Bạn đã xem hoặc nghe nói về một câu chuyện cảm động về tình bạn? Nếu chưa, hãy tham khảo bài văn mẫu kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn dưới đây để biết trình tự các sự việc, từ đó dễ dàng viết đúng và đạt điểm cao.
Lập dàn ý kể một câu chuyện cảm động về tình bạn
Kể cho tôi một câu chuyện làm bạn xúc động
Kể chuyện về một con chim
Lời bài hát Mặc kệ người ta nói
Top Stt hài về tình yêu bá đạo hay nhất

Đề tài: Kể một câu chuyện cảm động về tình bạn

Viết bài văn kể về một tình bạn

Phần 1: Dàn bài Kể một câu chuyện cảm động về tình bạn

Phần 2: Bài văn mẫu Kể ​​lại một câu chuyện cảm động về tình bạn

Tình bạn là một tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng mà mỗi chúng ta đều có. Ai cũng có cho mình một người bạn trong cuộc đời, để cùng đồng hành và chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Tôi có rất nhiều bạn, nhưng người thân nhất và để lại nhiều kỉ niệm đẹp nhất với tôi là Huy, một người bạn ở gần nhà tôi.

Bạn đang xem: 100 câu chuyện cảm động về tình bạn

Hai chúng tôi lớn lên cùng nhau, chơi nhiều trò vui tuổi thơ và chơi với lũ trẻ hàng xóm. Đó là những buổi chiều chăn trâu, cắt cỏ, những đêm trăng chơi túm tụm, những cơn mưa rào bất chợt, thích thú tắm mưa. Đó là những buổi sáng sớm hai em đến trường trên chiếc xe đạp Huy mua đầu năm học với những câu chuyện thú vị và kiến ​​thức bổ ích. Nhưng rồi một biến cố xảy ra, em bị tai nạn xe máy do hai thanh niên say rượu lạng lách, phải nghỉ học một thời gian để điều trị.

Từ ngày tôi vào viện, ngoài gia đình, Huy là người quan tâm và giúp đỡ tôi nhiều nhất. Hàng ngày, đi học về, anh lại đến chơi với em, kể cho em nghe những chuyện vui ở lớp, ở trường. Các bài học đều được Huy ghi âm đầy đủ để mình dễ học, chỗ nào chưa hiểu hay thắc mắc Huy giải thích cặn kẽ. Có khi anh ấy còn tự tay nấu cháo mang vào bệnh viện cho tôi, tôi rất vui và cảm động.

Sau một tháng, khi sức khỏe của tôi khá hơn, bác sĩ cho tôi xuất viện để đến trường. Do chân chưa lành hẳn nên đi lại rất khó khăn. Thế là ngày nào Huy cũng túc trực trước nhà để đón em đi học, cõng em đến lớp, vất vả lắm. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng anh không bao giờ phàn nàn nửa lời. Lúc nào cũng cười, nói, động viên tôi học tập và làm việc chăm chỉ. Huy còn xin bố mẹ cho ở nhờ nhà tôi buổi sáng để tiện dạy cho tôi những kiến ​​thức còn bỡ ngỡ.

Huy là bạn thân nhất của tôi. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như anh ấy. Tôi luôn mong rằng, sau này, dù thế nào đi chăng nữa, tình bạn của chúng ta vẫn bền chặt theo thời gian.

Bên cạnh bài Kể một câu chuyện cảm động về tình bạn, các em có thể tìm đọc thêm nhiều bài văn đặc sắc khác tại Taimienphi.vn như: Kể một câu chuyện có nhân vật là đồ chơi, con vật gần gũi. Kể lại câu chuyện Vịt con xấu xí, Kể lại câu chuyện em đã trải qua với nội dung như tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim, Kể câu chuyện cảm động về tình bạn, Kể về kỉ niệm với người bạn thân… .

Chọn lớp Tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ

bạn tham khảo nhé
Tình bạn là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng mà mỗi người trong chúng ta có được. Ai cũng có cho mình một người bạn trong đời, cùng đồng hành, chia sẻ niềm vui nỗi buồn cuộc sống. Tôi có rất nhiều bạn, nhưng người bạn thân nhất và để lại nhiều kỉ niệm đẹp với tôi nhất đó là Huy, cậu bạn gần nhà.

Hai chúng tôi lớn lên bên nhau, cùng nhau chơi bao trò chơi thú vị của tuổi thơ và cùng lũ con nít hàng xóm. Đó là những chiều chăn trâu, cắt cỏ, là những đêm trăng sáng chơi ú tìm, là những trận mưa bất chợt được thoả mình tắm mưa đầy thích thú. Đó là những buổi sớm mai hai đứa đèo nhau đến trường trên chiếc xe đạp ba Huy mua vào đầu năm học với những câu chuyện thú vị, những kiến thức bổ ích. Nhưng rồi, một biến cố xảy ra, tôi bị tai nạn do một lần chiếc xe máy của hai thanh niên say rượu, lạng lách tông vào, phải nghỉ học một thời gian để điều trị.

Từ ngày vào bệnh viện, ngoài gia đình ra thì Huy là người quan tâm và giúp đỡ tôi nhiều nhất. Ngày ngày, đi học về, cậu lại sang chơi với tôi, kể cho tôi nghe những câu chuyện vui ở lớp, ở trường. Bài vở được Huy ghi chép đầy đủ để tôi dễ học, những chỗ không hiểu hay thắc mắc đều được Huy giảng lại rất chi tiết. Thỉnh thoảng, cậu ấy còn tự tay nấu cháo đưa vào viện cho tôi, tôi vui sướng và cảm động vô cùng.

Sau một tháng, khi sức khoẻtôi có hồi phục hơn, bác sĩ cho ra viện để đi học. Vì chân còn chưa lành hẳn nên đi lại rất khó khăn. Vậy là ngày nào, Huy cũng chờ sẵn trước nhà đón tôi đi học, cõng lên tới lớp, rất vất vả. Đặc biệt, những ngày trời nóng ran, mồ hôi ướt đẫm cả lưng áo mà bạn chẳng bao giờ than vãn nửa lời. Lúc nào cũng cười cười, nói nói động viên tôi học tập, chịu khó cố gắng. Huy còn xin bố mẹ cho sáng ở lại nhà tôi để tiện chỉ cho tôi những kiến thức chưa vững.

Huy là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã cho mình một người bạn tuyệt vời như cậu ấy. Tôi vẫn luôn hy vọng rằng, sau này, dẫu có ra sao đi nữa thì tình bạn của chúng tôi vẫn mãi bền chặt theo thời gian.

Xem thêm: Mua Bánh Kẹo Cân Ở Đâu - Kinh Doanh Mua Bán Sử Dụng Bánh Kẹo Cân

Bên cạnh bài Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn, các em có thể tìm đọc tại Taimienphi.vn nhiều bài văn đặc sắc khác như: Kể câu chuyện có nhân vật là những món đồ chơi hoặc những con vật gần gũi với trẻ em, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện em đã trải qua có nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim, Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn.