Các các bạn cùng bản thân học đồ họa Photoshop nhé. Hôm nay, tuyettac.org sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật photoshop : Đổi hình ảnh màu thành hình ảnh trắng đen

*


Trong Photoshop tất cả nhiều phương pháp để chuyển từ ảnh màu sang ảnh trắng đen. Chúng ta có thể vào Image -> Adjustments -> Desaturate (phím tắt Shift + Ctrl + U) hoặc vào Image -> Mode -> Grayscale. 

*

Kết quả sẽ ra thế này:


*
 


Trên đó là 1 bức tranh đen trắng nhưng mà nó lại rơi đúng trường thích hợp của bức ảnh thứ hai: color kém tương phản, thiếu thốn trọng tâm. Một bức hình ảnh trắng đen đẹp trước nhất là phải gồm độ tương bội nghịch cao. Nếu như bạn sử dụng bí quyết trên, Photoshop sẽ tự động chuyển hình ảnh từ màu thành trắng đen mà không cho những người sử dụng lựa chọn điều chỉnh gì cả. Vì vậy, tuyettac.org xin chia sẻ với chúng ta cách sử dụng cách khác. Sử dụng Ctrl + alt + Z nhằm quay trở lại trước khi đổi màu.Vào Image -> Adjustments -> Black và White. Nếu khách hàng không áp dụng Photoshop CS3 sẽ không còn có công dụng này, trong trường thích hợp đó chúng ta cũng có thể dùng Image -> Adjustments -> Channel Mixer và tick vào ô Monochrome, công dụng tương tự nhưng mà ít linh họat hơn.

Bạn đang xem: Chuyển màu đen trắng trong photoshop


*

Ở trên đây kéo những thanh trượt Reds, Yellows, Greens, Cyans… sẽ biến hóa độ sáng về tối của color tương ứng vào tranh. Vào Photoshop CS3 chúng ta cũng có thể trỏ con chuột trực tiếp vào văn bản ảnh và kéo thể biến hóa độ sáng về tối của mảng màu tương ứng. Hãy tự phân tách một lúc, cố gắng tạo ra một hình ảnh tương phản bội cao:


*


Nếu vẫn chưa hài lòng, sau khi sử dụng Black and White bạn cũng có thể mở cấp độ (Image -> Adjustments -> Levels hoặc Ctrl + L) và chỉnh ánh sáng tối thêm nữa.
Các bạn hãy thử đối chiếu hai bức ảnh trắng đen thực hiện bằng hai bí quyết trên xem cầm cố nào. Mình thấy áp dụng cách sau xuất xắc hơn, giúp tạo thành những bức hình ảnh trắng black sắc đường nét và tuyệt hảo hơn. Chúng ta hãy chọn một trong 2 cách theo nhu cầu của phiên bản thân nhé. Chúc học đồ họa photoshop thành công xuất sắc !
Share
*
*
*
*
*
*
*
*
*

CƠ SỞ TP HÀ NỘI

Trụ sở chính: P1201-2C tầng 12 Tòa đơn vị Landmark 72 Keangnam

CS1: P.1114, Tòa công ty CT.A 789 cỗ Quốc Phòng, Mỹ Đình

CS2: P.601, Tòa C1+C2 Ngõ 106 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân

CS3: P.207 tòa N05, Ngõ 49 è Đăng Ninh, cầu Giấy

CS4: C.1909 Tòa hồ gươm Plaza, trằn Phú, Hà Đông

CS5: P.1408 Tầng 14 tòa 27A2 Green
Star 234 Phạm Văn Đồng

CS6: P.16 Tầng 4 Tòa Hope Resideces Phúc Đồng, Long Biên

CS7: Số 9/135 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên

CS8: Số 50 Ngõ 91 Hoàng Quốc Việt, mong Giấy

CS9: P.2215 tòa FLC 36 Phạm Hùng, Mỹ Đình

CS10: trường Quay: Tầng 5 Tòa Lien
Viet
Post
Bank Số 10 trằn Phú, Hà Đông


CƠ SỞ TP HỒ CHÍ MINH

CS1: Lầu 2 P.209 căn hộ chung cư Thống Nhất, 148 Thống Nhất, Tân Thành, Tân Phú, TP HCM

Trong bài báo này, chúng tôi sử dụng những phương pháp thay đổi màu đen và trắng thịnh hành nhất, gạch ra mọi ưu và khuyết điểm của mỗi phương pháp.

Làm cố kỉnh nào để chuyển một hình ảnh màu quý phái màu black và trắng

Chuyển đổi sang màu đen và trắng tiên tiến nhất có một trong những lợi thế. Với cỗ phim, việc biến đổi màu black và trắng thực ra xảy ra vào thời gian chụp. Nếu bạn muốn thay đổi bản chất của thay đổi màu black và trắng, chúng ta chỉ rất có thể thực hiện bằng cách đặt một bộ lọc color trên ống kính (ví dụ như bộ lọc màu đỏ làm cho bầu trời xanh hơn nhiều).

Bây giờ, bởi cách bắt đầu với một ảnh màu và gửi nó thanh lịch màu black và trắng trong Photoshop, chúng ta có toàn quyền kiểm soát điều hành việc gửi đổi. Làm black bầu bầu trời xanh dễ dàng, một khi bạn biết làm cầm cố nào, và bạn có thể quyết định chính xác độ về tối mà chúng ta muốn.


Các máy ảnh tốt nhất đến nhiếp hình ảnh đen white là SLR kỹ thuật số. Để đổi khác tốt nhất gồm thể, bước đầu bằng phương pháp chụp bằng RAW. Sau đó, trong phần mềm thay đổi RAW của bạn, xuất hình ảnh dưới dạng tệp Tiff 16 bit. Các tệp 16 bit có rất nhiều thông tin hơn để triển khai việc với những tập tin 8 bit, điều này tạo nên việc thay đổi tốt hơn với những lớp sơn màu dìu dịu hơn.

Hầu hết những máy SLR tiên tiến nhất (và một trong những compacts) đầy đủ có cơ chế đen trắng. Máy ảnh đang thực hiện thay đổi cho bạn, và kết quả thường là tín đồ nghèo, mang lại hình ảnh phẳng, cọ sạch. Tránh chính sách này, cùng sử dụng những kỹ thuật sau để thế thế.

1. Chuyển thay đổi màu black và trắng

Photoshop và Photoshop Elements hỗ trợ cả nhị kỹ thuật biến hóa màu black và trắng ko phá hoại cùng không phá hoại. Phương pháp phá hủy là những phương thức không thể điều chỉnh lại sau đó. Khi các bạn đã tiến hành chuyển đổi, bí quyết duy độc nhất để thay đổi nó là hoàn tác chuyển đổi và ban đầu lại.

Phương pháp không hủy diệt sử dụng những lớp kiểm soát và điều chỉnh của Photoshop. Những biến hóa bạn thực hiện cho hình ảnh của bạn được tàng trữ trong một lớp, và hình ảnh ban đầu vẫn không biến hóa bên dưới. Sau đó, khi bạn đã hoàn tất, các bạn làm phẳng hình hình ảnh và kia là tiến trình này Photoshop thực hiện toàn bộ những chuyển đổi cho bức ảnh vĩnh viễn. Bạn có thể chỉnh sửa gửi đổi bất kỳ lúc nào trước lúc làm phẳng hình ảnh bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng của lớp kiểm soát và điều chỉnh (vòng tròn).


*

Chỉnh sửa hình ảnh không tàn phá luôn tốt hơn so với sửa đổi phá hoại. Các cách thức phá hoại được bao gồm ở phía trên để trả thành.

Những lí giải này dành riêng cho Photoshop CS 3 và Photoshop Elements 6.0. Các phiên bạn dạng khác vẫn giống nhau.

2. Chuyển trở qua màu xám (tàn phá)

Phương pháp biến hóa màu black trắng đơn giản nhất, gửi sang màu sắc xám sẽ thải trừ tất cả thông tin màu sắc trong ảnh.

Photoshop CS :

Image > Mode > Grayscale
Click ‘Discard’

Photoshop Elements:

Image > Mode > Grayscale
Click ‘OK’

Ưu điểm: lập cập và dễ dàng.

Nhược điểm: bạn không kiểm soát và điều hành chuyển đổi.


*

3. Sử dụng cơ chế Hue / Saturation (không phá hủy)

Phương pháp này cho hiệu quả tương từ bỏ như chuyển đổi sang màu sắc xám. Lợi thay duy tuyệt nhất là nó có sẵn như một lớp kiểm soát và điều chỉnh và có thể được áp dụng như là một trong những phần của quy trình chỉnh sửa không phá hoại.

Photoshop CS 3 và Photoshop Elements:

Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation
Nhấp ‘OK’Di chuyển thanh trượt bão hòa lịch sự trái (-100) cùng nhấn ‘OK’

Ưu điểm: hối hả và thuận tiện và rất có thể được vận dụng như một lớp điều chỉnh trong Photoshop CS 3 cùng Elements 6.

Nhược điểm: chúng ta không kiểm soát điều hành chuyển đổi.


*

4. LAB màu sắc Method (phá hoại)

Kỹ thuật này sẽ biến hóa bức ảnh của các bạn từ cơ chế RGB sang cơ chế Lab, đánh dấu độ sáng sủa và các giá trị color riêng, sau đó sa thải thông tin màu để lại một hình ảnh màu black và trắng. Nó không có trong Photoshop Elements.

Photoshop CS 3:

Image > Mode > Lab Color
Chuyển đến hành lang cửa số Kênh trường hợp nó đã được mở (nếu không tiếp cận Window > Channel) và lựa chọn kênh Lightness
Image > Mode > Grayscale
Nhấp ‘OK’

Ưu điểm: Cung cấp đổi khác màu black và trắng giỏi hơn so với biến hóa sang các cách thức màu xám cùng hue / bão hòa.

Nhược điểm: quy trình chỉnh sửa hủy hoại không có thể chấp nhận được bạn kiểm soát điều hành nhiều.


*

5. Gradient map (không phá hoại)

Công cụ phiên bản đồ gradient ánh xạ gradient màu đen và trắng với mức giá trị ánh sáng của hình ảnh của bạn. Các vùng tối đổi thay màu đen hoặc color xám đậm và làm khá nổi bật màu white hoặc màu sắc xám nhạt.

Photoshop CS với Photoshop Elements

Nhấn ‘D’ để đặt lại nền trước và màu nền sang trọng màu black và trắng.Layer> New Adjustment Layer> Gradient Map
Nhấp ‘OK’

Ưu điểm: biến đổi màu đen và trắng ko phá hủy lập cập và dễ dàng

Nhược điểm: Không kiểm soát chuyển đổi


*

6. Mixer kênh (không phá hủy)

Bộ trộn kênh là công cụ biến hóa màu black và trắng thứ nhất được liệt kê sinh sống đây bước đầu sử dụng toàn cục tiềm năng của thông tin có trong hình ảnh màu. Ảnh color có tía kênh màu; đỏ, xanh lá cây với xanh domain authority trời. Những màu cơ bản kết hòa hợp để tạo thành hàng triệu màu trong ảnh của bạn.

Phương thức biến đổi kênh trộn được cho phép bạn điều chỉnh xác suất giữa những kênh color đỏ, xanh dương và xanh lam. Làm sáng quý giá của một kênh có tác dụng sáng màu ngay gần nó bên trên bánh xe màu và làm về tối màu đối lập. Ví dụ: đội giá trị của kênh color đỏ, và các bạn sẽ tạo ra những tông red color trong bức hình ảnh của các bạn nhẹ hơn, và những greed color lam đậm hơn. Điều này có tác dụng làm sáng dung nhan tố domain authority và khung trời xanh thẫm.

Bộ trộn kênh là số tương tự số của những nhiếp hình ảnh gia màu đen và trắng thực hiện bộ lọc màu. Thiết lập khả năng chiếu sáng của kênh red color đến 100% cho hiệu ứng tựa như như áp dụng bộ lọc red color trên ống kính với phim white đen. Nó không tồn tại trong Photoshop Elements.

Photoshop CS:


Lớp> Lớp kiểm soát và điều chỉnh mới> Trình hòa trộn kênh
Đánh lốt vào hộp 1-1 sắc.Di gửi thanh trượt màu đỏ, Xanh lục cùng Xanh thanh lịch trái cùng phải để triển khai sáng và có tác dụng tối các tông màu khác nhau trong ảnh. Tổng số tía thanh trượt nên luôn ở nấc 100%.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn đã hoàn tất.

Ví dụ:

Ảnh gốc:


Màu đỏ 80%, Xanh 10%, blue color dương 10%. Thiết lập của 80% red color đã làm black tối khung trời xanh và làm nhẹ khủng hoảng bong bóng đỏ:


Màu đỏ 20%, Xanh 40%, Xanh 40%. Thiết lập của 20% đỏ đã làm cho sáng bầu trời xanh và làm bóng đen bóng đen:


Ưu điểm: Cung cấp cho chính mình một nấc độ điều hành và kiểm soát cao đối với biến đổi màu đen và trắng.

Nhược điểm: ko linh hoạt như hai kỹ thuật tiếp theo. Không gồm trong Photoshop Elements.

7. Photoshop Elements: biến hóa sang Black and White Tool (Destructive)

Phương pháp này là một trong những phiên phiên bản đơn giản của lớp điều chỉnh Channel Mixer của Photoshop. Nó chỉ có sẵn vào Photoshop Elements và không tồn tại sẵn như là một trong những lớp điều chỉnh (vì vậy nó phá hủy chỉnh sửa). Có nói rằng, nếu chúng ta có thể sống với các bạn dạng xem trước nhỏ, đó là 1 trong những kỹ thuật biến đổi màu black và trắng linh thiêng hoạt.

Photoshop Elements:

 Enhance > Convert to lớn Black and White
Di gửi thanh trượt màu sang trái với phải để gia công sáng và có tác dụng tối các tông color tương ứng. Sử dụng thanh trượt Contrast sliderđể bù lại sự thay đổi độ tương phản. Bạn cũng rất có thể chọn kiểu thiết lập sẵn tự trình 1-1 ở mặt trái. Nhấp vào ‘OK’ khi chúng ta đã trả tất.

Ưu điểm: biến đổi màu black và trắng linh hoạt bằng phương pháp sử dụng những kênh màu.

Nhược điểm: phương thức chỉnh sửa phá hoại và xem trước hình hình ảnh nhỏ khiến cho việc reviews những chuyển đổi trở nên khó khăn.


8. Phương pháp Hue / Saturation hai phía (không phá hủy)

Kỹ thuật này thực hiện hai lớp điều chỉnh Hue / Saturation. Lớp trên thuộc là một chuyển đổi monochrome thẳng. Lớp dưới cùng thay đổi màu nhan sắc của hình ảnh ban đầu, trường đoản cú đó thay đổi tông màu sắc trong đổi khác màu đen và trắng. Nó cho bạn một nấc độ điều hành và kiểm soát rất tốt.

Photoshop CS cùng Photoshop Elements:

Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation cùng nhấp vào ‘OK’Di đưa thanh trượt Saturation sang phía trái (-100) cùng nhấp vào ‘OK’Kích hoạt nền bằng cách nhấp vào nó
Layer> New Adjustment Layer> Hue / Saturation và nhấp vào ‘OK’Nhấp ‘OK’Thay đổi chính sách hoà trộn của Hue / Saturation ở bên dưới thành ‘Color’ (vòng tròn bên dưới)Nhấp đúp vào hình tượng của Hue / Saturation sống dưới cùng (vòng tròn mặt dưới)Di gửi thanh trượt Hue sang trọng trái hoặc bắt buộc và xem những tông màu núm đổi! Bạn cũng rất có thể thử nghiệm với thanh trượt Độ bão hòa và Độ sáng.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn đã hoàn tất.

Ví dụ:

Ảnh gốc:


Huế +81, bão hòa +22:


Huế +68, bão hòa +56:


Ưu điểm: mức độ kiểm soát cực tốt đối với việc biến đổi đơn sắc.

Nhược điểm: không có, ko kể nó không cung cấp cho chính mình cùng một amout điều hành và kiểm soát như là chuyên môn tiếp theo.


9. và phương pháp điều chỉnh lớp white (không phá hoại)

Có sẵn vào Photoshop CS 3 trở đi, lớp điều chỉnh màu black và trắng chất nhận được bạn kiểm soát và điều hành tất cả các bộ trộn kênh với kỹ thuật bão hòa / đôi bằng sáu thanh trượt màu. Nhưng tác dụng thú vị tốt nhất là nó là ‘công cụ kiểm soát và điều chỉnh mục tiêu’. Với giải pháp này, chúng ta cũng có thể gõ những tông màu sắc trong ảnh của bạn để gia công cho chúng sáng hơn hoặc về tối hơn. Đó là một trong những kỹ thuật biến hóa trực quan và chính xác.

Xem thêm: Cô gái ăn thịt người chết ở quảng bình, vi khuẩn ăn thịt người

Photshop CS 3:

Lớp> Lớp Điều chỉnh Mới> Màu black và Trắng
Nhấp vào ‘OK’. Hộp phép tắc Black and White xuất hiện:
Di gửi sáu thanh trượt màu sang nên hoặc sang trọng trái để triển khai sáng hoặc làm cho tối các tông màu tương ứng trong bức ảnh. Bạn cũng có thể chọn tự các setup sẵn vào trình 1-1 thả xuống ngơi nghỉ trên cùng.Di chuyển bé trỏ qua hình ảnh và duy trì nút con chuột trái xuống. Con trỏ chũm đổi, cho là công cụ kiểm soát và điều chỉnh nhắm kim chỉ nam được kích hoạt. Với nút con chuột giữ, di chuyển con chuột sang phải để làm sáng tông màu dưới bé trỏ, hoặc để lại để làm tối chúng.Nhấp vào ‘OK’ khi bạn đã trả tất.

Ví dụ: