Là người dùng Facebook bạn sẽ ít nhất trong đời một lần phải rơi vào tình trạng lỗi font chữ Facebook. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để lỗi này, trong bài viết ngày hôm nay mamnongautruc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ Facebook trên máy tính và điện thoại, cùng xem và làm theo nhé!

Lỗi font chữ Facebook là gì?

Vào thời khắc Facebook chính thức chuyển sang giao diện mới cũng là lúc người dùng sẽ không thể quay về sử dụng lại giao diện cũ như trong thời gian thử nghiệm nữa.

Bạn đang xem: Font chữ facebook bị thay đổi

Với giao diện mới này người dùng được trải nghiệm các tùy chọn được thiết kế lớn hơn, nội dung to rõ ràng hơn, tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng sẽ phải đối mặt với một số lỗi khiến việc trải nghiệm xuống cấp rõ rệt trong đó có lỗi font chữ.

*
Là người dùng Facebook bạn sẽ ít nhất trong đời một lần phải rơi vào tình trạng lỗi font chữ Facebook.

Lỗi font Facebook trên điện thoại Android

Nguyên nhân dẫn tới lỗi font chữ Facebook trên điện thoại Android

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lỗi font chữ Facebook trên điện thoại Android phải kể đến đó là :

+ Hệ điều hành chưa được cập nhật : Nhiều người dùng không hề biết rằng việc quên cập nhật hệ điều hành không chỉ làm họ mất đi cơ hội trải nghiệm những tính năng mới mà còn khiến máy tồn tại những lỗi cũ, ngay khi Facebook chuyển sang giao diện mới khiến cho thiết bị không thể tương thích được với ứng dụng.

+ Ứng dụng không tương thích với điện thoại : Người dùng có thói quen tải ứng dụng theo sở thích và nhu cầu nhưng không hề biết rằng không phải ứng dụng nào cũng có thể tương thích được với máy của mình và gây ra lỗi font chữ Facebook. Trong trường hợp này để khắc phục bạn chỉ cần loại bỏ ngay những ứng dụng nào Font chữ khác so với các ứng dụng còn lại để máy trở về trạng thái ban đầu.

Trường hợp người dùng tải những ứng dụng ngoại ngữ như tiếng Hàn, Trung, Nhật,…sẽ khiến Font chữ của điện thoại bị ảnh hưởng chứ không riêng gì Font Facebook.

+ Thiết bị đang dính lỗi : Rất có thể điện thoại của bạn đang bị lỗi do từng bị rơi, thấm nước hay bị va chạm từ đó làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng và lỗi font chữ Facebook. Trong trường hợp này bạn nên mang máy đến cơ sở uy tín để được kiểm tra và khắc phục đúng cách nhé !

*
Lỗi font chữ Facebook trên điện thoại Android do ứng dụng không tương thích với điện thoại

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ Facebook cho điện thoại Android

Đầu tiên trước khi tiến hành sửa lỗi font chữ trên Facebook cho điện thoại Android bạn bắt buộc phải khởi động lại máy, đồng thời cập nhật phiên bản mới cho điện thoại nếu có.

Sau đó sử dụng phần mềm Font Change để sửa lỗi. Cách làm như sau :

Bước 1 : Người dùng tiến hành tải và cài đặt phần mềm Font Change cho thiết bị.

Bước 2 : Ngay sau đó tiếp tục tải và lưu Font chữ Roboto Regular.

Facebook bị lỗi font chữ trên điện thoại iPhone

Nguyên nhân lỗi font chữ Facebook trên điện thoại iPhone

Là một trong những chiếc điện thoại flagship nhất hiện nay, tuy nhiên iPhone cũng không thể tránh được những lỗi vặt trong đó có lỗi font chữ Facebook. Nguyên nhân gây ra lỗi này thường do :

+ Đôi khi nguyên nhân có thể do bàn phím bị đứng, trễ.

+ Máy chưa cập nhật nên không phù hợp với phiên bản mới của Facebook.

+ Do máy đang bị hư hỏng phần cứng từ đó tạo ra lỗi font chữ Facebook.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi font chữ Facebook cho điện thoại iPhone

Cách thực hiện như sau :

*

Facebook bị lỗi font chữ trên máy tính

Rất nhiều người dùng Facebook bị lỗi font trên máy tính, cụ thể như chữ quá nhỏ, chữ mờ có thiên hướng chữ dài chứ không tròn như bình thường. Điều này gây ra sự khó chịu vì tạo cảm giác khá mỏi mắt trong quá trình trải nghiệm cho người dùng.

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ Facebook khi bạn dùng trình duyệt Chrome

Dưới đây mamnongautruc.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ Facebook khi bạn dùng trình duyệt Chrome, cách thực hiện như sau :

*

*
*
*

*
*

*
*
*

*

Trên đây mamnongautruc.edu.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa lỗi font chữ Facebook trên máy tính và điện thoại. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công !