắt, bạn cũng có thể muốn khắc tên trực tiếp thay do vừa yêu cầu xem ghi chú vừa phải đối chiếu với biểu đồ.

Cách nhanh nhất để triển khai điều này là lựa chọn một trong những phương pháp chú ưng ý lại biểu thiết bị trong thẻ Design Styles Quick LayoutLayout 1 cùng 4 là các cách có nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị danh mục dữ liệu bên trên nhãn

Để có không ít lựa lựa chọn hơn, nhấn vào nút Chart Elements (dấu chéo màu xanh lá) ở góc cạnh trên bên yêu cầu của biểu đồ, nhấp vào mũi tên kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ lộ diện ơ bên buộc phải trang tính. Mở thẻ Label Options, khắc ghi chọn Category Name.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần lớn tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn dữ liệu đuợc hiện trên nhãn (tên danh mục Category Name và xác suất phần trăm Value trong ví dụ) trong danh sách Separator, chọn cách bóc dữ liệu hiện trên nhãn (sang dòng mới New Line trong ví dụ) Duới Label Position, chọn vị trí đặt nhãn tài liệu (Outside End trong ví dụ)
*
Hiển thị hạng mục dữ liệu trên nhãn 2

Ghi chú. Bây giờ bạn đã thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ dùng hình tròn, bảng chú thích trở nên dư vượt và bạn có thể xóa nó bằng phương pháp nhấp vào nút Chart Elements, bỏ lựa chọn hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị tỷ lệ phần trăm trên biểu đồ gia dụng hình tròn:

Khi tài liệu nguồn được vẽ bên trên biểu đồ gia dụng là phần trăm, % sẽ tự động hóa xuất hiện trên các nhãn tài liệu ngay khi chúng ta bật tùy lựa chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc lựa chọn tùy chọn Value trong bảng Format Data Labels, như được minh họa trong biểu đồ trên.

Nếu dữ liệu nguồn của doanh nghiệp là số, bạn cũng có thể định dạng nhãn hiển thị giá bán trị cội hoặc hoặc xác suất phần trăm, hoặc cả hai.

bấm vào phải vào bất kỳ phần như thế nào trên biểu đồ, chọn Format Data Labels. Vào bảng Format Data Labels, đánh vết chọn Value hoặc Percentage hoặc cả nhị như trong ví dụ. Phần trăm sẽ được tính từ động, khớp ứng với cục bộ hình tròn là 100%.
*
Cách hiển thị tỷ lệ tỷ lệ trên biểu thiết bị hình tròn

Tách tránh biểu đồ hình tròn trụ hoặc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh vấn đề từng phần độc thân của biểu thứ hình tròn, bạn có thể tách rời nó, ví dụ tách bóc tất cả những phần ra riêng rẽ biệt. Hoặc bạn cũng có thể nhấn mạnh bằng cách kéo 1 phần ra khỏi phần còn lại của biểu đồ.

*
Tách tránh biểu đồ hình tròn trụ hoặc tách từng phần của biểu đồTách rời toàn thể biểu đồ dùng hình tròn:

Cách sớm nhất có thể để bóc là nhấp vào biểu đồ hình tròn để tất cả các phần được chọn, kéo chúng thoát khỏi trung trung khu biểu đồ bởi chuột.

*
Tách rời toàn thể biểu đồ hình tròn

Hoặc làm theo những bước sau:

1. Nhấp phải vào ngẫu nhiên miếng nào, chọn Format Data Series.

2. Trong bảng Format Data Series, mở thẻ Series Options, kéo thanh trượt Pie Explosion để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa hai miếng biểu đồ. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào hộp phần trăm.

*
Tách rời toàn bộ biểu thiết bị hình tròn

Kéo một miếng riêng rẽ lẻ thoát khỏi biểu đồ hình tròn:

Để thú vị sự chú ý của người tiêu dùng đến một trong những phần biểu đồ cụ thể, bạn có thể di chuyển nó thoát khỏi phần còn sót lại của biểu thiết bị hình tròn.

Cách sớm nhất là chọn nó và lấy ra xa bằng chuột. Để chọn một trong những phần biểu đồđơn lẻ, nhấp vào nó, và kế tiếp nhấp vào nó một lần nữa để chỉ phần này được chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần biểu thiết bị mà bạn muốn di gửi ra, bấm vào phải vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau đó, đi mang lại Series Options từ bảng Format Data Series, thiết lập Point Explosion:

*
Kéo một miếng riêng rẽ lẻ thoát ra khỏi biểu thứ hình tròn

Chú ý. Nếu bạn muốn tách ra nhiều phần, các bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho từng phần một. Không thể kéo một tổ các các phần cắt khác nhau ra ngoài biểu đồ, bạn có thể “Explode” cục bộ chúng

Xoay biểu đồ hình tròn

Khi tạo ra biểu đồ hình tròn trong Excel, thiết bị tự những loại tài liệu được khẳng định bởi sản phẩm công nghệ tự dữ liệu trên bảng tính. Tuy nhiên, bạn có thể xoay thiết bị thị 360 độ để quan sát từ khá nhiều góc độ khác nhau.

*
Xoay biểu đồ dùng hình tròn

Ta triển khai theo công việc sau:

1. Nhấp yêu cầu vào bất cứ phần như thế nào của biểu đồ và chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu đồ hình tròn trụ 1

2. Vào bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới chuyển phiên theo chiều kim đồng hồ. Hoặc, gõ con số cụ thể vào ô.

3D Rotation cho biểu đồ hình tròn 3D:

Đối với biểu đồ hình tròn 3D, chúng ta có nhiều sự chắt lọc hơn. Để tiến hành tính năng 3D-rotation, nhấp yêu cầu vào bất kỳ phần làm sao trong biểu đồ cùng chọn 3D-rotation.

*
3D Rotation cho biểu đồ hình tròn 3D

Hộp thoại Format Chart Area với các tùy chọn 3D Rotations sau:

chuyển phiên quanh theo trục ngang trong X Rotation luân phiên quanh theo trục dọc trong Y Rotation Độ nghiêng (lĩnh vực xem trên biểu đồ) vào Perspective

Chú thích. Các biểu đồ hình trụ Excel rất có thể xoay quanh những trục ngang cùng dọc, mà lại không tất cả trục sâu (trục Z). Do vậy, chúng ta không thể chọn độ luân phiên trong vỏ hộp Z Rotation.

*
3D Rotation cho biểu đồ hình tròn trụ 3D 1

Khi chúng ta nhấp vào mũi tên lên và xuống trong hộp xoay, biểu thiết bị trong Excel vẫn xoay ngay chớp nhoáng để phản bội ánh phần đông thay đổi. Vì vậy, chúng ta cũng có thể tiếp tục nhấp vào những mũi tên nhằm di luân chuyển biểu trang bị theo cho tới khi nó ở đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ hình tròn trụ theo kích thước:

Theo cách thức chung, biểu đồ hình trụ dễ gọi hơn khi những phần được thu xếp từ khủng đến nhỏ. Phương pháp nhanh nhất để triển khai điều này là sắp xếp dữ liệu nguồn ở bảng tính. Giả dụ chưa bố trí dữ liệu nguồn, chúng ta cũng có thể xếp lại biện pháp sau.

1. Sinh sản một Pivote
Table từ bỏ bảng nguồn của bạn. Công việc chi tiết được phân tích và lý giải trong lý giải Bảng Excel Pivot dành cho những người mới bắt đầu.

2. Đặt tên những loại trong Row field và dữ liệu số vào Values field. Công dụng của Pivot
Table sẽ y hệt như thế này:

*
Sắp xếp biểu đồ hình tròn trụ theo kích thước

3. Nhấp vào Auto
Sort ở bên cạnh Row Labels, tiếp nối nhấp vào More Sort Options…

4. Trong vỏ hộp thoại Sort, chọn sắp xếp dữ liệu theo Value theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần:

*
Sort

5. Chế tạo ra biểu đồ hình tròn từ Pivot
Table với làm new nó bất cứ bao giờ cần.

*
Pivot
Table

Thay thay đổi màu biểu đồ hình tròn:

Nếu bạn không chuộng với màu mang định của biểu đồ hình tròn trụ Excel, bạn có thể:

Thay đổi color của biểu đồ hình tròn trong Excel

Để chọn 1 màu khác đến biểu vật dụng hình tròn, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, tới tab Color và chọn màu bạn muốn.

Cách khác, nhấp vào bất kỳ vị trí nào bên trong biểu đồ hình tròn trụ để kích hoạt tab Chart Tools trên ribbon, cho tab Design>Chart Styles và nhấp vào nút Change Colors:

*
Thay thay đổi màu sắc biểu vật dụng hình tròn

Chọn màu sắc cho từng phần riêng biệt biệt

Như bạn thấy vào hình sinh sống trên, việc lựa chọn màu đến biểu đồ trong Excel khá hạn chế, và nếu bạn định tạo ra một biểu đồ dùng hợp thời trang cùng lôi cuốn, chúng ta cũng có thể chọn từng phần riêng rẽ lẻ. Ví dụ: nếu khách hàng đã lựa chọn đặt nhãn dữ liệu bên phía trong các phần, chữ đen có thể khó phát âm trên những màu tối.

Để biến đổi màu dung nhan của một miếng như thế nào đó, hãy nhấp vào phần đó và kế tiếp nhấp lại vào đó nhằm chỉ lựa chọn một miếng giảm này. Chuyển tới tab Format, nhấp vào Shape Fill và chọn màu chúng ta muốn:

*
Chọn color cho từng phần riêng biệt

Mẹo:

Nếu biểu đồ dùng hình tròn có rất nhiều lát nhỏ, bạn có thể “làm xám chúng” bằng cách chọn màu sắc xám cho gần như lát nhỏ dại không tương quan này.

Định dạng một biểu đồ hình tròn trụ trong Excel:

khi bạn tạo một biểu vật tròn trong Excel để trình diễn hoặc xuất sang các ứng dụng khác, bạn có thể muốn đem lại cho nó một cái nhìn bắt mắt.

Để truy vấn vào chức năng định dạng, hãy bấm chuột phải vào ngẫu nhiên phần làm sao của biểu thiết bị và chọn Format Data Series từ trình đơn. Format Data Series sẽ xuất hiện thêm ở bên đề nghị bảng tính của bạn, các bạn chuyển lịch sự tab Effects (phần sản phẩm công nghệ hai) cùng thử các tùy chọn Shadow, Glow Soft Edges.

*
Định dạng một biểu vật hình tròn có khá nhiều tùy chọn tất cả sẵn bên trên tab Format chẳng hạn như: thay đổi kích thước biểu đồ dùng tròn (chiều cao cùng chiều rộng) biến đổi hình dạng với màu Sử dụng những hiệu ứng hình dạng không giống nhau Sử dụng những kiểu Word
Art cho những phần chú giải Và không dừng lại ở đó nữa

Để sử dụng các tính năng định hình này, nên lựa chọn phần biểu trang bị mà bạn muốn định dạng (ví dụ: chú thích biểu đồ vật tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc tiêu đề biểu đồ) và đưa sang tab Format bên trên ribbon. Các tính năng định dạng bao gồm liên quan sẽ tiến hành kích hoạt, và những hào kiệt không liên quan sẽ tiến hành tô màu sắc xám.

*

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ hình tròn % tiến hành kế hoạch trên Excel

Như vậy chúng ta đã có thêm được không hề ít kiến thức hữu ích liên quan tới vẽ biểu đồ hình trụ trên Excel rồi đề xuất không nào? trong Excel còn không ít dạng biểu đồ gia dụng khác nữa như hình cột, mặt đường Line, full bộ giữa cột cùng đường, biểu đồ gia dụng KPI, biểu đồ động… Để tất cả thể nâng cấp kiến thức về biểu thứ trên Excel, chúng ta cũng có thể tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới chuyên gia của khối hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo giúp cung cấp kiến thức một giải pháp đầy đủ, bài bản, có khối hệ thống về những hàm, các công vắt của Excel. Thông qua khóa học này các bạn sẽ biết cách để làm ra 1 bảng report chính xác, đúng chuẩn, tự đó có thể vẽ ra đều biểu đồ dùng theo ý muốn. Hiện nay hệ thống đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho mình khi đăng ký khóa học này. Thông tin chi tiết xem tại:
1 phương pháp tạo biểu đồ hình trụ trong Excel:2 cách tạo không ít phong cách biểu đồ hình tròn khác nhau tại Excel:3 Biểu vật dụng bánh Doughnut:4 Tùy chọn và nâng cao biểu vật dụng hình tròn:6 cách hiển thị tỷ lệ xác suất trên biểu đồ gia dụng hình tròn:11 thay đổi màu biểu đồ gia dụng hình tròn:

Cách chế tạo ra biểu đồ hình tròn trong Excel:

1. Chuẩn bị dữ liệu mối cung cấp để chế tác biểu đồ. 

Khác với giải pháp vẽ biểu thứ thông thường, biểu đồ gia dụng tròn trong Excel cần phải có nguồn tài liệu được thu xếp thành một cột hay là 1 hàng. Vì chưng đó, từng biểu vật dụng tròn sẽ chỉ biểu thị một loại dữ liệu.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm tên danh mục vào cột hay bậc nhất tiên tại vùng lựa chọn. Tên danh mục này sẽ xuất hiện ở ghi chú biểu thiết bị hay tên biểu đồ.

Tóm lại, một biểu thứ hình tròn không hề thiếu sẽ bao gồm:

Chỉ tuyệt nhất một loại dữ liệu được vẽ bên trên biểu đồ.Toàn bộ những giá trị dữ liệu to hơn không.Không tất cả hàng rỗng hay cột rỗng.Không có nhiều hơn 7 – 9 tài liệu thành phần, bởi nếu quá phần nhiều thì sẽ khiến cho biểu đồ của chúng ta khó hiểu.

Với chỉ dẫn này, bạn sẽ tạo ra một biểu đồ hình tròn trụ từ tài liệu sau:

*

Chuẩn bị tài liệu nguồn để thực hiện tạo biểu đồ

2. Chèn biểu đồ hình tròn trụ vào trang tính hiện tại tại


Sau khi bạn sắp xếp nguồn dữ liệu, nhấn chọn nó, dịch chuyển đến thẻ Insert  cùng chọn một số loại biểu đồ dùng mà bạn muốn (bài viết đã phân các loại biểu đồ hình tròn trụ sau).

Ở lấy một ví dụ này, các bạn tạo thứ hạng biểu đồ hình tròn trụ 2D thông thường nhất:

Chú ý. Chèn tiêu đề cột hay là hàng ví như như bạn có nhu cầu chúng tự động xuất hiện tại ở biểu đồ dùng của bạn.

3. Lựa chọn kiểu biểu đồ hình tròn (tùy chọn)

Khi biểu đồ hình trụ vừa được chèn vào trang tính, bạn có thể tiến hành dịch chuyển đến team Design, tiếp đến thử nhiều phong cách biểu đồ khác nhau tại đội Charts cùng nhấn chọn kiểu phù hợp nhất với tài liệu của bạn.

*

Chọn hình trạng biểu thứ hình tròn

Kiểu biểu đồ gia dụng mặc định (kiểu 1) tại Excel 2013 sẽ tiến hành chèn vào trang tính như hình bên dưới:

*

Chọn vẻ bên ngoài biểu đồ hình trụ 1

Cách tạo không ít phong cách biểu đồ hình trụ khác nhau trên Excel:

Khi bạn thực hiện tạo biểu đồ hình tròn trụ tại Excel, bạn có thể nhấn lựa chọn 1 trong các kiểu bên dưới đây:

Biểu đồ hình tròn trụ 2D

Đây là tiêu chuẩn và là dạng biểu đồ thông dụng nhất. Chúng ta vào tab Insert Charts.

Biểu đồ hình tròn trụ 3D

Biểu đồ hình tròn trụ 3D giống như 2D, tuy vậy nó sẽ hiển thị bên dưới dạng khối 3 chiều.

*

Biểu đồ hình trụ 3D

Miếng của biểu đồ hình tròn (Pie of Pie chart) và thanh của biểu đồ hình tròn (Bar of Pie chart)

Nếu như biểu đồ gia dụng của bạn có không ít phần nhỏ, và bạn có nhu cầu tạo Pie of Pie chart. Phần này sẽ tiến hành gộp từ nhiều phần nhỏ dại hơn với được hiển thị trường thêm mặt ngoài.

*

Bar of Pie chart cũng tương tự như như Pie of Pie chart, trừ phần được chọn lựa được hiển thành phố cột (thay đến thành hình tròn).

Khi bạn triển khai tạo Bar of Pie chart hoặc là Pie of Pie chart, cha loại dữ liệu cuối cùng sẽ được dịch rời đến biểu đồ sản phẩm hai theo mặc định (thậm chí ngay cả khi đó là hạng mục chiếm tỷ trọng bự nhất). Do mặc định chưa hẳn lúc nào cũng là tốt, bạn có thể:

Thực hiện sắp xếp dữ liệu mối cung cấp tại bảng tính của doanh nghiệp theo sản phẩm công nghệ tự bớt dần nhằm những hạng mục chiếm tỷ trọng tốt nhất sẽ được lý giải thêm trên biểu đồ gia dụng phụ.Nhấn chọn loại tài liệu cho biểu thứ phụ.

Chọn loại tài liệu cho biểu đồ dùng phụ

Để từ bỏ chọn đầy đủ loại dữ liệu tạo thành biểu thứ phụ, bạn thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào bất kể phần như thế nào tại biểu đồ và nhấn lựa chọn Format Data Series… từ danh mục.

Bước 2: tại bảng Format Data Series, vào phần Series Options, nhấn chọn một trong phần lớn tùy chọn sau ở list Split Series By:

Position – chất nhận được chọn số hạng mục được tạo thêm trên biểu thứ phụ.Value – cho phép chỉ định vị trị về tối thiểu được đưa về biểu đồ bổ sung.Percentage value – nó giống Value, nhưng lại tại đây các bạn cần tiến hành chỉ định tỷ lệ xác suất tối thiểu.Custom – cho phép bạn từ bỏ chọn bất kể phần làm sao tại biểu đồ vật hình tròn, tiếp nối chỉ định đang đặt nó vào biểu đồ chính hay phụ.

Ở hầu như các trường phù hợp thì bài toán đặt ngưỡng phần trăm phần trăm là sự việc lựa chọn hợp lý nhất, tuy nhiên mọi máy tùy vào tài liệu nguồn thuộc sở thích cá thể của bạn. Hình minh họa bên dưới thể hiện nay sự chia bóc tách chuỗi dữ liệu theo Percentage value:

*

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tiến hành thông số kỹ thuật các cài đặt sau:Thay đổi độ rộng cho từng phần biểu đồGap Width thay mặt đại diện cho phạm vi trong 1 phần biểu vật dụng hình tròn, tương xứng với 1% nghỉ ngơi biểu thứ phụ. Để tất cả thể thay đổi độ rộng, bạn kéo thanh trượt hoặc là gõ con số chính xác vào hộp tỷ lệ phần trăm.Tiến hành thay đổi kích thước của biểu thứ phụ. Các số lượng trong hộp Second Plot Size đại diện cho xác suất của biểu thứ phụ khớp ứng với 1% của biểu vật dụng chính. Bạn kéo thanh trượt để tăng hoặc là giảm kích cỡ biểu vật dụng phụ, tốt gõ nhỏ số đúng mực vào vỏ hộp phần trăm.

Biểu thứ bánh Doughnut:

Nếu như bạn có tương đối nhiều hơn một chuỗi dữ liệu, chúng ta cũng có thể dùng biểu trang bị Doughnut thay bởi dùng biểu vật dụng hình tròn. Tuy vậy, tại biểu đồ vật Doughnut, đã thật nặng nề để ước tính tỷ lệ giữa những phần tử trong những chuỗi không giống nhau, và này cũng là lý do tại sao chúng ta nên dùng những loại biểu đồ vật khác, chẳng hạn như biểu thứ thanh (bar chart) hoặc là biểu trang bị cột (column chart).

*

Thay thay đổi kích thuớc vào biểu vật Doughnut

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào phải vào bất kể chuỗi tài liệu nào tại biểu đồ vật Doughnut, nhấn lựa chọn tùy chọn Format Data Series.

*

Bước 2: trên bảng Format DataSeries, dịch rời đến thẻ tùy lựa chọn Series Options, thực hiện đổi khác kích thước lỗ bởi việc dịch chuyển thanh trượt bên dưới Doughnut Hole Size hoặc là nhập phần trăm trực tiếp vào ô số.

 Tùy chọn và nâng cấp biểu vật dụng hình tròn:

Cách thêm nhãn cho tài liệu trong biểu đồ hình tròn

Tại ví dụ biểu đồ hình tròn này, các bạn sẽ tiến hành thêm nhãn cho toàn cục điểm dữ liệu. Để làm được điều này, các bạn hãy nhấp vào nút Chart Elements tại góc trên bên phải của biểu đồ cùng nhấn chọn Data Labels.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thay thay đổi vị trí đa số nhãn này bằng việc nhấn vào mũi tên ko kể Data Labels. So với đa số dạng biểu đồ vật khác, thì biểu thứ hình tròn hỗ trợ được nhiều lựa chọn nhất về vị trí tiêu đề:

*

Nếu như bạn có nhu cầu hiển thị nhãn dữ liệu phía bên ngoài hình tròn, hãy nhấn chọn Data Callout:

*

Chú ý. Nếu như chúng ta đặt nhãn bên trong miếng cắt biểu đồ, thì màu black mặc định của nhãn có thể sẽ gây khó đọc bên trên nền tối như màu xanh da trời đậm nghỉ ngơi ví dụ. Nên tốt nhất, bạn hãy tiến hành thay đổi màu nhãn (bằng giải pháp nhấp vào nhãn, di chuyển đến thẻ Format Text Fill); hoặc là chúng ta cũng có thể thực hiện thay đổi màu của từng miếng giảm biểu đồ.

Hiển thị hạng mục dữ liệu trên nhãn:

Nếu như biểu thứ hình tròn có không ít hơn ba lát cắt, bạn có thể sẽ mong mỏi đặt thương hiệu trực tiếp cầm cố cho bài toán vừa bắt buộc xem chú giải mà vừa phải so sánh với biểu đồ.

Một cách sớm nhất để thực hiện điều này kia là chọn 1 trong những cách ghi chú lại biểu đồ vật tại thẻ Design Styles Quick LayoutLayout 1 cùng 4 là các cách tất cả nhãn dữ liệu.

*

Để có không ít lựa chọn hơn, bạn nhấn vào nút Chart Elements (dấu chéo blue color lá) tại góc trên bên yêu cầu của biểu đồ, sau đó nhấp vào mũi tên ngoài Data Labels, rồi nhấn lựa chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ khiến cho bạn mở ra bên buộc phải trang tính. Mở thẻ Label Options, rồi khắc ghi chọn Category Name.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể dùng những tùy chọn sau:

Duới Label Contains, nhận chọn dữ liệu đuợc hiển thị tại nhãn (tên danh mục Category Name và phần trăm phần trăm Value trong ví dụ)Với danh sách Separator, nhấn lựa chọn cách tách dữ liệu hiển thị tại nhãn (sang dòng bắt đầu New Line ở ví dụ)Duới nhãn Label Position, các bạn chọn nơi đặt nhãn tài liệu (Outside End trong ví dụ)

*

Ghi chú. Bây tiếng thì chúng ta đã thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ hình tròn, bảng chú thích bây giờ sẽ trở đề xuất dư vượt nên bạn có thể xóa nó bằng câu hỏi nhấp vào nút Chart Elements, rồi vứt chọn vỏ hộp Legend.

*

Cách hiển thị tỷ lệ xác suất trên biểu đồ dùng hình tròn:

Khi tài liệu nguồn đã có được vẽ bên trên biểu thiết bị là phần trăm, thì % sẽ auto xuất hiện trên rất nhiều nhãn tài liệu ngay khi bạn bật tùy lựa chọn Data Labels tại Chart Elements, hoặc là lựa chọn tùy chọn Value tại bảng Format Data Labels, như đã có được minh họa vào biểu vật dụng trên.

Nếu như tài liệu nguồn của doanh nghiệp là dạng số, chúng ta cũng có thể định dạng nhãn hiển thị giá chỉ trị gốc hoặc là tỷ lệ phần trăm, hoặc là cả hai.

Bạn nhấn vào phải vào bất kể phần làm sao tại biểu đồ, nhấn lựa chọn Format Data Labels.Tại bảng Format Data Labels, bạn ghi lại chọn Value hay những Percentage hay những cả hai như trong ví dụ như minh họa. Phần trăm từ bây giờ sẽ được tính tự động, khớp ứng với tất cả hình tròn là 100%.

*

Tách tách biểu đồ hình trụ hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ:

Để rất có thể nhấn khỏe khoắn từng phần lẻ loi của biểu vật dụng hình tròn, chúng ta tiến hành bóc tách rời nó, lấy một ví dụ như bóc tách toàn bộ những phần ra riêng biệt. Hoặc là bạn cũng có thể nhấn táo bạo bằng bài toán kéo một trong những phần ra khỏi phần sót lại của biểu đồ.

*

Tách rời toàn cục biểu đồ dùng hình tròn:

Cách sớm nhất để tách đó là nhấp vào biểu đồ hình trụ để tổng thể các phần được chọn, kế tiếp kéo chúng thoát ra khỏi trung trọng điểm biểu đồ bởi chuột.

*

Hoặc chúng ta có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào bất cứ miếng nào, nhấn chọn Format Data Series.

Bước 2: tại bảng Format Data Series, các bạn mở thẻ Series Options, rồi kéo thanh trượt Pie Explosion để tăng hay những giảm khoảng cách ở giữa hai miếng biểu đồ. Hoặc là, gõ khoảng cách trực tiếp vào trong hộp phần trăm.

*

Kéo một miếng riêng lẻ thoát ra khỏi biểu vật hình tròn:

Để hoàn toàn có thể thu hút sự chăm chú của người sử dụng đến 1 phần biểu đồ thế thể, bạn có thể tiến hành dịch chuyển nó thoát ra khỏi vùng còn sót lại của biểu thứ hình tròn.

Cách thực hiện sớm nhất đó là nhấn lựa chọn nó và lấy ra xa bởi chuột. Để hoàn toàn có thể chọn một phần biểu đồ đối chọi lẻ, các bạn nhấp vào nó, rồi sau đó nhấp vào nó một lần tiếp nữa để chọn lựa được phần mong muốn chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần biểu vật mà nhiều người đang muốn di chuyển ra bởi cách bấm vào phải vào nó, nhấn lựa chọn Format Data Series. Sau đó, bạn đi đến Series Options từ bảng Format Data Series, và tùy chỉnh Point Explosion:

*

Chú ý. giả dụ như bạn muốn tách ra các phần, các bạn sẽ phải lặp lại quá trình này cho từng phần một. Cần yếu kéo một nhóm những phần cắt khác biệt ra khỏi biểu đồ, và bạn có thể “Explode” toàn cục chúng

Xoay biểu vật dụng hình tròn

Khi thực hiện tạo biểu đồ hình tròn trụ trong Excel, thiết bị tự các loại tài liệu được xác minh bởi trang bị tự tài liệu tại bảng tính. Tuy vậy, chúng ta cũng có thể tiến hành xoay vật dụng thị 360 độ để hoàn toàn có thể quan sát từ khá nhiều góc độ khác nhau.

*

Bạn triển khai theo những bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấp nên vào bất kể phần làm sao của biểu đồ với nhấn chọn Format Data Series.

*

Bước 2: trên bảng Format Data Series, bên dưới Series Options, chúng ta kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới xoay theo chiều kim đồng hồ. Hoặc là gõ bé số cụ thể vào ô.

3D Rotation mang lại biểu đồ hình trụ 3D:

Với biểu đồ hình trụ 3D, các bạn sẽ có các sự tuyển lựa hơn. Để triển khai tính năng 3D-rotation, bạn nhấp bắt buộc vào bất kể phần làm sao trong biểu đồ với nhấn lựa chọn 3D-rotation.

*

Hộp thoại Format Chart Area với hồ hết tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay quanh theo trục ngang trên X RotationXoay xung quanh theo trục dọc trên Y RotationĐộ nghiêng (lĩnh vực xem trên biểu đồ) trên Perspective

Chú thích. Phần đông biểu đồ hình tròn trụ Excel có thể xoay quanh những trục ngang với dọc, tuy nhiên không bao hàm trục sâu (trục Z). Vì thế, các bạn sẽ không thể lựa chọn độ luân chuyển tại vỏ hộp Z Rotation.

*

Khi bạn thực hiện nhấp vào mũi tên lên và xuống tại hộp xoay, biểu đồ đã xoay ngay chớp nhoáng để phản bội ánh các thay đổi. Bởi vì vậy, bạn cũng có thể tiếp tục thao tác làm việc nhấp vào đông đảo mũi tên để di xoay biểu đồ gia dụng theo cho đến khi nào nó đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ hình tròn theo kích thước:

Dựa vào cơ chế chung, biểu đồ hình tròn sẽ dễ nắm bắt hơn khi những phần được bố trí từ mập đến nhỏ. Giải pháp làm nhanh nhất có thể đó là sắp xếp dữ liệu nguồn trong bảng tính. Nếu bạn chưa bố trí dữ liệu nguồn, chúng ta có thể xếp lại cách sau.

Bước 1: thực hiện tạo một Pivote
Table từ bỏ bảng nguồn của bạn. Gần như bước chi tiết được giải thích tại lý giải Bảng Excel Pivot dành cho những người mới bắt đầu.

Bước 2: Tiếp đó, dặt thương hiệu những nhiều loại trong Row field và tài liệu số trong Values field. Hiệu quả của Pivot
Table hôm nay sẽ giống hệt như thế này:

*

Bước 3: bạn nhấp vào Auto
Sort kề bên Row Labels, rồi nhấp vào More Sort Options…

Bước 4: Tại vỏ hộp thoại Sort, chúng ta chọn thu xếp dữ liệu theo Value theo thứ tự tăng ngày một nhiều hoặc là bớt dần:

*

Bước 5: Cuối cùng, tiến hành tạo biểu đồ hình tròn trụ từ Pivot
Table cùng làm new nó bất kì lúc nào cần.

*

Thay thay đổi màu biểu đồ dùng hình tròn:

Nếu như chúng ta không ưng ý với màu mang định của biểu đồ hình tròn Excel, thì chúng ta có thể:

Thay đổi màu sắc của biểu đồ hình trụ trong Excel

Để chọn được một màu khác cho biểu thiết bị hình tròn, bạn hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, cho tab Color với nhấn lựa chọn màu bạn có nhu cầu chọn.

Cách làm khác, bạn nhấp vào bất kể vị trí nào bên trong biểu đồ hình tròn để hoàn toàn có thể kích hoạt tab Chart Tools trên ribbon, dịch chuyển đến tab Design>Chart Styles và bấm vào vào nút Change Colors:

*

Chọn màu sắc cho từng phần riêng rẽ biệt

Như chúng ta đã thấy tại hình ở trên, việc lựa chọn màu đến biểu đồ tại Excel khá hạn chế, và nếu bạn định tạo ra một biểu đồ dùng hợp thời trang và thu hút hơn thì bạn cũng có thể tùy lựa chọn từng phần riêng biệt lẻ. Ví dụ như như nếu bạn đã lựa chọn đặt nhãn tài liệu ở bên phía trong các phần, chữ đen rất có thể sẽ khó đọc trên các màu tối.

Để tiến hành biến đổi màu nhan sắc của một miếng làm sao đó, bạn hãy nhấp vào phần kia rồ kế tiếp nhấp lại vào đó nhằm chỉ lựa chọn 1 miếng cắt này. Tiếp theo, chúng ta chuyển cho tới tab Format, nhấp vào Shape Fill và kích lựa chọn màu chúng ta muốn:

*

Mẹo:

Nếu như biểu thứ hình tròn có không ít lát nhỏ, chúng ta cũng có thể “làm xám chúng” bằng bài toán chọn color xám cho các lát nhỏ không liên quan này.

Định dạng một biểu đồ hình tròn trong Excel:

Khi bạn tiến hành tạo một biểu đồ tròn trên Excel để trình bày hoặc là xuất lịch sự những áp dụng khác, bạn sẽ có thể muốn đem đến cho nó một chiếc nhìn bắt mắt.

Để có thể truy cập vào khả năng định dạng, chúng ta hãy click chuột phải vào bất kể phần làm sao của biểu đồ cùng nhấn chọn Format Data Series từ trình đơn. Format Data Series từ bây giờ sẽ lộ diện ở bên phải bảng tính của bạn, nhấn gửi sang tab Effects (phần vật dụng hai) cùng hãy thử những tùy chọn Shadow, Glow và Soft Edges.

Xem thêm: Đây Là Cách Xóa 1 Trang Trống Trong Word 2010, 2013, 2016,… Chi Tiết

*

Định dạng một biểu đồ hình tròn sẽ tất cả có:Có những tùy chọn tất cả sẵn bên trên tab Format như:Thay đổi form size biểu vật tròn (chiều cao cùng chiều rộng)Thay đổi làm ra và màu
Dùng hầu hết hiệu ứng những thiết kế khác nhau
Dùng đều kiểu Word
Art cho các phần chú thích
Và hơn thế nữa

Để dùng những nhân kiệt định dạng này, bạn nên lựa chọn phần biểu trang bị mà bạn đang muốn format (ví dụ: chú giải biểu đồ tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc là tiêu đề biểu đồ) và tiến hành chuyển sang tab Format bên trên ribbon. Những kỹ năng định dạng bao gồm liên quan sẽ tiến hành kích hoạt, và các tính năng không liên quan sẽ được tô màu xám.