(mamnongautruc.edu.vn)- sau cùng Ủy ban Thể thao đất nước xinh đẹp thái lan (SAT) ra tay vắt cho cục Bưu chính và Viễn thông, đất nước thái lan được ưu điểm 8triệu USD trong việc mua bản quyền truyền hìnhWorld Cup 2022.

Bạn đang xem: Cò kè bớt một thêm hai


Trước đó, khi Thái Lan không có mạnh hay quân bung tiền mua bạn dạng quyền truyền hình các trận vòng bình thường kết World Cup 2022, công ty đài cũng không kham nổi, cục Bưu chủ yếu và Viễn uyên thâm Lan đang ra tay với bài toán định bỏ ra 1,6 tỉ baht, tương tự 41 triệu USD. Tuy nhiên, fan dân xứ sở nụ cười thái lan đã bội nghịch ứng dữ dội vì quỹ của cục Bưu chính là dành cho nghiên cứu phát triển hạ tầng và nghiên cứu và phân tích khoa học tập chứ không hẳn trích ra để mua bản quyền World Cup.

*

Người đất nước xinh đẹp thái lan đã có bản quyền coi 64 trận tại VCK World Cup 2022. Ảnh: Getty

Thế là cơ quan chính phủ Thái Lan giao lại vấn đề mua bạn dạng quyền World Cup cho SAT, một đơn vị nhà nước thống trị thể thao. Sau gần một tuần thương lượng, xứ sở của những nụ cười thân thiện đã có bạn dạng quyền World Cup 2022 với cái giá 1,2 tỉ baht, tương đương 33 triệu USD, sút hơn 8 triệu USD so với gói nhưng mà Cục Bưu thiết yếu thương lượng. Gói 33 triệu USD này xứ sở nụ cười thái lan được trực tiếp 64 trận World Cup 2022. Bây giờ vấn đề đặt ra là số tiền này được chính phủ nước nhà Thái Lan bỏ ra trả nhưng ví dụ là cơ quan, đơn vị nào?

Chủ tịch Ủy ban Quỹ cải tiến và phát triển thể thao chuyên nghiệp hóa Thái Lan, bên cạnh đó là Phó Thủ tướng xứ sở của những nụ cười thân thiện Prawit Wonsuwon đang thanh tra rà soát và tạm thời SAT ứng quỹ mua phiên bản quyền. Sau đó, vương quốc của nụ cười sẽ tải tài trợ bù lại, còn lỗ bao nhiêu thì chính phủ trích mối cung cấp dự trữ non sông ra nhằm bù đắp.

Chính phủ vương quốc của những nụ cười khuyến khích phân chia lại vấn đề phát sóng World Cup 2022, cụ thể là SAT thương lượng bán lại những gói đến nhà đài, để những nhà đài rất có thể kinh doanh quảng bá lại. Trường thích hợp thu đủ bù đưa ra thì quá tốt vời, trường thích hợp lời thì sung vào công quỹ, tức sung vào Quỹ vạc triển kĩ năng thể thao tổ quốc Thái Lan.


Điều sáng sủa là hiện thời khi xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan có được bạn dạng quyền vạc sóng World Cup, một số doanh nghiệp tư nhân muốn chia sẻ gánh nặng trĩu tài chính bằng câu hỏi đóng góp, tài trợ, quảng cáo.

Hôm thứ bốn vừa qua, 21 bên đài (truyền hình) của thái lan được mời tham gia cuộc họp share các gói thâu tóm về để giảm bớt gánh nặng trĩu cho chính phủ Thái Lan.

Xem thêm: Bức Tranh Thiên Nhiên Trong Bài Thơ Câu Cá Mùa Thu, Just A Moment

Thái Lan mang đến rằng, không cực nhọc để tra cứu nguồn chi phí mua bản quyền vạc sóng World Cup, nhưng không có ai chịu có tác dụng hết trách nhiệm dẫn cho ách tắc. Sau cùng Cục Bưu chính, rồi SAT yêu cầu ra tay.