Giới thiệu bản thân (self-introduction) là một trong số các chủ đề đầu tiên các bé được học khi làm quen với Tiếng Anh. Với các bạn lớp 5, bài mô tả bản thân sẽ có những điểm khác biệt và đa dạng thông tin hơn so với các bạn lớp 2, lớp 3. Vì vậy, trong bài viết này, thầy cô Monkey sẽ hướng dẫn cách viết về bản thân bằng tiếng anh lớp 5 kèm mẫu tham khảo để các con áp dụng thật tốt nhé!


*
Trong bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh lớp 5, các bạn học sinh có thể triển khai theo cấu trúc bài mẫu như sau:

Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, học trường nào, đang sinh sống ở đâu

Bạn tên là gì?

Bạn bao nhiêu tuổi?

Bạn đang học trường nào?

Bạn đang sống ở đâu?

Đoạn văn nói về sở thích cá nhân (bé chọn một vài sở thích tiêu biểu của mình)

Bạn thích làm gì khi rảnh. Bạn làm điều đó một mình hay cùng ai?

Bạn thích ăn gì?

Bạn thích chơi gì?

Bạn thích màu gì/ môn học gì/ con vật gì/ quả gì/ mùa gì trong năm…?

Tại sao bạn lại thích những điều đó?

Đoạn văn giới thiệu về gia đình

Nhà có bao nhiêu thành viên?

Bố mẹ bao nhiêu tuổi? Làm nghề gì?

Anh/chị em bao nhiêu tuổi, tính cách như thế nào?

Vào thời gian rảnh, gia đình bạn hay đi đâu chơi, làm gì?

Bạn muốn làm gì trong tương lai/ ước mơ của bạn là gì? Tại sao bạn lại muốn làm điều đó? Thành tựu bạn đạt được trong quá trình hiện thực hóa ước mơ.

Bạn đang xem: Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 5

Từ vựng và mẫu câu viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

*

Từ vựng giới thiệu bản thân tiếng anh lớp 5

Các từ vựng dưới đây thường xuyên được dùng trong bài viết về bản thân, bé hãy nhanh tay lưu lại các từ này nhé.

Từ vựng về sở thíchTừ vựng về gia đìnhTừ vựng về nghề nghiệp

Taking photographs: Chụp ảnh

Father: BốTeacher: Giáo viên

Reading books: Đọc sách

Mother: MẹNurse: Y tá

Singing: Hát

Bother: Anh/em traiDoctor: Bác sĩ

Playing football: Chơi đá bóng

Sister: Chị/ em gáiAccountant: Kế toán

Swimming: Bơi

Family: Gia đìnhPilot: Phi công

Drawing: Vẽ

Member: Thành viênChef: Đầu bếp

Listen to music: Nghe nhạc

Grandfather: ÔngSinger: Ca sĩ

Watching television: Xem tivi

Grandmother: BàEngineer: Kỹ sư

Dancing: Nhảy

House: Ngôi nhàDentist: Nha sĩ

Riding a bicycle: Đạp xe

Happy: Hạnh phúcLawyer: Luật sư

Go shopping: Đi mua sắm

Parents: Bố mẹBaker: Thợ làm bánh

Playing video games: Chơi game

Grandparents: Ông bàActor: Diễn viên

Mẫu câu viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

*

Dưới đây là những mẫu câu các bạn học sinh lớp 5 cần dùng để viết bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

Hi/ hello: Xin chào

Let me introduce myself: Để tôi giới thiệu về bản thân mình

I am + name (tên): Tôi là …

I am + số tuổi + years old: Tôi …. tuổi (nói về tuổi)

I was born in + Nơi chốn (ex: I was born in Canada)

I was born on + ngày (in + tháng hoặc năm) (ex: I was born on 1st of April)

My favorite book is + tên sách…: Sách yêu thích của tôi là…* Nếu book(s) số nhiều thì chia động từ to be là "are"

My favorite film is + tên phim: Bộ phim yêu thích của tôi là...

My favorite sport is + tên môn thể thao: Môn thể thao tôi thích là...

My favorite subject is + tên môn học: Môn học tôi thích là...

My favorite food is + tên đồ ăn: Đồ ăn tôi thích là

My favorite animal is + tên con vật: Con vật tôi thích là...

My favorite color is + màu sắc: Màu sắc tôi thích là…

My favorite season of the year is + mùa trong năm + because…: Mùa tôi thích nhất trong năm là…bởi vì…* Ex: My favorite season of the year is summer because I love going swimming in the summer

There are + number (số) people in my family: Có… người trong gia đình tôi (nói về số thành viên trong gia đình)

When I grow up, I want to be + nghề nghiệp: Khi tôi lớn, tôi muốn là* Ex: I want to be a teacher in the future (tôi muốn làm giáo viên trong tương lai)

I go to school at + giờ: Tôi đi học lúc… (mấy giờ)

I love to + động từ + at school: Tôi thích … ở trường (Thích làm gì ở trường)* I love to play with my friends at school (tôi thích chơi cùng bạn bè ở trường)

My best friend’s name is + Tên: Tên bạn thân nhất của tôi là

On the weekend me and my family + hoạt động: Vào cuối tuần tôi và gia đình…( hoạt động cuối tuần)* Ex: On the weekend me and my family go to the zoo

My favorite song/music is + tên bài hát/ thể loại nhạc: Bài hát/ nhạc tôi thích là…* Ex: My favorite music is pop music


Tổng hợp mẫu câu tiếng Anh lớp 5 từ cơ bản đến nâng cao giúp bé nói trôi chảy


Tổng hợp 1000+ từ vựng tiếng Anh lớp 5 học kì 1 và 2


Nên học tiếng Anh qua app hay học online?


Top 5 bài mẫu viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (có dịch)

Qua phần hướng dẫn trên, bé đã nắm được cách viết bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 5. Dưới đây là một số bài mẫu do thầy cô Monkey tổng hợp để bé tham khảo và áp dụng tốt cho bài viết của mình.

Mẫu 1

*

My name is Hung. I"m a ten-year-old kid. I study at primary school. My favorite subject is English. My hobbies are playing football and badminton. In my free time, I like drawing cartoon characters. I also like reading books.

I have a happy family. There are four people in my family: mum, dad, brother and me. My brother is 5 years old. He loves eating noodles!

My father works in a company which makes videos. My mother works in a supermarket as an accountant. She likes singing songs and playing badminton with me!

Dịch:

Tôi tên là Hùng. Tôi mới mười tuổi. Tôi học ở trường tiểu học. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Sở thích của tôi là chơi bóng đá và cầu lông. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích vẽ các nhân vật hoạt hình. Tôi cũng thích đọc sách. Tôi có một gia đình hạnh phúc. Có bốn người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Em trai tôi 5 tuổi. Em ấy rất thích ăn mì! Bố tôi làm việc trong một công ty sản xuất video. Mẹ tôi làm kế toán trong một siêu thị. Mẹ tôi thích hát và chơi cầu lông với tôi!

Mẫu 2

*

Hi, I"m Sara and I"m 10 years old. I live with my family in the city. My father is a doctor and my mother is a teacher. I have two brothers and they are both students. I go to school by bicycle every day. My favorite subject is English because it"s fun to learn new words and verbs. My favorite sports are soccer and tennis. I like eating noodles & pizza, they are very delicious. In the future, I want to become a singer!

Dịch:

Xin chào, tôi là Sara và tôi 10 tuổi. Tôi sống với gia đình ở thành phố. Cha tôi là một bác sĩ và mẹ tôi là một giáo viên. Tôi có hai anh trai và họ đều là sinh viên. Tôi đi học bằng xe đạp hàng ngày. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh vì nó rất thú vị khi học từ và động từ mới. Các môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá và quần vợt. Tôi thích ăn mì và bánh pizza, chúng rất ngon. Trong tương lai, tôi muốn trở thành ca sĩ!

Mẫu 3

*

Hello, my name is Hoa. I come from Vietnam, I live in Hanoi city. I"m 8 years old now. My family has 3 people, they are my father, my mother and me. I"m a student at Cat Linh primary school. My favorite subject is history, it is very interesting. In my free time, I usually dance at home, watch cartoon movies, and I like watching Doraemon most. I sometimes go to the park with my parents, we love cycling together in the park. My dream is to become a dancer in the future.

Dịch:

Xin chào, tôi tên là Hoa. Tôi đến từ Việt Nam, tôi sống ở thành phố Hà Nội. Năm nay tôi 8 tuổi. Gia đình tôi có 3 người, đó là bố tôi, mẹ tôi và tôi. Tôi là học sinh trường tiểu học Cát Linh. Môn học yêu thích của tôi là lịch sử, nó rất thú vị. Khi rảnh rỗi, tôi thường nhảy ở nhà, xem phim hoạt hình, và tôi thích xem Doraemon nhất. Tôi thỉnh thoảng đi công viên với bố mẹ, chúng tôi thích đạp xe cùng nhau trong công viên. Ước mơ của em là trở thành một vũ công trong tương lai.

Mẫu 4

*

Hello friends, let me introduce myself. My name is John, I"m 7 years old. I live in Ho Chi Minh city. My father is a doctor, my mother is a nurse. I have two brothers and one sister. My favorite color is yellow, and my favorite food is bananas. My favorite subjects are science and geography. I like to eat cake. I love playing table tennis. I want to become a pilot.

Dịch:

Xin chào các bạn, hãy để tôi giới thiệu bản thân. Tên tôi là John, tôi 7 tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Bố tôi là bác sĩ, mẹ tôi là y tá. Tôi có hai người anh trai và một chị gái. Màu sắc yêu thích của tôi là màu vàng, và món ăn yêu thích của tôi là chuối. Các môn học yêu thích của tôi là khoa học và địa lý. Tôi thích ăn bánh. Tôi thích chơi bóng bàn. Tôi muốn trở thành một phi công.

Mẫu 5

*

Good morning! My name is David, I"m 9 years old. I live in China. My father is an engineer, my mother is a housewife. I have an elder sister. My favorite color is red, my favorite fruit is watermelon. My favorite subject is English. I like to eat pizza. I love playing badminton. I want to become a teacher. What about you?

Dịch:

Chào buổi sáng ! Tên tôi là David, tôi 9 tuổi. Tôi sống ở Trung Quốc. Bố tôi là kỹ sư, mẹ tôi nội trợ. Tôi có một chị gái. Màu sắc yêu thích của tôi là màu đỏ, trái cây yêu thích của tôi là dưa hấu. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Tôi thích ăn pizza. Tôi thích chơi cầu lông. Tôi muốn trở thành một giáo viên. Còn bạn thì sao?

Bí kíp giúp bé lớp 5 thành thạo tiếng Anh 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Để bé hoàn thiện khả năng viết linh hoạt hơn nữa trong nhiều chủ đề, cùng với khả năng nghe, nói như người bản xứ. Ba mẹ hãy tham khảo ngay Monkey Stories - App học tiếng Anh cho trẻ mầm non & tiểu học được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Giới thiệu những điểm nổi bật về Monkey Stories cho ba mẹ:

Tiêu chíMonkey Stories
Nhận diện
*
Ứng dụng dành choTrẻ đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản trong độ tuổi 2 - 10 tuổi
Nội dung học1000 truyện tranh với 4 cấp độ về 11 chủ đề kèm 6 hình thức tương tác khác nhau.119 bài đọc hiểu chia 3 cấp độ cùng 6 - 12 trò chơi, hoạt động kết hợp trong 1 bài học.Bài học đánh vần Phonics chia 3 cấp độ gồm 243+ bài học & 60+ game tương tác. Đặc biệt, nội dung dạy trẻ 44 quy tắc ngữ âm theo phương pháp Synthetic Phonics.Phần nghe gồm 300+ sách nói chia thành 4 cấp độ với nhiều thể loại: thơ, truyện ngụ ngôn, bài học cuộc sống, v.v…Phần học liệu gồm 100+ bài giúp trẻ ôn tập lại kiến thức đã học trong bài, truyện.
Phương pháp họcMonkey Phonics giúp con phát âm chuẩn, đủ âm đầu cuối, tự đọc các từ chưa từng gặp và viết chính tả thành thạo.Học qua trò chơi: Các trò chơi có tính giáo dục cao giúp con học từ vựng, luyện nghe, đọc - hiểu, xây dựng câu khi chơi.Truyện tranh tương tác với nhiều chủ đề giúp trau dồi vốn từ vựng, tăng khả năng đọc - hiểu.Phương pháp “Tắm nghe” tạo điều kiện để con được nghe mọi lúc mọi nơi, mọi trình độ với đa dạng thể loại truyện, nhạc, thơ,...
Hiệu quảPhát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc viết.Tắm nghe tiếng Anh chuẩn.Đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.

GIÁ TRỊ MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt!! Tặng ngay suất học Monkey Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!!

*
*

Viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 là một trong những bài học cơ bản nhất cho trẻ nhỏ. Bé cần tìm hiểu để mỗi khi gặp một người, bé có thể giới thiệu về bản thân mà không bí từ. Hy vọng bé cũng biết diễn đạt tiếng Anh trong cả viết và nói thật tự nhiên và trôi chảy.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh gồm 6 mẫu, kèm dịch, giúp các em học sinh lớp 5 rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh thật tốt, nắm vững cấu trúc câu giới thiệu tên, tuổi, quê quán, nơi ở, các thành viên trong gia đình.....Để có một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay các em cần vận dụng linh hoạt cấu trúc, từ vựng phong phú. Vậy mời các em cùng tham khảo 6 đoạn văn tiếng Anh giới thiệu bản thân dưới đây để tự tin hơn khi giới thiệu về bản thân mình.


Tiếng Anh

My name is Hang. I"m a ten-year-old kid. I study at Dich Vong Hau primary school. My favorite subject is English. My hobbies are playing football and badminton. In my free time, I like drawing cartoon characters. I also like reading books and magazines. I have a happy family. There are four people in my family: mum, dad, brother and me. My father works in a company which makes videos. My mother works in a supermarket as an accountant. She likes singing songs and playing badminton with me! My brother is 15 years old. He is a student at Nguyen Tat Thanh secondary school.


 Tiếng Việt

Tôi tên là Hằng. Tôi là một đứa trẻ mười tuổi. Em học trường tiểu học Dịch Vọng Hậu. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Sở thích của tôi là chơi bóng đá và cầu lông. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích vẽ các nhân vật hoạt hình. Tôi cũng thích đọc sách và tạp chí. Tôi có một gia đình hạnh phúc. Có bốn người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Cha tôi làm việc trong một công ty sản xuất video. Mẹ tôi làm kế toán trong siêu thị. Cô ấy thích hát những bài hát và chơi cầu lông với tôi! Em trai tôi 15 tuổi. Anh đang là học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành.


Tiếng Anh

Good morning, teacher and friends. My name is Doan Thien An. I am ten years old. I am living in Ha Noi capital with my family. My favorite at school is Maths and English. I also good at them. In my free time, I often listen to English music to improve my English skills. I also read the story book to learn new word. In the future, I hope to become an English teacher. Because I like teaching English for children.


Tiếng Việt

Chào buổi sáng thầy và các bạn. Tôi tên là Đoàn Thiên An. Tôi mười tuổi. Tôi đang sống ở thủ đô Hà Nội cùng gia đình. Yêu thích của tôi ở trường là Toán và Tiếng Anh. Tôi cũng giỏi chúng. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc tiếng Anh để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Tôi cũng đọc sách truyện để học từ mới. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh. Bởi vì tôi thích dạy tiếng Anh cho trẻ em.


Tiếng Anh

Hello teacher and all classmates! My name is Phuong Linh. I am ten years old. I live at 56 Duy Tan street, Dich Vong Hau street, Cau Giay district. My birthday is on the twenty-seventh of December. My favorite subject is English because I want to teach English for children. I also like reading books.


Tiếng Việt

Xin chào cô giáo và tất cả các bạn trong lớp! My name is Phuong Linh. Tôi mười tuổi. Mình ở 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Sinh nhật của tôi là vào ngày hai mươi bảy tháng mười hai. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh vì tôi muốn dạy tiếng Anh cho trẻ em. Tôi cũng thích đọc sách.


Tiếng Anh

My name is Long and I’m a Vietnamese. I am ten years old. I live in Da Nang city. I’m a student at Nguyen Trai Primary School. I like reading books. And I like picture book best. My family has 4 people. My dad is a doctor. My mom is a nurse. My brother is studying in Da Nang university. I love my family very much.


Tiếng Việt

Tên tôi là Long và tôi là người Việt Nam. Tôi mười tuổi. Tôi sống ở thành phố Đà Nẵng. Tôi là học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi. Tôi thích đọc sách. Và tôi thích truyện tranh nhất. Gia đình tôi có 4 người. Bố tôi là bác sĩ. Mẹ tôi là một y tá. Em trai tôi đang học đại học Đà Nẵng. Tôi rất yêu gia đinh của tôi.


Tiếng Anh

Hello! My name is Lan. I am from Ha Noi. I’m 10 years old. I am a pupil at Phan Dinh Phung primary school. My family has four people: mother, father, sister and me. I like eating KFC and BBQ. My hobbies are going shopping, watching cartoon films and reading books. I want to become a teacher. Because I want to teach the children.


Tiếng Việt

Xin chào! Tôi tên là Lan. Tôi đến từ Hà Nội. Tôi 10 tuổi. Em là học sinh trường tiểu học Phan Đình Phùng. Gia đình tôi có bốn người: mẹ, bố, chị gái và tôi. Tôi thích ăn KFC (gà rán) và BBQ (thịt nướng). Sở thích của tôi là đi mua sắm, xem phim hoạt hình và đọc sách. Tôi muốn trở thành một giáo viên. Vì tôi muốn dạy học cho trẻ em.


Tiếng Anh

Hello, every one! My name is Phuong. I live in Hanoi capital, Long Bien district. I"m Vietnamese. I am a pupil at Le Quy Don primary school. I"m almost ten years old. My birthday is in the seventeenth of December. I can ride a bike, paint pictures but I can"t sing and play the guitar. I like reading a comic book. Nice to meet you.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Kiểm Tra Gói Cước Viettel 4G Còn Lại Cực Nhanh Và Đơn Giản


Tiếng Việt

Xin chào tất cả mọi người! Tôi tên Phương. Tôi sống ở thủ đô Hà Nội, quận Long Biên. Tôi là người Việt Nam. Tôi là học sinh trường tiểu học Lê Quý Đôn. Tôi gần mười tuổi. Sinh nhật của tôi là vào ngày mười bảy tháng mười hai. Tôi có thể đi xe đạp, vẽ tranh nhưng tôi không thể hát và chơi guitar. Tôi thích đọc một cuốn truyện tranh. Rất vui được gặp các bạn.


Chia sẻ bởi:
*
Tiểu Hy
*