Trình coi ngó web khoác định đang rất được sử dụng trên Windows 11 đó là Microsoft Edge, nhưng đó cũng không phải là một trong những sự lựa chọn phổ biến của bạn dùng. Thực tế thì hiện giờ ngày càng không ít người thích Google Chrome khoác định vị trình chăm chú này sẽ cấp tốc và linh hoạt rộng nhiều. Chính vì như thế nếu như bạn vẫn muốn đặt Google Chrome làm cho mặc định đến trình thông qua trong máy tính bàn thì hoàn toàn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đặt google làm trình duyệt mặc định

Cài Chrome làm cho mặc định từ Settings


*

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 cũng trở nên làm cho việc chuyển đổi những áp dụng mặc định thuận lợi hơn bằng phương pháp là tập hợp bọn chúng lại cùng nhau ở chỗ duy nhất. Bước 1: truy vấn vào thực đơn Start. Cách 2: tiếp đến thì bạn có thể truy cập vào áp dụng Settings trên menu. Kế bên ra, chúng ta có thể bấm tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt vận dụng Settings. Bước 3: tiếp theo sau thì từ màn hình hiển thị Settings, chọn Apps từ bảng tinh chỉnh bên trái. Bước 4: Sau đó, lựa chọn Default apps dưới tùy lựa chọn Apps ở size bên đề xuất .Trên màn hình hiển thị tiếp theo chọn Chrome làm vận dụng mặc định bằng phương pháp là tìm kiếm kiếm format tệp cụ thể hay có thể tìm kiếm một ứng dụng Chrome và lựa chọn tệp nhưng mà nó đã mở theo mặc định.

Mẹo biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome theo những loại tệp/liên kết


*

Trong hành lang cửa số Default apps hiển thị thì các bạn cần bấm chuột thanh tra cứu kiếm ở phía trên và nhập nhiều loại tệp các bạn muốn. Ví dụ như trong shop chúng tôi sử dụng tệp .html vào khung trống ở phía dưới mục set a mặc định for a file type or link type. Đây cũng chính là định dạng thực hiện cho những website trên internet.Bây tiếng thì vận dụng mặc định bây giờ đã được thiết lập trên máy tính văn phòng để mở tệp này sẽ xuất hiện thêm trong list phía dưới. Để gồm thể biến hóa ứng dụng mặc định mang lại tệp .html thành Chrome, thì chúng ta cần bấm chuột ứng dụng mặc định hiện tại đã được tải cho một số loại tệp dưới thanh kết quả tìm kiếm. Trong menu hiển thị, chọn Google Chrome, bấm OK để xác nhận và áp dụng thay đổi.Mặc dù đó là cách gấp rút để chuyển đổi ứng dụng mặc định lúc mở ví dụ loại định dạng dẫu vậy nếu như bạn muốn sử dụng cùng ứng dụng mặc định để mở cho các loại tệp thì đây sẽ không phải là sự việc lựa chọn tốt nhất.

Mẹo thay đổi ứng dụng mang định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định từ bỏ Chrome Settings


*

Đặt Chrome làm cho trình coi ngó mặc định từ Chrome Settings


Nếu như bạn xa lạ với những setup Windows 11 và không muốn sử dụng giải pháp trên vì chưng chúng quá dài dòng thì đó cũng là giải pháp phù hợp. Chrome của Google sẽ cung cấp chiến thuật hữu ích cho phép là cài đặt làm trình chuẩn y mặc định từ bên trong trình chăm chú này.Để tiến hành thì chúng ta cần bấm vào biểu tượng Chrome trên menu Start, Windows Taskbar giỏi từ màn hình desktop để có thể kích hoạt trình duyệt.Sau kia thì bạn cần nhấn vào biểu tượng tía chấm ở góc cạnh trên bên buộc phải của màn hình. Tiếp theo, chọn Settings trong thực đơn xổ xuống. Tiếp nối chọn default browser ở phía trái của cửa sổ Chrome. Bấm Make mặc định ở bên nên của tùy chọn Default browser.Sau lúc bấm Make mặc định trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên khối hệ thống trong Settings vẫn mở ra. Chúng ta cũng có thể đặt Chrome làm cho tùy chọn mặc định của mình theo những loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm áp dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm áp dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


Để Chrome làm vận dụng mặc định mở các loại liên kết thì chúng ta cần truy cập vào hành lang cửa số Default apps, tiếp đến bạn đề nghị nhập loại link là https. Tiếp nối thì bạn click chuột ứng dụng mặc định lúc này dưới thanh tìm kiếm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn Google Chrome cùng bấm OK để xác thực và áp dụng.

Để đặt Chrome làm cho mặc định mang lại những một số loại tệp được hỗ trợ


Theo mang định mỗi phiên phiên bản Windows đều phải sở hữu các ứng dụng mặc định nhằm xử lý những loại tệp tin nắm thể. Tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể chọn ứng dụng khác làm cho mặc định theo cách dưới đây.


Trình trông nom web khoác định được áp dụng trên Windows 11 là Microsoft Edge, tuy nhiên đây chưa hẳn là lựa chọn phổ cập của tín đồ dùng. Thực tế ngày càng có tương đối nhiều người cần sử dụng thích Google Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định bởi vì trình coi ngó này nhanh hơn và thực hiện linh hoạt rộng nhiều. Triển khai theo phía dẫn dưới đây của mamnongautruc.edu.vn để đổi khác trình chú ý web khoác định Microsoft Edge bằng Google Chrome.

Có hai biện pháp để chúng ta cũng có thể cài để Chrome có tác dụng trình chuẩn y mặc định trên Windows 11. Một là thông qua ứng dụng Settings và cách còn lại là từ bao gồm trình duyệt. Cách thực hiện như sau:

Cài đặt Chrome làm mặc định từ vận dụng Settings

So với Windows 10 thì Windows 11 tạo nên việc thay đổi các áp dụng mặc định trở nên dễ dãi hơn bằng cách tập hợp chúng lại với nhau ở 1 nơi duy nhất.

Bước 1: Truy cập vào menu Start trường đoản cú thanh Taskbar ngơi nghỉ cuối màn hình.

*

Bước 2: Sau đó, truy vấn ứng dụng Settings bao gồm trên menu. Không tính ra, chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt trực tiếp vận dụng Settings.

*

Bước 3: Tiếp theo, từ màn hình ứng dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps từ bỏ bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái.

*

Bước 4: Sau đó, chọn tùy lựa chọn Default apps bên dưới tùy chọn Apps ở form bên đề xuất .

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn cũng có thể chọn Chrome làm ứng dụng mặc định bằng phương pháp tìm tìm một một số loại định dạng tệp ví dụ hoặc có thể tìm kiếm vận dụng Chrome cùng chọn nhiều loại tệp mà nó đang mở theo khoác định.

Cách chuyển đổi ứng dụng mang định thành Chrome theo một số loại tệp/liên kết

Trong cửa sổ Default apps hiển thị, hãy kích vào thanh tìm kiếm ở phía bên trên và nhập vào một số loại tệp mà các bạn muốn. Ví như trong hình dưới đây cửa hàng chúng tôi sử dụng một số loại tệp .html vào form trống bên dưới mục Set a mặc định for a file type or link type. Đây là các loại định dạng sử dụng cho những trang web trên internet.

*

Bây giờ, vận dụng mặc định bây giờ được thiết lập để mở các loại tệp này sẽ xuất hiện trong danh sách phía dưới.Để chuyển đổi ứng dụng khoác định cho một số loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng mặc định hiện tại được setup cho các loại tệp ngay dưới thanh kết quả tìm kiếm.

*

Trong menu hiển thị, lựa chọn tùy chọn Google Chrome, kế tiếp bấm nút OK để chứng thực và vận dụng thay đổi.

*

Mặc dù đấy là một cách nhanh lẹ để thay đổi ứng dụng mang định nhằm mở ví dụ một các loại định dạng nhưng mà nếu bạn muốn sử dụng thuộc một vận dụng mặc định nhằm mở cho 1 loạt các loại tệp thì đây không hẳn là lựa chọn tốt nhất.

Cách biến đổi ứng dụng khoác định thành Chrome cho tất cả các loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome cho tất cả các loại tệp hoặc liên kết được hỗ trợ, chúng ta cũng có thể tìm kiếm vận dụng Chrome bởi thanh tìm kiếm kiếm bao gồm trên màn hình thiết lập Default Apps hoặc cuộn xuống phía bên dưới và tìm tới vị trí của áp dụng Chrome.

*

Sau khi tìm kiếm hoặc xác định ứng dụng Chrome, hãy kích vào áp dụng đó nhằm xem các loại tệp khác nhau mà áp dụng hỗ trợ.

*

Ví dụ lúc kích chọn trình phê duyệt Chrome các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các nhiều loại tệp mà trình coi ngó web này cung cấp hiển thị ở mặt dưới.

*

Bây giờ để thiết lập Chrome làm vận dụng mặc định mang lại từng các loại tệp hoặc loại link mà vận dụng hỗ trợ, hãy kích vào tùy chọn vận dụng mặc định lẻ tẻ dưới mỗi một số loại tệp.

*

Sau đó, chọn áp dụng Google Chrome từ menu hiển thị, rồi bấm nút OK để xác thực và áp dụng.

*

Bây giờ, cần được lặp lại quy trình này cho tất cả các phần mở rộng tệp hoặc loại link mà bạn muốn mở bởi Google Chrome theo mặc định.

Đặt Chrome làm mặc định từ Chrome Settings

Nếu bạn không quen thuộc với cài đặt Windows 11 và không thích sử dụng chiến thuật trên bởi vì quá dài chiếc thì đó là cách phù hợp. Chrome của Google cung ứng một chiến thuật hữu ích mang lại phép cài đặt làm trình duyệt y mặc định từ bỏ chính bên phía trong trình duyệt y này.

Để thực hiện, trước tiên hãy kích vào hình tượng Chrome gồm trên thực đơn Start, Windows Taskbar hoặc từ màn hình hiển thị desktop nhằm kích hoạt trình duyệt.

*

Sau đó, kích vào biểu tượng bố chấm dọc nằm ở vị trí góc bên trên bên bắt buộc của màn hình.

*

Tiếp theo, chọn tùy chọn Settings trong thực đơn xổ xuống.

*

Sau đó kích vào tùy lựa chọn Default browser nằm tại phần bên trái của cửa sổ Chrome.

*

Cuối thuộc bấm nút Make mặc định ở phía bên buộc phải của tùy chọn Default browser.

*

Sau khi bấm nút Make default trong Chrome, hành lang cửa số Default Apps trên hệ thống trong áp dụng Settings đã mở ra. Bạn cũng có thể chọn đặt Chrome có tác dụng tùy lựa chọn mặc định của mình theo loại tệp/liên kết, giả dụ không hoàn toàn có thể đi cho tới menu áp dụng Chrome để đặt Chrome có tác dụng tùy chọn mặc định cho tất cả các các loại tệp được hỗ trợ.

Cài đặt Chrome làm áp dụng mặc định theo loại tệp/liên kết

Để áp dụng Chrome làm vận dụng mặc định mở tất cả các nhiều loại liên kết, hãy truy cập vào cửa sổ Default apps như cách ở trên, tiếp đến nhập loại liên kết là https (loại links sử dụng cho đa số tất cả những liên kết mà bạn cũng có thể kích vào để truy cập một trang web).

*

Sau đó, kích vào áp dụng mặc định hiện tại tại bên dưới thanh kiếm tìm kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, kích tùy chọn Google Chrome rồi bấm nút OK để xác thực và áp dụng.

*

Để để Chrome có tác dụng mặc định cho tất cả các các loại tệp được hỗ trợ

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng thanh search kiếm hoặc cuộn xuống nhằm tìm áp dụng ưa thích.

*

Tiếp theo, kích vào ô áp dụng Chrome từ kết quả tìm kiếm.

*

Trên screen tiếp theo, các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các format được Chrome hỗ trợ.

*

Bây giờ, hãy kích vào tùy chọn ứng dụng mặc định trơ khấc dưới mỗi format trên màn hình hiển thị để biến đổi ứng dụng mặc định thành Chrome.

Xem thêm:

*

Sau đó, kích lựa chọn Google Chrome từ menu hiển thị cùng bấm nút OK để xác nhận thay đổi.

*

Bây giờ, các bạn sẽ cần bắt buộc lặp lại quá trình cho tất cả loại tệp/liên kết mà bạn thích mở bởi Google Chrome là xong. Như vậy giờ đây Google Chrome đã có đặt làm trình phê duyệt mặc định của công ty trên Windows 11. Triển khai theo cách tương tự như nếu bạn muốn chọn bất kỳ ứng dụng làm sao làm vận dụng mặc định sửa chữa ứng dụng của Windows 11