Tấm Séc Vietcombank được biết đến là một văn kiện rất quan trọng được ban hành từ năm 2005. Tuy vậy cách viết séc vietcombank lại gây khó khăn cho rất nhiều người. Cùng tham khảo bài viết sau đây của Vnep.org.vn để chúng ta hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Cách viết sec vietcombank


Tìm hiểu chung về séc rút tiền mặt Vietcombank

Séc rút tiền mặt Vietcombank được biết đến là văn kiện giống lời mệnh lệnh không có điều kiện. Văn kiện dưới dạng chứng từ chủ tài khoản ra lệnh ngân hàng trích từ tài khoản chủ thẻ trả cho người có tên trong Séc ngân hàng.

Việc này thực hiện theo mệnh lệnh của chủ thẻ với số tiền nhất định ghi trên tấm Séc bằng tiền chuyển khoản hay tiền mặt tùy theo yêu cầu của người nhận. Séc ngân hàng được gọi là hối phiếu ký phát có mục đích. Các bên liên quan tới séc:

Bên ký phát : là người ký tấm séc ra lệnh cho ngân hàng.Bên thanh toán: là ngân hàng có trách nhiệm trả tiền theo lệnh của bên ký phát.Bên thụ hưởng: là bên được thừa hưởng tiền từ ngân hàng.

Luật pháp các quốc gia cho phép tấm séc này chuyển nhượng cho nhiều người bằng thủ tục ký hậu có thể diễn ra liên tiếp trong thời hạn séc có hiệu lực..


*
Séc rút tiền mặt Vietcombank được biết đến là văn kiện

Sử dụng Séc rút tiền mặt Vietcombank có lợi ích gì?

An toàn tuyệt đối, giảm thiểu sự rủi ro, và được thực hiện một cách nhanh chóng.Xử lý linh hoạt trong việc thanh toán, chi trả đúng theo yêu cầu chỉ định của tấm séc.Ký phát cho mọi loại tiền tệ.Dùng Séc rút tiền mặt hay hanh toán linh hoạt.Dùng loại Séc gạch chéo giới hạn được phạm vi thanh toán.Vietcombank cung cấp chương trình để theo dõi séc bị mất cắp, thất lạc đảm bảo tính an toàn cho tờ séc đã được ký phát.Đảm bảo với người nhận tiền về khả năng thực hiện giao dịch của mình bằng cách yêu cầu bảo chi tờ séc đã được ký phát.

Dựa vào mạng lưới trong nước và quốc tế rộng rãi của Vietcombank, người được nhận tiền có thể mang séc đi đến bất kỳ chi nhánh Vietcombank hay ngân hàng nào để xử lý hoặc nhờ thu.


*
Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam

Séc rút tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank viết như thế nào?

Việc viết Séc rút tiền là do chính tay chủ tài khoản ngân hàng viết, có thể là kế toán của công ty, giám đốc công ty hoặc là chủ tịch của công ty, khi viết séc này bạn cần ghi những thông tin sau đây:

Ngày tháng ký phát: Ngày mà bạn ra ngân hàng để rút tiền
Số tiền bằng số: là số tiền bạn muốn rútĐơn vị tiền tệ: Lựa chọn loại tiền rút là VNĐ hay USDYêu cầu trả cho: Ghi tên công ty hoặc doanh nghiệp bạn đang làm vào đây.Số tiền rút được ghi bằng chữ.Nội dung thanh toán: Là mục đích bạn rút tiền là gì chẳng hạn như là thanh toán lương, làm chương trình từ thiện…Ngày ký phát ở mặt sau: Là ngày ra ngân hàng.Người ký phát: Là chủ tài khoản của công ty.Mặt sau của tấm Séc ngân hàng Vietcombank cần ghi thông tin của người lĩnh tiền và số CMND, ngày cấp, nơi cấp.

Sau khi điền xong thông tin tấm séc,thì giao lại cho kế toán trưởng, giám đốc ký là có thể hoàn thành tấm séc.

Các bước rút tiền mặt từ séc

Bước 1: Khách hàng cầm tấm Séc và CMND/CCCD mang ra sở của ngân hàng Vietcombank rút tiền.Bước 2: Nhân viên sẽ đưa bạn tờ giấy thông tin để bạn ghi mọi thông tin vào đó. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn.Bước 3: Lệ phí rút tiền phải nộp sẽ là từ 1 đến 2 dola tùy theo giá trị số tiền mà bạn rút trên Séc.

Thời gian khoảng 30 đến 45 ngày sau, tiền bắt đầu được chuyển sẽ đến tay người hưởng thụ. Cũng có thể là ngân hàng sẽ liên hệ cho bạn đến lấy qua số điện thoại.


*
Đội ngũ nhân viên của ngân hàng Vietcombank

Bài viết trên của Vnep.org.vn hướng dẫn mọi người cách viết séc vietcombank sao cho tối giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thông tin bổ ích và biết cách rút tiền nhanh, hiệu quả.


Posted in Kiến thức ngân hàngcomment
Leave a Comment on Hướng dẫn cách viết séc Vietcombank rút tiền mặt 2023

Điều hướng bài viết


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ


VNEP so sánh và đánh giá các sản phẩm cho vay tín chấp, các ứng dụng vay tiền được cấp phép tại Việt Nam. Chúng tôi không phải đơn vị cho vay, không cung cấp các dịch vụ tài chính.

Cách viết mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank tưởng chừng rất đơn giản nhưng với những người chưa viết bao giờ thì cũng khó tránh khỏi những băn khoăn, lúng túng. Vì vậy, bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Việc viết séc chuẩn tại ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào là vô cùng cần thiết để đảm bảo độ chính xác, tránh sai lệch thông tin giao dịch nhất là về số tiền và người thụ hưởng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank Là Gì?


Mục lục

2 Cách Viết Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank Chi Tiết Nhất

Séc ngân hàng hay còn được gọi là séc tiền mặt hoặc là chi phiếu thực chất đều là một chứng từ mệnh lệnh của chủ tài khoản đối với ngân hàng đang chủ quản tài khoản đó để yêu cầu trích tiền từ tài khoản của mình cho người thụ hưởng có tên trên tờ séc đó. Hoặc cho người cầm tờ séc đó một số tiền với mệnh giá nào đó có ghi trên séc thông qua hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản theo yêu cầu.

*
Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là gì?

Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là loại séc do ngân hàng Vietcombank phát hành cho khách hàng là doanh nghiệp được người đứng đầu tài khoản quản lý. Thông qua các thông tin trên séc thì không nhất thiết phải có mặt của người chủ tài khoản mà số tiền vẫn sẽ được chuyển cho người nhận thông qua tấm séc một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu Vietcombank liên kết với những ngân hàng nào?

Cách Viết Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank Chi Tiết Nhất

Cuốn séc ngân hàng Vietcombank

✅ Số tiền⭐ Số tiền bạn muốn chi
✅ Trả cho⭐ Họ và tên người thụ hưởng.
✅ Ngày tháng năm⭐ Viết thời gian tại thời điểm ghi Séc Vietcombank
✅ Người ký⭐ Người ký phát cụ thể là người chủ tài khoản trích tiền.

Thân séc ngân hàng Vietcombank

Viết Séc rút tiền có thể được thực hiện bởi chủ tài khoản ngân hàng hoặc kế toán của công ty và cũng có thể giám đốc hay chủ tịch công ty viết. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cũng như giao dịch với ngân hàng thành công thì người viết séc cần điền đầy đủ các thông tin như sau.

✅ Ngày tháng ký phát⭐ Là ngày người được hưởng ra ngân hàng rút tiền
✅ Số tiền bằng số⭐ Số tiền mặt muốn rút được ghi bằng số.
✅ Số tiền rút bằng chữ⭐ Số tiền mặt muốn rút được ghi bằng chữ.
✅ Đơn vị tiền tệ⭐ Chọn loại tiền rút là tiền VNĐ hoặc USD.
✅ Yêu cầu trả cho⭐ Điền tên công ty hoặc doanh nghiệp của bạn vào đây.
✅ Nội dụng thanh toán⭐ Mục đích rút tiền là gì, có thể là thanh toán tiền lương, thực hiện chương trình từ thiện…
✅ Trả cho⭐ Điền tên bạn và số CMND hoặc CCCD.
✅ Ngày ký phát ở mặt khác⭐ Ngày ra ngân hàng thực hiện giao dịch.
✅ Người ký phát⭐ Tên chủ tài khoản của công ty.

Trong quá trình ghi Séc rút tiền mặt Vietcombank nên lưu ý:

Với mặt sau của Séc ngân hàng Vietcombank thì cần điền thông tin người lĩnh tiền, số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp.Những thông tin trên tấm Séc phải là do chủ tài khoản (chủ tịch công ty, giám đốc) hoặc kế toán trưởng của công ty viết. Sau khi đã viết xong Séc thì phải chuyển lại cho kế toán trưởng và giám đốc ký xác nhận.Trong trường hợp người viết sẽ không phải là chủ công ty hoặc kế toán thì sau khi đã viết xong phải đưa cho kế toán trưởng và giám đốc ký nữa thì mới hoàn thành tờ séc.

Tìm hiểu đặc quyền của Thẻ Vietcombank Priority


Cách Rút Tiền Mặt Từ Séc Như Thế Nào?

Cách rút tiền mặt từ séc tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước như sau:

Bước 1: Bạn cầm Sec Vietcmbank điền thông tin và CMND/CCD cho Giao dịch viên tại quầy giao dịch Ngân hàng.Bước 2: Điền thông tin vào giấy cung cấp thông tin do Giao dịch viên cấp.Bước 3: Đóng phí rút tiền bằng Séc.Bước 4: Sau khi kê khai thông tin, đóng phí dịch vụ thì tiền sẽ được ngân hàng chuyển ngay tới người nhận.

Sau thời gian 30 đến 45 ngày, tiền sẽ bắt đầu được chuyển đến tay người thụ hưởng. Hoặc cũng có thể ngân hàng liên hệ bạn đến lấy tiền thông qua số điện thoại.

Mẫu Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất

Dưới đây là Mẫu Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất hiện nay:

*
Mẫu Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất

Các bên liên quan đến séc:

Bên ký phát, (bên phát hành): là người ký tờ séc để ra lệnh cho ngân hàng
Bên thanh toán: là ngân hàng có nghĩa vụ trả tiền theo lệnh của bên ký phát
Bên thụ hưởng: bên nhận tiền từ ngân hàng.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Mẫu Séc Rút Tiền Mặt Vietcombank

Khi sử dụng mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những hình thức giao dịch bằng tiền mặt hay chuyển khoản thông thường nên được rất nhiều đơn vị ưa chuộng.

Việc sử dụng séc rút tiền mặt sẽ làm giảm thiểu được mọi rủi ro, sự sai sót với những khoản tiền lớn và đảm bảo thanh toán nhanh chóng.Linh hoạt thanh toán và chi trả theo yêu cầu của chủ tấm séc
Có thể giao dịch với mọi đơn vị tiền tệ.Sử dụng séc để rút tiền mặt hoặc thanh toán các khoản đầu tư, mua sắm rất linh hoạt.Sử dụng loại Séc gạch chéo để giúp giới hạn được phạm vi thanh toán tránh chi tiêu quá đà dẫn đến sự thiếu hụt về tài chính.Vietcombank hiện đang cung cấp chương trình theo dõi séc mất cắp, thất lạc để nhằm đảm bảo tính an toàn cho các tờ séc đã kí phát.Có thể đảm bảo với người thụ hưởng về tất cả khả năng thực hiện thanh toán của mình bằng cách yêu cầu ngân hàng Vietcombank bảo chi tờ séc đã kí phát.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta với hệ thống mạng mạng lưới trong nước và quốc tế rộng nên người thụ hưởng có thể mang séc tới bất kì chi nhánh Vietcombank hoặc ngân hàng nào để thực hiện giao dịch thanh toán hoặc nhờ thu.

Cần Lưu Ý Gì Khi Nhận Tiền Từ Séc Ngân Hàng?

Khi nhận tiền từ séc ngân hàng Vietcombank không những người chi séc hay viết séc cần lưu ý mà ngay cả người nhận tờ chi phiếu cũng cần phải chú ý một số thông tin trên tờ séc để bảo vệ quyền lợi tối đa của mình.

Kiểm tra thật kỹ thông tin về số tài khoản và tên người nhận trên séc có chính xác là mình hay không để tránh mất nhiều thời gian, đặc biệt là nhận séc từ người lạ thì càng cần phải xem kỹ bởi có nhiều người không biết nên dễ rơi vào bẫy nhận séc giả.Khi đến ngân hàng nhận tiền séc thì người nhận tiền nên mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để ngân hàng xác minh nhân thân.Để ý thời gian trên séc ghi, bởi mỗi tờ séc sau khi viết sẽ chỉ có một thời han sử dụng nhất định: Theo quy định là thời gian xuất trình của tấm séc là 30 ngày kể từ ngày ký phát, sau 30 ngày mà bạn không đến ngân hàng thì tờ séc đó sẽ không còn hiệu lực.Có rất nhiều loại séc khác nhau và mối loại lại những thông tin và quy cách riêng. Bạn cần tìm hiểu loại sẽ mình nhận được là loại séc gì để nhận quyền lời xứng đáng.

Xem thêm: Những Nữ Tình Báo Xinh Đẹp Huyền Thoại, Những Nữ Tình Báo Tài Sắc Lừng Danh Của Việt Nam

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về cách viết mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn các vấn đề về tài chính thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.