Excel không khiêu vũ công thức, vì sao Excel không nhảy công thức và kéo cách làm không chạy, biện pháp xử lý Excel ko nhảy cách làm và ko kéo được công thức.

Bạn đang xem: Công thức không nhảy trong excel


Nội Dung bài xích Viết

3 cách sửa lỗi Excel không nhảy phương pháp (Enter ko chạy)4 giải pháp sửa lỗi không kéo được cách làm trong Excel

Lý vì chưng Excel không dancing công thức? 

Thỉnh thoảng khi đang thao tác làm việc với Excel, các bạn sẽ thấy phương pháp không dancing ra tác dụng dù đã nhấn phím Enter những lần. Cách làm hàm hồ hết đã đúng vậy nhưng mà hiện lên màn hình hiển thị vẫn chỉ là ngôn từ công thức chúng ta vừa new nhập vào. Ngoài ra trong một số trường hợp, khi chúng ta nhập bí quyết hàm cho 1 ô, tuy nhiên khi kéo phương pháp này nhằm áp dụng cho những ô dị kì không được. Nó không automatic như họ vẫn thấy. Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Lỗi Excel không dancing công thức thực chất là lỗi khá phổ biến đối với người cần sử dụng Excel. Dưới đấy là những vì sao chính dẫn cho Excel ko nhảy cách làm thường gặp:

Bạn đang để Excel ở chính sách hiển thị công thức.Bạn đang nhập công thức vào một trong những ô được định hình Text (nguyên nhân không ít người dân hay gặp mặt phải nhất).Bạn đang đặt Excel ở cơ chế tính toán thủ công.Công thức đo lường bạn vừa nhập vào ô sẽ rơi vào cơ chế Circular References (tức lỗi bí quyết vòng lặp).

Sửa lỗi kéo phương pháp trong Excel không chạy

Nếu bạn đang không thể đưa chuột về lại góc yêu cầu của ô để kéo công thức, chúng ta có thể khắc phục bằng cách thực hiện nay theo quá trình rất dễ dàng và đơn giản dưới phía trên để xử trí lỗi Excel ko nhảy bí quyết kiểu này.

Bước 1: nhấp chuột tab File trên thanh lý lẽ => chọn Options.

Bước 2: chọn Advanced và nhấp chuột để tích vào ô Enable fill handle & cell drag – and – drop.

Bước 3: bấm chuột để tích luôn vào ô Alert before overwriting cell (tức lưu ý khi ghi đè lên ô tất cả sẵn) là được. Giờ thì bạn cũng có thể kiểm tra xem lỗi Excel ko nhảy phương pháp khi kéo con chuột đã được xung khắc phục chưa nhé.

*

Cách sửa lỗi Excel không nhảy phương pháp (Enter không chạy)

Định dạng lại ô để Excel nhảy đầm công thức

Một trong số những nguyên nhân gây nên lỗi Excel không nhảy cách làm là bạn đã tắt chính sách tính toán của Excel sinh hoạt dạng Manual. Làm việc này vô tình khiến cho Excel được lệnh chỉ hiển thị ra cách làm cũng như hiệu quả cho độc nhất vô nhị một ô. Lúc muốn áp dụng công thức cho những ô khác, sống mỗi ô chúng ta đều nên nhập lại bí quyết từ đầu. Rất bất tiện nhỉ. Dẫu vậy đừng lo, chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi Excel ko nhảy cách làm này chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng như sau:

Bước 1: nhấp chuột tab File bên trên thanh công cụ.

*
Bước 2: Bấm lựa chọn Options và bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại new hiện ra

*
Bước 3: Trong hộp thoại này, bấm chọn mục Formulas.

*
Bước 4: di chuyển con trỏ chuột mang lại phần Calculation Options và bấm vào để quăng quật tích sinh hoạt mục Manual => lựa chọn Automatic => chọn OK nhằm tiến hành thiết lập lại format tính toán. Vì thế là bạn cũng có thể thực hiện tại kéo công thức đến những ô khác giống như bình thường được rồi.

*

Tắt cơ chế chỉ hiển thị bí quyết trong Excel

Mỗi lúc gõ bí quyết vào ô nhưng sau khoản thời gian nhấn phím Enter, hiệu quả bạn nhận được vẫn chỉ là một trong hàng công thức vừa nhập, hãy hạn chế lỗi Excel không nhảy phương pháp này bằng các bước như sau:

*
Cách 1: Để tắt kĩ năng chỉ hiển thị công thức trong Excel, hãy bấm vào để bỏ dấu tích ngơi nghỉ đầu mục Show formulas in cell instead of their calculated results.

Cách 2: Bấm tổng hợp phím Ctrl + (+) (phím Ctrl với phím +) nhằm tắt đi tính năng chỉ hiển thị bí quyết trong Excel.

Hãy nói thêm một chút về tại sao tại sao có cơ chế chỉ hiển thị công thức trong Excel?

Thực tế cơ chế này không hề vô ích, nó giúp người tiêu dùng Excel thuận lợi chỉnh sửa lại nội dung các công thức mau lẹ và dễ dãi hơn, đôi khi tránh bị lầm lẫn với các công thức khác. Chúng ta cũng có thể tưởng tượng khi nhìn thấy những ô được thể hiện ví dụ toàn bộ công thức, chắc hẳn chắn các bạn sẽ dễ dàng quan sát ra mình bao gồm đang làm sai chỗ nào hay không. Quanh đó ra, cơ chế này còn giúp họ phát chỉ ra vị trí của rất nhiều công thức sẽ trả về tác dụng là rỗng. Ngay khi phát hiện ra lỗi, bạn cũng có thể chỉnh sửa lỗi một phương pháp nhanh gọn.

Tắt cơ chế tính toán thủ công bằng tay trong Excel

Để hạn chế lỗi Excel không nhảy phương pháp này, chúng ta cũng có thể thực hiện với các làm việc trong thẻ Calculation Options. Thẻ này được cấu hình thiết lập với các chế độ như bên dưới đây.

Automatic: đo lường và tính toán tự động. Đây vốn là chế độ tính toán mang định trong Excel.Manual: tính toán thủ công. Excel chỉ triển khai lệnh này khi bạn ấn phím F9.Automatic Except for Data Tables: Tự động giám sát ngoại trừ Data Table, có nghĩa là những tài liệu trong dạng Table.

Bước 1: nhấp chuột tab File trên thanh công cụ.

*
Bước 2: Bấm lựa chọn Options (nếu laptop bạn sẽ dùng không tồn tại sẵn phần Options ở bên ngoài thì hãy bấm lựa chọn More => Options) và các bạn sẽ thấy một vỏ hộp thoại new hiện lên

*
Bước 3: Trong vỏ hộp thoại, hãy lựa chọn mục Formulas => chọn Automatic => OK để hoàn tất việc sửa đổi lỗi Excel ko nhảy phương pháp do chính sách tính toán bằng tay bị tắt.

*

Công thức vào Excel bị lỗi (vòng lặp, đè lên quý hiếm ô khác…)

Với tại sao này, vấn đề của người sử dụng là ô chứa kết quả đang bị lỗi vòng lặp (Circular references), bởi đó kết quả trả về đã chỉ hiển thị duy nhất số 0 cùng số 1. Lỗi này thực tiễn gây khôn xiết nhiều giận dữ với bạn dùng. Để xung khắc phục, chúng ta có thể làm như bên dưới đây:

Bước 1: lúc phát hiện nay Excel đang xảy ra lỗi vòng lặp, hãy tiến hành khẳng định ô bị lỗi bởi cách nhấn vào Chọn trên thanh chế độ Formulas.

Bước 2: Kéo chuột đi đến phần Formula Auditing => Error checking và bạn sẽ thấy một menu danh sách xổ xuống.

*
Bước 3: Trong thực đơn này, nên chọn Circular References. Khi đó bạn sẽ thấy Excel đã cho thấy lỗi bị lặp, theo như trong hình ví dụ như minh hoạ dưới đây thì đó là ô F3 => nhấn vào vào ô hiện ra và các bạn sẽ tự động hóa được mang lại ô bị lỗi.

*
Bước 4: Cuối cùng, tiến hành xóa, chuyển công thứcsửa lại tham chiếu trong công thức để xong khắc phục lỗi Excel không nhảy bí quyết này.

*

Cách sửa lỗi ko kéo được phương pháp trong Excel

Dưới đấy là hai phương pháp thường dùng làm sửa lỗi không kéo được phương pháp trong Excel.

Sửa lỗi ko kéo được phương pháp trong Excel bằng phím F9

Thông thường nếu chạm chán trường đúng theo kéo bí quyết không được, nhiều bạn hay thừa nhận phím F9 để update giá trị cho những ô. Điều này còn có nghĩa ứng với những lần kéo cách làm là các bạn lại đề xuất nhấn từng ấy lần nút F9 nhằm sửa lỗi Excel không khiêu vũ công thức. Thừa mất thời gian! Lần tới nếu vẫn gặp gỡ phải triệu chứng này, các bạn hãy thử bí quyết khắc phục với nhân kiệt Option tiếp sau đây nhé.

Sửa lỗi không kéo được cách làm trong Excel bằng kĩ năng Option

Bước 1: Bấm lựa chọn tab File bên trên thanh công cụ.

*
Bước 2: Bấm lựa chọn Options (nếu thiết bị tính của người sử dụng không bao gồm sẵn phần Options ở bên phía ngoài thì nên lựa chọn More => Options).

Xem thêm: Kiểm Tra Đơn Hàng Bưu Điện

*
Bước 3: Ở vỏ hộp thoại new vừa hiện nay lên, chọn mục Formulas => chọn Automatic => OK nhằm hoàn tất.

*
Vậy là trong bài viết trên, bọn chúng mình đã trình làng đến các bạn toàn bộ cách để xử lý lỗi Excel không khiêu vũ công thức. Mong muốn rằng những kỹ năng này có ích với bạn. Cuối cùng, hãy nhớ là bấm theo dõi và quan sát trang ngay để liên tục cập nhật thêm các thủ thuật MS Office không giống nữa nhé!