Đối với các shop có quy mô vừa và nhỏ, công việc quản lý bán sản phẩm sẽ đòi hỏi sự đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Cho nên vì thế quản lý bán sản phẩm bằng Excel là một cách thức được nhiều chủ siêu thị sử dụng. Nội dung bài viết sau đây để giúp bạn quản lý bán hàng đơn giản bởi Excel một cách tác dụng nhất.

Bạn đang xem: File excel bán hàng đơn giản

1. Mục tiêu cần phải có của việc quản lý bán sản phẩm đơn giản bởi Excel

Cũng giống như các công nắm quản lý bán hàng khác, file Excel được áp dụng với mục tiêu giúp theo dõi và kiểm soát và điều hành các hoạt động bán sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi nhất, sửa chữa cho sổ theo dõi chào bán hàng. Để đạt được tác dụng tốt tuyệt nhất với tệp tin Excel cai quản lý bán hàng đơn giản, chủ cửa hàng cần phát âm được những phương châm của cách làm chủ này.

MIỄN PHÍ cần sử dụng thử

1.1. Tổng hợp danh mục hàng hóa hiện bao gồm trong cửa hàng

 

*

Tổng hợp danh mục hàng hóa bởi Excel

Khi quản lí lý bán sản phẩm bằng file Excel, chủ cửa hàng sẽ phải tổng đúng theo được hạng mục hàng hóa trong cửa hàng. Từng món đồ sẽ được thống kê chi tiết với các thông tin về mã hàng hóa, con số xuất nhập tồn và đối kháng giá, giúp chủ siêu thị nắm rõ số liệu cụ thể về mặt hàng hóa. Điều này để giúp hạn chế được buổi tối đa chứng trạng thất thoát không đáng bao gồm cũng như cung ứng chủ siêu thị trong vấn đề ra quyết định bán hàng chính xác.

Bên cạnh quản lý danh mục sản phẩm & hàng hóa bằng excel thì sử dụng phần mềm cai quản bán hàng miễn phí cũng tương đối được quan lại tâm. Rất nhiều shop đã chuyển sang sử dụng phần mềm thống trị vì thao tác đơn giản và dễ dàng hơn, huyết kiệm thời hạn hơn cho chào bán hàng.

Bạn cũng có thể nhanh nệm đăng ký dùng thử Miễn giá tiền tại trên đây để tự review phương án này nhé.

*

1.2. Những thống kê được doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận

Một kim chỉ nam khác khi áp dụng file Excel quản lý bán hàng đơn giản sẽ là thống kê được doanh thu, ngân sách và roi của cửa ngõ hàng. Những số liệu này nên được thể hiện không thiếu và chi tiết theo từng ngày, từng tháng hay từng quý. Vị chỉ khi có được dữ liệu doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận, chủ shop mới biết được đúng chuẩn tình hình bán hàng cửa hàng. Trường đoản cú đó công ty cửa hàng có thể điều chỉnh cũng giống như lên planer kinh doanh phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn sử dụng file Excel cai quản lý bán sản phẩm đơn giản

*

Mẫu file Excel cai quản bán hàng

Những hướng dẫn về cách quản lý bán sản phẩm đơn giản bởi Excel sau đây sẽ giúp đỡ chủ shop dễ dàng rộng khi áp dụng phương thức quản lý này cho siêu thị mình.

2.1. Tải về file Excel cai quản lý bán sản phẩm đơn giản

Thay vị tìm bí quyết tạo file quản lý bán hàng bằng excel, bạn cũng có thể tham khảo mẫu file Excel cai quản lý bán hàng tại đây

File excel chủng loại bảng doanh thu chi phí lợi nhuận, hay còn được biết thêm đến là 1 công cụ sửa chữa sổ theo dõi phân phối hàng. Lập bảng excel có thể phức tạp đề nghị Kiot
Viet đã chia sẻ miễn phí cho bạn mẫu excel cung cấp hàng, bạn có thể tải về và sửa chữa các số liệu của cửa hàng mình vào.

Tổng hợp các mẫu tệp tin Excel MIỄN PHÍ khác:

Các mẫu file Excel khác: Tổng hợp những mẫu file thống trị dành cho cửa hàng bán lẻ

MIỄN PHÍ sử dụng thử

2.2. Hướng dẫn áp dụng file Excel thống trị bán hàng

Để bước đầu sử dụng tệp tin Excel làm chủ bán hàng, chủ siêu thị sẽ cần xây dựng những phần chính của file, bao gồm:

Danh mục sản phẩm
Nhập hàng
Xuất hàng
Báo cáo nhập xuất tồn
Doanh thu, bỏ ra phí, lợi nhuận2.2.1. Danh mục sản phẩm

Như đã phân chia sẻ, bài toán có hạng mục hàng hóa không thiếu thốn thông tin để giúp đỡ việc quản ngại lý bán hàng hiệu quả hơn. Vày đó, chủ shop cần desgin danh mục bán hàng thật khoa học với đông đảo thông tin chi tiết như sau:

Tên sản phẩm hóa
Loại mặt hàng hóa
Mã sản phẩm hóa
Đơn vị tính
Số lượng hàng tất cả trong kho

​Một số mẫu file excel chúng ta có thể quan tâm:

2.2.2. Nhập hàng cùng xuất hàng

Nếu chủ cửa hàng đi tìm một phần mềm thống trị kho miễn phí tổn vĩnh viễn thì hãy dùng ngay lập tức Excel. Đối với mỗi thanh toán giao dịch phát sinh, chủ siêu thị sẽ nên nhập những thông tin bên dưới dạng bảng kê hay nhật ký. Điều này để giúp việc theo dõi và thống trị đơn giản và dễ ợt hơn. Mục này cần bao hàm những thông tin:

Ngày tháng tạo ra giao dịch
Chứng trường đoản cú giao dịch
Mã sản phẩm hóa, tên hàng hóa
Đơn vị tính
Số lượng
Đơn giá
Thành tiền
Ghi chú2.2.3. Báo cáo nhập xuất tồn mặt hàng hóa

Để xem báo cáo về nhập xuất tồn sản phẩm & hàng hóa trong cửa ngõ hàng, các bạn sẽ cần sử dụng một vài hàm Excel đơn giản và dễ dàng như VLOOKUP, SUM, SUBTOTAL, SUMIF tốt SUMIFS. Lân cận đó, tệp tin Excel còn tích hợp kỹ năng xem theo thời gian giúp chủ siêu thị dễ dàng theo dõi báo cáo mà không phải tạo file theo từng tháng.

2.2.4. Doanh thu, đưa ra phí, lợi nhuận

Với phần này, chủ shop sẽ đề nghị thống kê doanh thu từ hoạt động bán sản phẩm của siêu thị cũng như những loại ngân sách phát sinh. Sau đó sử dụng hàm vào Excel nhằm tìm ra lợi nhuận từ doanh thu và đưa ra phí. Nhờ vào đó, chủ cửa hàng sẽ dễ ợt kiểm rà soát tình hình bán hàng của cửa hàng mà không phải mất không ít thời gian cho việc kiểm kê sổ sách kế toán.

MIỄN PHÍ sử dụng thử

3. Hồ hết lựa chọn khác khi không quản lý bán hàng bằng Excel

Bên cạnh cách thức quản lý bán sản phẩm bằng Excel, chủ shop vẫn còn các sự lựa chọn khác cho các bước quản lý chào bán hàng. Trong số đó 2 cách thức được đề cập đến khá nhiều đó là làm chủ bằng sổ sách và quản lý bằng phần mềm.

3.1. Cai quản lý bán sản phẩm bằng sổ sách

Đây là phương pháp quản lý bán sản phẩm thường được áp dụng bởi phần đa cửa hàng bé dại có chuyển động kinh doanh 1-1 giản. Tuy nhiên đây là phương thức có nhiều bất cập và hạn chế so với quản lý bằng phần mềm bán sản phẩm miễn phí, hiện thời quản lý bởi sổ sách không còn được ưa chuộng trong marketing hiện đại. Đầu tiên cai quản bằng sổ sách rất bự chảng và khiến cho chủ cửa hàng tốn các thời gian, công sức khi làm việc. ở bên cạnh đó, nó hoàn toàn không tất cả tính bảo mật, sổ sách rất có thể bị trộm hoặc bị hư hại, khiến cửa hàng mất hoàn toàn dữ liệu. Rộng nữa, vào trường hợp tất cả sai sót xảy ra, việc thanh tra rà soát số liệu cũng như biến hóa sẽ rất trở ngại và bất tiện..

3.2. Quản lí lý bán hàng bằng ứng dụng Kiot
Viet

Phần mềm thống trị bán hàng là qui định rất rất được quan tâm hiện nay, giúp quá trình của các cửa hàng diễn ra thuận tiện và tác dụng hơn. Dữ liệu trong phần mềm được cập nhật liên tục cấp tốc chóng, trường đoản cú đó việc theo dõi cùng quản lý bán hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

QUẢN LÝ CHẶT CHẼ

Phần mềm làm chủ bán hàng Kiot
Viet - Phần mềm bán hàng miễn phí sử dụng thử có phong cách thiết kế tích vừa lòng nhiều kĩ năng thông minh như thống trị hàng hóa, quản lý khách hàng, theo dõi và quan sát công nợ, tự động hóa cập nhật trình cáo…giúp chủ shop tiết kiệm rất nhiều thời gian cùng công sức.

MIỄN PHÍ sử dụng thử

*

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Kiot
Viet

Hiện tại phần mềm quản lí lý bán hàng Kiot
Viet đang xuất hiện chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi quý khách với TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG. Phần mềm bán hàng Kiot
Viet giúp cho bạn hoàn toàn THẢNH THƠI chào bán hàng:

MIỄN PHÍ đăng ký dùng thử

Video 2 phút trình làng qua về tính chất năng của Kiot
Viet

BÁN HÀNG cấp tốc CHÓNG

Không chỉ cai quản hàng hóa, tin tức khách hàng, nhà cung cấp, xem báo cáo tiện lợi, phần mềm bán sản phẩm miễn phí trải nghiệm Kiot
Viet còn tích hợp với phần lớn cứng hỗ trợ bán sản phẩm như: sản phẩm công nghệ in hóa đơn, máy quét mã vạch, cân điện tử, screen cảm ứng, điện thoại, tablet,...từ đó việc bán hàng, thanh toán, in hóa đơn ra mắt nhanh chóng, bao gồm xác, tăng hiệu quả bán hàng lên gấp các lần.

*

File Excel quản ngại lý bán hàng đơn giản được không ít chủ siêu thị lựa chọn vày sự dễ dàng và đơn giản và tiết kiệm chi phí chi phí. Tuy vậy xu hướng quản lý bán hàng hiện ni là sử dụng công nghệ để về tối ưu đưa ra phí, tinh giảm thất thoát. Chúng ta cũng có thể chọn phương pháp quản lý bán sản phẩm bằng ứng dụng để giúp quá trình quản lý nhanh lẹ và thuận tiện hơn. Mong muốn những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tuyển lựa và áp dụng phương pháp quản lý cân xứng cho cửa hàng.

Đầu năm hí hửng - lệch giá bạc tỷ thuộc mamnongautruc.edu.vn cùng với trọn bộ ưu đãi quý hiếm tới 22 triệu đồng/ khách hàng hàng
File excel quản ngại lý bán hàng online giúp cho những chủ shop cai quản được sản phẩm của chính mình một cách chi tiết và tiện lợi hơn. Nếu như bạn đang marketing online mà chưa biết cách sinh sản file quản ngại lý bán hàng bằng excel thì đừng quăng quật qua bài viết này của mamnongautruc.edu.vn nhé.

1. Tại sao nên áp dụng file excel quản lý bán sản phẩm online?

Thay thế cho sổ sách biên chép phức tạp, tốn sức lực lao động mà lại rất dễ phát sinh nhầm lẫn, file excel cai quản lý bán sản phẩm online được xem như là giải pháp giúp cho những chủ siêu thị thao tác cai quản thông tin mặt hàng hóa, khách hàng, solo vận chuyển,...hiệu trái và gấp rút hơn.

*

File excel cai quản lý bán sản phẩm online

1.1. Thống kê tin tức chi tiết

Khi thực hiện sổ sách để lưu thông tin về sản phẩm & hàng hóa thường tốn nhiều thời hạn để tra cứu, tra cứu kiếm thông tin khi cần. Dù các bạn có là người cẩn trọng ghi chép cùng phân chia tin tức một bí quyết có khối hệ thống nhất trong sổ sách thì việc tìm kiếm thông tin vẫn rất rất lâu và khó khăn.

Excel là mức sử dụng được diễn tả dưới dạng bảng tính, vì vậy quản lý bán hàng online bởi excel giúp bạn thống kê thông tin theo bảng biểu, sản phẩm cột được phân loại rõ ràng. Chưa dừng lại ở đó nữa, chúng ta cũng có thể tự xây dựng một bạn dạng thống kê quả như nhu cầu kiểm soát điều hành của bạn.

Ví dụ: bạn có nhu cầu quản lý sản phẩm hóa hoàn toàn có thể lưu trữ những thông tin như: thời gian, tên sản phẩm, số lượng, mã sản phẩm, tồn kho, giá chỉ bán, giá nhập,...và lúc tra cứu tìm kiếm lại thông tin sẽ tương đối đơn giản, chỉ cần vài thao tác là tìm kiếm được thông tin mà các bạn cần.

*

Quản lý bán hàng online bằng excel

1.2. Huyết kiệm thời hạn nhờ tính toán bằng hàm tính có sẵn

Ngoài việc thực hiện để những thống kê thông tin nhằm mục tiêu kiểm soát, thống trị hàng hóa của shop bạn. File excel còn có hàm tính giúp bạn đo lường doanh thu, doanh số của bạn ngay trên file.

Giờ đây, nhằm tránh số đông sai số khi đo lường và thống kê bằng sổ sách, biên chép mất thời gian, cai quản lý bán hàng online bằng excel chỉ việc vài thao tác nhập số liệu, để hàm là excel auto tính ra số liệu doanh thu, doanh số khiến cho bạn vừa nhanh vừa chuẩn chỉnh xác. Mặc dù nhiên, để ý khi sử dụng mẫu excel cai quản lý bán sản phẩm online là bạn cần nhập đúng đắn số liệu và đặt đúng hàm.

*

Bảng excel bán sản phẩm online giúp tiết kiệm thời gian

Bài gọi thêm: hướng dẫn chế tạo ra mẫu excel quản lý công nợ dễ dàng và đơn giản nhất

1.3. Hoàn toàn miễn phí

Phổ vươn lên là trên toàn cầm giới, excel là vẻ ngoài không những chỉ để cần sử dụng cho thống trị kinh doanh online hơn nữa cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề và mô hình kinh doanh khác nhau. Và chúng ta biết đó, đó là một vẻ ngoài miễn tổn phí hoàn toàn.

Khi áp dụng máy tính, máy tính hay ngay trên chiếc smartphone thông minh của bạn, bạn chỉ cần download excel về những thiết bị này là có thể sử dụng tức thì lập tức, rất dễ dàng dàng setup mà ko mất bất cứ chi phí nào. Đây đã là công cụ phù hợp với những nhiều người đang chưa chuẩn bị chi trả một khoản tiền để đầu tư mua ứng dụng quản lý.

Nếu bạn đã bị thuyết phục bởi vì những tại sao nên áp dụng file excel quản ngại lý bán hàng online thì chẳng còn chần chờ gì mà không tìm hiểu thêm ngay những mẫu và biện pháp tạo file quản lý bán hàng bằng excel tại phần tiếp theo nhé.

*

2. Tổng hợp chủng loại file excel quản lý bán hàng online

Để đạt được một tệp tin quản lý bán sản phẩm excel vừa đơn giản và dễ dàng vừa mang đến hiệu quả, mamnongautruc.edu.vn sẽ share với bạn các mẫu và giải pháp tạo giúp cho bạn lựa chọn lựa được một mẫu phù hợp nhất áp dụng ngay cho shop online của bản thân nhé.

2.1. Tệp tin excel thống trị sản phẩm

Quản lý thành phầm của siêu thị online là việc không thể không có của các chủ shop, các bạn sẽ biết được mình tất cả những sản phẩm gì, con số bao nhiêu, ngân sách chi tiêu ra sao. Do vậy, các chủ cửa hàng nên chế tạo file quản lý bán sản phẩm bằng excel như sau:

Tên hàng hóa
Loại hàng hóa
Mã sản phẩm hóa
Đơn vị tính
Số lượng mặt hàng hóa

*

File excel làm chủ sản phẩm

Tải ngay
File excel thống trị sản phẩm tại đây

2.2. File excel thống trị xuất nhập tồn

Một tệp tin excel quản ngại lý bán hàng online quan trọng đặc biệt không kém luôn luôn cần sử dụng để kiểm soát điều hành thông tin chính là file thống trị xuất nhập tồn. File này để giúp bạn theo dõi và quan sát và làm chủ đơn giản, thuận tiện hơn và bao gồm những mục như sau:

Ngày/tháng/ năm gây ra giao dịch
Chứng trường đoản cú giao dịch
Mã sản phẩm hóa, tên hàng hóa
Đơn vị tính
Số lượng
Đơn giá
Thành tiền
Ghi chú

*

File excel thống trị xuất nhập tồn

Tải ngay chủng loại file excel làm chủ xuất nhập sống thọ đây

2.3. File excel quản lý khách hàng

Kinh doanh online thì ko thể làm lơ việc thống trị khách hàng, câu hỏi tạo file thống trị khách hàng sẽ giúp đỡ bạn âu yếm khách hàng giỏi hơn, phân biệt được khách hàng thân thiết để kịp thời bao gồm ưu đãi giành riêng cho họ, nó để giúp đỡ gia tăng lợi nhuận cho siêu thị của bạn. Khi chế tác file quản lý khách hàng bằng excel, bạn cần có những tin tức như:

Tên khách hàng hàng
Mã khách hàng
Số điện thoại
Địa chỉ
Email (nếu cần)

*

File excel thống trị khách hàng

Tải ngay file excel thống trị khách hàng Tại đây

2.4. Tệp tin excel cai quản doanh thu

Với tệp tin quản lý bán hàng online theo dõi lợi nhuận - doanh thu từ hoạt động vui chơi của cửa hàng cũng như các giá cả phát sinh, bạn chỉ cần lập bảng bao hàm các thông tin như:

Mã hàng hóa
Tên sản phẩm
Bảng giá
Tên khách hàng hàng
Số lượng
Ghi chú

*

File excel làm chủ doanh thu

Nhờ vậy, những chủ shop bán sản phẩm online sẽ điều hành và kiểm soát được lệch giá nhanh chóng hơn, cụ thể và chính xác hơn. Chúng ta có thể thêm cột thời hạn trong file để tra cứu thông tin theo ngày/tuần/tháng năm rõ ràng hơn.

Tải ngay
File excel làm chủ doanh thu tại đây

3. Ứng dụng cai quản lý bán hàng online mamnongautruc.edu.vn - quản lý bán hàng mọi lúc đông đảo nơi

Mang cho tới nhiều lợi ích cho việc quản lý, nhưng lại bảng excel theo dõi bán hàng online vẫn còn một số trong những điểm hạn chế người sử dụng như:

Hàm giám sát trong tệp tin excel cai quản lý bán hàng online còn phức tạp, người tiêu dùng phải nhớ nhiều công thức giám sát khác nhau
Quản lý bán sản phẩm bán mặt hàng online bằng excel chỉ cân xứng sử dụng khi bạn có số số lượng sản phẩm ít
Tạo file quản lý bán hàng bằng excel chứa quá nhiều luồng dữ liệu rất dễ khiến cho tình trạng treo, đơ máy, tốt là còn có công dụng mất file vị virus
Không thể xử lý và kiểm soát các bước từ xa…

Để xung khắc phục đầy đủ điểm còn hạn chế của tệp tin excel bán sản phẩm online, mamnongautruc.edu.vn mang tới một áp dụng quản lý bán sản phẩm online vô cùng hiệu quả, được sử dụng trực tiếp ngay lập tức trên dế yêu của bạn. Vậy ứng dụng mamnongautruc.edu.vn đưa tới những gì đặc sắc và rất nổi bật hơn so với vấn đề quản lý bán hàng online bởi excel?

3.1. Quản lý bán sản phẩm online theo từng danh mục

Bạn tất cả thể làm chủ shop online của bản thân theo các danh mục như: hàng hóa, khách hàng hàng, báo cáo doanh thu, sổ quỹ, vận chuyển,...

3.2. Đẩy 1-1 vận chuyển nhanh chóng

Ngay lúc tạo deals trên ứng dụng mamnongautruc.edu.vn, các bạn sẽ lựa chọn ngay được đơn vị chức năng vận chuyển mà bạn cần. Trọn vẹn trái ngược so với bài toán dùng tệp tin excel quản lí lý bán sản phẩm online, các chủ cửa hàng phải vất vả search ship trên những diễn đàn, group,..mà vẫn còn không tìm kiếm được shipper tin tưởng. Thì với mamnongautruc.edu.vn chỉ cần vài thao tác thuận lợi là hotline được shipper vận chuyển cho bạn.

*

Ngoài ra, phầm mềm mamnongautruc.edu.vn kết nối với 8 đơn vị vận chuyển vô thuộc uy tín như: mamnongautruc.edu.vn Express, Shippo, GHN, nin-ja Van,...và hiển thị gợi ý cho mình giá giao hàng và thời gian dự kiến ship hàng, giúp đỡ bạn ước lượng và báo mang lại khách hàng của chính bản thân mình về chi phí ship với thời gian cũng giống như kiểm rà được deals ngay bên trên ứng dụng.

Hơn núm nữa, hiện nay ứng dụng quản ngại lý bán hàng miễn phí tổn mamnongautruc.edu.vn đưa đến rất các ưu đãi về phí vận đưa như: miễn giá thành 100% mang lại 3 đơn hàng đầu tiên ngay trong lúc tải app, thẳng hàng loạt các ưu đãi 30%, 50%, 70% tầm giá giao hàng.

Xem thêm: Cách tăng skill nga my vltk mobile, cách tăng điểm nga my kiếm

3.3. Quản lý từ xa dễ dàng

Hãy thử suy nghĩ rằng, các bạn không liên tục ở nhà, hay ở kho hàng, vậy như khi thực hiện file excel quản lí lý bán hàng online bạn không thể chờ tới lúc về tới nhà bắt đầu kiểm tra được hàng hóa sản phẩm, đối kháng hàng, rất phiền phức phải không?

Chỉ buộc phải tải app về điện thoại cảm ứng thông minh của chính bản thân mình là chúng ta cũng có thể quản lý shop online của bản thân mình ngay cả khi không ở nhà, hay cửa ngõ hàng. Chỉ cần mở tiện ích trên smartphone là bạn có thể xem tức thì được tình trạng sale của mình.