Duy Ly từng khá thành công xuất sắc với loạt truyện ma về “oan hồn” đầy li kì, huyền bí. Trong loạt bài viết này, Duy Ly đã kể đa số câu chuyện hoàn toàn có thật về nhân loại vô hình, trong đó tôi hoặc người thân trong gia đình trong gia đình, chiếc họ trực tiếp tham gia, bệnh kiến trọn vẹn không thêu dệt, thêm thắt. “Ma bao gồm thật tốt không” là thắc mắc cho đến thời điểm này vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Nhân loại tâm linh, bí ẩn, mờ ảo thực hư cạnh tranh phân biệt. Mặc dù nhiên, thực tế có tương đối nhiều hiện tượng khôn cùng nhiên nhưng mà với gọi biết của nhỏ người bây chừ không thể lí giải được. Duy Ly đã kể những mẩu truyện có thật như thế để mỗi các bạn tự cảm nhận, tôi không xác minh hay từ chối vấn đề “ma có hay không có”.

Bạn đang xem: Thế giới tâm linh


Con nhỏ bé mặc váy đầm đen
học viện chuyên nghành quỷ dị
tuyến phố âm phủ

Câu chuyện sản phẩm 1. Ông nội tôi.

Nhà tôi hồi còn sống quê vẫn giữ lại nếp cũ, hai cha thế hệ sống phổ biến trong một nhà. Bố tôi là con trưởng cần ông bà nội ở tầm thường với gia đình tôi. Bà nội tôi mắc bệnh dịch hiểm nghèo, mất khi new ngoài sáu mươi tuổi. Chỉ với ông nội tôi. Ông đã không tính tám mươi tuổi tuy nhiên vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Vào làng, bởi tuổi ông tôi không thể nhiều, chỉ từ vài cụ nhưng cụ nào thì cũng mắt mờ, chân chậm, đi lại, ăn uống đều cạnh tranh khăn. Riêng ông tôi vẫn rắn rỏi, hồng hào, hằng ngày giúp đỡ con cháu lúc thì đan lát rổ rá, thời điểm thì tưới tắm, giảm tỉa cây cảnh…luôn chân, luôn tay.

Một giờ chiều nọ, sau khoản thời gian đi tấn công vài ván cờ cùng với mấy cố quanh xóm, ông tôi về nhà bất thần lên cơn sốt. Toàn thân nóng bừng, nhức nhức, ông nằm thở dốc từng chặp rất cực nhọc nhọc. Cha tôi xin cơ quan nghỉ phép hai ngày đưa ông đi thăm khám những nơi tuy nhiên không ra bệnh. Được gần 1 tuần thì ông tôi như lả đi, cố gắng lắm cũng chỉ húp được vài thìa cháo. Bố tôi điện thoại tư vấn hết những cô, chú trong đơn vị về thuộc tìm phương pháp chữa trị mang lại ông. Nghe gồm danh y nơi đâu bố tôi cũng tới nại mời bằng được họ đến nhà bắt mạch. Thuốc men đa số đặn nhưng bệnh lý của ông tôi không bớt, có khunh hướng xấu đi. đầy đủ người lúc ấy đều bất lực, cho rằng bệnh của fan già ko rõ tại sao thế này thì chỉ vậy cự qua ngày. Ai nấy đều sẵn sàng tâm lí đến điều xấu tốt nhất xảy ra.

Ông tôi xuống mức độ nhưng ý thức còn tỉnh giấc táo. Ông luôn động viên bé cháu yên trung ương không phải băn khoăn lo lắng cho ông. Hết sức lạ là cứ tầm chiều, lúc trời chập choạng là ông luôn luôn nhắc nhỏ cháu đóng hết cửa sổ phòng ông đã nằm, cho dù khí trời mùa hè nóng hầm hập. Ba tôi những lần hỏi: “Có phải cha thấy trong fan lạnh đề nghị không ạ?”, tuy vậy ông ko nói. Đến một hôm đùng một phát ông tôi gắn thêm bắp miệng, tất tả kêu nhỏ cháu đóng cửa. Thấy vậy tía tôi lại gặng hỏi, mãi ông tôi new khẽ nói:

– cha cứ thấy chúng nó về đứng đầy ngõ công ty mình.

– bao gồm ai ở kế bên ngõ đâu bố – chú ý ra ngõ xong, quay vào bố tôi nói.

– Thằng Đào, chiếc Tính, cái Mận với mấy đứa trong làng chiều nào cũng đứng đầu ngõ nhà mình chú ý vào kính chào hỏi cha – mắt ông thoáng lo ngại một điều gì đó.

Bố tôi bất giác đơ mình, rét sống lưng. Ông kể tên toàn những người bạn đồng trang lứa cùng với ông, có người mất sẽ lâu, có tín đồ mới mất từ thời điểm cách đó vài tháng. Lẽ nào ông bắt gặp vong hồn chăng? không thể. Già yếu, lo nghĩ không ít tới cái chết mà sinh ra hoảng loạn, bố tôi quyết đoán như thế.

– bố đừng lo nghĩ các quá, chúng bé sẽ tìm mọi biện pháp chữa cho bố khỏe lại.

– ba già rồi, cũng mang đến lúc đề nghị đi thôi – Ông tôi thở nhè nhẹ, khua tay ra dấu nhỏ cháu chớ quá bận lòng – Đấy, chúng nó ko kể ngõ đang réo gọi bố, tiếng mẫu Mận rõ lắm.

Trời tranh tối tranh sáng tối, lặng ắng, chỉ tất cả tiếng con kê mái gọi con vào chuồng, đơn vị giờ vắng vẻ người, tía tôi không ngoài có cảm xúc rờn rợn.

– bố bị bệnh lâu ngày bị ảo giác vậy thôi, không ai kêu gọi gì đâu – bố tôi cố kỉnh nói to cho át đi nỗi sốt ruột của ông.

Một tối, tầm ngay sát mười giờ, khi cả nhà đang xem tv bỗng nghe giờ đồng hồ ông khóc khe khẽ trong buồng. đa số người bước vào thấy ông nước đôi mắt giàn giụa, miệng mếu máo: bà bầu ơi, mẹ…Đợi mang đến ông giảm xúc động, mẹ tôi mới hỏi chuyện. Ông kể:

– Vừa nãy bố chạm chán bà của thằng Hưng (Hưng là cha tôi), đứng tức thì cửa buồng cứ khóc nhưng mà không nói câu gì. Tía gọi nhị tiếng thì bà đi mất – Nói hoàn thành ông lại dấm kết thúc khóc.

Bố tôi hay kể cho cả nhà, đời ông nội khổ lắm. Lúc ông tôi bắt đầu tám tuổi, thì ông cầm cố theo fan ta lấn sân vào Nam kiếm câu hỏi làm. Chạm chán thời loạn lạc, ông cụ đi biền biệt không có tin tức gì, trong tương lai hỏi những người đi cùng, họ nói ông đã hết vì dịch sốt lạnh trong rừng Tây Nguyên phương nam giới xa xôi. Bốn năm sau bà nạm tôi cũng mất. Bà đi chặt củi ở sườn núi Tiên Mai bị bé rắn nhỏ dại cắn vào chân, không thấy đau, chỉ hơi rướm máu, nghĩ rắn ko độc bà vẫn gánh củi về nhà. Chiều hôm ấy, sẽ vo gạo nấu cơm bà bị trượt ngã quỵ ngay lập tức sân giếng. Mọi tín đồ tìm cách chữa trị nhưng đang không kịp, bà không qua khỏi.

Ông tôi khóc cạn hết nước mắt yêu quý mẹ, tủi cho phận mình yêu cầu bơ vơ, côi cun cút không chỗ nương tựa. Để kiếm miếng cơm trắng ông phải đi ở, có tác dụng công cho nhà ổng quản ngại Nghi. Từng ngày chăn trâu, giảm cỏ, giã gạo, làm đủ việc đổi lại là được miếng cơm cháy, canh cạn. Tối ngủ vật dụng vạ vị trí góc hè, xó bếp. Mãi sau này còn có người bọn họ xa trợ giúp ông mới thoát cảnh đi sống cơ cực.

Nay tuổi già đau bệnh, không hiểu biết vì sao ông lại toàn thấy tín đồ đã mất, nhất là lại nhìn thấy bà bầu mình về trong yếu tố hoàn cảnh này như 1 điềm gì báo trước. Bố tôi không yên tâm nhưng lừng chừng xử trí núm nào. Ông tôi ngày dần yếu đi, cứ mang đến xế chiều lại rỉ tai như rỉ tai với ai đó, thời điểm khóc, thời gian cười cực kỳ kì lạ. Hai bé chó công ty tôi, cứ nửa tối lại sủa ran như nhà bao gồm trộm. Các lần bố tôi tỉnh dậy soi đèn tuy vậy không thấy gì.

Một hôm đột nhiên ông ngồi nhảy dậy, gọi anh chị em tôi ngồi quanh rồi ông nói:

– Đừng có mua thuốc hay bất kể thứ gì cho ba nữa, tốn yếu lắm. Hoa trái với mặt đường sữa này cho bọn trẻ nó ăn uống đi. Bố già rồi cũng về với tiên nhân thôi. Dù gắng nào những con cũng yêu cầu sống gồm tình người, có đạo đức…quỷ thần hai vai luôn luôn soi xét…- Ông còn ước ao nói nữa nhưng lại cơn ho bật lên, ba tôi đỡ ông ở xuống.

Từ hôm ấy, ông không nhà hàng ăn uống gì cả, ai hỏi cũng không nói, chỉ giơ bàn tay có tác dụng dấu. Hai ngày sau ông tôi mất, cơ hội đó mọi bạn mới đọc ông vẫn biết trước thời gian ngày mình mất. Thông lệ người ta hay đốt đồ đạc của người chết, nhưng cha tôi giữ nguyên mọi đồ vật trong phòng của ông, tía bảo như vậy con cháu luôn có được cảm giác ông vẫn còn cạnh bên che chở, bảo ban, dạy dỗ dỗ.

Sau ngày ông mất ba hôm, cứ khoảng mười tiếng tối bao gồm một nhỏ muỗm xanh đậu bên trên đỉnh màn giường ông. Thỉnh thoảng nhỏ muỗm cất cánh lên bàn thờ rồi lại cất cánh vào phòng ông. Hơn một mon sau thì ko thấy bé muỗm lộ diện nữa.

*

Câu chuyện đồ vật 2. Cô bạn cùng lớp.

Thời phổ thông, tôi học chung với một đứa bạn rất dễ thương tên Thu Thủy. Thật trùng hợp, tôi và bạn ấy cùng thi vào ngôi trường Sư phạm, học thuộc khoa, cùng lớp. Cửa hàng chúng tôi chơi với nhau khôn xiết thân.

Khi ra ngôi trường đi dạy, cửa hàng chúng tôi lại cùng dạy trong một huyện vùng sâu của tỉnh. Rồi shop chúng tôi lần lượt lập gia đình. Vợ tôi làm giáo viên, ông chồng Thủy làm bên xây dựng. Cùng chuyên môn nên 2 cửa hàng chúng tôi thường gặp nhau trao đổi công tác giảng dạy.

Bẵng đi một thời gian thì tôi nghe tin các bạn ấy bị bệnh. Vợ ông chồng tôi quý phái thăm. Thủy khi đó ngày gầy gò tong teo, da xanh như tàu lá, các giọng nói thều thào yếu đuối ớt. Kế tiếp Thủy buộc phải nghỉ dạy 2 năm để trị trị. Tình trạng bệnh này tôi đọc trên mạng theo thông tin được biết nó là căn bệnh hiếm gặp, vô cùng nguy hiểm, hiện giờ trên nuốm giới chưa tồn tại phác vật điều trị xong điểm được. Bằng hữu cùng lớp shop chúng tôi luôn khích lệ để bạn sáng sủa mà thành công bệnh tật.

Thủy cùng gia đình cũng khá kiên trì, tháng nào thì cũng đều đặn lên bệnh viện Chợ Rẫy, thăm khám, đem thuốc.

Cuối cùng bằng sự nỗ lực của bạn dạng thân và tốn yếu một khoản không nhỏ tuổi tiền chạy chữa, Thủy dân bình phục. Anh em cùng lớp tôi người nào cũng mừng cho mình ấy.

Bạn ấy đi dạy trở lại, bên trường kính yêu bệnh hiểm nghèo nên cũng ưu ái bố trí cho các bạn dạy không nhiều tiết hơn.

Tuy thế căn bệnh quái ác vẫn hoành hành, thỉnh thoảng Thủy vẫn bị ngất xỉu xỉu trên bục giảng, học tập trò cần xúm lại dìu cô xuống văn phòng ngủ ngơi.

Hàng ngày, mặt hàng giờ chúng ta ấy nỗ lực với cuộc chiến không ngừng nghỉ tình trạng bệnh quái ác của mình.

Tôi và chúng ta cũng chỉ biết động viên an ủi bạn bạn, không làm cái gi khác hơn được. Ai cũng biết bệnh này không tồn tại phương cứu vớt chữa, chỉ kéo dãn sự sống mà thôi.

Một hôm tôi vào trường Thủy dự tiếng thăm lớp. Giờ đồng hồ giải lao tôi mời Thủy ra tiệm nước gần trường trò chuyện.

Trao đổi chuyên môn một hồi, bổng Thủy hỏi:

– Cậu gồm tin nhân loại tâm linh vĩnh cửu không?

Ngẫm suy nghĩ một lúc tôi nói:

– mình tin là có, chuyên môn khoa học hiện giờ chưa thể lí giải được nhiều điều.

– Mấy hôm nay tớ thường chạm mặt ác mộng sợ lắm cậu ạ – Thủy trùng giọng xuống, ánh nhìn nhìn xa xăm, mơ hồn băn khoăn lo lắng một điều gì đó.

Tôi bảo:

– Cậu đừng cả nghĩ. Cứ lạc quan lên. Hôm nay mình thấy cậu tương đối hơn nhiều rồi đấy. Da dẻ hồng hào, tươi vui hơn hẳn kì trước.

Thủy hình như không để ý đến lời nói của tôi, mặt đau khổ khẽ kể:

– từ thời điểm cách đó 2 tuần, mình mộng mị đi mang đến một địa điểm xa lắm, cảnh dị vật hoắc, trước đó chưa từng thấy bao giờ. Cụ rồi mình lạc vào một trong những căn công ty gỗ, bao phủ chạm khắc nhiều hình thù kì dị. Mình đã ngơ ngác thì thấy có ba người thanh nữ mặc áo đen, quấn khăn bên trên đầu như các bà sơ ở trong nhà thờ từ chống trong bước ra. Người tiên phong tiến lại ngay sát mình hỏi: “Cháu tên là Huỳnh Thị Thu Thủy đúng không?”. Bản thân bảo: “Vâng, Cho nhỏ hỏi đấy là đâu nỗ lực ạ?”. Một 1 người đàn bà dáng cao to hơn 2 người kia nói: “Đây là bên cháu, phòng cháu ở trong cơ kì”. Nói rồi người ấy tiến lại di động cầm tay mình dẫn đi. Chẳng gọi sao mình cứ thế bước tiến mà không thể thắc mắc gì cả.

Họ dẫn bản thân vào một căn phòng rất rộng, khắp vị trí được thắp bởi hàng nghìn cây nến. Tứ bức tường treo kín đáo những bức ảnh về Thiên Chúa. Thân gian phòng có 1 quan tài màu sắc nâu. Người đàn bà cao khủng chỉ tay về chiếc hòm rồi bảo: “Chỗ cháu nằm ở kia kìa, cho tới đi”. Bố người thanh nữ dẫn mình tới sát rồi mở nắp hậu sự ra. Bản thân thấy bên phía trong được trải vải white tinh. Tiếp nối họ đỡ mình đến nằm trong hòm rồi bít nắp lại. Hôm nay mình mới bối rối gào khóc thật to: “Ba, bà bầu ơi cứu con với”. Cần một cơ hội lâu sau nắp hậu sự được bật tung ra, cha mình từ bỏ đâu đi đí dang tay ôm mình kéo ra khỏi quan tài. Đến đấy thì mình tỉnh giấc. Giấc mơ thật đến nỗi lúc mình thức giấc dậy tim đập loạn xạ, toát hết mồ hôi, dùn cơ hội đó phòng mình đang nhảy máy lạnh.

– Ui, chiêm bao thôi nhưng – Tôi nói – bản thân cũng gặp ác mộng suốt tất cả sao đâu. Mình nghĩ về đồ vật gi thì niềm mơ ước nó tái hiện nay ra những cảnh đó. Cậu lo nghĩ mắc bệnh nhiều quá nên nó tái hiện tại cảnh chết người mà thôi. Đừng quan tâm đến nữa, cứ lạc quan lên cậu ạ.

Thủy không nói nữa, trầm ngâm nghĩ ngợi.

Một tuần sau tôi gặp Thủy trong shop quần áo thoa Anh. Thủy sẽ lựa mấy cỗ đồ, thấy tôi Thủy buột miệng nói:

– Đời sống tất cả mấy đâu, buộc phải mặc làm sao cho thật đẹp.

– Thì đấy, cậu cứ lạc quan lên, bảo vệ với cậu không bao giờ mơ thấy ác mộng nữa đâu – Tôi mỉm cười nói.

– Mình không nghĩ là ngợi gì nhiều, về tối qua lại thấy ác mộng.

Rồi Thủy kể:

– mình vẫn thấy ngôi nhà ấy, vẫn cha người đàn bà ấy, vẫn dìu mình năm trong chiếc áo quan giữa nhà. Lần này bản thân gào khóc dữ dội, thốt nhiên lửa ở chỗ nào bùng lên cháy phủ bọc quan tài. Mình đạp dạn dĩ quá, nắp hậu sự bung ra, bản thân nhổm mới lớn thấy không hề ít ngu rất nhiều người thân đã đứng xung quanh ai ai cũng mình nghe rõ tiếng chị em mình: “Thủy ơi, Thủy ơi”. Bản thân gào lên: “Mẹ ơi, bố ơi cứu nhỏ với”. Dẫu vậy kì lại, tất cả cứ đứng khóc, không người nào vào cứu vớt mình cả. Rồi mình tỉnh giấc.

Lần này nói xong, Thủy tươi tỉnh, ko thấy lúng túng như trước:

– Cậu thấy cỗ này mình mặc gồm hợp không? Thủy giơ bộ đầm màu trắng ra hỏi tôi.

– Ừ rất đẹp lắm – Tôi nói

Thấy Thủy vắt trên tay bộ nào cũng màu trắng tôi bảo:

– Sao cậu lựa các bộ white color thế, lựa chọn thêm các màu khác cho đa dạng chủng loại đi.

– Chẳng phát âm sao, mình cứ thích white color cậu ạ. Cậu ngơi nghỉ lại chọn đò nhé, bản thân về trước đây.

Nói dứt Thủy lặng lẽ ra về. Chú ý bóng Thủy bé dại dần trê tuyến phố phố ầm ĩ náo nhiệt, tôi cảm xúc thật xót xa cho mình ấy. Một người bạn hiền hòa, dễ dàng mến, luôn chân thành hết dạ vì chúng ta bè, vậy mà lúc này tấm thân bé dại bé ấy ngày đêm nên chống chọi với tình trạng bệnh hiểm nghèo. Đã thế giờ ác mộng lại cứ dính riết lấy chúng ta ấy, giấc ngủ luôn luôn phải hoang mang, thấp thỏm không được thảnh thơi, yên ổn bình.

Ba hôm sau, tầm 9 giờ tối, bao gồm điện thoại, nhấc lắp thêm lên, giọng thằng Hùng (bạn cùng lớp tôi với Thủy) buồn bã:

– Thủy nó mất rồi cơ mà ạ. Xe pháo đang đưa nó từ cơ sở y tế Chợ Rẫy về đây. Tôi nay tụi bản thân sang đơn vị đón nó về nhé.

Tôi sững sờ bàng hoàng, như không thể tin vào tai bản thân nữa. Mới chạm chán bạn ấy phía trên thôi vậy mà giờ này…

Tối ấy, chúng ta bè, người thân đến đơn vị đón Thuỷ ra về trên mẫu cứu yêu đương của bệnh viện, người nào cũng ngậm ngùi yêu mến xót.

Giờ trên đây họ không còn được thấy nụ cười xinh tươi, hiền hậu hậu, dáng vẻ người bé dại bé đầy nghị lực ấy nữa. Cuộc đời thật trớ trêu, ở hiền lại chẳng gặp gỡ lành, tai ương bất chợt ập đến cướp đi một người đồng bọn thương của tôi.

Hôm tống biệt Thuỷ về khu vực an nghỉ cuối cùng, tôi và chúng ta cùng lớp lặng lẽ đứng bên dưới hiên đơn vị thờ, nghe vang vọng giờ đồng hồ nguyện ước trong thánh mặt đường mà ngùi ngùi xót xa, bạn ấy ra đi mau lẹ khi tuổi thọ còn quá trẻ, bỏ lại người chồng hiền hoà với 2 đứa con thơ dại.

Chiếc xe cộ tang lặng lẽ lăn bánh ra nghĩa địa trong một trong những buổi sáng âm u, ảm đạm.

Chúng tôi thả những nắm khu đất xuống huyệt mộ, nguyện cầu cho mình về với vòng tay của Chúa, rũ vứt bụi è ra đi thanh thản.

Độ vài tháng sau tôi có 1 giấc mơ khôn cùng kì lạ. Tôi mơ thấy chạm chán rất nhiều bằng hữu cùng lớp đang vui chơi dưới sảnh trường cũ. Tôi ngạc nhiên khi thấy Thuỷ cũng có thể có ở đây. Tôi âm thầm nghĩ, Thuỷ đã không còn rồi sao lại có tại đây nhỉ. Shop chúng tôi ngồi quây quần bên nhau, tôi cố lấy tay Thuỷ thì thấy rét ngắt. Tôi bèn hỏi:

– Thuỷ đã xuống cõi chết rồi sao còn ở đây.

Bạn ấy cười rồi bảo:

– mình xin lên nghịch với các cậu đấy. Nhớ các cậu quá. Cậu tất cả sợ tớ không?

– mình là anh em mà, chạm chán nhau là mừng rồi, sao lại sợ. Nhưng cậu xuống đấy có thấy thứ gì quá lạ lẫm không kể cho khách hàng nghe với.

– Tớ đang xuống hẳn bên dưới đấy đâu mà lại biết, ha ha – Tiếng mỉm cười của Thuỷ lành lạnh ghê ghế rứa nào ấy, không giống như khi trước.

Lúc ấy tôi bừng tỉnh, body toàn thân lạnh toát, chân tay sởn sợi ốc.

Có lẽ Thuỷ vẫn lưu luyến cõi trần chưa thể tránh đi được. Các bạn ấy báo mộng mang đến tôi rằng các bạn ấy vẫn còn đó quanh lẩn quẩn đâu đây, nhìn người thân, gia đình, bạn bè từ một thế giới khác.

Câu chuyện máy 3: Thầy chủ nhiệm

Tốt nghiệp sư phạm dứt tôi được điều về một trường vùng sâu giảng dạy. Thật trùng hợp tôi dạy thuộc trường cùng với thầy chủ nhiệm cũ của tôi, thầy Đờn new chuyển về đó.

Thầy dạy Văn, thời đi học thầy hết sức quý tôi, thầy vẫn luôn bảo:

– Em viết văn khôn xiết tốt, sau này còn có khi phát triển thành nhà văn cũng nên.

Tôi bảo:

– Em chẳng nâng cao được sản phẩm gì, mỗi thiết bị biết 1 tí. Em nghĩ sau đây chắc cũng chẳng thành danh nghỉ ngơi mảng gì được.

– đề xuất tự tin lên chứ em. Kĩ năng chỉ 1% còn 99% là mồ hôi mà. Làm cái gì cũng phải quyết tâm không ngại khó khăn.

Tôi biết thầy đụng viên, chứ xét phiên bản thân tôi từ bỏ thấy chả có năng lượng gì nổi trội. Văn chương thì tôi cũng có 1 tí tẹo gọi là viết được, để cho hay, cho gồm số má thì còn khuya.

Vì thế khi tham gia học sư phạm tôi lựa chọn ngành đồ vật Lí. Ấy thế nhưng cái tiết văn chương vẫn đọng lại 1 ít. Rảnh rỗi tôi lại viết 1 bài xích thơ hay là 1 truyện ngắn làm sao đó nhằm giải trí.

Thầy trò cùng trường bắt buộc ngoài nghĩa thầy trò lúc này lại còn tình đồng nghiệp, buộc phải tôi cùng với thầy cứ nhàn nhã lại luận bàn chuyện văn chương, chũm sự.

Một hôm sẽ uống rượu cùng với tôi, thầy bảo:

– bữa nay thầy uống hèn lắm, làm có vài ly thôi là này mai mệt mỏi lả, bụng đau râm ran. Trước đâu gồm thế.

– Thầy sang khám đa khoa khám thử xem.

– tuần trước thầy xét nghiệm rồi, bọn họ bảo viêm tá tràng, cho 1 bịch thuốc, uống hoài không đỡ.

– Thầy ngủ vài ngày lên tp sài gòn khám đến chắc. Trên đó thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề tốt chẩn đoán chính xác hơn.

Vài hôm sau, nghe tôi thày đi dùng Gòn. Vừa khám kết thúc thầy, chưa lên xe cộ về thầy đã hotline điện:

– Giờ ko được uống rượu cùng với em rồi, bệnh nguy kịch em ạ.

– bệnh nặng là bị bệnh gì hả thầy – Tôi gặng hỏi.

Ngần ngừ một thời gian thầy bắt đầu nói, giọng trầm buồn:

– Ung thư bao tử em ạ.

– Trời, bao gồm chắc ko thầy? Thầy..thầy đi kiểm tra sức khỏe vài vị trí xem sao, tất cả khi chúng ta đoán nhầm đấy – Tôi hốt hoảng.

– không nhầm đâu em ạ, thầy cũng ngờ ngờ trước lúc đi thăm khám rồi, nên không bất ngờ.

– Phát hiện nay sớm là điều trị được không lo ngại thầy ạ – Tôi an ủi thầy.

– quá trình cuối rồi em ạ.

Trời ơi, tôi âm thầm kêu lên. Tai tôi ù đi, choáng váng khi nghe tới tin này, ung thư giai đoạn cuối là cầm chắc án tử rồi. Căn bệnh quái ác này khó phát hiện, khi tất cả triệu triệu chứng thì thường nó đã quy trình tiến độ cuối rồi. Thật nhức xót.

– nhiều người vẫn chữa trị khỏi, thầy đừng băn khoăn lo lắng quá.

Tôi còn định khích lệ thêm thì thầy đang tắt năng lượng điện thoại. Tôi biết giờ đồng hồ thầy đang bi quan lắm. đơn vị giáo nghèo thì chi phí đâu mà chữa trị trị. Trong cả mấy năm đi dậy thầy chỉ có được 1 căn nhà cung cấp 4 xây gạch men thô chưa tô trát. Trong nhà chẳng gồm đô đạc gì đáng giá, ngoại trừ chiếc xe pháo Dream tàu cũ kĩ.

Từ đó ban đầu một cuộc sống chiến đấu với mắc bệnh của thầy. Chỉ vài lần hoá trị, xạ trị tóc thầy đã rụng hết. Công đoàn ngành giáo dục kêu gọi ủng hộ góp đỡ, cũng chẳng thấm vào đâu, mỗi liều thuốc có giá vài triệu vnd thì chi phí núi cũng hết. Thầy nhỏ quắt lại chỉ còn da quấn xương.

Tôi cũng là thầy giáo nghèo, thương thầy lắm số đông cũng chỉ biết hàng ngày sang nói chuyện cho thầy khuây khoả, chẳng giúp được gì.

Tôi lên Facebook kêu gọi các bạn học cũ mỗi người ủng hộ một ít mang đến thầy nhưng mà cũng không thấm vào đâu.

Không đầy đủ tiền, thầy gửi sang uống những lá dung dịch theo lời người ta mách, tôi biết những thứ ấy chỉ trị bằng lòng tin thôi. Ung thư là bệnh lý y học hiện đại còn bó tay, mấy bài thuốc dân gian làm sao chữa ngoài được. Trừ vài ngôi trường hợp ngẫu nhiên may mắn.

Một hôm sang nhà thầy, vừa gặp tôi thầy đữa cuốn tập hình ảnh gia đình mang lại tôi xem. Giờ đồng hồ đến một tấm hình thầy hỏi tôi:

– Em có thấy gì biệt lập không?

Đây là tấm hình ảnh thầy chụp với mấy bạn đồng nghiệp, được nghiền plastic, hơi cũ đã bạc đãi màu. Số đông khuôn phương diện còn rất rõ, nhất mặt thầy bị ố nhoè đi 1 nửa.

– Em chỉ thấy khuôn khía cạnh thầy bị ố 1 chút, hình ảnh cũ nào thì cũng vậy nhưng mà thầy.

Thầy trầm dìm nói:

– loại lại là hôm qua không xẩy ra thế, chẳng hiểu sao sáng nay mặt thầy trong ảnh lại không đủ 1 nửa.

Thế thì qủa cũng lạ thật, sao không ố nơi khác nhỉ. Tôi biết cuốn album này thầy khôn cùng quý, hầu hết ngày nào thì cũng đem ra ngắm.

– cha thầy mất vẫn lâu. Chẳng lúc nào thầy mơ thấy tía mình, cầm mà buổi tối qua mơ thấy ông ngồi uống trà với thầy. Ông còn mắng sao thành phầm nhếch nhác thế, ko dọn cho gọn gàng đi, tân khách đến tín đồ ta cười cho.

Tôi rùng mình sợ hãi, hay 1 linh cảm gì chẳng lành sao. Tôi gấp nói lảng sang hồ hết chuyện vui khác đến thầy không chăm sóc vào giấc nằm mộng lạ đó.

Vài ngày tiếp theo tôi qua nhà, thấy thầy đã lúi cúp góc vườn trồng một khóm hoa vạn thọ. Tôi lại gần giúp thầy một tay.

– Thầy vừa thanh lịch xin ông hàng xóm đấy. Hoa này đẹp và thơm thật – Thầy nói.

Quái lạ – Tôi thầm suy nghĩ – thân thiết với thầy từ tương đối lâu chỉ nghe thầy nói mê thích hoa Thạch thảo tím, thầy bao gồm làm mấy bài xích thơ rất thú vị về loại hoa này, có bao giờ thầy nói ưa thích hoa cúc vạn thọ đâu. Chắc hẳn rằng bệnh tình làm con bạn ta biến hóa tâm tính chăng.

Khi vào nhà tôi thấy thầy gói ghém 1 ck sách bỏ trên bàn. Chỉ vào ông xã sách thầy bảo:

– Đây là những cuốn sách thầy mượn của em, lát nữa em đem lại nhé.

– Ôi em những sách lắm, thầy cứ nhằm đây mà đọc, em tặng ngay thầy mà.

– Ai lại thế, tính thầy chả mong muốn nợ nan ai thiết bị gì. Sống như vậy cho lừ thừ em ạ.

Tôi thấy ngờ ngợ điều gì đấy không ổn. Đúng là thầy tính tức thì thẳng, sòng phẳng, cơ mà vài cuốn sách có đáng giá gì đâu, trước đó tôi đang nói tặng ngay thầy cơ mà.

Lúc tôi ra về thầy đưa cho tôi 2 cây cây viết bi, bảo:

– Mai em lên lớp trao nhị cây bút này mang đến thằng Trực cùng thằng Bảo nhé. Trước thầy bao gồm hứa đứa nào chất vấn môn Văn điểm trên cao thầy sẽ tặng kèm bút. Hai đứa nó viết cừ lắm, bao gồm khiếu văn chương.

Tối hôm sau vào khoảng hơn chín tiếng tôi được tin thầy nhập viện. Tôi tức tốc chạy sang, những đồng nghiệp cũng đều có mặt. Bác bỏ sĩ chỉ mang lại đứng xung quanh không được vào phòng, họ bảo nguy kịch lắm rồi. Thầy hiệu trưởng ngôi trường tôi bảo, gửi thầy lên bệnh viện tuyến trên, còn nước còn tát. Các bác sĩ rung lắc đầu, đừng đi đâu nữa, tón kém tiền bạc gia đình, thầy chỉ với cầm cự tính bằng giờ thôi. Những đồng nghiệp nghe núm đã úp mặt vào tay khóc dấm dứt. Vợ thầy đứng lặng, hai con mắt buồn thẳm, cô ko khóc, tôi biết cả năm nay cô đang khóc cạn nước mặt rồi, cô sẽ sẵn sàng chào đón cái kết cục bi đát này từ tương đối lâu rồi. Vài gia sư không cầm lấy được lòng đã bật tiếng khóc.

Tôi sự nhó ra, có 1 tập truyện của tôi được in, hứa khuyến mãi ngay thầy mà lại lâu rồi lãng quên mất, mặc dù thầy đã dặn ghi nhớ dành tặng ngay thầy 1 cuốn.

Tôi lao về nhà, truyện tôi tặng ngay thính giả, suôn sẻ vẫn còn 1 cuốn. Tôi run run ký tặng ký tặng kèm và nắn nót ghi cái chữ “Học trò luôn luôn mãi ghi ơn của thầy”. Cơ hội tôi sang bệnh viện đã hơn 10 tiếng tối.

Khi ấy bà xã thầy từ chống thầy đi ra, thấy tôi cô nói:

– Thầy vừa nhắc tới em, em vào gặp thầy đi.

Tôi vội vàng vàng bước vào:

– Em đấy à? Thầy thều thào, giọng nói yếu ớt như gió thoảng.

– Thầy sẽ ổn thôi, không vấn đề gì đâu – Tôi run run nói – Em khuyến mãi ngay sách em viết này. Em xin lỗi thầy, giờ new nhớ ra.

– Thầy có đọc truyện em trên mạng rồi, giỏi lắm. Sao hôm nay bênh viện đông bạn thế?

Tôi ngó quanh, bệnh dịch viện yên lặng có ai đâu, ngoài hiên chạy dài chỉ gồm vài người thân trong gia đình và đồng nghiệp cùng trường đang vịn vào nhau vệ sinh nước mắt thôi. Tôi rùng mình ớn lạnh. Tôi nghe nói người sắp chết thường thấy vong hồn xung quanh. đều hồn ma này đến đón tín đồ chết đi.

– Thấy cứ sinh sống đi, chưng sĩ bảo mai là giảm thôi.

Bỗng thầy khẽ mỉm cười, khẽ đưa cánh tay yếu hèn ớt đua đưa, như bao gồm ý, như tất cả ý xin chào tôi vì chưng biết mình sắp tới sang nhân loại bên kia rồi. Kế tiếp thầy thiếp đi không biết gì nữa.

Đúng 10h30 thầy đi.

Ngày chuyển thầy về chỗ an nghỉ, cả ngôi trường tôi đưa tiễn. Thầy trò khóc thương mang lại số phận mỏng dính manh của thầy, một người thầy giỏi, tận tâm với nghề.

Tôi kính cẩn đặt quyển sách của chính bản thân mình trên hòm dưới huyệt mộ, trước lúc từng xẻng đất hắt lên bao phủ kín.

Linh tính trước hiểm họa, hiểu đơn giản và dễ dàng là điềm báo, là 1 trong những trong những bí mật mà khoa học văn minh chưa thể câu trả lời thỏa đáng.

"Con người ta không hiếm khi nghe tới thấy một giọng nói hay tiếng gọi bí mật nào đó như được chứa lên từ bên ngoài. Và dù nỗ lực tìm kiếm chỗ phát ra, bọn họ cũng không thấy ai".

Đó là nhận định của Igor Vinokurov, quản trị Ban nghiên cứu và phân tích những hiện tượng kỳ lạ khó giải thích của Nga.

trái thực, thế giới xung quanh chúng ta còn vô cùng nhiều bí ẩn mà khoa học không thể câu trả lời hết.

đều giấc mơ kỳ lạ là nhữngđiềm báocho vận hạn hay đa số cảm nhận đúng đắn đến bất thần như những nhà kỹ thuật vẫn call là “thần giao phương pháp cảm”.

Và bao gồm cả phần nhiều tiếng nói, giờ đồng hồ gọi bí mật đã giúp người nghe tránh khỏi những tai ương ập đến.

Những vấn đề linh cảm trước gian nguy cận kề

Trường thích hợp 1

Trường vừa lòng tiêu biểu đầu tiên được
George Byron - bên thơ hữu tình Anh với cũng là một trong những nhà thơ bự của trái đất thế kỷ 19 nhắc lại.

một lần thi sỹ George Byron đi du lịch khắp nước nhà Hy Lạp thì thấy fan dẫn đường hốt nhiên run lên bần bật như đang lên hit rét.

lúc Byron hỏi lý do thì anh ta nói:“Tôi vừa nghe thấy giọng nói của thân phụ tôi, lưu ý rằng cách đây không xa đang xảy ra một chuyện nào đấy khủng tởm lắm. Họ tạm tạm dừng ở phía trên thôi.

Hai năm trước đây tôi cũng đã trở nên một cơn động kinh và cũng có giọng nói đã cứu vãn sống tôi trong lúc những tín đồ Thổ đã đốn cây lúc tôi đã xăm xăm đi đến gần đó”.

Byron mỉm cười ngờ vực nhưng cũng đồng ý và đợi cho tới khi người bạn thân tri kỷ Hy Lạp đã mất run rẩy nhằm đi tiếp.“Tôi hoài nghi tưởng lắm vào mẩu chuyện của anh ta, tôi chỉ lo cho sức khỏe của anh ấy thôi”.

về sau ông sẽ nói vì thế khi nói về chuyến hành trình kì kỳ lạ này. Nửa giờ đồng hồ sau họ thường xuyên lên đường, đi được vài ba dặm thì họ thấy được vết máu với đi tiếp thì thấy tất cả 8 người đã biết thành giết chết.

Thật tởm hoàng, Byron đã nghĩ, nếu như mình không dưng lại theo ý của thằng bạn dẫn đường cơ mà đi tiếp thì sẽ như thế nào? Liệu một trong những xác chết trên tất cả mình không? Và tiếp nối đã lưu lại tất cả mẩu chuyện tình cờ này.


*


Trường hợp 2

Một trường thích hợp khác được ghi dấn về một thanh nữ tên là Maria người Mỹ. Trong một lần đi tải sắm, cô lao vào cửa hiệu.

lúc cô vẫn đi loanh xung quanh góc của sản phẩm thì tự dưng nghe một tiếng nói gọi tên cô 2-3 lần. Không phân biệt giọng của ai nhưng cô thấy hết sức quen thuộc.

nghĩ về có người quen điện thoại tư vấn cô chạy lên phía trước kiếm tìm kiếm nhưng lại không thấy ai. Và lúc đó, giờ đổ ầm vang lên.

góc nhà cô đứng đổ sập, đồ vật vỡ rã từng mảnh dưới sức khỏe một cái thùng phuy bất ngờ lăn từ bên trên xe sở hữu xuống và có tác dụng đổ dòng cột nhà. Cô đã thoát hiểm nhờ vào tiếng gọi bí mật ấy.

“Tôi thấy mình như ý bởi đang thoát chết nhờ giờ đồng hồ gọi bí hiểm ấy. Tôi ko thấy sợ cơ mà thấy bản thân hạnh phúc. Cho tới tận hiện thời tôi vẫn không hiểu nhiều sao bản thân lại nghe thấy tiếng call chẳng phải… của ai đó”, cô Maria đề cập lại.

Trường đúng theo 3

một vài nhà thiết yếu trị danh tiếng cũng sẽ nhờ tâm linh mách bảo mà ra khỏi tử thần. Thủ tướng Anh Churchchill là một trong những ví dụ.


*


Năm 1944, ông vừa chuẩn bị rời trận địa thương hiệu lửa thì máy cất cánh oanh tạc của phân phát xít Đức ập đến. Tín đồ tài xế vội vã nổ máy cho xe đi.

không hiểu biết sao, Churchchill không chịu vào xe nhưng vòng chạy ra phía sau. Đúng thời điểm ấy, một trái bom nổ ngay cạnh cửa xe, làm thành một chiếc hố to ngay vị trí Churchchill vừa đứng.

trong tập hồi ký của mình, ông viết: “Dường như bao gồm một sức khỏe nội trung tâm đã méc nhau bảo tôi buộc phải rời ngay chỗ đứng”.

trái đất còn rất nhiều câu chuyện chưa thể giải thích về những vấn đề quay "giác quan vật dụng 6" giỏi sự linh cảm của bé người.

sự việc mà ai ai cũng có thể từng một lần gặp này được những nhà khoa học phân tích và lý giải như cầm cố nào?


*


Giải thích của các nhà khoa học

các nhà khoa học nghiên cứu về thần giao cách cảm mang lại rằng, gần như ảo ảnh về thính giác chưa phải lúc nào cũng là hội chứng hoang tưởng.

Những tiếng nói đoán định trước nguy cơ của tác hại sắp xảy ra rất có thể không buộc phải là các giọng nói của fan quen, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể là của không ít người bà con hoặc bạn quen đang chết.

Còn ví như như giọng nói là của bạn còn sống thì điều đó thường đến vào tầm mà fan nghe đã ở tinh thần không xuất sắc về thể hóa học hoặc cảm giác - hoàn toàn có thể là do căn bệnh tật, sự lúng túng hay ước ao ước được gặp mặt ai đó.

Đôi khi nó là tâm thức và bên tai ta vang lên một chiếc tên như thể là lời lôi kéo sự giúp đỡ hoặc là sự cảm thông.

có tương đối nhiều người rất có thể nghe được một tiếng nói nào đó cùng nhờ đó cứu vãn họ thoát chết. Với dù chúng ta đã cố gắng tìm người đã điện thoại tư vấn họ tại chỗ đã phạt ra giọng nói nhưng đấy là điều không tưởng”.

một trong những nhà khoa học kì cục cho rằng đây chỉ là hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Phần lớn tai nạn bất thần xảy ra, gồm có người xấu số là nàn nhân và có những người suôn sẻ thoát chết.

Đây là vấn đề bình thường. Nhưng bản thân chúng ta không thể phân tích và lý giải được tại sao họ may mắn thế, có lẽ rằng họ sẽ là một trong trong số đông đảo nạn nhân nếu không có những hành động này, hành vi kia.

trong lúc xúc động họ đã cho rằng những yếu ớt tố trung tâm linh, bí ẩn đã giúp họ. Thực ra, chỉ với trùng hòa hợp thôi.


*

Hình minh họa


Linh cảm trước loại chết

gồm giả thuyết đến rằng, linh cảm xuất phát điểm từ một trạng thái trung tâm lý quan trọng đặc biệt và thường phía bên trong ước mong mỏi sắp xếp những vấn đề của bé người.

trước lúc cái chết ra mắt theo đúng linh cảm, đa số người trải qua 1 trạng thái trầm uất hoàn toàn có thể kéo dài.

Đi tra cứu lời giải thích thuyết phục nhất mang lại trạng thái này, các bác sĩ đến rằng, đó là vì những chuyển đổi hormon trong khung hình gây ra.

Đó cũng có thể là một sự "chuẩn bị" trước báo hiệu điều xấu ko tránh khỏi sắp tới xảy đến. Mặc dù nhiên, trên sao khung hình cần tới sự "chuẩn bị vai trung phong lý" như vậy, đó là vấn đề chưa ai hoàn toàn có thể lí giải.

Nhiều chuyên viên ngoại cảm nổi tiếng quả đât từng cảm nhận trước được tình trạng sức mạnh của nhỏ người, vào khi các bác sĩ với y học quan yếu phát hiện tại thấy.

chúng ta cũng có thể nhìn thấy trước được chết choc của một người phụ thuộc những dấu hiệu phát xạ sệt biệt, mà lại chỉ đa số người có chức năng đặc biệt (giác quan thứ sáu) mới hoàn toàn có thể nhận biết.

nhà văn chuyên viết truyện kinh dị tín đồ Mỹ Steven King đã giải thích khả năng phiêu dạt này như là một trong giác quan liêu mà phụ vương ông ta từng có.

Đối với chúng ta, nó gần như đã biến chuyển mất, bởi nền văn minh đã gần như tác động ảnh hưởng trực tiếp lên hết các giác quan".

Vadim Chernobrov, nhà nghiên cứu các hiện tượng dị thường, mang lại biết: "Chỉ trong số những trường hợp cực kỳ nguy cung cấp (tất nhiên là không hẳn ở toàn bộ mọi người) linh cảm này bắt đầu được khởi cồn lại.

Đó như là một trong dạng du hành theo thời gian: Con người khi cảm thấy tai hại chết người sau này sẽ nhờ cất hộ lại cho mình một tín hiệu lưu ý về quá khứ".

Xem thêm: Thời Gian Làm Việc Của Viettel Post Có Làm Thứ 7 Không ? Thời Gian Làm Việc Của Viettel Post 2019 (Thứ 7

khoác cho phần đông tranh cãi, linh tính tốt những bí hiểm kỳ kỳ lạ vẫn mở ra ở khắp phần nhiều nơi, trong đều lúc cùng ở những người. đặc trưng là, ai đang là người dân có đủ sự nhạy bén để nắm bắt được đa số điều mách nhau bảo của linh tính nhưng thôi.