Việc đặt tên mang lại con luôn luôn chiếm nhiều thời gian và khiến cho các cha mẹtrăn trở nhiều điều, một vài lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bố mẹcó thể chọn lựa cho các bé xíu sinh năm nhỏ Dê những cái tên hay cùng hợpnhất.

Bạn đang xem: Đặt tên hay, hợp mệnh cho con tuổi ất mùi


Việc đặt tên mang đến con luôn luôn chiếm nhiều thời gian và khiến cho các phụ huynh trăn trở những điều, một vài lưu ý trong nội dung bài viết dưới đây vẫn giúp bố mẹ có thể tuyển lựa cho các bé nhỏ sinh năm con Dê các cái tên hay cùng hợp nhất.

Trước hết, bạn cần biết một số đặc điểm của các nhỏ nhắn Dê:

- Các bé bỏng tuổi Dê thường rất siêng năng chỉ, nhân hậu và nhu mì. Trong mắt hầu hết người, bé nhỏ là một đứa con trẻ ngoan, giàu tình cảm, hòa đồng và đáng tin cậy.

- kế bên tâm hồn lương thiện, bé bỏng rất sáng chế và gồm khiếu thẩm mỹ tinh tế. Nếu có điều kiện để cải tiến và phát triển tài năng, bé nhỏ sẽ đổi mới những nghệ sỹ nổi tiếng.

Các em nhỏ nhắn Dê rất dễ thương và đáng yêu và sống cảm tình với gia đình.

Với những điểm lưu ý cơ bạn dạng như trên, dưới đây là một số gợi nhắc cho các bố mẹ khi đặt tên đến các nhỏ bé sinh năm Ất Mùi:

1. Dựa điểm sáng của loài Dê

- Thích ăn uống cỏ và ngũ cốc: chính vì như thế bạn nên lựa chọn những tên như Thu, Khoa, Chi, Phương, Hoa, Đài, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Liên…

- ham mê nghỉ ngơi dưới gốc cây, trong hang rượu cồn thì với các tên gọi: Tài, Kiệt, Tùng, Vinh, Lâm, Liễu, Hòa, Đường, Hồi, Viên, Gia, Phú, An, Định, Khai, Trình, Đường, Định, Hựu, Nghĩa, Bảo, Phú, Vinh, Túc, Kiều, Hạnh,... Bé xíu sẽ luôn luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

2. Dựa theo tuổi hợp

Tuổi Mùi phù hợp với tuổi Mão với tuổi Hợi, vì vậy lấy tên: Kim, Phượng, Bằng, Phi, Sinh, Tường, Đoài, Quyên, Oanh, Loan, Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Nguyệt, Bằng, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Đinh, Tiến, Quá, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên… để cho bé tuổi mùi hương cũng là chọn lọc không tồi.

Ngoài ra, trường hợp tên của nhỏ nhắn có những chữ thuộc bộ Mã, Dương (Mã, Đằng, Khiên, Ly, Nghĩa, Khương, Lệ, Nam, Hứa…) thì những thứ trong cuộc đời bé xíu sẽ diễn ra suôn sẻ, dễ dàng dàng.

3. Phụ thuộc vào thời gian nhỏ xíu chào đời

Bạn nên xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của nhỏ xíu để quy ra Ngũ Hành. Ví dụ như năm 2015 là năm Kim, viết tên em nhỏ nhắn mệnh Thổ, đệm mệnh Hỏa… Ví dụ: “Đệm mệnh Hỏa” Sinh “Tên Mệnh Thổ ” đúng theo Năm Kim.

4. Nhờ vào giới tính của bé

- Nếu nhỏ xíu là nhỏ trai: An Cơ (cuộc sinh sống êm đềm cùng vững chắc); Anh Minh (luôn sáng sủa suốt); hào kiệt (chàng trai tài đức cùng anh dũng); Bá Trúc (vững chãi, sang trọng như cây trúc cây tre); Bảo Định (chàng trai giá trị và luôn kiên định); Cao Minh (học rộng và sáng suốt); Chế Phương (luôn vượt qua số đông ngăn trở vào cuộc đời); Công Hào (tài trí xuất chúng); Công Lập (công bằng, tức thì thẳng); Công Thành (công thành danh toại); Đắc Di (luôn phát lên trong cuộc sống); Đăng Khánh (Ánh sáng xuất sắc lành); Đức Huy (khiêm tốn, rún nhường); Gia Hưng (nhà cửa ngõ được hưng thịnh); Hoàng Quân (vị minh quân); Hữu Phước (nhiều phúc vào cuộc đời; Đức Tuệ (đức hạnh với trí tuệ); Gia Vinh (gia tộc vinh quang)…

- Nếu bé bỏng là nhỏ gái: an yên (luôn bình an); nhàn hạ (cuộc sinh sống êm đềm); Bạch Loan (xinh đẹp mắt thanh cao); Bảo Châu (viên ngọc quý); Bảo Lan (loài hoa quý); Bích phù hợp (dịu dàng); Cẩm Ly (quý giá); cat Cát (luôn may mắn); Đài Trang (đài mèo và đoan trang); Diễm Châu (viên ngọc sáng); Diệp Vy (cây lá xinh đẹp); Diệu Hạnh (điều kỳ diệu); Gia Linh (điều giỏi lành); Hạnh Vi (luôn làm điều hạnh phúc); Hoàng Yến (chim hoàng yến – một loại chim quý); Hồng Hạnh (có phúc béo và bao gồm đức hạnh); Huệ Lâm (nhân ái); hương Thủy (dòng nước thơm); Huyền Ngọc (viên ngọc diệu kỳ); Khánh chi (luôn may mắn); Khánh Quỳnh (niềm vui); Kiều Anh (đẹp kiều diễm)…

Năm Ất Mùi tiếp đây gần, hy vọng những thiên thần nhí sắp sinh ra sẽluôn mạnh khỏe khỏe, hay ăn chóng phệ và luôn luôn vui vẻ, niềm hạnh phúc nhé!

5. Một số xem xét cho tía mẹ

- Tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Tuất vày xung tự khắc với tuổi mùi như: Mâu, Mục, Khiên, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tồn, Hiếu, Mạnh, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưởng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch, Do, Hiến,…

- Đồng thời, không nên lấy chữ trong cỗ Tâm, Nhục, Thủy như: Đông, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào,… vì dê không phải động vật ăn uống thịt.

Khác với quan niệm ngày xưa của các cụ, đặt tên xấu mang đến dễ nuôi, dòng tên phụ huynh đặt mang lại con ngày nay thường tiềm ẩn cả hoài bão, mong mơ của chính bản thân mình dành mang lại thiên thần nhỏ dại sắp kính chào đời. Cái thương hiệu sẽ theo suốt cuộc đời, tác động trực sau đó tương lai về sau. Vày vậy, đặt tên đến con sinh vào năm Ất mùi nỗ lực nào để vừa ý nghĩa, vừa vừa lòng tuổi – hết sức quan trọng.

Xem thêm:

*

GỢI Ý ĐẶT TÊN CHO con SINH NĂM ẤT MÙI:1. Đặt thương hiệu theo Tam phù hợp và bạn dạng mệnh:Năm 2015 là năm bé Dê – Ất Mùi. Phiên bản mệnh: Sa Trung Kim. Vào ngũ hành, Thổ sinh Kim nên các cái tên như: Sơn, Bảo, Anh, Cát, Bích, Ngọc… rất phù hợp với người tuổi Mùi.Tuổi Mùi vừa lòng tuổi Mão, Hợi. Vì vậy, các tên nằm trong 3 bộ này rất phù hợp với người tuổi Mùi. VD: Kim, Sinh, Mục, Bằng, Tường, Hàn, Loan, Giá, Ấn, Hào, Gia, Nam, Bính, Hứa, Đinh, Đạt, Tuyển, Tiến, Diên, Đạt, Quá, Hứa, Bính, Tuần, Vận,…Nếu tên bạn tuổi mùi hương có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì sẽ rất tốt. VD: Mã, Ly, Lệ, Nghĩa, Nam, Khương… tuyệt Sĩ, Thọ, Tráng, Hiền…

*
2. Đặt thương hiệu theo đặc điểm của năm bé Dê:Dê vốn là loài động vật hiền lành, thân cận với nhỏ người, thích ăn cỏ với ngũ cốc nên những cái tên thuộc loại này cũng rất tương xứng với năm Ất Mùi. Chúng ta có thể đặt tên mang đến con gồm chữ như: Tô, Phương, Thảo, Lan, Liên, Nghệ, Diệp. Đài, Tích, Đạo, Tú, Túc, Khoa,…. Nhiều phần người tuổi Mùi thông thường sẽ có tính cách ôn hòa, cấp tốc trí, hiền hậu và biết trợ giúp người khác.Những chữ thuộc cỗ Mộc cũng có tác dụng trợ giúp cho người tuổi Ất hương thơm được hưởng cuộc sống an nhàn, ấm no như: Kiệt, Thụ, Tùng, Tài, Lâm, Hòa, Đồng, Đường, Viên, Dung, Thương, Nghĩa, Mộc, Tài, Vinh, Hạnh, Lưu, Phan….

*

TÊN KIÊNG KỴ KHÔNG NÊN ĐẶT CHO bé SINH NĂM ẤT MÙIBên cạnh các cái tên hay nên đặt cho bé, cha mẹ cũng nên chăm chú đến những chiếc tên tránh kỵ, không xuất sắc cho bé yêu. Khi đặt tên cho tất cả những người tuổi Ất Mùi, nên tránh những chữ thuộc cỗ Tý, Sửu vì tuổi mùi tương xung với hai tuổi này. Tuổi mùi hương cũng tương sợ với Tý, không phù hợp tuổi Tuất. Do vậy, bạn phải tránh các tên như: Mạnh, Du, Tuất, Thành, Tịch, Hiếu, Long, Hoạch, Sinh, Học, Lý, Hường, Tôn,…Những chữ thuộc cỗ Thủy cũng không hợp với năm Ất hương thơm như: Băng, Tuấn, Tân, Hà, Nhẫn, Chí, Vĩnh, Cầu, Tính, Tình, Hào, Tưởng, Năng, Hằng, Hồ,…