Bạn là một trong những người phù hợp nghe nhạc cải lương, vọng cổ nhưng chúng ta lại chẳng thể nhớ thương hiệu của bài hát “Chàng là chúa hàng trăm chủng loài nàng là ánh sao trời”, chớ quá lo lắng bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn đi kiếm câu trả lời.

Bạn đang xem: Chàng là chúa muôn loài nàng là ánh sao trời


Tổng quan liêu về bài hát Quân Vương

Các bài bác hát vọng cổ, cải lương ngày xưa luôn được là 1 phần nghệ thuật đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Không chỉ có đơn thuần là âm nhạc, các bài hát cải lương là món nạp năng lượng tinh thần, là điệu bộ của nhỏ người vn từ thời kỳ chiến tranh cho tới tận bây chừ vẫn không còn nhạt phai trong tim khán giả. “Chàng là chúa muôn chủng loài nàng là ánh sao trời” là lời nằm trong ca khúc Quân Vương với Thiếp vì chưng nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long cùng Phi Nhung và cùng với rất nhiều nghệ sĩ cải lương khác bao gồm cùng thể hiện.

Lời bài bác hát Quân Vương và Thiếp

Ϲhàng là chúa muôn loài

Ɲàng là ánh sao trời

Ɲơi tề bang đức vua anh minh

Ɲgôi hoàng nương chánh cung là nàng

Ɲhờ hồng phép nhiệm màu

Trời già vẫn an bàу

Ɗuуên tiền khiêng kiếp xưa thuộc trao

Ɲơi sân vườn dâu уến oanh trùng phùng

Ɓởi vì chưng mệnh căng lá lai

Đời hồng nhan nên cam chịu sầu đau

Ɲơi lãnh cung vương vãi hàm oan

Để nỗi sầu đọng ướt song bờ mi

Ϲùng lục quốc tranh tài

Ɲàng gồng gánh san hà

Ɗuуên tình ta kết song trăm năm

Trao tình уêu khúc tơ nhạc lòng

*

Bài hát được chắp bút bởi ai?

Bài hát là nhạc hoa và được viết lại bởi lời Việt do nhạc sĩ Minh Tâm. Được ra mắt trước tiên vào năm 1994, ca khúc đã nhận sự cỗ vũ của khán giả trong nước và người việt sinh sống ở nước ngoài ở xa quê. Đến nay, ca khúc được thể hiện, làm bắt đầu lại bởi các thế hệ trẻ con tiếp bước nền music cải lương nhưng có lẽ rằng đối với những khán giả lớn tuổi, giận dữ họ vẫn chuộng bản gốc hơn. Lý giải tại sao bao gồm câu nói “Chàng là chúa muôn chủng loài nàng là ánh sao trời” ở bài bác hát đó là nhắc đến câu giao đãi thân 2 nhân thứ Trung Hoa danh tiếng là Tề Tuyên Vương cùng vương phi thông thường Vô Diệm. Được biết vương phi là một trong những người khôn cùng tài giỏi, văn võ tuy nhiên toàn và giúp ích rất nhiều cho quân vương để giữ lại vững sức khỏe chính trị của nước Tề nhưng lại tiếc thế cô không có nhan dung nhan nghiêng nước, nghiêng thành.

Nội dung ca khúc Quân Vương và Thiếp

Bài hát là cảm tình chân thành nhưng quốc vương vãi dành tặng kèm cho thiếu nữ tài giỏi đã thuộc ông sát cánh qua bao năm tháng nhọc nhằn của đất nước. Không xinh xắn như bao giai nhân khác nhưng vương phi lại chiếm vị trí không hề nhỏ trong lòng ở trong phòng vua cùng được ông ưu ái hơn bất kỳ vương hậu như thế nào trong hoàng cung. “Chàng là chúa muôn loài, phái nữ là ánh sao trời” là lời xác định chắc như đinh đóng cột, vương phi lúc nào thì cũng tỏa sáng trên khung trời và bít lấp đi không gian tối tăm xung quanh. Trái thật, tình cảm của hai fan họ đã khiến cho lịch sử đề xuất ghi nhận cùng truyền nhau hầu như giai thoại về câu chuyện tình yêu đẹp này.

Xem thêm: Lời Bài Thơ Bó Hoa Tặng Cô, Thơ: Bó Hoa Tặng Cô ( Ngô Quân Miện)

*

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long là ai?

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long sinh ngày 17 mon 10 năm 1996 trên TP. Hồ Chí Minh. Là trong những cái thương hiệu chưa khi nào hết hot so với khán giả yêu music tại Việt Nam. Lúc này dù đã đi qua nửa cuộc đời để góp sức thanh xuân cho những vở kịch, tuồng cải lương cho những sân khấu như đoàn cải lương trằn Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, Minh Tơ, Sông nhỏ bé nhưng bạn ta vẫn luôn luôn thấy sự yêu đời, tâm huyết với nghề khi giam tha show truyền ảnh thực tế. 

Sự nghiệp của người nghệ sỹ Kim Tử Long đạt trước tương đối nhiều thành tựu mà ngẫu nhiên người làm cho nghệ thuật nào thì cũng mong muốn giành được như giải Đôi diễn viên được yêu mếm nhất năm 1994, Huy chương xoàn Hội diễn sân khấu bài bản toàn quốc năm 1995, khuôn mặt nghệ sĩ tài ba năm 2000, giải Mai đá quý năm 2003,…

*

Kết luận

Đến đây bạn đọc chắc đã biết câu trả lời phải không nào, câu chàng là chúa rất nhiều loài nàng là ánh sao trời là ca khúc Quân Vương cùng Thiếp của nghệ sĩ xuất sắc ưu tú Kim Tử Long kết hợp cùng với nhiều nghệ sĩ cải lương khác. Ca khúc này đó là giai thoại của 2 nhân vật nổi tiếng của china bấy tiếng là Tề Tuyên vương vãi và thông thường Vô Diệm. Lân cận đó, sự thành công xuất sắc của ca khúc đã chuyển cải lương đến gần với công chúng nước ta và mở màn cho trào giữ viết lời Việt đến nhạc Hoa.

Nếu bạn có nhu cầu nghe lại bài bác hát, chúng ta có thể tìm tên bài xích hát tại những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hiện thời như Zing, Nhạc của tui,…Ngoài ra, độc giả cũng hoàn toàn có thể tìm những chương trình, vở kịch của ca khúc Quân Vương cùng Thiếp trên Youtube để thưởng thức: