NDO - Được đánh giá là mũi nhọn tấn công quan trọng nhất vào chiến dịch 10 ngày đêm cứu vãn hộ, cứu vớt nạn của Quân đội nhân dân nước ta tại Thổ Nhĩ Kỳ, 6 chú chó nhiệm vụ mang thương hiệu Ê Py, Javo, Pocka, Or Tơ, Vat cùng Tôm Pa đó là lực lượng đặc biệt của Quân nhóm nhân dân việt nam trên khu đất bạn.
“Siêu anh hùng” Pocka

Ngày ở đầu cuối tại Hatay. Pocka, chú chó nhiệm vụ hơn 7 tuổi nhận ra “đặc quyền” khi chưa phải ở trong lồng. Nằm nhàn hạ bên hông trại ngắm tín đồ qua lại - đó chính là phần thưởng từ đội chó nghiệp vụ Quân nhóm nhân dân việt nam cho Pocka do những các kết quả xuất dung nhan trong suốt trong gần 10 ngày search kiếm những nạn nhân của trận cồn đất thảm khốc.

Bạn đang xem: Chú chó siêu anh hùng

Dẫn shop chúng tôi tới “gặp” nhân đồ gia dụng được toàn đoàn gọi là “siêu anh hùng” ấy, thiếu thốn tá trằn Quốc Hương, Đội trưởng đội chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu giúp nạn (Bộ tứ lệnh quân nhân Biên phòng) chia sẻ: ngay trong khi trận đụng đất tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra, đơn vị chức năng đã tham mưu cấp trên cử lực lượng chó nhiệm vụ sang hỗ trợ. Bởi đấy là lực lượng có khả năng tìm kiếm những nạn nhân nghỉ ngơi độ sâu to tới rộng 10m, tương xứng với những điều khiếu nại địa hình phức tạp.

*

Thiếu tá è Quốc Hương mặt chú chó nhiệm vụ mang thương hiệu Pocka tại Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ).

Không thọ sau, 9 cán bộ quân hàm xanh với 6 chú chó kinh nghiệm tay nghề nhất đã có lựa chọn xuất hành tới nước các bạn cùng cả đoàn công tác làm việc quân nhóm Việt Nam. Trong số những “chiến binh 4 chân”, Pocka cùng “anh chúng ta đồng nghiệp” Ê Py là dạn dày hơn cả khi đã từng có lần tham gia các vụ tra cứu kiếm khủng như cứu nạn cứu nạn tại thủy năng lượng điện Rào Trăng, sạt lở ở Quảng Trị, sạt lở tại bến bãi thải mỏ than Phấn Mễ (Thái Nguyên), sạt lở ở Mai Châu (Hòa Bình) và đã tra cứu thấy những thi thể bị chìm trong trái tim đất...

Thoáng thấy bóng thiếu hụt tá Hương, từ khu vực nằm, Pocka ngước đầu dậy, tua xích ngơi nghỉ cổ giằng mạnh bạo lên đương nhiên tiếng sủa đanh và ngừng khoát. Cỗ lông vàng nâu dựng đứng, đuôi ngoáy tít vì thấy “thủ trưởng người” tới… thăm. Phổ biến quanh, 5 chú chó không giống khác thứu tự là Ê Py, Javo, Or Tơ và Tôm page authority cũng nóng vội vui mừng.

Khẽ xoa đầu thủ lĩnh Pocka, thiếu hụt tá hương thơm giải thích: chính vì chú chó bec-giê 7 tuổi tất cả biệt danh “siêu anh hùng” bởi trong dịp tìm kiếm vừa qua, Pocka vẫn tìm ra hàng chục vị trí các nạn nhân gặp nạn. Ngay ngày đầu tiên làm trách nhiệm quốc tế, Pocka và bè đảng đã chứng tỏ được tài năng của mình. Lần lượt vào lúc 11 giờ, 16 giờ 45 phút, 18 tiếng (giờ địa phương), team chó thuộc tổ trinh sát số 1 của team công binh cứu vãn sập đang phát hiện tại 3 vị trí tất cả nạn nhân.

*

Trong ngày cuối cùng ở Hatay, Pocka được hưởng quánh quyền... Không bị nhốt vào lồng.

Bước lịch sự ngày lắp thêm hai, Pocka liên tục tham gia vào trách nhiệm tại các khu vực dân cư bị sập sau đụng đất, qua đó cung cấp lực lượng của ta phát hiện 3 điểm có người gặp nạn. Ngày 19/2, chó nghiệp vụ thường xuyên phát hiện vị trí có hơi người. Tính đến khi xong ngày 21/2, nhờ sự hỗ trợ công dụng của Pocka cùng “đồng đội”, đội đã tìm kiếm được trên 31 điểm, phát hiện tại 15 vị trí cùng đưa ra bên ngoài 36 thi thể.

“Tại thực địa, mỗi khi phát hiện nay nguồn hơi, chó đã sủa, liên tục đào bới để công ty chúng tôi cắm cờ, khắc ghi vào những vị trí khả nghi”, thiếu hụt tá mùi hương tiếp lời.

*

Chó nghiệp vụ làm trọng trách tìm kiếm các nạn nhân của trận hễ đất tại Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ).

Trong lúc đó, thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng sở tại Ủy ban tổ quốc ứng phó sự cố, thiên tai với tìm kiếm cứu vớt nạn, Phó viên trưởng Cục cứu hộ cứu nạn - cứu giúp nạn (Bộ Tổng tham mưu Quân đội quần chúng Việt Nam), Trưởng Đoàn cứu vãn hộ, cứu vãn nạn của Quân team nhân dân vn tham gia cung cấp Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: Thực tế, việc sử dụng chó nghiệp vụ trong chiến dịch vừa rồi đã rất thành công và được xã hội quốc tế nhận xét rất cao.

Gian nan chuyện “giữ sức khỏe” cho những binh lực quả cảm


Cũng theo thiếu thốn tướng Phạm Văn Tỵ, 6 chú chó nghiệp vụ chính là “mũi nhọn tấn công đặc biệt nhất” của đoàn Quân nhóm nhân dân vn trong lúc này. Bởi vì đó, tất cả các member trong tổ phần nhiều được âu yếm và duy trì gìn sức khỏe vô cùng cẩn thận.

Do khí hậu tại Hatay trong số những ngày qua liên tiếp ở nấc âm 2-5 độ C vào ban đêm, thậm chí xuất hiện thêm tuyết, cần ngay từ lúc đặt chân xuống khu đất bạn, 6 chú chó nghiệp vụ ngay lập tức được “ủ ấm” bằng áo cùng cả… tất chân. Hàng chuồng cũng được sắp xếp ở vị trí quan trọng đặc biệt khuất gió, nép tức thì sau lưng dãy lều trại của các cán bộ, chiến sỹ trong đoàn. Đêm đến, “nhà của chó” còn được bịt kín bằng đa số lớp chăn dày vẫn được chuẩn bị sẵn trường đoản cú Việt Nam.

*

Vị trí đặt các chuồng chó nghiệp vụ phải đảm bảo an toàn kín gió...

Ngay cả cơ chế ăn của Pocka thuộc đồng đội cũng rất được định lượng trước lúc chiến dịch bắt đầu: Ăn từng nào hạt, bổ sung thêm làm thịt bò như thế nào để “biệt đội” 4 chân luôn giữ được mức độ khỏe. Chỉ khi ra hiện tại trường, các chú chó bắt đầu được tháo vứt áo ấm và vớ để không biến thành mắc kẹt vào những thanh fe hay đất đá ngổn ngang.

Cẩn trọng là thế, nhưng lại tai nạn nghề nghiệp và công việc vẫn diễn ra. Ngồi xổm sát bên Pocka, thiếu thốn tá hương thơm nâng chân trái phía trước của chú chó lên chỉ cho cửa hàng chúng tôi thấy vết sẹo vừa bắt đầu liền da không lâu.

“Trong một lần kiếm tìm kiếm trên Hatay, Pocka đã trở nên mảnh thủy tinh cứa vào chân trước cùng bị chảy không ít máu. Vệt thương đã buộc Pocka bắt buộc nghỉ 2 từ lâu khi liên tiếp ra thực địa”, thiếu hụt tá mùi hương kể.

Ngay bên cạnh, Javo nghe chuyện như phát âm ý người ban đầu sủa váng lên để nhắc công rằng mình cũng trở thành một tai nạn tương tự như người chúng ta “siêu anh hùng” nọ…

*

Vết thương bắt đầu liền sẹo chưa lâu của "chiến binh" Pocka.

"Chó nghiệp vụ luôn trung thành, luôn chấp hành mệnh lệnh, không hại hiểm nguy, chuẩn bị nhận lệnh vào mọi điều kiện hoàn cảnh. Với riêng chúng tôi, chó còn là người bạn lâu năm. Phần nhiều lúc rảnh, bạn bè trong đội đầy đủ ân cần quan tâm và… động viên chó nhiệm vụ để ngừng tốt không dừng lại ở đó nhiệm vụ của mình”, thiếu tá è Quốc Hương mỉm cười nói.


Mexico vinh danh chó cứu hộ cứu nạn tử nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cũng trong đợt cứu hộ, cứu vớt nạn trên Thổ Nhĩ Kỳ, một chú chó tới từ Mexico mang tên Proteo vẫn tử nàn khi quả cảm giải cứu người mắc kẹt. Ngay giữa khung cảnh tang hải của Thổ Nhĩ Kỳ, một lễ tang trang trọng dành cho Proteo đã làm được tổ chức. Tất cả lực lượng cứu nạn Mexico và những người bạn của chú chó đều phải sở hữu mặt. Ai cũng tiếc thương cho việc ra đi của chú ấy chó anh dũng này. Tiếp nối không lâu, Proteo vẫn được bộ Quốc chống Mexico vinh danh là anh hùng.

Sẽ cầm nào khi phần đông chú chó đáng yêu và dễ thương cực vừa lòng trong vết trang phục các siêu nhân vật của Marvel?

Dường như ngọn lửa cảm hứng đến từ những superhero của Marvel tuyệt DC chưa bao giờ tắt đối với các họa sĩ. Sau hình ảnh các siêu anh hùng trong bộ đồ thời kỳ Phục Hưng của nhiếp ảnh gia Sacha Goldberger, tốt cover album âm thanh lấy cảm xúc từ đều nhân vật này của Uwe De Witt, vừa mới qua họa sĩ tín đồ Mỹ Josh Lynch lại khiến cho các fan phấn khích với đa số hình vẽ mọi chú chó siêu đáng yêu trong bộ đồ của Wolverine, Spider-Man, Iron Man… Chưa dừng lại ở đó, Josh Lynch còn phân chia sẻ: “Tôi dự tính sẽ đứng vững một tủ đồ với rất nhiều phiên bạn dạng nữ, cũng chính vì con gái tôi gồm vẻ thích thú với điều này”.Dù cùng với dị bản nào chăng nữa cũng cho biết thêm sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các người hùng đang trở thành một trong những phần của cuộc sống tinh thần của nhiều fan ngưỡng mộ trên núm giới.

*

mặc dù với lốt người hay dấu cún thì Wolverine vẫn không quăng quật được loại tật nghiện rượu, nghiện xì-gà.

*

Thần sấm Thor phiên phiên bản cún chũm búa bằng ... Mõm.

*

Cún Spider-man với bộ đồ hở... Mông.

*

vượt ngầu đến Galactus (siêu nhân vật sinh ra từ vụ nổ Big Bang).

*

Quả không hổ danh siêu anh hùng đến từ quanh đó Trái Đất - Silver Surfer.

*

*

Chả tương đương chó nào ngoại trừ Dachshund hợp với khả năng "co dãn" của Mister Fantastic.

*

Đại gia Iron Man vẫn siêu "sang chảnh" dù với hình trạng nào.

*

Chú Hulk nghêu xanh lét này thì trông như bị.... Bệnh.

*

Chú chó Ghost Rider mang đến từ... địa ngục?

*

"Phù thủy" Doctor Strange ngoài ra chả bao gồm tí phép thuật nào trong ngoài mặt này.

*

Với số lượng "tay" như này Doctor Octopus Dog Version chả mất tí công nào nhằm tìm thức ăn.

Xem thêm: Phi phân thục nữ không an phận, thần mộ: thần mộ

*

Costume này chắc hẳn rằng sẽ buôn bán hết veo nếu bao gồm trên thị trường.


Nên xem


MOON chủ yếu thức reviews North Collection: bước tiến bắt đầu của yêu đương hiệu đến từ Canada
Tìm phát âm về ảnh hưởng của dây loa đến unique âm thanh của khối hệ thống nghe nhạc
Bang và Olufsen hợp tác cùng Gam
Fratesi trình làng loa Beosound A5

Cùng công ty đề