Giới thiệu bạn dạng thân (self-introduction) là 1 trong trong số các chủ đề thứ nhất các bé được học tập khi làm quen với tiếng Anh. Với các bạn lớp 5, bài mô tả bản thân sẽ có được những điểm khác biệt và phong phú và đa dạng thông tin hơn so với chúng ta lớp 2, lớp 3. Vị vậy, trong bài viết này, thầy cô Monkey sẽ hướng dẫn giải pháp viết về bản thân bởi tiếng anh lớp 5 kèm mẫu tìm hiểu thêm để những con áp dụng thật tốt nhé!


*
vào bài giới thiệu về bạn dạng thân bằng tiếng anh lớp 5, chúng ta học sinh hoàn toàn có thể triển khai theo cấu tạo bài chủng loại như sau:

Thông tin cá nhân: Tên, tuổi, học tập trường nào, đang sống ở đâu

Bạn tên là gì?

Bạn từng nào tuổi?

Bạn vẫn học trường nào?

Bạn đang sống và làm việc ở đâu?

Đoạn văn nói tới sở thích cá nhân (bé chọn một vài sở thích tiêu biểu của mình)

Bạn thích làm gì khi rảnh. Chúng ta làm điều đó một mình hay cùng ai?

Bạn thích nạp năng lượng gì?

Bạn thích chơi gì?

Bạn say mê màu gì/ môn học tập gì/ loài vật gì/ trái gì/ mùa gì vào năm…?

Tại sao bạn lại thích đầy đủ điều đó?

Đoạn văn giới thiệu về gia đình

Nhà có bao nhiêu thành viên?

Bố bà mẹ bao nhiêu tuổi? làm nghề gì?

Anh/chị em từng nào tuổi, tính cách như thế nào?

Vào thời hạn rảnh, mái ấm gia đình bạn hay đi đâu chơi, làm cho gì?

Bạn muốn làm gì trong tương lai/ cầu mơ của người tiêu dùng là gì? vì sao bạn lại mong làm điều đó? thành tích bạn đã có được trong quy trình hiện thực hóa mong mơ.

Bạn đang xem: Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 5

Từ vựng và chủng loại câu viết về phiên bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

*

Từ vựng giới thiệu phiên bản thân tiếng anh lớp 5

Các trường đoản cú vựng dưới đây thường xuyên được dùng trong nội dung bài viết về bản thân, nhỏ xíu hãy cấp tốc tay giữ lại những từ này nhé.

Từ vựng về sở thíchTừ vựng về gia đìnhTừ vựng về nghề nghiệp

Taking photographs: Chụp ảnh

Father: BốTeacher: Giáo viên

Reading books: Đọc sách

Mother: MẹNurse: Y tá

Singing: Hát

Bother: Anh/em traiDoctor: bác bỏ sĩ

Playing football: đùa đá bóng

Sister: Chị/ em gáiAccountant: Kế toán

Swimming: Bơi

Family: Gia đìnhPilot: Phi công

Drawing: Vẽ

Member: Thành viênChef: Đầu bếp

Listen khổng lồ music: Nghe nhạc

Grandfather: ÔngSinger: Ca sĩ

Watching television: coi tivi

Grandmother: BàEngineer: Kỹ sư

Dancing: Nhảy

House: Ngôi nhàDentist: Nha sĩ

Riding a bicycle: Đạp xe

Happy: Hạnh phúcLawyer: công cụ sư

Go shopping: Đi cài sắm

Parents: tía mẹBaker: Thợ làm bánh

Playing đoạn clip games: đùa game

Grandparents: Ông bàActor: Diễn viên

Mẫu câu viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

*

Dưới đây là những chủng loại câu chúng ta học sinh lớp 5 cần dùng làm viết bài bác giới thiệu bạn dạng thân bằng tiếng Anh:

Hi/ hello: Xin chào

Let me introduce myself: Để tôi ra mắt về phiên bản thân mình

I am + name (tên): Tôi là …

I am + số tuổi + years old: Tôi …. Tuổi (nói về tuổi)

I was born in + xứ sở (ex: I was born in Canada)

I was born on + ngày (in + tháng hoặc năm) (ex: I was born on 1st of April)

My favorite book is + tên sách…: Sách ái mộ của tôi là…* nếu như book(s) số những thì phân chia động từ to be là "are"

My favorite film is + thương hiệu phim: bộ phim truyện yêu thích của tớ là...

My favorite sport is + thương hiệu môn thể thao: Môn thể dục tôi yêu thích là...

My favorite subject is + thương hiệu môn học: Môn học tôi thích hợp là...

My favorite food is + tên trang bị ăn: Đồ nạp năng lượng tôi thích hợp là

My favorite animal is + tên con vật: con vật tôi thích là...

My favorite màu sắc is + màu sắc sắc: color tôi thích là…

My favorite season of the year is + mùa trong thời gian + because…: Mùa tôi phù hợp nhất trong những năm là…bởi vì…* Ex: My favorite season of the year is summer because I love going swimming in the summer

There are + number (số) people in my family: Có… bạn trong mái ấm gia đình tôi (nói về số member trong gia đình)

When I grow up, I want khổng lồ be + nghề nghiệp: khi tôi lớn, tôi muốn là* Ex: I want lớn be a teacher in the future (tôi ước ao làm gia sư trong tương lai)

I go khổng lồ school at + giờ: Tôi đi học lúc… (mấy giờ)

I love to lớn + động từ + at school: Tôi say mê … nghỉ ngơi trường (Thích làm cái gi ở trường)* I love lớn play with my friends at school (tôi thích đùa cùng bạn bè ở trường)

My best friend’s name is + Tên: Tên bạn bè nhất của mình là

On the weekend me & my family + hoạt động: Vào vào ngày cuối tuần tôi với gia đình…( hoạt động cuối tuần)* Ex: On the weekend me & my family go khổng lồ the zoo

My favorite song/music is + tên bài bác hát/ thể một số loại nhạc: bài hát/ nhạc tôi thích hợp là…* Ex: My favorite music is pop music


Tổng hợp mẫu mã câu giờ đồng hồ Anh lớp 5 tự cơ bản đến nâng cấp giúp nhỏ nhắn nói trôi chảy


Tổng hòa hợp 1000+ từ vựng giờ Anh lớp 5 học kì 1 với 2


phải học giờ Anh qua tiện ích hay học online?


Top 5 bài xích mẫu viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (có dịch)

Qua phần chỉ dẫn trên, nhỏ bé đã cố gắng được cách viết bài bác giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 5. Dưới đấy là một số bài bác mẫu vì chưng thầy cô Monkey tổng thích hợp để nhỏ nhắn tham khảo cùng áp dụng xuất sắc cho bài viết của mình.

Mẫu 1

*

My name is Hung. I"m a ten-year-old kid. I study at primary school. My favorite subject is English. My hobbies are playing football & badminton. In my không lấy phí time, I lượt thích drawing cartoon characters. I also lượt thích reading books.

I have a happy family. There are four people in my family: mum, dad, brother và me. My brother is 5 years old. He loves eating noodles!

My father works in a company which makes videos. My mother works in a supermarket as an accountant. She likes singing songs và playing badminton with me!

Dịch:

Tôi tên là Hùng. Tôi bắt đầu mười tuổi. Tôi học ở trường tiểu học. Môn tôi thích thú là giờ đồng hồ Anh. Sở trường của tôi là chơi đá bóng và cầu lông. Số đông lúc thong thả rỗi, tôi mê thích vẽ các nhân trang bị hoạt hình. Tôi cùng thích đọc sách. Tôi gồm một gia đình hạnh phúc. Bao gồm bốn bạn trong mái ấm gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai cùng tôi. Em trai tôi 5 tuổi. Em ấy siêu thích nạp năng lượng mì! cha tôi thao tác trong một doanh nghiệp sản xuất video. Chị em tôi làm cho kế toán trong một siêu thị. Người mẹ tôi phù hợp hát cùng chơi cầu lông với tôi!

Mẫu 2

*

Hi, I"m Sara và I"m 10 years old. I live with my family in the city. My father is a doctor & my mother is a teacher. I have two brothers & they are both students. I go khổng lồ school by bicycle every day. My favorite subject is English because it"s fun lớn learn new words and verbs. My favorite sports are soccer & tennis. I like eating noodles & pizza, they are very delicious. In the future, I want to become a singer!

Dịch:

Xin chào, tôi là Sara với tôi 10 tuổi. Tôi sống với gia đình ở thành phố. Phụ vương tôi là một bác sĩ và mẹ tôi là một trong giáo viên. Tôi có hai anh trai cùng họ các là sinh viên. Tôi tới trường bằng xe đạp điện hàng ngày. Môn học yêu dấu của tôi là tiếng Anh vì nó siêu thú vị khi tham gia học từ và hễ từ mới. Các môn thể thao yêu mếm của tôi là soccer và quần vợt. Tôi thích ăn mì cùng bánh pizza, chúng tương đối ngon. Vào tương lai, tôi ước ao trở thành ca sĩ!

Mẫu 3

*

Hello, my name is Hoa. I come from Vietnam, I live in Hanoi city. I"m 8 years old now. My family has 3 people, they are my father, my mother & me. I"m a student at mèo Linh primary school. My favorite subject is history, it is very interesting. In my không tính phí time, I usually dance at home, watch cartoon movies, and I lượt thích watching Doraemon most. I sometimes go khổng lồ the park with my parents, we love cycling together in the park. My dream is khổng lồ become a dancer in the future.

Dịch:

Xin chào, tôi thương hiệu là Hoa. Tôi đến từ Việt Nam, tôi sinh sống ở tp Hà Nội. Năm nay tôi 8 tuổi. Gia đình tôi bao gồm 3 người, đó là ba tôi, bà mẹ tôi cùng tôi. Tôi là học viên trường đái học cat Linh. Môn học hâm mộ của tôi là định kỳ sử, nó hết sức thú vị. Khi thư thả rỗi, tôi thường nhảy ở nhà, coi phim hoạt hình, với tôi ham mê xem Doraemon nhất. Tôi thỉnh thoảng đi khu vui chơi công viên với cha mẹ, cửa hàng chúng tôi thích đánh đấm xe cùng cả nhà trong công viên. Ước mơ của em là phát triển thành một vũ công vào tương lai.

Mẫu 4

*

Hello friends, let me introduce myself. My name is John, I"m 7 years old. I live in Ho bỏ ra Minh city. My father is a doctor, my mother is a nurse. I have two brothers và one sister. My favorite color is yellow, & my favorite food is bananas. My favorite subjects are science and geography. I like to eat cake. I love playing table tennis. I want to lớn become a pilot.

Dịch:

Xin chào những bạn, hãy nhằm tôi giới thiệu bản thân. Thương hiệu tôi là John, tôi 7 tuổi. Tôi sống ở tp Hồ Chí Minh. Ba tôi là bác sĩ, bà mẹ tôi là y tá. Tôi bao gồm hai tín đồ anh trai cùng một chị gái. Color yêu thích của mình là màu vàng, cùng món ăn mếm mộ của tôi là chuối. Những môn học yêu mếm của tôi là công nghệ và địa lý. Tôi thích ăn bánh. Tôi thích chơi bóng bàn. Tôi ao ước trở thành một phi công.

Mẫu 5

*

Good morning! My name is David, I"m 9 years old. I live in China. My father is an engineer, my mother is a housewife. I have an elder sister. My favorite color is red, my favorite fruit is watermelon. My favorite subject is English. I like to eat pizza. I love playing badminton. I want to become a teacher. What about you?

Dịch:

Chào buổi sáng sớm ! thương hiệu tôi là David, tôi 9 tuổi. Tôi sống sinh hoạt Trung Quốc. Bố tôi là kỹ sư, chị em tôi nội trợ. Tôi có một chị gái. Màu sắc yêu thích của tôi là color đỏ, trái cây thích thú của tôi là dưa hấu. Môn tôi mếm mộ là tiếng Anh. Tôi thích ăn uống pizza. Tôi yêu thích chơi cầu lông. Tôi muốn trở thành một giáo viên. Còn bạn thì sao?

Bí cấp tốc giúp bé bỏng lớp 5 thạo tiếng Anh 4 năng lực nghe, nói, đọc, viết

Để bé xíu hoàn thiện kỹ năng viết linh hoạt rộng nữa trong không ít chủ đề, cùng với năng lực nghe, nói như người bạn dạng xứ. Tía mẹ hãy tham khảo ngay Monkey Stories - app học giờ đồng hồ Anh mang lại trẻ mầm non & tiểu học tập được tải các nhất tại Việt Nam.

Giới thiệu những điểm vượt trội về Monkey Stories cho tía mẹ:

Tiêu chíMonkey Stories
Nhận diện
*
Ứng dụng dành riêng choTrẻ đã có nền tảng tiếng Anh cơ bạn dạng trong giới hạn tuổi 2 - 10 tuổi
Nội dung học1000 chuyện tranh với 4 cấp độ về 11 chủ thể kèm 6 vẻ ngoài tương tác không giống nhau.119 bài xích đọc hiểu phân tách 3 cấp độ cùng 6 - 12 trò chơi, hoạt động kết hợp trong một bài học.Bài học tiến công vần Phonics phân chia 3 lever gồm 243+ bài bác học và 60+ game tương tác. Đặc biệt, văn bản dạy trẻ 44 nguyên tắc ngữ âm theo phương thức Synthetic Phonics.Phần nghe tất cả 300+ sách nói chia thành 4 cấp cho độ với nhiều thể loại: thơ, truyện ngụ ngôn, bài học cuộc sống, v.v…Phần học tập liệu gồm 100+ bài bác giúp trẻ con ôn tập lại kiến thức và kỹ năng đã học tập trong bài, truyện.
Phương pháp họcMonkey Phonics giúp bé phát âm chuẩn, đủ âm đầu cuối, tự đọc các từ không từng gặp gỡ và viết chủ yếu tả thành thạo.Học qua trò chơi: các trò chơi tất cả tính giáo dục cao giúp nhỏ học tự vựng, luyện nghe, hiểu - hiểu, thành lập câu khi chơi.Truyện tranh tương tác với nhiều chủ đề giúp trau dồi vốn từ bỏ vựng, tăng tài năng đọc - hiểu.Phương pháp “Tắm nghe” tạo đk để bé được nghe hầu như lúc đông đảo nơi, mọi trình độ với đa dạng mẫu mã thể nhiều loại truyện, nhạc, thơ,...
Hiệu quảPhát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc viết.Tắm nghe tiếng Anh chuẩn.Đánh vần giờ Anh dễ dàng như tiếng Việt.

GIÁ TRỊ MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng nhỏ xíu HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với công tác đào tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt!! tặng kèm ngay suất học tập Monkey Class - Lớp học siêng đề cùng cô giáo trong nước và thế giới giúp bé học tốt, tía mẹ sát cánh hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!!

*
*

Viết về bản thân bởi tiếng Anh lớp 5 là trong số những bài học tập cơ phiên bản nhất mang lại trẻ nhỏ. Bé bỏng cần khám phá để mỗi khi chạm mặt một người, bé có thể trình làng về bản thân cơ mà không túng bấn từ. Hy vọng nhỏ nhắn cũng biết diễn đạt tiếng Anh trong cả viết và nói thật tự nhiên và thoải mái và trôi chảy.

Viết đoạn văn giới thiệu bạn dạng thân bằng tiếng Anh tất cả 6 mẫu, kèm dịch, giúp các em học viên lớp 5 rèn luyện năng lực viết đoạn văn giờ Anh thiệt tốt, cầm vững cấu trúc câu ra mắt tên, tuổi, quê quán, nơi ở, những thành viên vào gia đình.....Để tất cả một bài giới thiệu bạn dạng thân bởi tiếng Anh hay những em cần vận dụng linh hoạt cấu trúc, từ vựng phong phú. Vậy mời các em cùng tìm hiểu thêm 6 đoạn văn tiếng Anh giới thiệu bản thân sau đây để tự tin hơn khi reviews về phiên bản thân mình.


Tiếng Anh

My name is Hang. I"m a ten-year-old kid. I study at Dich Vong Hau primary school. My favorite subject is English. My hobbies are playing football and badminton. In my không lấy phí time, I lượt thích drawing cartoon characters. I also lượt thích reading books & magazines. I have a happy family. There are four people in my family: mum, dad, brother & me. My father works in a company which makes videos. My mother works in a supermarket as an accountant. She likes singing songs và playing badminton with me! My brother is 15 years old. He is a student at Nguyen Tat Thanh secondary school.


 Tiếng Việt

Tôi thương hiệu là Hằng. Tôi là 1 trong đứa trẻ con mười tuổi. Em học tập trường tiểu học tập Dịch Vọng Hậu. Môn tôi ưa thích là giờ Anh. Sở thích của tôi là chơi đá bóng và mong lông. Phần lớn lúc thanh nhàn rỗi, tôi phù hợp vẽ những nhân đồ hoạt hình. Tôi đều thích đọc sách cùng tạp chí. Tôi tất cả một mái ấm gia đình hạnh phúc. Gồm bốn tín đồ trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai với tôi. Cha tôi thao tác làm việc trong một công ty sản xuất video. Người mẹ tôi có tác dụng kế toán trong khôn cùng thị. Cô ấy say mê hát những bài bác hát cùng chơi mong lông với tôi! Em trai tôi 15 tuổi. Anh đã là học viên trường thcs Nguyễn tất Thành.


Tiếng Anh

Good morning, teacher & friends. My name is Doan Thien An. I am ten years old. I am living in Ha Noi capital with my family. My favorite at school is Maths & English. I also good at them. In my không tính phí time, I often listen to lớn English music to lớn improve my English skills. I also read the story book lớn learn new word. In the future, I hope to become an English teacher. Because I lượt thích teaching English for children.


Tiếng Việt

Chào buổi sáng sớm thầy và những bạn. Tôi thương hiệu là Đoàn Thiên An. Tôi mười tuổi. Tôi đang sống ở thủ đô hà nội cùng gia đình. Mếm mộ của tôi làm việc trường là Toán và Tiếng Anh. Tôi cũng giỏi chúng. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi hay nghe nhạc tiếng Anh để nâng cấp kỹ năng giờ Anh của mình. Tôi cũng xem sách truyện để học tự mới. Vào tương lai, tôi hy vọng sẽ phát triển thành một thầy giáo tiếng Anh. Bởi vì tôi mê say dạy giờ Anh mang đến trẻ em.


Tiếng Anh

Hello teacher và all classmates! My name is Phuong Linh. I am ten years old. I live at 56 Duy chảy street, Dich Vong Hau street, Cau Giay district. My birthday is on the twenty-seventh of December. My favorite subject is English because I want to lớn teach English for children. I also like reading books.


Tiếng Việt

Xin xin chào cô giáo cùng tất cả chúng ta trong lớp! My name is Phuong Linh. Tôi mười tuổi. Mình nghỉ ngơi 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, mong Giấy. Sinh nhật của tớ là vào ngày hai mươi bảy mon mười hai. Môn học mếm mộ của tôi là tiếng Anh do tôi mong muốn dạy tiếng Anh mang lại trẻ em. Tôi đều thích đọc sách.


Tiếng Anh

My name is Long và I’m a Vietnamese. I am ten years old. I live in da Nang city. I’m a student at Nguyen Trai Primary School. I lượt thích reading books. And I lượt thích picture book best. My family has 4 people. My dad is a doctor. My mom is a nurse. My brother is studying in domain authority Nang university. I love my family very much.


Tiếng Việt

Tên tôi là Long và tôi là người việt nam Nam. Tôi mười tuổi. Tôi sống ở thành phố Đà Nẵng. Tôi là học viên trường tiểu học tập Nguyễn Trãi. Tôi say đắm đọc sách. Với tôi thích truyện tranh nhất. Gia đình tôi bao gồm 4 người. Cha tôi là bác bỏ sĩ. Mẹ tôi là 1 trong những y tá. Em trai tôi đã học đại học Đà Nẵng. Tôi rất yêu gia đinh của tôi.


Tiếng Anh

Hello! My name is Lan. I am from Ha Noi. I’m 10 years old. I am a pupil at Phan Dinh Phung primary school. My family has four people: mother, father, sister and me. I lượt thích eating KFC & BBQ. My hobbies are going shopping, watching cartoon films và reading books. I want khổng lồ become a teacher. Because I want to teach the children.


Tiếng Việt

Xin chào! Tôi tên là Lan. Tôi đến từ Hà Nội. Tôi 10 tuổi. Em là học viên trường tiểu học Phan Đình Phùng. Mái ấm gia đình tôi có bốn người: mẹ, bố, chị gái cùng tôi. Tôi thích ăn KFC (gà rán) cùng BBQ (thịt nướng). Sở trường của tôi là đi cài đặt sắm, xem phim hoạt hình và phát âm sách. Tôi ý muốn trở thành một giáo viên. Do tôi ao ước dạy học đến trẻ em.


Tiếng Anh

Hello, every one! My name is Phuong. I live in Hanoi capital, Long Bien district. I"m Vietnamese. I am a pupil at Le Quy Don primary school. I"m almost ten years old. My birthday is in the seventeenth of December. I can ride a bike, paint pictures but I can"t sing và play the guitar. I like reading a comic book. Nice to lớn meet you.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Kiểm Tra Gói Cước Viettel 4G Còn Lại Cực Nhanh Và Đơn Giản


Tiếng Việt

Xin chào tất cả mọi người! Tôi thương hiệu Phương. Tôi sống ở thủ đô Hà Nội, quận Long Biên. Tôi là người việt nam Nam. Tôi là học sinh trường tiểu học tập Lê Quý Đôn. Tôi gần mười tuổi. Sinh nhật của tớ là vào trong ngày mười bảy mon mười hai. Tôi có thể đi xe đạp, vẽ tranh tuy nhiên tôi tất yêu hát và chơi guitar. Tôi thích đọc một cuốn truyện tranh. Siêu vui được gặp các bạn.


Chia sẻ bởi:
*
đái Hy
*