Ebook lập trình sẵn VBA vào Excel – Phan từ HướngCuongquach.com | Microsoft đã hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Visual Basic for Applications (VBA) tự lâu. Góp cho phần mềm Excel có chức năng tuỳ thay đổi cao, vượt ra khỏi giới hạn bảng tính thông thường, giải quyết được không ít bài toán tinh vi hơn cùng với khả năng auto hoá cao. Cuốn sách này sẽ đáp ứng được nhu cầu để ý đến ngôn ngữ VBA nói phổ biến và áp dụng Excel nói riêng.

Bạn đang xem: Giáo trình vba trong excel 2010

Vậy chớ ngại download tài liệu Ebook thiết kế VBA trong Excel – Phan Tự hướng tại Cuongquach.com .

*


Contents


Thông tin bình thường về ebook “Lập trình VBA vào Excel”

Tên tài liệu : xây dựng VBA vào ExcelTác giả : Phan trường đoản cú HướngSố trang: 492Ngôn ngữ : giờ đồng hồ ViệtFormat : PDF (bản scan)Thể loại : Excel/Lập trìnhĐăng tại: https://cuongquach.com/


Giới thiệu mục lục ebook “Lập trình VBA trong Excel”

+ Table of content

Chương 1: trình làng về Visual Basic for Applications
Chương 2: Ghi và thực hiện Macro
Chương 3: Cách triển khai một Macro đối kháng giản
Chương 4: cửa sổ Visual Basic Editor
Chương 5: làm việc với file Excel có chứa Macro
Chương 6: Ưu nhược điểm của chức năng tự ghi Macro
Chương 7: ngôn ngữ Visual Basic for Applications
Chương 8: Một số đối tượng người tiêu dùng cơ bản trong Excel
Chương 9: Khai báo và áp dụng biến vào VBAChương 10: thực hiện trợ giúp trong VBAChương 11: thiết lập môi trường có tác dụng việc
Chương 12: phương thức tự tạo ra Macro
Chương 13: thực hiện và phát hành hàm vào VBAChương 14: cấu tạo điều khiển
Chương 15: hộp thoại vào VBAChương 16: Kỹ thuật cách xử trí lỗi
Chương 17: xây dựng sự kiện
Chương 18: phần đông ví dụ về thiết kế VBAChương 19: sử dụng và thi công bảng tinh chỉnh và điều khiển trong EXCELChương 20: tạo nên thanh lý lẽ và thực đối kháng bằng VBAChương 21: làm việc với file với thư mục với VBAChương 22: Những thắc mắc hay gặp mặt trong VBAChương 23: Điều khiển các chương trình khác bằng VBAChương 24: liên kết giữa Excel cùng với Visual Basic 6.0

Link download ebook “Lập trình VBA vào Excel”

(Google Drive, MediafireMega
NZ
. Click chuột button links để tải.)

Nếu các bạn đã triển khai rất nhiều công việc trong Excel, có lẽ rằng bạn vẫn nghe nói tới Macros hoặc VBA. Excel VBA rất có thể giúp các bạn thực hiện quá trình của mình nhanh hơn nhiều. Nó cũng rất có thể giúp bạn không ngừng mở rộng sức to gan lớn mật thực sự của Excel theo các cách bạn không bao giờ tưởng tượng nổi. Trong nội dung bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến bạn đọc cách học VBA excel cơ bản dể gọi nhất. Mời bạn đọc cùng quan sát và theo dõi nhé!

1. VBA là gì?

Đây là trường đoản cú viết tắt của: Visual basic application. VBA được cho phép bạn tự động hóa hóa các hoạt động khác nhau trong Excel như tạo thành báo cáo, sẵn sàng biểu đồ & đồ thị, thực hiện tính toán, v.v. Hoạt động tự động hóa hóa này cũng hay được gọi là Macro. Biện pháp này giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian vì không phải chạy quá trình lặp đi lặp lại.

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết, bạn đọc rất có thể tham khảo kỹ năng và kiến thức cơ bản, nền tảng của
VBA trong
Microsoft Excel để có thể tự động hóa quá trình hàng ngày cố vì buộc phải làm thủ công thông qua nội dung clip bài giảng sau:

Tìm đọc về VBA vào Excel

2. Macro là gì?

Macro là tập hợp một số các chiếc lệnh. Bạn sử dụng chức năng Macro Recorder là một trong những ý tưởng hay nhằm từng bước triển khai các công việc, tốt nhất là ban sơ tìm đọc về macro. Excel đã cung cấp ghi lại (recorder) các các bước bạn đã triển khai và chỉ không khắc ghi khi chúng ta dừng ghi.

Ví dụ, một ô (cell) được chọn (selected) ở hiện tại tại sẽ không còn được ghi cho đến khi bạn thực hiện các bước trong ô đó. Quanh đó ra, Excel cũng không ghi lại các các bước khi đang áp dụng bảng điều khiển và tinh chỉnh (dialog box) cho tới khi bạn ấn nút OK bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển đó.

2.1. Cách Record Macro

*
Hình 1: triển khai ghi Macro

*
Hình 2: cửa sổ Record Macro

Trong đó:

-Macro name: thương hiệu của Macro được tạo ra bởi vấn đề Record Macro.

-Shortcut key: phím tắt mang lại Macro được tạo.

- Store macro in: nơi lưu trữ macro trong số Project của VBA.

- Description: thể hiện về macro, ghi chú.

Trong suốt thời gian ghi, macro đang được lưu giữ với tên khẳng định trong module, module được tạo ra trong quá trình ghi với là 1 phần của Workbook. Marco được ghi lại hoàn toàn có thể được lưu lại trong This Workbook (Workbook hiện tại hành), New Workbook (Workbook mới) hoặc trong Personal Macro Workbook (những macro download riêng). đa số lệnh (code) được lưu trong Personal.xls, đều macro download riêng đều áp dụng được khi chúng ta mở Excel ra. Các macro trong số Workbook không giống nhau có thể sử dụng bất cứ lúc làm sao khi các Workbook đã mở (kể cả sử dụng chúng từ bỏ Workbook khác).

Điều khiếu nại để có thể tiến hành ghi macro:

1. Bảng tính Excel hiện nay hành (Activate Excel)

2. Sử dụng Workbook mới.

2.2. Một số lưu ý khi hoàn thành lệnh Record Macro

Trong quy trình ghi Macro chúng ta cần chú ý những điều dưới đây như:

- toàn bộ những thao tác làm việc nào của bạn trong quy trình ghi phần đông được ghi thành đoạn code của Macro trong VBA mặc dù bạn có làm việc với Excel tuyệt không, vậy đề xuất cần tinh giảm các thao tác thừa như lăn chuột, chọn di chuyển sang nhiều ô và các sheet...

- Đối với những thao tác làm việc phức tạp sẽ đến ra hầu hết câu lệnh phức tạp, vì vậy bạn cần cố gắng sử dụng những thao tác đơn giản đúng mực nhất nếu khách hàng là bạn mới sử udngj VBA.

- Hãy luôn luôn nhớ rằng luôn bấm nút Stop Recording khi bạn có nhu cầu dùng bài toán ghi Macro. Nút này ở chủ yếu tại vị trí nút Record Macro ở chính sách ghi Macro.

*

Ví trí nút Stop Recording

Kiểm tra tác dụng Macro vừa ghi

Tập Marco vừa ghi vẫn nằm trong
VBA, vậy nên bạn cần mở tập Macro đó ra thì mới có thể xem được nội dung.

Treen thuer Developer chúng ta nhấpchọn vào mục
Visual Basic hoặc ấn tổng hợp phím
Alt + F11

*

Ví trí Visual Basic

3. Hồ hết điều cơ bản về VBA trong Excel

Trước khi bạn có thể viết bất kỳ mã nào, bọn họ cần biết rất nhiều điều cơ phiên bản trước. Mọi điều cơ bản sau đây để giúp đỡ bạn bắt đầu.

Biến - ở trường trung học, shop chúng tôi đã học về đại số. Tìm kiếm (x + 2y) trong các số đó x = 1 cùng y = 3. Vào biểu thức này, x với y là các biến. Chúng rất có thể được gán bất kỳ số nào có nghĩa là 1 với 3 tương ứng như trong lấy ví dụ này. Chúng ta cũng có thể được biến hóa để nói 4 cùng 2 tương ứng. Các biến ngăn nắp là các vị trí cỗ nhớ. Khi bạn làm việc với VBA, bạn sẽ được yêu cầu khai báo các biến y như trong các lớp đại số

Quy tắc chế tạo ra biến

Không sử dụng các từ thích hợp - nếu như khách hàng là sinh viên, chúng ta không thể thực hiện giảng viên chính hoặc hiệu trưởng. Những chức danh này được giành cho các giảng viên và tổ chức chính quyền nhà trường. Những từ nói riêng là hồ hết từ có ý nghĩa đặc biệt vào Vba và như vậy, bạn không thể thực hiện chúng có tác dụng tên biến.

Tên thay đổi không thể chứa dấu giải pháp - các bạn không thể khẳng định biến có tên số đầu tiên. Bạn có thể sử dụng First
Number hoặc First_number.

Sử dụng tên diễn tả - rất hấp dẫn để để tên cho một trở thành theo chính các bạn nhưng kiêng điều này. áp dụng tên tế bào tả có nghĩa là số lượng, giá chỉ cả, tổng phụ, v.v ... điều này sẽ giúp mã VBA của công ty dễ phát âm Toán tử số học tập - các quy tắc của dấu ngoặc của phép nhân với phép trừ phép nhân (BODMAS) được vận dụng vì vậy hãy nhớ áp dụng chúng khi làm việc với những biểu thức thực hiện nhiều toán tử số học tập khác nhau. Giống như trong excel, chúng ta có thể sử dụng:

+ để thêm

- để trừ

* để nhân

/ nhằm phân chia.

Toán tử xúc tích và ngắn gọn - quan niệm toán tử xúc tích được trình diễn trong các hướng dẫn trước đó cũng khá được áp dụng khi thao tác làm việc với VBA. Bao gồm các:

- If statements

- OR

- NOT

- AND

- TRUE

- FALSE

4. Làm thế nào để mở trình soạn thuần thục VBA vào Excel

1.Mở vỏ hộp thoại Ribbons

2. Lựa chọn Customize the Ribbons

3. Lựa chọn Developer vào Excel Options và ấn OK

*
Hướng dẫn học VBA excel

Bây giờ bọn họ sẽ trình diễn cách lập trình trong VBA. Tất cả chương trình trong VBA phải bắt đầu bằng "Sub" và dứt bằng "End sub". Ở trên đây tên là tên bạn muốn gán cho chương trình của bạn. Trong những khi sub là viết tắt của một chương trình nhỏ mà họ sẽ tò mò trong phần sau của hướng dẫn.

- Sub name().

- end Sub

Bây giờ họ sẽ tạo một công tác VBA cơ phiên bản hiển thị vỏ hộp nhập liệu để hỏi tên người tiêu dùng sau đó hiển thị thông báo lời chào.

Hướng dẫn này giả định rằng các bạn đã xong xuôi hướng dẫn về Macros vào excel và đã nhảy tab Developer vào excel.

- chế tạo ra một danh mục mới.

- giữ nó trong một format bảng tính kích hoạt macro excel * .xlsm

- Nhấp vào tab DEVELOPER.

- Nhấp vào vỏ hộp thả xuống INSERT bên dưới thanh điều khiển.

- chọn 1 nút lệnh như vào hình dưới đây.

*
Hướng dẫn học tập VBA excel

Nhập nút lệnh ở bất kể vị trí làm sao trên bảng tính => các bạn sẽ nhận được cửa ngõ sổ thao tác làm việc như này.

*
Hướng dẫn học tập VBA excel

- Đổi thương hiệu macro thành btn
Hello
World_Click.

- nhấp chuột nút mới.

- bạn sẽ nhận được code như hình sau.

*
Hướng dẫn học tập VBA excel

Nhập mã lệnh sau:

- tên Dim dưới dạng Chuỗi.

- thương hiệu = Input
Box ("Nhập thương hiệu của bạn").

- Msg
Box "Xin chào" + tên.

Giải thích một chút:

"Dim name as String" tạo ra một biến gọi là tên. Biến chuyển sẽ gật đầu văn bản, số và những ký tự không giống vì cửa hàng chúng tôi đã có mang nó là 1 chuỗi.

"Name = Input
Box (" Nhập tên của bạn ")" điện thoại tư vấn hàm được tích đúng theo Input
Box hiển thị một cửa sổ với chú thích Nhập tên của bạn. Tên đã nhập tiếp đến được tàng trữ trong biến chuyển tên.

" Msg
Box" Hello "+ name" hotline hàm Msg
Box tích hòa hợp hiển thị Hello với tên đang nhập.

Vây là bọn họ có công dụng như sau:

*
Hướng dẫn học VBA excel

Đóng cửa sổ code

Nhấp chuột buộc phải vào nút 1 với chọn sửa đổi văn bản

Nhập: Say Hello

Bấm vào Say Hello

Bạn sẽ nhận được tác dụng sau:

*
Hướng dẫn học VBA excel

Nhập tên của chúng ta ví dụ là Jordan => các bạn sẽ nhận được hộp thông báo sau

*
Hướng dẫn học VBA excel

Vừa rồilà phần lớn điều căn bản nhất về VBA và một vài điều cơ phiên bản bạn bắt buộc biết. Tuy vậy nó là cả một ngôn từ lập trình sâu rộng. Để hoàn toàn có thể học kế toán onlinevàhọc sâu sát hơn về hệ thống
Excel nâng cao, các bạn có thểtham gia khóa huấn luyện và đào tạo "VBA Excel toàn tập tự cơ bản đến nâng cao"của giáo viên Đinh Hồng Lĩnhtrên mamnongautruc.edu.vn để vận dụng ngay trong công việc hiệu quả.

5. Xem thêm khóa học tập "VBA Excel toàn tập tự cơ bạn dạng đến nâng cao"

Giáo trình 61 bài xích giảng

Thời lượng: 11 giờ 57 phút

Giảng viên: Đinh Hồng Lĩnh

Khóa học "VBA Excel toàn tập trường đoản cú cơ bản đến nâng cao"

XEM TOÀN BỘ: VBA Excel toàn tập từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao

Khóa học bao gồm gì quánh biệt?

Bạn đang áp dụng Excel như 1 phần không thể thiếu trong công việc của mình. Tuy nhiên, Excel vẫn chưa thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn. Bạn vẫn buộc phải làm vô cùng nhiều công việc lặp đi lặp lại một cách thủ công. Với với số lượng dữ liệu lớn, các bạn vẫn ước bao gồm một công cụ gì đó giúp bạn auto hóa được toàn bộ quá trình này.VBA Excel sẽ giúp bạn tiến hành nó một phương pháp dễ dàng. Thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc đó, giáo viên Đinh Hồng Lĩnh bắt tay hợp tác cùng mamnongautruc.edu.vn xuất bảnkhóa học tập " VBA Excel toàn tập từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao".

Điểm đặc biệt của khóa huấn luyện và đào tạo là lộ trình được thiết kế với theo phương pháp L.I.P.E, cung ứng đầy đầy đủ giáo trình từ lý thuyết đến những bài tập thựcsau từng bài, những bài kiểm tra sau từng chương và bài bác thi không còn khóa học, giúp học viên trau dồi khả năng ngay sau khoản thời gian học.

Mục tiêu khóa học

Khóa học được Trưởng phòng cải tiến và phát triển hệ thống, doanh nghiệp cổ phần phát triển công nghệ 3T - Đinh Hồng Lĩnh biên soạn và giảng dạy. Thầy đã tất cả hơn 5 năm tay nghề trong đào tạo và giảng dạy và đào tạo và huấn luyện trực con đường E - Learning, đặc biệt trong nghành dạytin học tập văn phòng. Kết thúc khóa học, học biên sẽ tiến hành trang bị gần như kiến thức bổ ích như sau:

- nắm được những kiến thức cơ phiên bản từ cơ phiên bản đến nâng cấp kiến thức về thiết kế VBA vào Excel.

- hướng dẫn biện pháp sử dụng:Macro, Variable, Sub, Fuction, Userform, vòng lặp For, lệnh tinh chỉnh IF ELSE...

- thực hiện được những hộp thoại can dự sinh động với người dùng.

- Tự có tác dụng được những Form đăng nhập, cai quản nhân viên, khách hàng hàng, hóa đơn.

Xem thêm: Giáo Dục Trẻ Thông Qua Những Trò Chơi Phát Triển Trí Tuệ, 10+ Trò Chơi Trí Tuệ Cho Bé Phát Triển Iq

Trong suốt quá trình học, bạn sẽ đượctrợ góp trực tiếp từ bỏ giảng viên, vấn đáp thắc mắctrong hệ thống diễn bọn lớp học VBA excel. Đâylà một công cụ tuyệt vời mà Microsoft bổ sung cập nhật cho ko chỉcho việc học Excel, mà cục bộ các luật pháp Office như học Wordkhácđể giúp người tiêu dùng như chúng ta tự mình tạo thành được những hàm giành riêng cho riêng bạn, tự động hóa hóa các công việc lặp lại với dữ liệu lớn, tạo thành được những Form nhập liệu cai quản phức tạp theo ý bạn,... Và không hề ít thứ không giống nữa.