Trong bài viết này, học Excel Online sẽ lý giải cách tạo thành một công thức thay mặt cho bảng tính. Điều này chắc chắn là sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian.

Bạn đang xem: Hàm abs trong excel: cách tính giá trị tuyệt đối đơn giản, dễ

Ô tham chiếu kha khá và ô tham chiếu hay đối chuyển động như chũm nào trong các quy tắc định dạng gồm điều kiện.Trong tất cả các bí quyết Excel, bao hàm các nguyên tắc định dạng tất cả điều kiện, ô tham chiếu ô rất có thể là: Ô tham chiếu hay đối (có dấu $, ví dụ: $ A $ 1) luôn luôn luôn giữ nguyên không đổi, mặc dầu chúng được sao chép ở đâu. Ô tham chiếu tương đối (không có dấu $, lấy ví dụ như A1) thay đổi dựa trên vị trí kha khá của hàng và cột, lúc được sao chép qua các ô. Ô tham chiếu láo hợp (cột tuyệt vời nhất và hàng kha khá (ví dụ $ A1), hoặc cột tương đối và hàng hoàn hảo (ví dụ như A $ 1). Trong số quy tắc format có điều kiện của Excel, những ô tham chiếu hỗn hợp được sử dụng tiếp tục nhất, để vần âm hàng hoặc cột vẫn tương xứng khi vận dụng cho tất cả các ô vào vùng dữ liệu.Trong những quy tắc định dạng tất cả điều kiện, ô sẽ tiến hành tham chiếu từ bỏ ô phía trên cùng phía bên trái trong vùng áp dụng. Vì chưng vậy, khi nên một nguyên tắc mới, chúng ta có thể viết một công thức cho ô bên trên cùng mặt trái, và Excel đã “sao chép” công thức của người sử dụng tới toàn bộ các ô khác trong phạm vi sẽ chọn.Bây giờ, hãy để tôi chỉ cho bạn một vài lấy ví dụ về việc dùng công thức giống hệt nhau nhưng chế tạo ra ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào ô tham chiếu được sử dụng.Ví dụ 1. Hàng tuyệt đối và mặt hàng tương đốiLoại này là điển hình nổi bật nhất cho các quy tắc định hình có điều kiện trong Excel.Hãy tạo ra một quy tắc dễ dàng để so sánh các giá trị trong những cột A với B, và đánh dấu màu cực hiếm trong cột A trường hợp nó lớn hơn giá trị vào cột B nếu bọn chúng cùng một hàng.Bạn hãy tham khảo lại Cách định hình có đk bằng phương pháp trong Excel, vào trường thích hợp này cách làm là= $A1> $B1Bởi vày bạn luôn so sánh những giá trị trong các cột A và B, các bạn “sửa” các cột này bằng cách sử dụng tham chiếu cột tốt đối, chăm chú dấu $ trước những ký từ bỏ cột trong cách làm trên. Và, vì ai đang so sánh các giá trị trong những hàng riêng biệt lẻ, bạn áp dụng tham chiếu mặt hàng tương đối, không có $.
*
*
*

Hàm ABS vào Excel trả về giá trị tuyệt vời nhất của một số. Hàm đổi khác số âm thành số dương trong lúc số dương vẫn không bị hình ảnh hưởng. Vị vậy, chúng ta cũng có thể kết đúng theo hàm ABS với nhiều hàm khác trong bảng tính của mình.


Một trong những điều cơ bản mà chúng ta biết về các con số là chúng có thể âm hoặc dương. Dẫu vậy trong một số trong những trường hợp, bạn có thể chỉ bắt buộc sử dụng các số dương và chính là lúc giá chỉ trị hoàn hảo nhất có ích. Nội dung bài viết này vẫn chỉ cho chính mình cách sử dụng hàm ABS để tính giá bán trị tuyệt vời trong Excel.

Giá trị tuyệt vời là gì?

Nói một bí quyết dễ hiểu, giá bán trị hoàn hảo nhất của một số là khoảng cách của số đó từ số 0 trên một trục số, bất kỳ hướng. Ví dụ, giá chỉ trị tuyệt vời nhất của số 3 và số -3 là như nhau (cùng là 3) vì chưng chúng có khoảng cách đến số 0 là như nhau. Vày vậy, chúng ta có thể nhận ra rằng:

giá chỉ trị tuyệt vời nhất của một vài dương là chính số đó. Giá chỉ trị tuyệt đối của một vài âm là số không có dấu âm của nó. Giá trị tuyệt đối hoàn hảo của 0 là 0. Vào Excel, không tồn tại ký hiệu giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng có một hàm đặc trưng để rước giá trị tuyệt đối hoàn hảo là hàm ABS.

Để tính giá bán trị tuyệt vời trong Excel, chúng ta có thể sử dụng hàm ABS.

Hàm ABS vào Excel

Hàm ABS trong Excel chỉ bao gồm một mục đích là đem giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của một số bất kỳ trong ô dữ liệu của bảng tính. Vắt thể, công thức như sau:

=ABS(number)

Trong đó, number là số bạn có nhu cầu nhận quý hiếm tuyệt đối. Nó rất có thể được thể hiện bằng một giá bán trị, tham chiếu ô hoặc một công thức khác.

Cách tính giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo bằng hàm ABS vào Excel

Bây giờ, bạn đã biết có mang giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất và phương pháp tính giá trị đó trong Excel. Vậy chúng ta đã suy nghĩ ra các ứng dụng thực tế của việc tính giá chỉ trị tuyệt vời nhất chưa? hầu hết ví dụ tiếp sau đây hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hầu như gì các bạn thực sự vẫn tìm tìm ở hàm ABS trong Excel.

Chuyển số âm thành số dương

Trong các tình huống khi chúng ta cần đổi khác số âm quý phái số dương, hàm ABS trong Excel sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một bí quyết nhanh chóng.

*

Giả sử, bạn tính hiệu giữa hai số bằng cách trừ một vài cho số kia. Mặc dù một số kết quả là số âm trong khi bạn có nhu cầu kết quả luôn phải là một số dương, bạn có thể sử dụng bí quyết sau:

=ABS(A1-B1)

*

Sau đó, bạn hãy áp dụng chuột nhằm kéo từ bỏ góc ô C1 xuống các ô mặt dưới, vấn đề đó sẽ copy hàm ABS trên cho toàn cục các ô của cột C và đổi khác kết quả thành đa số giá trị giỏi đối.

Tìm xem giá chỉ trị gồm nằm trong dung không đúng không

Một ứng dụng phổ biến khác của hàm ABS trong Excel là tìm kiếm xem một giá bán trị một mực (số hoặc tỉ lệ thành phần phần trăm) tất cả nằm vào dung sai mong muốn đợi tuyệt không.

Ví dụ cùng với bảng tính nghỉ ngơi trên, họ có giá chỉ trị thực tiễn trong cột A1, giá trị kỳ vọng trong cột B1 với dung sai trong C1, bạn sẽ phải kiến tạo công thức theo phong cách sau:

mang giá trị thực tế trừ đi cực hiếm kỳ vọng (hoặc ngược lại) cùng nhận được giá trị tuyệt so với công thức: =ABS(A1-B1) chất vấn xem giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất có nhỏ dại hơn hoặc bởi dung sai được cho phép hay không với công thức: =ABS(A1-B1) thực hiện câu lệnh IF nhằm trả về các thông báo mong muốn. Trong ví dụ này, chúng ta sử dụng công dụng "Đạt" giả dụ sự hiệu số phía bên trong dung sai, "Không đạt" nếu ngược lại với công thức: =IF(ABS(A1-B1)

*

Kết quả trả về sinh hoạt cột C sẽ tương xứng với các giá trị là Đạt hoặc Không đạt.

Ngoài các cách sử dụng điển hình nổi bật của hàm ABS trong bài viết, bạn còn rất có thể sử dụng hàm này kết phù hợp với nhiều hàm khác ví như hàm SUM để tính tổng mức vốn tuyệt đối, hàm MAX hoặc MIN để tìm giá trị tuyệt đối hoàn hảo lớn tốt nhất hoặc bé dại nhất, hàm AVERAGE để tính giá bán trị hoàn hảo nhất trung bình...

Xem thêm: App có 3 con gấu trên mặt là app gì? hướng dẫn dùng hiệu ứng 3 con gấu trên instagram

Đó là giải pháp tìm giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm ABS. Các công thức được bàn luận trong nội dung bài viết này rất đơn giản và bạn sẽ hầu như ko gặp ngẫu nhiên khó khăn nào khi áp dụng chúng mang đến trang tính của mình.