Đường fe vốn là một trong những phương tiện giao thông có định kỳ sử lâu lăm và góp sức vai trò vô cùng quan trọng trong việc dịch rời và lưu thông sản phẩm & hàng hóa từ trước mang lại nay. Trong đó, ga tàu sử dụng Gòn tất cả vị trí huyết mạch nối liền tuyến đường sắt từ Bắc vào Nam. Cùng mày mò những điệu độc đáo về ga này nhé!

*
Khám phá đều điều bí mật về ga tàu dùng Gòn

Thông tin tổng quan liêu về ga tàu sử dụng Gòn

Ga sài thành là nhà ga xe pháo lửa mập của vn tọa lạc tại số 1 đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm sài gòn khoảng 1 km.

Bạn đang xem: Địa chỉ ga xe lửa sài gòn

Trong đó, ga sài thành là nhà ga ở đầu cuối trên tuyến đường sắt Bắc Nam, là điểm cuối của đường tàu Việt Nam. Đây là giữa những ga đặc biệt quan trọng nhất trên tuyến đường tàu Bắc Nam bởi vì là ga dắt mối của khu vực Nam bộ đi những tỉnh Trung cỗ và Bắc bộ. Khi hành khách đi tàu hỏa từ thành phố hồ chí minh sẽ khởi đầu từ ga tàu sử dụng Gòn.

Ga tàu sài Gòn thời buổi này khác cùng với ga tp sài thành thời Pháp nằm trong và việt nam Cộng hòa. Thời đó, ga tp sài gòn đóng phương châm vô cùng đặc biệt quan trọng giúp tín đồ dân hai đầu đất nước đi lại, vận chuyển sản phẩm & hàng hóa và gặp mặt nhau thuận lợi hơn nhiều.

Hàng năm, vào trước lúc Tết Nguyên Đán, ga tp sài gòn vẫn là chỗ mà du khách thường mất nhiều thời gian xếp hàng cài đặt vé. Từ đầu năm 2007, ga sẽ áp dụng bề ngoài bán vé qua mạng, sẽ giúp giảm bớt phiền hà cùng tiết kiệm thời hạn lẫn công sức cho hành khách.

Tổng đài chào bán vé tại ga tàu tp sài gòn và hỗ trợ khách hàng: 1900 1520Đội vé: 0911499965Đường dây nóng: 0919978526Vận chuyển Hành lý: 0971814799Vận giao hàng hóa: 0896656786

Nếu các bạn muốn mua vé tàu làm việc ga sài gòn thì rất có thể liên hệ đến những đầu số trên trên đây để được cung ứng nhiệt tình và nhanh lẹ nhất.

Nếu các bạn đi tàu hỏa (trong sài thành gọi là tàu lửa hay xe lửa) du khách xuất vạc từ tp.hcm đi miền trung bộ hay miền bắc thì sẽ tới nhà ga tp sài gòn tại số 1 đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

*
Thông tin tổng quan về ga tàu sài Gòn

Lịch sử có mặt và cách tân và phát triển của ga tàu sử dụng Gòn

Ga tàu thành phố sài gòn gốc lúc đầu do thực dân Pháp chế tạo tại quanh vùng đường Hàm Nghi ni là Trạm trung gửi Hàm Nghi ngay gần chợ Bến Thành. Ga đã có khánh thành năm 1885. Từ trên đây tỏa đi các hướng có tuyến đường sắt sài gòn – Mỹ Tho, mặt đường sắt sài thành – Nha Trang. 

Năm 1911 thì người Pháp cho xây cất ga tàu thành phố sài thành mới ngơi nghỉ vị trí ngày nay là khu dã ngoại công viên 23 mon 9 với bến xe cộ buýt sài gòn và dứt vào tháng 9 năm 1915. 

Năm 1978, triển khai chủ trương chỉnh trang quy hoạch city của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, ga sài thành dời về ga Bình Triệu, mặt khác nâng cấp, tu chỉnh ga hàng hóa Hòa Hưng cũ thành ga hành khách sài thành ngày nay. Tháng 11-1983, ga tàu tp sài gòn chính thức đi vào hoạt động, khai thác.

Ga tp sài thành nằm ở số 1 đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố sài gòn khoảng 1km – là công ty ga cuối của tuyến đường sắt Bắc Nam, là điểm cuối trên đường sắt Việt Nam.

Ga thành phố sài gòn trước là ga sản phẩm & hàng hóa Hòa Hưng được upgrade và đi vào chuyển động tháng 11 năm 1983. Ga tp sài thành là ga hành khách trọng điểm của ngành Đường sắt, là làm mối giao thông đặc biệt khu vực thành phố Hồ Chí Minh, những tỉnh phía Nam cùng tuyến đường sắt Thống tốt nhất Bắc Nam, ga trực ở trong sự thống trị của Công ty vận tải hành khách Đường sắt sài Gòn.

Quãng con đường từ Quận 1 cho ga sài thành dài khoảng 3,5 km. Bạn cũng có thể di gửi bằng các phương tiện không giống nhau như ô tô, xe cộ máy. Nếu như đi đường biện pháp Mạng mon Tám thì bạn sẽ đi qua cả Chợ Bến Thành nữa. 

Ga sài thành là một nhà ga tàu lửa phệ của nước ta tọa lạc trên quận 3, TP.HCM, giải pháp trung tâm TP khoảng tầm 1 km. Hằng năm, vào cơ hội tết Nguyên đán và các kỳ ngủ lễ, ga sài gòn là nơi tương đối nhiều hành khách tập trung để đi về quê.

Tên ga sài thành do người Pháp chế tạo tại khoanh vùng Công viên 23-9, ngay sát chợ Bến Thành, được khánh thành năm 1885. Năm 1978, thực hiện chủ trương chỉnh trang quy hoạch city của ubnd TPHCM, ga tàu tp sài thành dời về ga Bình Triệu.

Đồng thời ga tàu cũng rất được nâng cấp, tu chỉnh ga hàng hóa Hòa Hưng cũ thành ga hành khách sài thành ngày nay. Mon 11-1983, ga sài thành hiện hữu bao gồm thức bước vào hoạt động, khai thác.

*
Lịch sử xuất hiện và trở nên tân tiến của ga tàu

Vai trò của ga tàu dùng Gòn đối với giao thông và tài chính đất nước

Trong giai đoạn hội nhập cùng phát triển tài chính như hiện nay nay, vận chuyển đường sắt đóng một vai trò đặc biệt trong công tác làm việc vận chuyển hàng hóa và giao thương mua bán cùng những nước không giống trong khu vực vực. 

Giao thông đường sắt có một điểm mạnh so với những phương thức vận tải đường bộ khác đó là trọng lượng vận cài lớn, tạo thành năng suất cao, chế tạo ra giá trị đối đầu và cạnh tranh của nền kinh tế lớn. Tại các đô thị lớn đã tạo ra đường sắt, từ kia làm biến đổi bộ khía cạnh đô thị. Khẳng định vai trò đó, triết lý phát triển giao thông vận tải đường bộ đường sắt nước ta bây giờ đang là một trong những vấn đề cần yếu và đề xuất được ân cần đúng mức.

Đất nước việt nam ta có địa hình trải dài từ Bắc vào Nam, có những đô thị triệu tập sát biển lớn nên mật độ dân cư tại những khu vực này hơi cao, thế nên tuyến đường sắt Bắc- Nam có thể xem như một hệ thống giao thông vận tải huyết mạch cùng đóng vai trò đặc trưng trong phạt triển tài chính cả nước. Vày thế, mục đích của ga tàu sài gòn và những ga tàu không giống cũng vô cùng nên thiết.

Theo như số liệu những thống kê năm 2018, mạng lưới đường sắt non sông Việt Nam có 7 tuyến chủ yếu với tổng chiều dài gần 3.160 km. Trong số đó 2.646 km đường bao gồm tuyến với 514 km mặt đường ga/ nhánh, bao hàm 3 một số loại khổ ray mà đa số là khổ đường 1000mm (chiếm 84%), còn lại là khổ con đường 1.435 mm (6%) và khổ đường lồng (9%). Vận chuyển đường tàu – quan trọng đặc biệt tuyến đường tàu Bắc Nam ngày dần được nâng cấp và mở rộng.

*
Vai trò của ga tàu dùng Gòn đối với giao thông và kinh tế tài chính đất nước

Đây được coi như như một biểu lộ đáng mừng đối với ga tàu sài Gòn. Cùng là chiến thuật vận gửi mang đến kết quả cao cho bạn trong thời buổi công nghệ hiện đại hiện tại nay.

Vào tháng 10/2017, đoàn tàu siêng chở Container sản phẩm trái cây tươi bảo quản lạnh đi trường đoản cú Sóng Thần đến tỉnh lào cai của TCT Tân Cảng thành phố sài gòn đã thiết yếu thức bước vào vận hành, góp thêm phần giảm túi tiền vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đáng nhắc so cùng với đi đường bộ. Điều này vừa tiết kiệm ngân sách chi tiêu vừa bảo đảm an toàn chất số lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

Việc chi tiêu và nâng cấp mở rộng sẽ ưu tiên tại các ga hàng hóa hiện hữu của mặt đường sắt nước ta (ĐSVN) tại những khu ga: Sóng Thần, yên Viên với Đông Anh. Tiếp nối từng cách mở rộng chi tiêu và kinh doanh kết cấu hạ tầng tại các ga hàng hóa trên toàn mạng mặt đường sắt.

Trong tương lai ngành con đường sắt sẽ có những hướng cải cách và phát triển tích cực để đáp ứng nhu cầu được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày 1 đa dạng.

Bên cạnh đó, áp dụng công nghệ làm chủ vào ngành vận tải: cung cấp thiết bị liên kết mạng cùng với trung tâm điều hành và quản lý để thông báo tình trạng Container như: nhiệt độ của container lạnh, Container đang đóng, niêm phong hay sẽ mở, vị trí toa tàu để có thể dễ dàng kiểm soát unique cũng như hành trình hàng hóa được di chuyển trên tàu.

*
Vận chuyển đường tàu ngày càng đặc trưng đối cùng với cá nhân, doanh nghiệp

Tuy nhiên, nhìn bao quát ngành đường sắt cũng giống như ga tàu sài Gòn cũng đều có những tiêu giảm nhất định, dẫn mang lại chưa thể đẩy mạnh được không còn thế khỏe mạnh vốn có như thiếu sự nhất quán và thiếu vốn đầu tư. 

Định hướng cải tiến và phát triển đường sắt chưa thật rõ ràng và tốt nhất quán, mô hình biến đổi liên tục và sự việc tái cấu tạo chưa được thân thiết đúng mức. Nhưng nhìn chung, nhằm khai thác năng lượng của tuyến phố sắt nước ta thì phải gồm những đầu tư chi tiêu táo bạo và mang tính chất lâu dài. Từ bỏ đó new phát huy hết tiềm năng của ngành mặt đường sắt cũng tương tự góp phần đặc biệt thúc đẩy tài chính nước nhà.

Lợi thế di chuyển và giữ thông hàng hóa qua ga tàu sài Gòn

Bên cạnh các bề ngoài vận đưa khác tiến bộ và dễ dàng hơn như mặt đường biển, lắp thêm bay, con đường bộ…thì vận chuyển đường sắt tại ga tàu tp sài thành vẫn được nhiều người lựa chọn. Dưới đấy là một số lợi thế nổi bật mà vận chuyển đường tàu sẽ mang đến cho các cá thể và công ty lớn trong toàn quốc hiện nay.

*
Lợi chũm của việc di chuyển và lưu giữ thông sản phẩm & hàng hóa qua ga tàu sài Gòn

Lịch trình dịch rời cố định, rõ ràng, chủ yếu xác

So với các vẻ ngoài vận chuyển khác thì vận chuyển đường sắt cung cấp cho chính mình lịch trình cụ thể về thời hạn tàu khởi hành, điểm đến lựa chọn và dừng đỗ kho để khách hàng có thể nắm bắt được định kỳ trình bình ổn và đúng đắn nhất. 

Thông thường, thời hạn và hành trình của ga tàu sài thành nói riêng và tàu hỏa nói chung luôn luôn được ấn định từ bỏ trước và siêu ít khi bị xê dịch, trừ những tình huống không ước muốn như thời tiết dịch chuyển xấu hoặc hư hư kỹ thuật.

Nhìn chung, vận tải đường fe luôn được rất nhiều doanh nghiệp chắt lọc vì tuyến đường dài, ổn định lịch trình để hoàn toàn có thể vạch định được kế hoạch, thời điểm nhận hàng nhằm yên trọng điểm hơn.

*
Lịch trình dịch rời cố định, rõ ràng, thiết yếu xác

Thời gian vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, an toàn

Vận chuyển đường sắt tại ga tàu tp sài thành ngày nay được thiết kế theo phong cách và trang bị tiến bộ để tối ưu vận tốc vận chuyển một bí quyết nhanh nhất, tinh giảm được thời hạn vận chuyển, nhờ kia mà đáp ứng được nhu cầu nhanh-gọn-chính xác vào giai đoạn phát triển và hội nhập tài chính như hiện nay nay. 

Có một số trong những hành trình có thời gian vận đưa chỉ kéo dãn khoảng 18- 20 ngày. Trong lúc đó, ví như đi bằng đường biển mất 40 – 45 ngày.

Ga tàu tp sài thành vận chuyển hàng hóa cung cấp những thế bạo dạn về phương diện thời gian, trọng lượng hàng hóa với giá cước buộc phải chăng, cụ thể cho cá nhân và doanh nghiệp. Do thế, bên cạnh hiệ tượng khác, những doanh nghiệp vẫn tin cậy sử dụng hiệ tượng vận gửi đường sắt. 

Vì hành trình dài của đường sắt chỉ gồm độc quyền cần không phải share tuyến con đường với các phương nhân thể khác. Vì chưng thế, tuyệt đối không gặp mặt tắc đường, tai nạn, dự án công trình thi công, thậm chí còn ngập lụt vì chưng yếu tố thời tiết nên thời hạn tàu chạy luôn luôn ổn định xuyên suốt, nhanh nhất có thể có thể. Từ bỏ đó có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách được thời gian ship hàng cho những doanh nghiệp.

*
Thời gian vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, an toàn

Khối lượng tải lớn, hàng hóa đa dạng

Có thể ngành giao thông vận tải đường bộ đường fe nước ta hiện giờ có một ưu điểm rất lớn là nó có thể vận gửi được trọng lượng hàng hóa rất là lớn, độc nhất vô nhị là sản phẩm & hàng hóa nặng như đi lại xe máy, ô tô, sản phẩm & hàng hóa siêu trường, trọng ngôi trường đều hoàn toàn có thể đáp ứng được. 

Đáp ứng nhu cầu hàng hóa nhiều mẫu mã từ các sản phẩm công nghiệp auto móc, thiết bị, thành phầm nông nghiệp, đến vật liệu xây dựng, đồ dùng nội thất, ô tô, xe máy, hàng sản xuất, sản phẩm tiêu dùng…đều hoàn toàn có thể vận chuyển gấp rút và bảo vệ chất lượng xuất sắc nhất. Chỉ có vận chuyển đường sắt qua ga tàu thành phố sài thành mới có thể di gửi được sản phẩm & hàng hóa có cân nặng lớn như vậy một cách dễ ợt và ko làm cản ngăn đến giao thông của bạn dân do hàng hóa cồng kềnh.

Đặc biệt hơn, khi phối hợp vận gửi bằng các toa chuyên sử dụng như: Toa xe p chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng, Toa xe cộ Mc chăm chở các loại Container, Toa xe cộ GG chăm chở sản phẩm lẻ, mặt hàng bao kiện, Toa xe Mcc siêng chở Container lạnh, Toa xe NR siêng chở ô tô, Toa xe pháo H thành cao mở nóc chăm chở các loại hàng linh kiện, Container,… thỏa mãn nhu cầu được năng lực vận chuyển béo với mặt hàng hóa cực kì đa dạng của những doanh nghiệp hiện tại nay.

*
Khối lượng vận động lớn, sản phẩm & hàng hóa đa dạng

Giá vận chuyển tại ga tàu sài thành tiết kiệm cùng ít cố đổi

Cùng hệt như lịch trình, khi đã gắng được cân nặng cũng như nhiều loại hàng hóa, giá cước vận chuyển sẽ tiến hành ấn định ví dụ và khôn xiết ít biến động trong quá trình vận chuyển tín đồ và mặt hàng hóa. Cho nên khách hàng trọn vẹn yên trung khu về giá thành, tính đối đầu và cạnh tranh trong vận tải đường bộ đường sắt tại ga tàu dùng Gòn.

Vận chuyển sản phẩm & hàng hóa bằng tàu hỏa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiên thiết bị liệu, một đoàn tàu hỏa yêu cầu ít tích điện hơn đối với vận chuyển đường đi bộ từ 50% đến 70% với thuộc một cân nặng vận chuyển, thân mật và gần gũi với môi trường. 

Do đó, giá cả cũng rẻ rộng so với các phương thức vận tải khá vô cùng nhiều. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm túi tiền và tăng thu nhập trong tởm doanh. Từ đó giúp doanh nghiệp lớn của bạn cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

*
Giá tải tại ga tàu thành phố sài thành tiết kiệm và ít cố gắng đổi

Định hướng cải cách và phát triển ga tàu thành phố sài thành và đường tàu nói chung

Các công tác đầu tư chi tiêu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kho bãi, sản phẩm xếp dỡ, trở nên tân tiến dịch vụ Logistics đường sắt đang được nghiên cứu và phân tích và cải cách và phát triển rộng rãi rộng trong tương lai. 

Ngành mặt đường sắt giữa những năm quay trở về đây đã có những biến đổi tích cực, ví dụ như thay đổi các áp dụng khoa học technology từ việc nhỏ nhất là nâng ke ga ở một trong những ga để bằng với khía cạnh sàn của tàu, áp dụng công nghệ mới cách xử lý khu dọn dẹp vệ sinh trong những toa con đường dài…

*
Định hướng cách tân và phát triển ga tàu tp sài gòn và đường tàu nói chung

Nói chung, ga tàu sài gòn đóng sứ mệnh vô cùng đặc biệt quan trọng trong tuyến đường tàu Bắc phái nam của nước ta. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp đỡ bạn hiểu rộng về tổng quan, sứ mệnh và lý thuyết của ga sài gòn trong tương lai.

Ga sử dụng Gòn là vấn đề cuối và là một trong những ga đặc trưng nhất trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Mỗi ngày, từ Ga tp sài gòn có 5 chuyến tàu xuất xứ đi Hà Nội, 6 chuyến tàu khởi thủy đi Đà Nẵng, 1 chuyến tàu xuất phát đi Phan Thiết cùng 1 chuyến tàu phát xuất đi Quy Nhơn. 


*
Ga sử dụng Gòn

Địa chỉ ga dùng Gòn

Địa chỉ Ga sử dụng Gòn: số 01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ga sài thành gốc do Pháp xây đắp tại khu vực Công viên 23 mon 9 ngay sát chợ Bến Thành, được khánh thành năm 1885. Từ trên đây tỏa đi những hướng có tuyến phố sắt thành phố sài gòn – Mỹ Tho, tp sài thành – Lộc Ninh và tp sài gòn – Hà Nội. Ga sử dụng Gòn ngày nay vốn là ga sản phẩm & hàng hóa Hòa Hưng ở trên tuyến đường sắt thành phố sài thành – Hà Nội; năm 1978, trong một nỗ lực quy hoạch lại đô thị, nhà gắng quyền sẽ giải lan ga tp sài gòn cũ và mang đến tu sửa ga Hòa Hưng thành ga thành phố sài gòn mới. đơn vị ga mới bước đầu hoạt động từ thời điểm tháng 11 năm 1983.

Các tàu dừng và đón quý khách tại ga sài Gòn

*
Tàu SE6 vẫn dừng đón khách tại ga sài Gòn

Hiện nay, bài toán đón tàu trên ga thành phố sài thành rất dễ dàng và linh hoạt, các tàu dừng và đón khách tại ga tp sài gòn bao gồm:

Tuyến con đường sắt tp. Hà nội – sài Gòn: Tàu SE1, SE3, SE5, SE7, SE9 cùng chiều ngược lại: SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE22, SE26, SQN2, SNT2, SPT2.Tuyến con đường sắt tp sài thành – Nha Trang – Đà Nẵng: SE22 cùng chiều ngược lại: SE21Tuyến con đường sắt tp sài gòn – Quảng Ngãi: SE26 và chiều ngược lại: SE25Tuyến đường sắt tp sài gòn – Quy Nhơn: SQN 2 và chiều ngược lại: SQN1Tuyến đường sắt sài thành – Phan Thiết: SPT2 với chiều trái lại SPT1

Bảng tiếng tàu ga sử dụng Gòn

Bảng giờ đồng hồ tàu ga tp sài thành đi Hà Nội

TàuHành trìnhGiờ điGiờ đếnTổng hành trình
SE2Sài Gòn – Hà Nội21:5505:3031 tiếng 35 phút
SE4Sài Gòn – Hà Nội19:4504:5033 giờ đồng hồ 5 phút
SE6Sài Gòn – Hà Nội09:0019:1234 tiếng 12 phút
SE8Sài Gòn – Hà Nội06:0015:3033 tiếng 30 phút
SE10Sài Gòn – Hà Nội14:4003:5537 giờ 13 phút
SE12Sài Gòn – Hà Nội07:5521:1237 giờ 17 phút

Bảng giờ tàu ga sài gòn đi Đà Nẵng

TàuHành trìnhGiờ điGiờ đếnTổng hành trình
SE2Sài Gòn – Đà Nẵng21:5513:3515 giờ 40 phút
SE4Sài Gòn – Đà Nẵng19:4512:2916 giờ đồng hồ 44 phút
SE6Sài Gòn – Đà Nẵng09:0002:0817 giờ 8 phút
SE8Sài Gòn – Đà Nẵng06:0022:4916 giờ đồng hồ 49 phút
SE10Sài Gòn – Đà Nẵng14:4009:4819 giờ đồng hồ 8 phút
SE22Sài Gòn – Đà Nẵng11:5006:1518 giờ đồng hồ 25 phút

Bảng giờ tàu ga sài gòn đi Quy Nhơn

TàuHành trìnhGiờ điGiờ đếnTổng hành trình
SE2Sài Gòn – Nha Trang21:5504:476 giờ 52 phút
SE4Sài Gòn – Nha Trang19:4503:147 giờ đồng hồ 29 phút
SE6Sài Gòn – Nha Trang09:0016:167 tiếng 16 phút
SE8Sài Gòn – Nha Trang06:0013:187 giờ 18 phút
SE10Sài Gòn – Nha Trang14:4023:449 giờ đồng hồ 4 phút
SE22Sài Gòn – Nha Trang11:5019:578 tiếng 7 phút
SNT2Sài Gòn – Nha Trang20:3005:359 giờ đồng hồ 5 phút
SQN2Sài Gòn – Nha Trang21:2506:198 giờ 54 phút
Hướng dẫn giải pháp đặt vé tàu ga dùng Gòn

Có nhiều cách để mua vé tàu đi hoặc đến ga sài Gòn như mua qua năng lượng điện thoại, để trực tuyến đường qua website chào bán vé tàu ga sử dụng Gòn, mang lại tận ga cài vé …. Tuy vậy cách đặt vé đơn giản dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất vẫn chính là đặt trực đường hoặc gọi điện thoại cảm ứng đặt vé ga dùng Gòn.

Điện thoại để vé tàu ga sài Gòn

Đặt vé tàu ga tp sài gòn trực tuyến

Đặt vé tàu ga sài Gòn TẠI ĐÂY

Bước 1: Điền vừa đủ thông tin ga đi, ga mang lại và các trường gồm sẵn, bấm “ĐẶT VÉ”

Bước 2: Sau 5 phút, nhân viên sẽ điện thoại tư vấn điện xác nhận thông tin, hướng dẫn giao dịch vé tàu với hoàn tất.

Gửi sản phẩm ga sử dụng Gòn

Bảng giá bán cước vận chuyển hàng hóa từ ga tp sài thành đi các ga:

TT

 

TLTC(kg)

 

Ga đến

≤ 3031 → 4546→9091→149≥ 150
đ/kgđ/kgđ/kg
1Nha Trang140.000160.0003.2002.6002.500
2Tuy Hoà150.000175.0004.5004.2003.600
3Diêu Trì150.000174.0004.5004.2003.600
4Q.Ngãi165.000180.0004.5004.2003.600
5Tam Kỳ165.000195.0004.5004.2003.600
6Đà Nẵng175.000200.0004.6004.3003.600
7Huế175.000200.0004.6004.3003.600
8Đông Hà175.000200.0004.6004.3003.600
9Đồng Hới175.000200.0004.6004.3003.600
10Vinh175.000200.0004.6004.3003.600
11Thanh Hoá186.000210.0004.9004.6004.200
12Nam Định186.000210.0004.9004.6004.200
13Hà Nội (địa chỉ)165.000190.0004.6004.4003.800
14Ga Hà Nội150.000165.0004.2004.0003.500
15Hải Phòng350.000350.0007.5007.5007.500
 

* xác minh trọng lượng tính cước: hàng hoá được xác định bằng phương pháp cân trọng lượng thực tế (kg) và đo thể tích để qui thay đổi (kg) (1m3 = 300kg). Số nào to hơn sẽ là trọng lượng tính cước.

* Phát sinh ô tô (nếu gồm ): Nếu sản phẩm hoá buộc phải vận chuyển >05km từ bỏ Ga đến các điểm giao, dìm và các tỉnh bên cạnh thì bắt buộc tính thêm phạt sinh vận tải đường ngắn ngoài đối kháng giá trên.

Phát sinh mặt hàng nước (rượu, bia, nước ngọt,…), trái cây đối kháng giá tạo thêm 1,500đ/kg

* phân phát sinh đóng kiện gỗ nan thưa (nếu có) : 550.000 đ/1m3 – đóng góp kiện gỗ nan thưa về tối thiểu 130.000đ/kiện

* nếu như hàng hoá giao dấn xa phương tiện vận tải đường bộ đường ngắn(>5m), lên tầng, lâu năm quá khổ hoặc TLTTế >150 kg/kiện công thêm thêm gây ra hàng nặng, nếu TLTT > 350kg /1 khiếu nại thì tuỳ ở trong vào thực tế có thể tính thêm tạo ra theo thoả thuận.

* Đơn giá trên ước tính tuỳ ở trong vào chủng loại và con số hàng hoá.

* thông tin làm làm giá do khách hàng cung cấp qua điện thoại, thư điện tử nếu tin tức không đúng rất thật tế xác định thì phải căn cứ theo số liệu thực tế để tính ngân sách vận chuyển.

Ga sài gòn có nhờ cất hộ xe qua đêm không?

Xe buýt đi qua Ga sử dụng Gòn

*
xe buýt 07 đón/trả khách hàng tại ga sài Gòn

Xe buýt đường 07: Bến xe cộ chợ khủng – đống Vấp

Thời gian hoạt động: 05:00 – 19:30Thời gian giãn cách: 20 – 30 phút/chuyến
Lộ trình: Bãi hậu cần tiên phong hàng đầu – Phan Văn Trị – Nguyễn Thái tô – Hoàng Minh Giám – Đào Duy Anh – hồ nước Văn Huê – Hoàng Văn Thụ – nai lưng Huy Liệu – è cổ Quang Diệu – Lê Văn Sỹ – è Quốc Thảo – Kỳ Đồng – Nguyễn Thông – Ga thành phố sài thành – Nguyễn Phúc Nguyên – 3/2 – Nguyễn Tri Phương – Ngô Gia từ bỏ – Hồng Bàng – Châu Văn Liêm – Hải Thượng Lãn Ông – Trang Tử – Ga Chợ béo A cùng ngược lại.

Xem thêm: 4 Mẹo Cực Hay 'Nặn' Má Lúm Đồng Tiền Thành Công Cho Bé Ngay Từ Trong Bụng Mẹ, Bầu Hãy Thử Ngay!

Xe buýt đường 149: Công viên 23/9 – KDC Bình Hưng Hòa B

Thời gian hoạt động: 05:15 – 19:00Thời gian giãn cách: 12-15 phút/chuyến.Lộ trình của xe pháo buýt số 149: công viên 23/9 – Lê Lai – Trương Định – Kỳ Đồng – Nguyễn Thông – Ga thành phố sài thành – Nguyễn Phúc Nguyên – Rạch Bùng Binh – Nguyễn Thông – Kỳ Đồng – Trương Định – Hoàng Sa – ước số 9 – trường Sa – Lê Bình – Hoàng Văn Thụ – Xuân Diệu – Xuân Hồng – ngôi trường Chinh – Đồng Đen – Hồng Lạc – Thoại Ngọc Hầu – Nguyễn tô – Bình Long – hương lộ 3 – Lê Trọng Tấn – Nguyễn Thị Tú – Đường số 3 – Đường A8 – Khu cư dân Bình Hưng Hòa B với chiều ngược lại.

Bản vật dụng ga sử dụng Gòn

Thông tin contact đặt vé tàu ga sử dụng Gòn

*
contact đặt vé tàu ga tp sài thành trên toàn quốc

GIẢI TRÍ MỖI NGÀY