Cái tên theo suốt một đời người, cho nên việc chọn tên phải làm sao thu hút được vận may và phúc đức cho bé cái. Kế bên ra, tên nhỏ cũng không nên khắc tên cha mẹ mà bắt buộc tương sinh cho gia đình thuận hòa. Vậy đặt tên con theo tử vi ngũ hành thế nào?


Đặt tên nhỏ theo năm giới cũng là biện pháp đặt tên bé theo tử vi để mang đến may mắn trong thời hạn Nhâm dần 2022 này. Đây là sự việc rất đặc biệt với các gia đình. Đặc biệt là những cặp vợ ông xã quan tâm phong thủy và triết lý tương sinh tương khắc và chế ngự phương đông.

Bạn đang xem: Đặt tên cho con hợp phong thủy


Ngũ Hành là gì, Tương sinh khắc chế và kìm hãm thế nào?

Việc để tên bé theo ngũ hành phải căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh âm kế hoạch của con. Ngũ hành bao hàm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhờ vào thời điểm sinh của con, bạn sẽ biết được nhỏ thuộc mệnh nào để đặt tên cho con theo tử vi ngũ hành.

1. Ngũ hành tương sinh

Thủy sinh Mộc Mộc sinh Hỏa Hỏa sinh Thổ Thổ sinh Kim Kim sinh Thủy

2. Ngũ hành tương khắc và chế ngự

Thủy xung khắc Hỏa Hỏa tự khắc Kim Kim xung khắc Mộc Mộc tự khắc Thổ Thổ tương khắc Thủy

Nhiệm vụ của phụ huynh là đặt tên bé theo ngũ hành sao để cho ngũ hành tương sinh mà không được tương khắc.

Đặt tên cho bé theo tử vi ngũ hành năm 2022 không quá phức tạp

Cách đặt tên bé theo tử vi ngũ hành năm Nhâm dần 2022

Tên của một người bao hàm 3 nguyên tố là: chúng ta + tên lót (Tên đệm) + thương hiệu chính.

Giả sử đứa trẻ mang mệnh Thổ thì hai hành tương sinh đã là Kim và Hỏa, với 1 hành bình hòa là Thổ. Vì thế bạn chỉ cần đặt tên con theo phong thủy có hành Kim cùng Hỏa để tương sinh cho hành Thổ.

Chưa hết, để tên con theo ngũ hành năm 2022 cũng rất cần phải tương sinh với mệnh của người nuôi dưỡng bé; ví dụ là phụ huynh hoặc ông bà. Vì thế trong 3 hành Kim, Hỏa cùng Thổ, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn tên gồm hành Kim hoặc Hỏa, bất quá mới chọn Thổ nhằm không khắc tín đồ nuôi dưỡng.

Trong 3 yếu hèn tố: Họ, tên lót và Tên chính thì bọn họ là họ không lựa chọn được. Nếu như họ tương khắc và chế ngự với tên chính, ví dụ điển hình Họ ở trong hành Thủy, chế ngự với Tên thiết yếu thuộc hành Kim hoặc Hỏa.

Vậy nhiệm vụ của thương hiệu lót là làm cầu nối cân bằng giữa Họ cùng Tên chính. Trong trường vừa lòng này, tên lót phải thuộc hành Kim cùng Mộc, nếu như muốn chúng ta có thể đặt tên lót bao hàm 2 chữ. Hoặc bạn có thể ghép chúng ta của chị em vào với Họ cha để tạo mong nối thuận lợi.

Gợi ý cách đặt tên nhỏ theo ngũ hành năm 2022 vào Hán Tự

Dưới đó là những gợi nhắc để chúng ta đặt tên nhỏ theo ngũ hành:

1. KIM

Đoan, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Kim, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

2. MỘC

Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh, Tòng, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Trà, Lam, Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Bản, Lý.


Hạnh, Thôn, Chu, Vu, Tiêu, Đệ, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Chi, Thị, Bình, Bính, Sa, Giao, Phúc, Phước… cũng là phần đông chữ hay.

*

3. THỦY

Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp, Mặc, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Phục, Phu, Hội, Thương, Trọng, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Loan, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Vạn.

Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Nga, Tín, Nhân, Đoàn, Vu, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Giáp, Như, Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu… cũng khá tốt.

4. HỎA

Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ.

5. THỔ

Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng (Huỳnh), Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng, Long, Độ, Khuê, Trường.

Trong bảng list trên, có một số trong những Họ cơ bản ở nước ta như: Nguyễn, Lê, Trần, Hoàng (Huỳnh), Hồ, Võ, Vũ, Bùi, Lại, Lý, Đinh… tiện cho chính mình tham khảo.

Quy tắc để tên bé theo năm giới tương sinh vào năm Nhâm Dần

Giờ chúng ta hãy cùng phân tích để tên con theo tử vi ngũ hành xem có tương sinh tốt không. Trả sử:

Tên của bé là Nguyễn hồ nước Minh Anh, bao gồm họ ghép của phụ huynh là Nguyễn cùng Hồ.

1. Đặt tên bé theo ngũ hành

– Chữ Nguyễn nằm trong hành Mộc – Chữ hồ thuộc hành Thủy – Chữ Minh nằm trong hành Hỏa – Chữ Anh trực thuộc hành Thổ – Con gồm mệnh: Hỏa tương sinh với những tên gồm hành Thổ và Mộc – ba có mệnh: Kim tương sinh với các tên gồm hành Thủy với Thổ – mẹ có mệnh: Mộc tương sinh với những tên tất cả hành Thủy cùng Hỏa

2. Quan hệ giới tính giữa Tên chính và bạn dạng mệnh

– Hành của phiên bản mệnh: Hỏa – Hành của tên: Thổ – Kết luận: Hành của bản mệnh là Hỏa tương sinh cho Hành của tên là Thổ, siêu tốt! – Điểm: 3/3


3. Quan hệ nam nữ giữa Hành của tía và Hành tên bao gồm của con

– Hành phiên bản mệnh của bố: Kim – Hành của thương hiệu con: Thổ – Kết luận: Hành của bản mệnh cha là Kim tương sinh cho Hành của tên bé là Thổ, rất tốt! – Điểm: 2/2

*

4. Tình dục giữa Hành của chị em và Hành tên chính của con

– Hành bản mệnh của Mẹ: Mộc – Hành của thương hiệu con: Thổ – Kết luận: Hành của phiên bản mệnh chị em là Mộc tương khắc và chế ngự với Hành của tên bé là Thổ, vô cùng xấu! – Điểm: 0/2

5. Đặt tên bé theo ngũ hành: dục tình giữa Họ, thương hiệu lót và Tên bao gồm của con

– Chữ Nguyễn trực thuộc hành Mộc tương sinh mang đến chữ Hồ tất cả hành là Thủy, khôn xiết tốt! – Chữ Hồ có hành là Thủy kìm hãm với Minh có hành là Hỏa, khôn cùng xấu! – Chữ Minh tất cả hành là Hỏa tương sinh mang đến chữ Anh có hành là Thổ, rất tốt! – Điểm: 2/3

Tóm lại, nếu bé xíu Nguyễn hồ Minh Anh do bố nuôi chăm sóc thì sẽ khá tốt, tương sinh thuận lợi. Cơ mà nếu người mẹ là người chăm sóc chính cho bé nhỏ thì 2 bà mẹ con sẽ tương khắc, nhỏ xíu quấy khóc ko nghe lời mẹ, còn có thể té ngã tai nạn thương tâm khi ở ngay gần mẹ, tương lai hoàn toàn có thể không hiếu thảo với mẹ, làm nhiều điều càn quấy…

Do đó, nếu mẹ là người âu yếm cho bé thêm hơn thì ban đầu khi sinh nhỏ ra, mẹ nên đặt Tên chủ yếu của con theo hành Mộc, vừa tốt cho nhỏ vừa không xung khắc với mẹ, mặc dù cho là khắc cùng với bố. Tuy vậy, đây cũng đã là một trong những cách đặt tên nhỏ theo năm giới gỡ rối cho mái ấm gia đình 3 tín đồ này, do về cơ bản, mệnh của ba và bà mẹ vốn dĩ đang không hợp, mệnh bé lại xung khắc bố.

Đặt tên con theo năm giới 2022 nên đặt tên con 3 chữ tốt 4 chữ?

Theo quan niệm đặt tên bé theo ngũ hành từ xưa, tín đồ ta thường nhận định rằng tên nam nhi nên đặt 3 chữ và tên đàn bà thì đề nghị 4 chữ. Cũng chính vì 3 chữ sẽ miêu tả lên sự táo bạo mẽ, nhất quyết của các bé bỏng trai với 4 chữ sẽ biểu lộ được sự yểu điệu, uyển gửi của bé nhỏ gái.

Ở tinh vi đặt tên bé theo mệnh phong thủy, ý nghĩa sâu sắc số chữ trong tên còn khởi đầu từ quan niệm Âm Dương. Chẳng hạn như nam nhi thuộc hành Dương yêu cầu sẽ có tên là số lẻ (3 chữ). Ngược lại, đàn bà thuộc hành Âm đề xuất tên sẽ có được số chẵn là 4.

Xem thêm: Chọn Lọc 1001 Hình Ảnh Em Bé Dễ Thương Như Thiên Thần, Baby Dễ Thương

Tuy nhiên, phía trên chỉ là cảm xúc tâm lý chưa tồn tại được kiểm hội chứng cụ thể. Phụ huynh còn cần phụ thuộc vào mong hy vọng mà bạn thích để đặt tên cho nhỏ mình.