Cách viết số thứ tự trong word có giống hệt như cách viết số thứ trong Excel ko nhỉ ? Câu trả lời sẽ là ko ! cũng chính vì trong word không cung ứng tính năng viết số thứ tự cấp tốc như vào Excel.

Bạn đang xem: Dđánh số thứ tự trong word

Vậy chắc hẳn rằng phải nhập số lắp thêm tự trong word bởi tay? Câu trả lời cũng trở nên là không !


Bởi bởi vì trong nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cách đặt số thứ tự auto trong word ^^.

Bài tham khảo:

1. Giải pháp đánh số lắp thêm tự trong word trên bảng

Mình sẽ giải đáp bạn, giải pháp đánh số lắp thêm tự vào bảng sau, nghỉ ngơi cột STT gồm bao gồm 9 ô. Nếu đánh theo phong cách thủ công, thì chúng ta chọn vào cụ thể từng ô, tiếp nối gõ từ là một đến 9 sẽ khá mất thời gian.

Thay vì vậy, mình đang hướng dẫn các bạn đánh số sản phẩm công nghệ tự theo phong cách hoàn toàn tự động trong bảng

Bạn làm cho theo các bước sau đây:

Bước 1: Quét chọn toàn thể cột mà bạn muốn đánh số sản phẩm tự vào word.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status

Giả sử các bạn đang sửa đổi một bài viết trong Word và bạn có nhu cầu các loại đầu mục trong bài được đánh số một cách tự động hóa bởi bạn không muốn mất thời hạn vào việc đánh số. Trong bài viết này, mamnongautruc.edu.vn sẽ cung cấp đến bạn cách thức để gồm thể tự động thay các bạn đánh số các đầu mục trong mục lục Microsoft Word. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.


*
KTG01 - kế toán tổng hòa hợp từ A - Z - ai cũng có thể trở nên kế toán tổng hợp
*
Nhập môn Word cùng mamnongautruc.edu.vn
*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
*
Phím tắt trong Word, Excel, power nguồn Point và Tips nhằm tăng tốc độ làm việc

Ví dụ minh họa về khắc số mục lục từ động

Dưới đây là ảnh minh họa về việc đánh số mục lục tự động

*

Nhiệm vụ của doanh nghiệp phải tiến công đầu số mang đến từng mục làm việc trên sao cho hiệu quả cuối cùng hệt như ở phía bên phải của bức hình. Nếu làm theo cách bằng tay là đến loại nào gõ số đó thì sẽ tốn tương đối nhiều thời gian và công sức. Sử dụng tính năng auto đánh số thứ tự đánh số mục lục vào Word sẽ làm cho mọi chuyện trở nên nhanh lẹ và dễ dàng hơn khôn cùng nhiều.

8 bước đơn giản để đánh số mục lục tự động hóa trong Word

Bước 1: tìm kiếm phần văn bản để khắc số mục lục

Đầu tiên, bạn hãy mở chống Navigation (Điều hướng) bởi cách:

Click chọn tab trang chủ => Find trong đội Editing;Click chọn tab View => định vị nhóm Show => tick chọn option Navigation Pane;Nhấn tổ hợp phím CTRL + F.

Bước 2: chọn heading để tấn công mục lục

Tiếp theo, trong phòng Navigation, chúng ta click chọn tab
Browse the heading in your document. Thời gian này, bạn cũng có thể thấy được toàn bộ heading trong file Word hiện tại ra:

*

Bước 3: Đánh số mục lục

Sau đó, bạn di chuyển con trỏ loài chuột tới vùng trống ngẫu nhiên và click lựa chọn tab home => Multilevel list => chọn cách viết số mục lục bạn cần:

*

Bước 4: biến đổi cách tấn công thứ tự tự chữ sang trọng số với list Heading

Tiếp theo, bạn hãy xóa cách đánh số mục lục mà các bạn đã chèn ở cách 2. Sau khoản thời gian chèn với xóa danh sách Heading buộc phải đánh số, bạn cũng có thể thấy tức thì Multilevel danh mục đã tất cả sự đổi khác khi bạn mở vỏ hộp thoại Define New Multilevel List:

*

Bước 5: Một số setup mục lục trong
Define New Multilevel List

Bạn liên tiếp click vào tab trang chủ => Multilevel danh mục => Define New Multilevel List. Trong vỏ hộp thoại Define New Multilevel List, click lựa chọn More để mở rộng hộp thoại:

*

Bước 6: cài đặt mục lục Heading 1

Trong hộp thoại Define New Multilevel List:

Phía bên trái hộp thoại => mục Click level to modify, click lựa chọn 1;Chọn Heading 1 trong những danh sách loạt heading;Chọn Level một trong những danh sách cấp độ to show in gallery.
*

Bước 7: thiết đặt mục lục Heading 2

Đối với Heading 2, giống như cũng trong vỏ hộp thoại Define New Multilevel List:

Phía phía bên trái hộp thoại => mục Click level to modify, click lựa chọn 2;Chọn Heading 2 trong list loạt heading;Chọn Level 1 trong những danh sách level to show in gallery.
*

Đối với các Heading còn lại, chúng ta cũng làm tương tự như như cách 6 & 7.

Bước 8: xong thao tác đánh mục lục

Click chọn OK và đấy là kết quả:

*

Kết luận

Trên đó là những giải đáp về phương pháp để Word có thể tự động hóa thay các bạn đánh số mục lục những heading. Hi vọng các chúng ta có thể vận dụng nó trong thực tế để làm việc tác dụng hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công trong công việc nhé.

Xem thêm:

Nếu các bạn còn chạm chán khó khăn trong việc soạn thảo văn phiên bản nói riêng cùng thành thạo pháp luật tin học văn phòng công sở word nói chung, hãy đăng kí khóa học
Tuyệt Đỉnh Microsoft Wordđể nâng cao những trở ngại trên nhé. Với đừng quên, bọn mình còn có nhiều khóa học giúp bạn giải quyết và xử lý các vụ việc trong công việc, hãy vàocác khóa đào tạo của mamnongautruc.edu.vnđể kiếm tìm xem bạn cần chúng mình giúp gì trong quá trình nhé.