Sau khi đọc đề và làm thử, nhiều người Việt tỏ ra khá bất ngờ đối với độ khó của bài thi này nếu dành cho người nước ngoài.


Những người học ngoại ngữ thường luôn đau đầu sợ hãi trước các kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ, điển hình như Ielts, Toefl của Tiếng Anh, HSK của Tiếng Trung hay Topik của Tiếng Hàn... Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, những người nước ngoài học Tiếng Việt sẽ phải trải qua kỳ thi lấy chứng chỉ gì và có độ khó thế nào chưa?

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một tờ đề ôn tập kỳ thi năng lực Tiếng Việt thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Được biết, đây là bài thi dành kiểm tra trình độ ngôn ngữ dành cho người Nhật học Tiếng Việt.


*

*

Sau khi đọc đề và làm thử, nhiều người Việt tỏ ra khá ngỡ ngàng đối với độ khó của bài thi này. Cụ thể, trong phần kiến thức ngôn ngữ bao gồm 7 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm yêu cầu thí sinh phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống. Có thể thấy, dù đây không phải trở ngại quá lớn với những người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, thế nhưng vẫn có những câu hỏi khiến chúng ta phải khựng lại và phân vân cân nhắc nên chọn đáp án nào.

Dưới bài đăng, có không ít người đã để lại bình luận thắc mắc về sự khác nhau giữa các từ, ví dụ như ở câu 6 với từ "viện trợ" và "hỗ trợ". Viện trợ và hỗ trợ đều để chỉ sự giúp đỡ, tuy nhiên "viện trợ" thường áp dụng giữa các quốc gia với nhau và ám chỉ sự giúp đỡ về vật chất, còn "hỗ trợ" thì dùng cho sự giúp đỡ nói chung, có thể về cả vật chất lẫn tinh thần. Bởi vậy ở câu 6 phải chọn "hỗ trợ" mới là đáp án đúng. Bản thân người Việt còn không tránh khỏi sự nhầm lẫn thì đây chắc chắn không phải là một bài kiểm tra đơn giản đối với người nước ngoài.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra tiếng việt cho người nước ngoàiCác thí sinh tham dự kỳ thi năng lực tiếng Việt tại Nhật Bản đang chăm chú làm bài. (Ảnh: Vietnamplus)


Hiện tại ngày càng có nhiều người nước ngoài có nhu cầu học và lấy chứng chỉ Tiếng Việt. Ngày 25/6/ 2017, Hiệp hội giao lưu phổ cập ngôn ngữ các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản đã tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên tại khuôn viên Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản với 379 thí sinh ở nhiều lứa tuổi đăng ký tham gia.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch Hội đồng thi Năng lực tiếng Việt, ông Yanagisawa Yoshio cho biết hiện tại số sinh viên Nhật Bản có xu hướng lựa chọn Việt Nam làm địa điểm du học đang tăng lên và để chuẩn bị cho việc du học tại Việt Nam, tiếng Việt là một công cụ cần thiết.


Học sinh bị ghi sổ đầu bài vì mải hát "cục sì lầu ông bê lắp", nhưng điều đáng nói nhất là nguồn gốc bất ngờ của giai điệu này


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem

Người nước ngoài khi sang Việt Nam để đảm bảo có đủ kiến thức cũng như những văn hóa cơ bản của người bản xứ, họ phải tham gia kỳ thi tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Để biết được kỳ thi này diễn ra như thế nào? Cấu trúc đề thi Tiếng Việt dành cho người nước ngoài ra sao? Và tất tần tật những điều cần biết về đề thi mời bạn theo dõi bài viế dưới đây nhé!


1. Đề thi tiếng việt dành cho người nước ngoài là gì?

Đây là đề thi để kiểm tra năng lực tiếng Việt của người nước ngoài. Nhằm giúp họ biết được khả năng của mình ở đâu.

Đề thi này được tổ chức bởi các trường đại học uy tín ở Việt Nam với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

2. Cấu trúc đề thi tiếng việt dành cho người nước ngoài

Cấu trúc đề thi tiếng việt dành do người nước ngoài gồm 4 phần:

Phần nghe: Mức độ tăng dần từ cơ bản đến nâng cao
Phần đọc: Đọc và hiểu nội dung văn bản sau đó chọn câu trả lời phù hợp
Phần viết: Chọn các từ ngữ phù hợp để điền và đoạn văn, viết một đoạn văn ngắn
Phần nói: Trả lời các câu hỏi về giao tiếp, xử lý tình huống

3. Các kỳ thi năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài

 Kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Việt VINATEST 

Do trường Đại học Hà Nội thiết kế theo chuẩn tiếng Việt cho người nước ngoài.Gồm 03 trình độ A, B, C. Giúp cho người nước ngoài học tiếng Việt có thể đánh giá trình độ, kỹ năng sử dụng tiếng Việt sau mỗi lần kiểm tra.

Xem thêm: (wood job in janpan) cuộc sống đơn giản ở kamusari nhật bản, phim về nghề thợ cưa: wood job


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy, với những thông tin mà trung tâm gia sư WElearn cung cấp ở trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về Đề Thi Mẫu Tiếng Việt Dành Cho Người Nước Ngoài


? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.