Với phần nhiều tài liệu Word dài thì khắc số trang là vấn đề rât quan trọng giúp các bạn dễ kiếm tìm kiếm với sửa đổi, thay thế sửa chữa văn bạn dạng hơn. Để đặt số trang lần lượt từ đầu đến cuối tư liệu thì hầu như người nào cũng đã biết, tuy nhiên nếu bạn phải đánh số trang vào Word trường đoản cú trang thứ 2 trở đi thì rất có thể bạn chưa chắc chắn cách thực hiện? Hãy xem ngay lập tức thủ thuật trong nội dung bài viết này để biết khắc số trang trường đoản cú trang đồ vật 2.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong word từ trang thứ 2


Thủ thuật khắc số trang vào Word là một yêu cầu bắt buộc khi bạn soạn thảo văn phiên bản trong nhiều trường hợp, tốt nhất là văn bản/tài liệu của chúng ta dài và những trang. Thường thì thì văn bản Word bao gồm một trang thứ nhất là trang ảnh bìa hoặc 1 trang trình làng tựa đề của văn bản/tài liệu. Cho nên vì thế trang thứ 2 mới là trang bước đầu cho văn bản, nếu khách hàng đánh số trang thông thường thì Word sẽ tự động đánh luôn luôn tất cả các trang ban đầu từ trang số 1, và như vậy sẽ không đúng như ý trong trường thích hợp này.

*

Bước 3: Sau khi check vào ô trên ghi lại trang nghỉ ngơi trang số 1 sẽ mất đi, tuy vậy ở trang thứ hai nó sẽ bắt đầu Page number là 2. Việc tiếp theo sau là bạn phải đánh lại số nhằm trang thứ 2 sẽ gửi về số 1.

Bạn vào tiếp tab Insert ->Page Number -> chọn Format Page Numbers...

*

Tại phần Start at -> chúng ta chuyển về số 0 -> với nhấn OK.

*

Kết quả là trang thứ 2 đã được thay đổi thành hàng đầu đúng may mắn muốn của bạn:

*

Như vậy là chúng ta vừa cùng chúng tôi thao tác để biết phương pháp Đánh số trang vào Word từ trang thứ hai trở đi. Với quá trình hướng dẫn đơn giản ở bên trên bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là sẽ làm cho được, xung quanh ra, các chúng ta có thể đánh số trang bất kỳ trong word nhưng không gặp khó khăn nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-danh-so-trang-trong-word-tu-trang-thu-2-32893n.aspx bên cạnh ra, nếu bạn sử dụng Excel và chưa chắc chắn cách khắc số trang trên Excel thì bạn đọc thêm hướng dẫn biện pháp đánh số trang trong Excel mà lại Taimienphi.vn đã phân tách sẻ. Chúc các bạn thành công!

Việc đánh số trang Word là rất nên thiết bởi vì nó giúp bạn dễ ợt tìm tìm nội dung tương tự như phục vụ cho quy trình in ấn được mạch lạc không gặp trở ngại hơn. Nội dung bài viết này đã chỉ cho bạn biết bí quyết đánh số trang Word dễ nhất.


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng ứng dụng Microsoft Office sẽ có rất nhiều trang từ trên xuống dưới. Để quản lý bằng phương pháp tìm tìm dữ liệu của bản thân trong những trang này, các bạn sẽ phải đặt số trang Word và thao tác này biết đến cực kì quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện nay được việc này.

Đây là giải pháp tạo bảng trong Word giành cho dân văn phòng

Hướng dẫn phương pháp chèn hình ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ thực hiện

Cách viết số trang trong Word theo tùy chọn

Để đặt số trang trong Word, chúng ta hãy tìm đến tab Insert bên trên thanh vẻ ngoài rồi kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu sẽ xổ xuống với rất nhiều tùy chọn đánh dấu trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word tại đoạn trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở đoạn dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở đoạn sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện thêm con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn chắt lọc từng hình trạng đánh số không giống nhau trong quanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay bên phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau khi đã chọn với số đông kiểu tùy biến hóa của mình, Word vẫn tự đánh số trang cho cục bộ tài liệu của bạn.

Cách khắc số trang Word xuất phát điểm từ một trang bất kì

Sẽ gồm đôi lúc, các bạn sẽ không thể đánh số trang Word do một vài vì sao như trang đầu tiên là trang bìa. Để tự khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện công việc dưới đây.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn bản tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ chia tài liệu của chúng ta thành 2 phần khác nhau: một trong những phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dãn dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu khắc số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp sau bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header & Footer, kế tiếp chọn kiểu đánh dấu trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, các bạn đã đánh số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to lớn Previous được in ấn đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang rất được liên kết. Để loại bỏ sự links đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn yêu cầu làm là xóa khỏi phần đánh số tại phần đầu văn bản hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header và Footer trên thanh công cụ.

*

Cách đánh số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tiến công số phía bên trái cho trang lẻ và bên đề nghị cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định hình lại văn phiên bản theo ý mong tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn cùng lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh những trang còn lại làm thế nào để cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể đặt số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác xác định trí bắt buộc đánh số

Đặt con trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc văn phiên bản tại nơi bạn có nhu cầu đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của doanh nghiệp thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn vẻ bên ngoài đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn vẻ bên ngoài đánh số trang vào mụcNumber format. Tại mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bước đầu vàOK.

*

Chọn kiểu dáng đánh số trang chúng ta muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, sau đó chọn kiểu khắc ghi trang các bạn muốn.

*

Loại bỏ liên kết giữa các văn phiên bản vừa chia tách

Sau khi đánh số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, bạn hãy sa thải sự links giữa hai văn bản này bằng cách nhấp vàoLink lớn Previous.

Xem thêm: Các cách làm quà tặng bạn gái gây ấn tượng, 12 ý tưởng làm quà tặng người yêu dễ thực hiện

*

Xóa bỏ khắc ghi phần đầu văn bản

Xóa dồn phần đánh số ở vị trí đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header và Footer để trả tất.