Chia cột vào Word sẽ giúp bạn chia văn bạn dạng thành đa số ở dạng cột. Những cột rất có thể được chia cách nhau bằng một mặt đường kẻ bất kỳ, hoặc một khoảng chừng trắng như thế nào đó. Đây là một trong những thao tác cơ bản rất thường gặp khi áp dụng Word.

Bạn đang xem: Cách viết 2 cột trong word

Vậy, cách phân chia cột trong Word được triển khai như nào? Trên các phiên bản khác nhau, thì việc này thực hiện có tương đương nhau không? toàn bộ những thắc mắc này sẽ được Đỗ Bảo nam giới Blog lời giải ngay tại nội dung dưới đây:


Cách phân tách cột trong Word thành 2 hoặc các cột theo ý muốn
Một số thiết lập khác khi chia cột vào Word trên các phiên bản

Video phía dẫn giải pháp chia cột trong Word trên đa số phiên bản

Về cơ bản, phương pháp chia đôi văn bạn dạng trong Word, hay nói cách khác là chia văn phiên bản thành 2 hay những cột trên các phiên bạn dạng đều tương tự như nhau. Tất cả trên phiên bạn dạng Word cũ như 2007, 2010, hay những phiên bạn dạng Word mới hơn như là 2013, 2016, 2019, 2021…, thì việc này được thực hiện trọn vẹn tương trường đoản cú nhau. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo thành nhiều cột. Đồng thời, các bạn có nhiều cấu hình thiết lập về kích thước cột, khoảng cách giữa nhì cột… Hãy tham khảo đoạn clip dưới đây, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị…


Cách phân tách cột vào Word thành 2 hoặc những cột theo ý muốn

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một đoạn văn bạn dạng cần chia cột. Sau khoản thời gian đã gồm sẵn văn bản, các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen văn bản cần phân tách cột

Cách bôi black văn bạn dạng trong Word được tiến hành rất đối chọi giản. Các bạn hãy bôi đen toàn cục nội dung của văn bạn dạng cần chia.


*
Bước 1 bạn chỉ cần bôi black nội dung văn bạn dạng cần chia cột.

Bước 2: phân chia cột trong Word theo ý muốn

Bạn click vào Layout bên trên menu, lựa chọn Columns. Sau đó, nếu như muốn tạo thành 2 phần hồ hết nhau, các bạn chọn Two. Nếu chia thành 3 phần bằng nhau, các bạn chọn Three.


*
Sau đó, bạn Vào Layout – Columns – chọn số cột đề xuất chia. Lấy một ví dụ Two là phân thành 2 cột gần như nhau.
*
Văn phiên bản được chia thành 2 cột bằng nhau. Ví như trong phần Columns, bạn chọn Three, thì văn bạn dạng được phân thành 3 cột. Chọn Left, thì văn bản được phân thành 2 cột, tuy nhiên cột mặt trái bé dại hơn bên phải…

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia văn phiên bản thành các cột, thì bạn sẽ vào Layout – Columns – More Columns.


*
Để phân tách văn bạn dạng thành nhiều cột, thì tại bước 2 bạn vào Layout – Columns – More Columns.

Sau đó, tại loại Number of columns, chúng ta cũng có thể tăng số cột đề nghị chia theo ý muốn. Với cuối cùng, bạn chỉ việc click vào OK để chia.


*
Chỉnh số cột nên chia tại loại Number of columns, kế tiếp click OK.
*
Kết quả sau khi chia văn bản thành những cột trong Word.

Khi đọc báo bạn thường phát hiện các bài báo bao gồm văn bạn dạng được chia thành 2,3 hoặc những cột đa số nhau,… Và bạn có nhu cầu áp dụng định dạng phân chia văn bản thành nhiều cột cho bài viết của mình cơ mà bạn lưỡng lự nên làm như vậy nào. Hôm nay, Sforum sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân chia cột trong Word tác dụng và nhanh chóng.

*


Hướng dẫn phương pháp chia cột trong Word solo giản

Cách phân chia cột trong Word thành các cột phần đông nhau

Để triển khai cách phân chia văn bạn dạng trong Word thành những cột hồ hết nhau, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản yêu cầu chia cột bên trên trình soạn thảo Microsoft Word > Nhấn lựa chọn vào tab Page Layout trên thanh menu.

Bước 2: Tiếp đến, ấn vào mục Columnschọn số cột mong chia ( chúng ta có thể chọn 2 cột đều bằng nhau hoặc 3 cột bằng nhau.

*

Nếu chúng ta chọn tạo thành 2 cột thì đang nhận được tác dụng như sau:

*

Chia văn bạn dạng trên Word thành những cột không phần nhiều nhau

Ngoài việc phân thành 2 cột gần như nhau thì các bạn còn thực hiện chia 2 cột không phần đa nhau, tức là một bên nhỏ và một bên lớn hơn hẳn như sau:

Bước 1: Bôi black văn bản ao ước chia cột bên trên trình soạn thảo Word > Bấm lựa chọn tiếp vào mục Page Layout.

Bước 2: Click chọn tiếp vào mục Columns > Nhấp vào tùy chọn Left ( nếu như muốn cột trái nhỏ hơn cột phải, lựa chọn Right ( nếu như muốn cột trái to hơn cột phải).

*

Như vậy, cột vào Word được chia thành 2 phần không đa số nhau như sau:

*

Hướng dẫn chia văn phiên bản trong Word thành nhiều Word

Để tiến hành chia văn phiên bản Word thành các cột thì bạn triển khai như sau:

Bước 1: bên trên văn bạn dạng Word, các bạn bôi black đoạn văn bạn dạng muốn triển khai chia các cột > Click chọn mục Page Layout trên thanh menu.

Bước 2: Nhấp vào mục Columns > Bấm tiếp vào More Columns.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số xuất hiện, ở tùy chọn Number of columns, chúng ta nhập số cột muốn chia mang lại đoạn văn bản > Ấn chọn OK.

*

Bước 4: lúc thực hiện xong thao tác lựa chọn số cột, bạn sẽ nhận được tác dụng văn bản được phân chia làm cột như sau:

*

Hướng dẫn cách tách bóc ô vào Word nhanh chóng

Để tiến hành cách chia ô trong Word, bóc một ô thành những cột hoặc những dòng không giống nhau thì bạn thao tác làm việc theo các bước sau:

Bước 1: dấn chuột yêu cầu vào bảng cần tách bóc ô > Chọn Split Cells.

Xem thêm:

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại Split Cells hiển thị > Nhập số cột cùng số dòng cần tách bóc ô > Bấm lựa chọn OK. 

*

Bước 3: công dụng sau lúc thực hiện bóc ô trong Word như sau:

*

Tạm kết chia ô vào Word

Chỉ nên vài bước 1-1 giản, bạn đã sở hữu thể chia văn bảng vào Word thành những cột bởi nhau. Hy vọng với bài xích chia đang về việc chia cột trong Word mà chúng tôi share sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tiến hành thành công.