Sau khi thực hiện thiết kế, chỉnh sửa qua Photoshop thì sản phẩm có dạng bitmap. Vì vậy, chuyển ảnh sang vector trong photoshop là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm.

Bạn đang xem: Chuyển hình ảnh thành vector trong photoshop

Bài viết dưới đây từ Pixwares sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện chuyển đổi ở Windows với phiên bản Photoshop CC. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự với Photoshop CC 2019, 2018,…

Hướng dẫn chuyển ảnh sang vector trong photoshop

Bước 1:

Bạn thực hiện mở ảnh trong Photoshop qua: File > Open > Click chọn ảnh cần chuyển đổi hay bấm tổ hợp phím Ctrl + O.

*

Bước 2: Thiết lập vùng chọn với đối tượng (hình của Mark Zuckerberg), để chọn nhanh hơn bạn có thể dùng Quick Selection Tool. Bạn đặt công cụ tại đối tượng rồi di chuột hết đối tượng.

*

Chú ý: Bạn có thể thực hiện chuyển đổi toàn bộ hình sang vector, tuy nhiên sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Vì vậy, bạn nên chọn đối tượng ảnh cần chuyển đổi trong hình sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, còn có một số tool tạo vùng chọn khác bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo ta tạo Layer Mask. Đồng thời bước này bạn cần thao tác để tăng độ nét ảnh khi chuyển đổi sang vector.

*

Sử dụng Smart Sharpen thực hiện làm nét tổng thể ảnh. Hỗ trợ người dùng kiểm soát qua nhiều cách. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ tăng giảm độ nét của shadowhighlights riêng biệt, rất hiệu quả.

*

Bước 4: Tùy chỉnh các thông số để đưa ra ảnh phù hợp. Sau khi đã điều chỉnh, bạn nhấn OK để lưu.

*

Amount: độ sắc cạnh. Thông số tạo nên những pixel trung gian giữa những mảng màu. Độ Amount tỉ lệ thuận với các pixel, sẽ càng tăng sự khác biệt so với ảnh gốc.Radius: độ xoay của pixel, khuyến nghị thông số không cao quá 5px.Ruduce Noise: là thông số để giảm độ nhiễu ở ảnh..

Bước 5:

Ở bước này, bạn cần tạo mảng màu trắng đen cho đối tượng. Bấm chọn Layer 0 > Bấm chuột phải rồi chọn Adjustment Layer (ở vị trí góc dưới bên phải) > Chọn mục Threshold.

*

Bước 6:

Sau khi chọn Threshold, bạn điều chỉnh mức trung bình nhằm tạo độ tương phản phù hợp. Bạn có thể xem qua các thông số hình dưới hoặc tùy chỉnh phù hợp mắt nhìn.

*

Threshold được sử dụng để chuyển ảnh sang trắng đen có độ tương phản cao. Vì vậy, khi hiệu chỉnh, vùng sáng hơn thông số Threshold chuyển trắng và ngược lại.

Bước 7: Bấm Ctr+J nhằm thực hiện nhân đôi Layer 0.

*

Bước 8: Thực hiện chọn layer 0 copy > Filter > Other > High Pass. Bạn thao tác để phủ lên layer 0 copy một layer hiệu ứng nét các chi tiết ảnh.

*

Người dùng hoàn toàn có thể kết hợp cả Smart SharpenHigh Pass để đưa ra ảnh có độ nét cao nhất.

Bước 9: Tùy chỉnh Radius ở mức 4px để các chi tiết trắng ở đối tượng được nổi trên nền xám. Điều này hỗ trợ các cạnh của đối tượng được sắc nét hơn. Sau khi thực hiện điều chỉnh, bấm OK để lưu thao tác.

*

Bước 10: Thực hiện chọn toàn bộ Layer và bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+Alt+E để thực hiện gộp toàn bộ thành 1 layer thống nhất.

*

Bước 11: Thực hiện chọn Layer 1 ở bước 10 > Menu > Select > Color Range.

*

Chọn vùng chọn phức tạp, chi tiết bằng cách sử dụng chế độ Color Range. Chế độ Color Range hỗ trợ bạn lựa chọn vùng phức tạp khác biệt với nền xung quanh. Tác dụng tương tự Magic Wand.

Bước 12: Lựa chọn tool hút màu > Để hút phần màu tối của hình ( màu đen của đối tượng) > Fuzziness: 200 > Bấm OK.

*

Fuzziness: Khi bạn chọn điểm để tham chiếu màu, Photoshop sẽ tìm ra điểm ảnh gần giống màu tham chiếu nhất. Tùy chỉnh dải màu qua giá trị Fuzziness. Khi dùng màu tham chiếu là đen, thì các vùng chọn sẽ là toàn bộ chi tiết đen của đối tượng.

*

Bước 13: Bấm chọn Layer Mask nhằm tạo mặt nạ cho vùng chọn để hỗ trợ tạo đường vector.

*

được như hình…

*

Bước 14: Tạo đường kẻ Path cho các điểm ảnh. Đường Path càng chi tiết, ảnh chuyển đổi vector sẽ càng tỉ mỉ.

Thao tác chọn vùng mặt nạ màu đen ở layer 1 > Lựa chọn công cụ tạo vùng chọn bất kì > Bấm chuột phải vào đối tượng > Mask Work Path.

*

Bước 15: Tùy chỉnh thông số mục Tolerance (nên ở mức: 2) > Bấm OK để lưu tùy chọn.

*

Tolerance: Thông số xác định khoảng màu cần chọn. Giá trị thấp thì vùng chọn gần giống màu với vùng đã click chuột và ngược lại. Khoảng cách đường Path vừa tạo là 2 pixel.

Bước 16: Chọn File > Export > Paths to Illustrator nhằm tạo ra File vector đuôi .ai. Thao tác cuối là xuất file thành vector với đuôi .ai.

*

Chú ý: Khi muốn lưu với đuôi .PNG như ảnh bình thường, bạn có thể ngưng tại bước 15. Tiếp đó, thực hiện thao tác như hình dưới.

*

Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh sang vector trong photoshop. Hi vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện theo một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Việc thực hiện chuyển ảnh thành vector trong photoshop trên thực tế không khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để sử dụng công cụ photoshop một cách thành thạo trong việc chỉnh sửa ảnh.

*
chuyển ảnh thành vector chỉ trong 8 bước

Bước 4 – Option – Pen

Tại thanh Options, bạn cần chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen để thực hiện vẽ đường cong Bezier và đường thẳng được đảm bảo chính xác nhất.

Nếu như bạn muốn đường vẽ của bạn được hiển thị một cách chính xác thì có thể sử dụng phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ hoặc dùng Magnetic Pen.

Đây được đánh giá là bước quan trọng cho việc thực hiện chuyển ảnh sang vector trong Photoshop. Khi bạn thực hiện vẽ đường thẳng vector chính là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Cho nên, hãy nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng.

Bước 5 – Kết hợp Marquee, Magic Wand

Bước này bạn cần thực hiện kết hợp Marquee, Magic Wand, cùng những công cụ phù hợp nhằm biến các vùng ảnh thành một đường thẳng. Với bước này bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths . Tiếp đó hãy chọn Make Work Path hoặc có thể nhập vào nút tương ứng ở phần cuối của bảng điều khiển.

Bước 6 – Word Path

Bạn cần nhấn đúp chuột vào Word Path, điều này giúp làm xuất hiện bảng điều khiển Paths ngay khi bạn bắt đầu với vẽ nét đầu tiên. Khi chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector, bạn cần phải đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path ” như mặc định.

Bước 7 – Hoàn thành

Photoshop của bạn sẽ xuất hiện một đường vector ở định dạng Adobe Illustrator AI.

*
chú ý khi chuyển ảnh thành vector trong photoshop

Nếu bạn muốn chuyển đổi một đường vector như việc thực hiện chuyển đổi một layer của hình ảnh, thì bạn có thể chọn toàn bộ hoặc một phần của đường vector đó. 

Tiếp đó, bạn hãy chọn “Path Selection” để thực hiện chọn toàn bộ hay một phần phần tử vector đang muốn chuyển đổi.

Thực hiện mở menu “Edit” để hoàn tất thao tác, tiếp đó là định vị menu con “Transform Path”. Công việc tiếp theo bạn phải thực hiện là chọn phép biến đổi muốn áp dụng, bao gồm Free Transform hay bất kỳ biến đổi thành phần nào của nó như Warp hoặc Rotate.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, yêu cầu mỗi người cần phải thuần thục nhiều kỹ năng trong việc sử dụng photoshop thì mới có thể tạo ra được một tác phẩm như ý muốn. Như vậy với những thông tin mà pus.edu.vn đã giới thiệu tới bạn đọc trên đây sẽ giúp ích trong việc thực hiện chuyển ảnh thành vector trong photoshop một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng các bạn áp dụng thành công với bức ảnh mà mình muốn chỉnh sửa.

Xem thêm: Gmail cho phép gửi tối đa bao nhiêu mail, gmail giới hạn gửi bao nhiêu email mỗi ngày

Xem ngay  Cách chụp ảnh ban đêm như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

 

Sadesign Retouching Panels là phần mở rộng của Photoshop được thiết kế để giúp tăng tốc quy trình chỉnh sửa tất cả các loại ảnh, ảnh cưới, ảnh thời trang, ảnh beauty & ảnh chân dung của bạn bằng cách thực hiện sử dụng các công cụ đã được tối ưu tích hợp sẵn trên bảng panel đồng thời giúp tăng chất lượng của sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

✅ Link Download SADESIGN PANEL V3S dùng thử miễn phí 30 ngày

WIN: DOWNLOAD

Mac OS: DOWNLOAD

Bạn tải bản cài đặt về sau đó Bấm Phải Chuột chọn Open rồi intalls là phần mềm tự động cài vào Photoshop

❌ LƯU Ý: Panel chỉ chạy trên Photoshop CC 2018, CC 2019, CC 2020, CC 2021 (WIN & Mac OS)

✅ Link Download dữ liệu chạy trên Panel V3S: (bản dùng thử): DOWNLOAD

✅ Link Download Photoshop CC 2018 (Bản chuẩn không cần crack): https://bit.ly/3wr8r
J1

✅ Link hướng dẫn cài đặt & Kích Hoạt Bản Quyền: https://bit.ly/3byl9NQ

============

Link Đăng ký mua sản phẩm chính thức: https://www.retouching.vn/

Link Group khóa học Photoshop MIỄN PHÍ cơ bản đến nâng cao: https://www.facebook.com/groups/sadesignretouching

Phản hồi chất lượng dịch vụ SADESIGN: https://www.facebook.com/Sadesign0393289999/