Chào đón thiên thần bé nhỏ ra đời là điều hạnh phúc duy nhất nên phụ huynh luôn ước muốn có sự sẵn sàng tốt nhất. Vào các tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu thường rất lo lắng bởi bởi họ chẳng thể biết đúng chuẩn thời điểm sắp tới sinh (chuyển dạ). Tuy nhiên, người mẹ đừng quá lo, chuẩn bị tâm lý thật dễ chịu và thoải mái và để ý các biểu hiện tại và tín hiệu sắp sinh dưới đây để sở hữu một hành trình dài mẹ tròn, nhỏ vuông nhé!

*


Chuyển dạ là gì?

Chuyển dạ là vượt trình ra mắt trong tiến độ cuối của thai kỳ tạo nên thai nhi và bánh nhau được đưa ra khỏi buồng tử cung qua đường âm hộ của fan mẹ.

Ở cuối bầu kỳ, các triệu chứng báo cáo thời điểm sắp sinh xuất hiện tại bao gồm: những cơ sống tử cung bước đầu co thắt (xuất hiện những cơn lô tử cung) và khiến cho phần bụng trở yêu cầu cứng và cổ tử cung sẽ bắt đầu mở rộng lớn dần. Sau đó, cơn đau gia tăng dần và các đặn; giữa các cơn co thắt là dịp tử cung thư giãn và giải trí và trở nên mềm mịn hơn.

Lúc này, thai nhi trong tử cung vừa luân chuyển vừa dịch rời xuống dưới vào form chậu của bà mẹ từ lúc ban đầu có cơn đau đầu tiên và kéo dãn dài suốt khoảng thời gian khi bà mẹ bầu gửi dạ. Lúc cổ tử cung mở trọn 10 cm cùng với sức rặn của thai phụ, bầu nhi sẽ dần dần lọt qua form chậu của người mẹ. 

Quá trình sắp đến sanh được phân loại như sau:

chuyển dạ đầy đủ tháng khi tuổi bầu từ vào đầu tuần thứ 38 – 42 tuần (trung bình 40 tuần, là ngày sinh dự kiến), lúc này thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập, khỏe mạnh mạnh ngoài tử cung. Gửi dạ non tháng khi tuổi bầu từ 22 – 37 tuần.  con trẻ sinh già tháng lúc tuổi thai lớn hơn 42 tuần. 

Các dấu hiệu sắp sinh và chuyển dạ hay gặp

Theo quan niệm, quy trình mang thai 9 mon 10 ngày là đến ngày sinh nở, mặc dù nhiên, việc sinh nở hay rất khó theo planer và bé nhỏ yêu hoàn toàn có thể chào đời bất cứ lúc nào. Do vậy, mẹ bầu có thể tham khảo 8 dấu hiệu sắp sinh tiếp sau đây để chuẩn bị tâm lý “vượt cạn”, bước vào giai đoạn chuyển dạ và gặp gỡ thiên thần nhỏ dại của mình:

1. Sa bụng dưới

Vào tiến trình cuối thai kỳ, bầu nhi sẽ dịch chuyển dần xuống khoanh vùng xương chậu của người chị em để sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ. Hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể xảy ra trước một vài ba tuần hoặc thậm chí một vài giờ trước khi sắp sinh thật, quan trọng đặc biệt dễ nhận biết so với trường hợp sinh bé đầu lòng. Song, đối với những người mẹ bầu sinh bé lần thứ 2 trở đi, tín hiệu này hay khá mơ hồ và chỉ cảm thấy được khi “cuộc vượt cạn” chính thức bắt đầu. Dịp này, bầu nhi vẫn ở bốn thế sẵn sàng chuẩn bị chào đời: đầu trẻ con quay xuống phía bên dưới và tại phần thấp. 

Ở thời gian này, đầu của con trẻ sẽ chèn ép lên bọng đái và tạo nên mẹ thai đi tiểu liên tục hơn giống như 3 mon đầu bầu kỳ. Lúc này, xúc cảm trằn nặng ngơi nghỉ bụng dưới nhiều hơn thế nữa nên mẹ bầu sẽ thấy mình di chuyển khó khăn, nặng nề hơn. Phương diện khác, tin vui cho các mẹ bầu là cơ hội này, bà bầu sẽ cảm giác dễ thở rộng vì bé nhỏ đã ko còn xâm lăng không gian phổi và làm cho giảm áp lực lên lồng ngực. 

2. Cơn đống tử cung chuyển dạ thiệt sự

Cơn đống tử cung gửi dạ là một trong những dấu hiệu đưa dạ mà bà bầu thường gặp mặt nhất. Trong thai kỳ, các cơn teo thắt tử cung đôi lúc vẫn lộ diện nhưng với gia tốc không đều, loáng thoáng và không khiến đau, không khiến xóa mở cổ tử cung, được điện thoại tư vấn là cơn gò gửi dạ giả Braxton Hicks. Điều đặc biệt quan trọng là chị em bầu phải hiểu đúng và phân biệt đặc điểm, biểu thị của cơn gò chuyển dạ thật.

Bạn đang xem: Đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu gì thì phải làm sao

Các cơn teo thắt thật sự thường lộ diện vào hầu như tháng cuối thai kỳ diễn ra với độ mạnh và gia tốc tăng dần. Lúc này, bầu phụ đang thấy bụng đụn cứng lên, đau nhiều hơn và không sút dù đã chuyển đổi tư thế. Tần suất những cơn gò thật sự diễn ra liên tục và đa số đặn hơn, khoảng chừng 5 – 10 phút sẽ mở ra một cơn gò kéo dãn từ 30 – 60 giây, tiếp đến tăng dần dần 2-3 phút có 1 cơn. Vì vậy, sẽ không quá khó để thai phụ rất có thể phân biệt giữa teo thắt tâm sinh lý và teo thắt đưa dạ.

3. Vỡ ối

Đây là dấu hiệu sắp sinh rõ ràng cho biết thêm phụ người vợ mang thai bắt đầu chuyển dạ, sắp tới sinh em bé. Bầu nhi cải cách và phát triển trong 1 túi hóa học lỏng bảo vệ gọi là túi ối, lúc túi ối vỡ vạc nghĩa là em nhỏ bé đã chuẩn bị chào đời. Xúc cảm vỡ ối sinh sống mỗi mẹ bầu là không giống nhau. Chị em bầu sẽ có xúc cảm một làn nước chảy ra nhanh và mạnh, bất thần tuôn ra trường đoản cú đường chỗ kín nhưng không có thấy gì đau đớn.

Ở một vài trường đúng theo khác, bà bầu bầu chỉ thấy nước chảy ra thành dòng nhỏ, chầm chậm trễ xuống dưới chân. Điều đặc biệt mẹ bầu buộc phải phân biệt sẽ là nước tiểu hay nước ối. Nếu người mẹ bầu nghi ngại mình bị vỡ lẽ ối đề nghị đến xét nghiệm lại với bác bỏ sĩ hoặc tại các đại lý y tế gồm khoa sản. (1)

BS.CKI Lê Thị Kim Ngân, Trưởng khoa Phụ Sản, bệnh viện Đa khoa trung khu Anh tp hcm cho biết: “Tùy triệu chứng thai kỳ cơ mà lượng nước ối rất có thể chảy nhiều hay ít, tung thành mẫu hay nhỏ dại từng giọt và có màu trong veo hoặc đá quý nhạt. Khi vỡ lẽ ối, người mẹ bầu nên khắc ghi thời gian tan vỡ ối, số lượng nước ối cũng như color và gia đình nên đưa tới ngay bệnh viện. Đặc biệt, thai phụ nên bình an nếu bị tan vỡ ối non trước tuần 37 của bầu kỳ”.

Vỡ ối ở bất kỳ thời điểm nào đều sở hữu thể tác động đến thai nhi cùng tạo đk cho vi trùng, vi khuẩn xâm nhập. Ở những người mẹ bầu vẫn đủ 37 tuần bầu trở lên thì việc sinh nở sẽ diễn ra trong vòng 12 – 24 giờ tới. Mặc dù nhiên, nếu người mẹ bị vỡ ối mà vẫn cần yếu sinh thường, những bác sĩ thường can thiệp bằng phương pháp sinh mổ nhằm đảm bảo an toàn cho bầu nhi. Đặc biệt, chứng trạng vỡ ối nhằm càng lâu thì nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng cho nhỏ nhắn càng cao.

4. Cổ tử cung giãn nở

Trong mọi tuần cuối của thai kỳ, đoạn bên dưới của tử cung sẽ bước đầu chuẩn bị đến cuộc sanh bằng cách giãn ra và mỏng tanh đi dần trước khi mẹ thai chuyển dạ nhằm “thông đường” mang lại trẻ xin chào đời. Khi đi khám thai định kỳ, những bác sĩ rất có thể đánh giá, quan sát và theo dõi độ xóa mở của cổ tử cung trải qua việc thăm khám âm đạo. (2)

Tuy nhiên, tốc độ xóa mở cổ tử cung của từng thai phụ sẽ nhanh chậm khác nhau. Vừa phải cổ tử cung bắt buộc mở đến 10cm mới được coi là mở trọn dễ dãi cho cuộc sanh. Quá trình mở cổ tử cung thường được chia làm 2 giai đoạn gồm:

tiến độ đầu: Cổ tử cung ban đầu mở cho 3 cm, tiến triển chậm khoảng tầm 6 – 8 giờ, mức độ vừa phải mỗi 2 giờ mở 1 cm.  giai đoạn thứ 2: Cổ tử cung mở từ 3 – 10 cm, tiến triển nhanh, mất khoảng chừng 7 giờ, trung bình mỗi giờ giãn thêm 1 cm hoặc các hơn.

5. Mất nút nhầy

Nút nhầy là một trong khối chất nhầy nhớt dày nằm ở lỗ cổ tử cung, được hoạt động như một mặt hàng rào ngăn chặn vi khuẩn, vi khuẩn và các nguồn nhiễm khác lấn sân vào tử cung. Vào khoảng tuần 37 – 40 của bầu kỳ, người mẹ bầu vẫn thấy cơ quan sinh dục nữ tiết ra chất nhầy hồng hoặc khá đỏ, đây chính là hiện tượng mất nút nhầy cổ tử cung nhằm mục tiêu “dọn đường” mang đến trẻ kính chào đời.

Dịch nhầy thường xuyên sẫm màu sắc hoặc color hồng, gồm một ít máu. Đây là dấu hiệu sắp sinh cho biết thêm trong một vài ba ngày tới, em bé bỏng sẽ chào đời. Tuy nhiên, thời hạn giữa bài toán mất nút nhầy với thời gian bước đầu thực sự gửi dạ là không chũm định. Một số trong những mẹ thai có thời gian từ lúc mất nút nhầy cho khi bước vào chuyển dạ chỉ vào vòng 2 tiếng đồng hồ hoặc vài ngày, mặc dù nhiên, ở một vài khác việc sắp sinh thật sự có thể xuất hiện tại 1-2 tuần. 

Theo bác bỏ sĩ Kim Ngân, ví như dịch nhầy chứa nhiều máu (gần y như khi bà bầu bầu gồm kinh), đây hoàn toàn có thể là một dấu hiệu chuyển dạ nguy hiểm, chị em bầu rất cần được đến khám đa khoa ngay sẽ được thăm khám và xử trí kịp thời. 

Trong ngôi trường hợp, nếu như thai kỳ vẫn đủ mon và chị em bầu mong ước gặp nhỏ xíu yêu tuy vậy vẫn chưa tồn tại hiện tượng sắp đến sinh, chúng ta cũng có thể tham khảo chủ kiến bác sĩ để được áp dụng các cách thức khởi phát chuyển dạ.

Đợi chờ bé nhỏ yêu ra đời trong số những ngày cuối kỳ mang thai thật là một trong chuyện đầy khó khăn khăn. Dẫu vậy nó càng quan trọng đặc biệt trở nên trở ngại hơn với bà bầu khi 40 tuần đổi thay 41 hoặc 42 tuần. Sẽ có được những việc rất cần phải làm khi đến ngày dự sinh mà chưa tồn tại dấu hiệu đưa dạ. đặc biệt quan trọng là người mẹ yêu đừng quá lo lắng!


3. Các dấu hiệu đưa dạ người mẹ cần biết5. Những việc cần làm lúc tới ngày dự sinh mà chưa tồn tại dấu hiệu gửi dạ

1. Ngày dự sinh là gì?

Trước hết bà mẹ cần nắm vững ngày dự sinh là gì? thời hạn mang thai trung bình là 280 ngày (tức 40 tuần), thời hạn này được tính từ ngày trước tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối thuộc của bầu phụ. Ngày dự sinh là ngày bác sĩ cầu đoán thai nhi được khoảng tầm 40 tuần tuổi tính từ lúc khi ban đầu kỳ ghê cuối trước khi có bầu của bầu phụ. Tuy vậy ngày dự sinh chỉ mang ý nghĩa tương đối chứ không cần nhất định là ngày em bé nhỏ sẽ xin chào đời, vì thai kỳ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Theo thống kê, có tầm khoảng 80% em bé không ra đời đúng ngày dự sinh mà thường là sớm hơn hoặc lâu hơn. Bởi vậy, lúc em bé nhỏ ra đời lừ đừ hơn 1 tuần so với ngày dự sinh, tức tự 41 tuần mang đến 41 tuần 6 ngày, chưng sĩ điện thoại tư vấn là thai thừa ngày dự sinh. Với thời gian mang thai kéo dài hơn 42 tuần tính từ ngày thứ nhất của kỳ kinh nguyệt sau cùng thì call là thai già tháng.

*
Có một điều bà bầu yêu phải biết, ngày dự sinh chỉ nên ngày mong tính

Có một điều bà mẹ yêu đề xuất biết, ngày dự sinh chỉ là ngày cầu tính. Trên thực tiễn chỉ bao gồm 5% em bé bỏng được sinh vào vào ngày dự sinh. ALex C.Vida Eff, một nhà nghiên cứu và phân tích y học mẹ và thai nhi tại Đại học tập Y khoa Texas ngơi nghỉ Houston. Ông mang lại biết, không đàn bà nào nên băn khoăn lo lắng khi cho ngày dự sinh mà chưa chuyển dạ. Rất cực nhọc để xác định tuổi đúng đắn của bầu nhi. Các vì sao cho điều này bao hàm kinh nguyệt không đầy đủ (vì ngày dự sinh được tính dựa theo chu kỳ luân hồi 28 ngày trả hảo). Lịch sử sơ sài hoặc không đúng mực được thông tin cho chưng sĩ sản khoa, dẫn mang đến việc khẳng định không chính xác độ tuổi của bé. Sự cải tiến và phát triển của bầu nhi trong thời gian mang thai cũng ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ của mẹ ở vào cuối kỳ mang thai. Với là lý do nhầm lẫn trong việc phát hiện thời gian mang thai.

2. Các phương pháp tính ngày dự sinh hiện đại nhất cho bà mẹ yêu

Các chưng sĩ thường phối hợp sử dụng nhiều phương thức để mong tính cực tốt ngày dự sinh. Các phương pháp đó bao gồm:

*
Bác sĩ dùng phương pháp như cầm cố nào mong tính ngày dự sinh?

3. Những dấu hiệu chuyển dạ bà bầu cần biết

Để rõ hơn, mẹ cũng cần phải nắm chắc các dấu hiệu chuyển dạ nhằm mẹ hoàn toàn có thể biết rằng đang đi vào ngày dự sinh và có tín hiệu chuyển dạ tuyệt chưa.

*
Các dấu hiệu chuyển dạ thực sự mẹ cần biết

3.1. Ra nhầy hồng âm đạo

Đây là sự thoát ra của nút nhầy cổ tử cung. Điều này chứng tỏ cổ tử cung đã bắt đầu biến đổi để chuẩn bị đến chuyển dạ. Cổ tử cung chuẩn bị ngắn lại, mềm ra và mở rộng để đầu em bé lọt dần xuống.

3.2. Đau bụng cơn tăng dần

Nếu những cơn gò báo hiệu dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh thì lần đau bụng tăng dần liên tục từng cơn là biểu hiện mang đến thấy mẹ sắp chuyển dạ. Mẹ thấy nhức nhiều hơn, đau liên tiếp mà ko có tư thế nào đỡ đau được. Các cơn đau kéo dài lên tới 2 phút và trong 10 phút có nhiều cơn như vậy. Lần đau này là vị cơ tử cung teo bóp thúc đẩy em bé ra khỏi tử cung mẹ.

3.3. Rỉ ối, vỡ ối

Nếu mẹ bỗng nhiên thấy có nước ra âm đạo, rất có thể đó là nước ối. Thông thường mẹ thấy nước ối hơi vàng, dạng lỏng, vào hoặc có ít vẩn trắng. Biểu hiện này mang lại thấy ối bị rỉ hoặc ối đã vỡ. Mẹ buộc phải đeo băng vệ sinh cỡ lớn và cấp tốc chóng nhập viện khi có biểu hiện này.

4. Đến ngày sinh mà chưa tồn tại dấu hiệu gửi dạ gian nguy không?

Việc mang lại ngày dự sinh mà chưa xuất hiện dấu hiệu đưa dạ là hoàn toàn bình thường. Vấn đề đến ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ gì rất có thể bắt nguồn từ không ít vấn đề không giống nhưng vấn đề chính thường xuyên là phương pháp tính ngày dự sinh hiện tại nay. Phương pháp hiện thời dù tiến bộ tới đâu thì vẫn luôn có khả năng xảy ra khác với dự đoán. Mặc dù nhiên, chị em vẫn rất cần được hết sức cẩn thận mẹ nhé! nếu như như vượt ngày dự sinh mà không chuyển dạ thì sẽ là 1 trong những vấn đề to đó mẹ nhé.

5. Những việc cần làm khi đến ngày dự sinh mà chưa tồn tại dấu hiệu chuyển dạ

*
Những việc cần làm lúc tới ngày sinh mà chưa xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ

Sau 39 hoặc 40 tuần, sinh mau chóng sẽ giỏi hơn cho trẻ so với việc sinh muộn. Các nghiên cứu cho biết thêm trẻ vào viện để âu yếm sức khỏe khoắn tăng vơi khi bầu kỳ kéo dài từ 40 mang đến 42 tuần. Câu hỏi chết lưu, mặc dù hiếm chạm chán nhưng cũng đáng lo ngại. Ở tuần sản phẩm 40 nguy cơ nhỏ bé chết giữ là 2-3 trên 1000 trẻ, cùng sẽ là 4-7 bên trên 1000 trẻ làm việc tuần sản phẩm công nghệ 42. Nếu đến ngày sinh mà chưa chuyển dạ, mẹ hoàn toàn có thể chuyển dạ vào tuần tự 41 cùng muộn nhất là tuần trang bị 42. 

Mẹ dành được kích thích gửi dạ tốt không dựa vào vào sức mạnh của chính sản phụ, chứng trạng cổ tử cung và sức khỏe của em bé. Nó được xác định bằng thủ thuật xâm lấn, gọi là xét nghiệm không mệt mỏi cho bầu nhi. Tình trạng bên phía trong tử cung của người mẹ khi thừa ngày dự sinh cũng có thể ảnh hưởng đến quy trình chuyển dạ và sinh thường. Kết quả là trong cả khi cổ tử cung mở tại mức 8 cm và quy trình chuyển dạ sẽ phát triển. Bác sĩ vẫn rất có thể tiến hành sinh mổ giả dụ thai nhi vượt ngày và không an ninh cho việc sinh thường.

5.1. Kích thích đưa dạ trường đoản cú nhiên

Những cách thức kích thích chuyển dạ không giống được áp dụng cho người mẹ bầu, có xu thế lâu hơn. Đợi đến tuần máy 42 để mẹ chuyển dạ tự nhiên. Lên lịch đi khám tại căn bệnh viện. Thử các cách thức tự nhiên như châm cứu, bấm huyệt, reiki. 

Ở tuần đồ vật 40 hoặc 41, nếu như cổ tử cung giãn ra tối thiểu 2cm. Những nữ cô đỡ sẽ thực hiện cái gọi là “quét cổ tử cung”. Đó là cách sử dụng ngón tay để bóc cổ tử cung ngoài túi ối. Điều này song khi rất có thể khởi động quy trình chuyển dạ. Nếu mẹ bầu thực sự đưa dạ, thì họ có thể sinh kế tiếp 24 giờ đến 36 giờ đồng hồ tới.

*
Tới ngày sinh mà chưa sinh cần làm sao?

Đau lưng, ợ chua, trĩ và một loạt những triệu triệu chứng khác đi kèm theo khi mang đến ngày dự sinh mà không chuyển dạ khiến mẹ lo ngại và mệt mỏi. Hãy coi mẹ hoàn toàn có thể làm gì để kích thích quy trình chuyển dạ tự nhiên và thoải mái nhé

5.1.1. Đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ: Massage bà mẹ bầu

Massage người mẹ bầu là phương pháp thư giãn khung hình và rất có thể kích thích quá trình chuyển dạ. Sau một trong những buổi massage, người mẹ sẽ cảm nhận được sự thoải mái, giảm các cơn nhức và khó khăn chịu. 

5.1.2. Đến ngày sinh mà chưa xuất hiện dấu hiệu gửi dạ: Ăn cay

Không có bữa tiệc kỳ diệu nào gồm thể bảo đảm an toàn để bà mẹ bầu đưa dạ. Mặc dù nhiên, thực phẩm cay được xếp vào hạng mục gia vị không gây hại và có thể giúp ích. Nếu mang lại ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Thì trong tương đối nhiều trường hợp, một bữa tiệc cay rất có thể khởi động quy trình ấy.

5.1.3. Đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ: Di chuyển thường xuyên

Việc vận tải trong thời gian quá ngày dự sinh thật là rất khó khăn. Mặc dù nhiên, người mẹ hãy luôn bảo trì vận động. Thiền, quốc bộ ngắn, yoga hoàn toàn có thể không khởi phát quy trình chuyển dạ. Nhưng nó luôn có lợi cho mẹ và thai nhi.

5.1.4. Đến ngày sinh mà chưa xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ: Tránh xa mạng buôn bản hội

Tại thời khắc này, các mẹ thai được khuyên hãy né xa social và phần lớn cuộc gặp gỡ xã giao không đề xuất thiết. Hãy dành riêng thời gian nhiều hơn cho riêng bản thân hoặc share cùng tín đồ thân. Đọc sách tích cực, ngồi thiền, biên chép nhật ký kết mang thai, cũng là những nhắc nhở khá tuyệt cho bà mẹ yêu.

6. Thừa ngày dự sinh mà chưa chuyển dạ có gian nguy không?

*
Quá ngày dự sinh mà chưa chuyển dạ quá lâu đã gây tác động nghiêm trọng cho thai nhi và mẹ

Khi bước sang tuần máy 41, thai nhi vẫn không chịu thành lập và hoạt động sẽ kèm theo phần đông hậu quá nặng nề nề. Cũng chính vì thai nhi sẽ bước đầu già đi kéo theo cỗ máy hoạt động bắt đầu suy yếu ớt dần. Chức năng cung cấp oxy và bổ dưỡng cho trẻ giảm đi đáng kể. Do vậy, vượt ngày dự sinh mà không chuyển dạ quá lâu sẽ gây tác động nghiêm trọng cho thai nhi và mẹ.

Nguy cơ đối với thai nhi: tác động đến tim, hô hấp, trí óc của thai nhi; trẻ có thể bị suy dinh dưỡng, có sức đề kháng kém, sốt, da nhăn nheo,…thậm chí có thể dẫn mang đến tử vong.

Xem thêm: Trời Sáng Rồi Ta Đi Ngủ Thôi Hd Vietsub, Trời Sáng Rồi Ta Ngủ Đi Thôi

Nguy cơ so với mẹ bầu: vượt quá ngày dự sinh, nước ối của mẹ bầu cũng cạn dần dần dẫn đến những cơn đống tử cung chèn ép dây rốn. Kế bên ra, vượt ngày dự sinh thai nhi thừa cỡ, bà bầu bầu cần phải mổ. Do vậy, bà bầu phải ở viện nhằm theo dõi và dễ còn lại nhiều trở nên chứng.

Vậy lúc quá ngày dự sinh mà không chuyển dạ thì bà bầu cần làm cho gì? bởi vì vậy, khi thấy vượt quá ngày dự sinh nhưng mà bầu tránh việc lựa chọn lựa cách thuận theo từ bỏ nhiên. Bà mẹ cần mang đến ngay cửa hàng y tế sớm nhất để đi khám và bao gồm lựa chọn cân xứng nhất. Ngoài ra, sau đây là những điều người mẹ nên làm khi thừa ngày dự sinh mà chưa sinh: