Excel cho Microsoft 365 Excel cho web Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Giả sử bạn có nhu cầu làm tròn số thành số gần nhất do giá trị thập phân không đáng chú ý với bạn. Hoặc bạn có nhu cầu làm tròn số thành bội số của 10 để đơn giản hóa một số xấp xỉ. Có một vài cách để làm tròn một số.

Bạn đang xem: Hàm làm tròn số trong excel

Thay đổi số địa chỉ thập phân được hiển thị cơ mà không đổi khác số

Trên một trang tính

Hãy lựa chọn những ô bạn có nhu cầu định dạng.

Để hiển thị thêm hoặc bớt các chữ số sau vết thập phân, trên tab Trang đầu, trong team Số, hãy bấm Tăng Thập phân

*
hoặc Giảm Thập phân
*
.

Trong một định hình số dựng sẵn

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Số, hãy nhấn vào mũi thương hiệu kế bên danh sách định dạng số, rồi bấm Thêm Định dạng Số.

*

Trong list Thể loại, tùy ở trong vào phong cách dữ liệu của các số, hãy bấm Tiền tệ, Kế toán, Tỷ lệ phần trăm hoặc Khoa học.

Trong hộp Vị trí thập phân, hãy nhập con số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị.

Làm tròn số lên

Dùng hàm ROUNDUP. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể muốn sử dụng hàm EVEN và ODD để triển khai tròn số lên đến số chẵn hoặc số lẻ ngay sát nhất.

Làm tròn số xuống

Dùng hàm ROUNDDOWN.

Làm tròn một số trong những đến số sát nhất

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn một số trong những đến phân số sát đó

Dùng hàm ROUND.

Làm tròn số tới một chữ số gồm nghĩa

Chữ số tức là những chữ số đóng góp vào sự đúng mực của một số.

Các lấy ví dụ trong phần này dùng hàm ROUND, ROUNDUPROUNDDOWN. Chúng nói đến các phương pháp làm tròn so với số dương, số âm, số nguyên cùng số thập phân, nhưng mọi ví dụ này chỉ thể hiện một phần rất nhỏ dại các tình huống rất có thể xảy ra.

Danh sách tiếp sau đây chứa một số trong những quy tắc chung cần ghi nhớ khi bạn làm tròn số cho tới chữ số tất cả nghĩa. Bạn có thể thử nghiệm những hàm làm tròn và thay thế sửa chữa bằng những số lượng và tham số của riêng bạn để trả về số chữ số tất cả nghĩa mà bạn muốn.

Khi các bạn làm tròn số âm, thì trước hết số đó sẽ được chuyển thành giá trị tuyệt vời nhất của nó (giá trị của số đó nhưng không có dấu âm). Sau đó, thao tác làm việc làm tròn diễn ra, rồi lốt âm được áp dụng trở lại. Tuy nhiên điều này có vẻ không áp theo lô-gic, tuy thế đó là bí quyết làm tròn số. Ví dụ, sử dụng hàm ROUNDDOWN để triển khai tròn -889 về nhì chữ số có nghĩa, kết quả là -880. Trước hết, -889 được đưa thành quý hiếm tuyệt đố là 889. Tiếp theo, số này được thiết kế tròn xuống nhằm có kết quả với nhì chữ số bao gồm nghĩa (880). Cuối cùng, lốt trừ được vận dụng trở lại để có tác dụng -880.

Dùng hàm ROUNDDOWN đối với một số dương sẽ luôn làm tròn số xuống, với hàm ROUNDUP sẽ luôn luôn làm tròn số lên.

Hàm ROUND có tác dụng tròn số bao gồm phần thập phân như sau: nếu phần thập phân bằng hoặc lớn hơn 0.5 thì số được làm tròn lên. Giả dụ phần thập phân nhỏ tuổi hơn 0,5 thì số được làm tròn xuống.

Hàm ROUND làm cho tròn số nguyên lên hoặc xuống theo quy tắc giống như như cùng với số thập phân; thay thế 0,5 bằng bội số của 5.

Quy tắc chung là khi bạn làm tròn số không có phần thập phân (số nguyên), bạn tinh giảm độ dài của những chữ số tất cả nghĩa tới địa chỉ mà bạn có nhu cầu làm tròn. Ví dụ, để triển khai tròn 2345678 xuống 3 chữ số bao gồm có nghĩa, chúng ta dùng hàm ROUNDOWN với tham số -4, như sau: = ROUNDDOWN(2345678,-4). Thao tác này làm tròn số xuống 2340000, cùng với phần "234" là các chữ số gồm nghĩa.

Làm tròn số cho tới một bội số sẽ xác định

Có thể bao hàm lúc bạn có nhu cầu làm tròn tới bội số của một số mà các bạn chỉ định. Ví dụ, trả sử doanh nghiệp bạn gửi giao thành phầm trong những thùng hàng, từng thùng chứa 18 món hàng. Chúng ta cũng có thể dùng hàm MROUND để xem cần từng nào thùng để chuyển 204 món hàng. Vào trường thích hợp này, câu trả lời là 12, bởi vì 204 phân chia cho 18 bằng 11,333, và bạn cần làm tròn lên. Thùng đồ vật 12 chỉ đựng 6 món hàng.

Cũng rất có thể có hồ hết lúc bạn cần làm tròn một số âm về một bội số âm hoặc có tác dụng tròn một trong những có chứa các vị trí thập về một bội số có chứa những vị trí thập phân. Chúng ta cũng có thể dùng hàm MROUND trong những trường phù hợp này.

Làm tròn số nguyên là điều cần thiết bởi vì nó giúp rút gọn những số thập phân nhiều năm và hiệu quả được làm tròn. Ngoài ra tùy theo tính huống mà kết quả phép tính không nhất thiết phải quá thiết yếu xác, chỉ việc lấy số lượng được tròn mang đến 1 nấc độ nhất thiết là đầy đủ (làm tròn số nguyên, số thập phân). TEN TEN sẽ chia sẻ đến các bạn vài giải pháp làm tròn số nguyên vào Excel nhằm mục đích hỗ trợ chúng ta tốt rộng trong học tập và các bước hàng ngày.

*


Nội dung nội dung bài viết nếu ra 6 làm cho tròn số nguyên trong Excel như sau:1. Sử dụng hàm Round2. Thực hiện hàm Roundup3. áp dụng hàm Rounddown4. Thực hiện hàm Int5. Sử dụng hàm Floor6. Sử dụng hàm Ceilling

Giả sử bọn họ có bảng công dụng điểm thi hết môn như sau. Yêu cầu bắt buộc làm tròn số cho kết quả điểm thi của mỗi học tập viên.

*

1. Sử dụng hàm Round để làm tròn số nguyên

Hàm Round là hàm làm cho tròn số được thực hiện phổ biết độc nhất trong Excel, bởi nó ngắn gọn và dễ ghi nhớ.

Cách áp dụng hàm round làm tròn như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ loài chuột vào ô trước tiên của cột đề nghị tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập phương pháp hàm round

Công thức = Round (số làm tròn, số chữ bắt buộc làm tròn).

*

Bước 3: các bạn hãy kéo thả loài chuột trái xuống phía dưới để xào nấu công thức xuống phía dưới. Các bạn xem hiệu quả khi vận dụng công thức Round bên dưới đây:

*

2.Sử dụng hàm Roundup

Cách 2 các bạn sử dụng hàm Roundup cũng là một trong những hàm có tác dụng tròn số tượng từ như hàm round dẫu vậy hàm này sẽ đưa ra công dụng là giá trị to hơn số gốc yêu cầu làm tròn.

Trình tự triển khai như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ chuột vào ô đầu tiên của cột bắt buộc tính trong bảng tính excel.

Bước 2: thực hiện đánh công thức của hàm Roundup =Roundup (Số được thiết kế tròn, vị trí đề nghị làm tròn tới).

*

Bước 3: các bạn hãy đặt con chuột vào góc nên của ô đầu tiên có phương pháp rồi kéo loài chuột xuống phía bên dưới để xào nấu công thức cho những ô yêu cầu làm tròn mặt dưới.

*

Nhìn bảng trên có thể thấy rõ sự khác biệt giữa hàm Roundup cùng hàm round là hàm roundup vẫn cho hiệu quả tăng lên so với số gốc. Ví dụ ví dụ trên xem 2 ô E5 với E11 số đã tăng từ 6.5 lên 6.6 với từ 7.5 lên 7.6.

3.Sử dụng hàm Rounddown

Hàm Rounddown là hàm ngược với hàm Roundup trên vì công dụng của hàm này đưa ra giá trị ô làm tròn bé dại hơn số ban đầu.

Các bước tiến hành hàm Rounddown như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ô thứ nhất của cột đề nghị tính vào bảng tính excel.

Bước 2: tiến hành gõ công thức: =Rounddown (Số được thiết kế tròn, vị trí đề nghị làm tròn tới).

*

Bước 3: xào luộc công thức cho những ô còn lại

Đặt bé trỏ loài chuột vào góc yêu cầu của ô thứ nhất có bí quyết rồi kéo chuột xuống phía dưới để xào nấu công thức cho những ô cần làm tròn bên dưới. Xem kết quả bên dưới:

*

4.Sử dụng hàm Int

Hàm INT là hàm dùng để làm tròn số được khá đa số chúng ta sử dụng, tác dụng của hàm này vẫn trả về giá trị nguyên của số yêu cầu làm tròn.

Các bước tiến hành hàm INT như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ loài chuột vào ô trước tiên của cột đề nghị tính vào bảng tính excel.

Bước 2: các bạn gõ công thức hàm INT: =Int (Số làm tròn).

*

Bước 3: xào nấu công thức cho các ô còn lại

Các các bạn đặt nhỏ trỏ chuột vào góc đề xuất của ô đầu tiên có công thức rồi kéo chuột xuống phía bên dưới để sao chép công thức cho những ô phải làm tròn bên dưới.

*

5.Sử dụng hàm Floor

Hàm Floor là hàm làm cho tròn số mang lại gần số 0 nên thông thường bội số mọi fan hay để là 1.

Các bước thực hiện hàm Floor như sau:

Bước 1: Click con trỏ chuột vào ô thứ nhất của cột đề nghị tính trong bảng tính excel.

Bước 2: các bạn gõ công thức hàm: =Floor (Số phải làm tròn, Bội số).

*

Bước 3: coppy công thức cho những ô còn lại: chúng ta đặt nhỏ trỏ chuột vào góc bắt buộc của ô trước tiên có cách làm rồi kéo loài chuột xuống bên dưới để sao chép công thức cho các ô cần làm tròn mặt dưới.

*

6.Sử dụng hàm Ceilling

Hàm Ceilling là một trong hàm có tác dụng tròn mà hiệu quả trả về đang lên xa số và mang lại bội số gần nhất.

Thứ tự các bước thực hiện nay hàm Ceilling như sau:

Bước 1: bước 1: Click bé trỏ chuột vào ô đầu tiên của cột đề nghị tính trong bảng tính excel.

Bước 2: Nhập hàm Ceilling như sau: =Ceilling (Số yêu cầu làm tròn, Bội số của nó).

Xem thêm: 10 ý tưởng kỷ niệm một năm ngày cưới lãng mạn theo cách riêng

*

Bước 3: sao chép công thức Ceilling cho các ô còn lại:

Các các bạn đặt con trỏ con chuột vào góc đề nghị của ô trước tiên đã gồm công thức rồi kéo con chuột xuống dưới coppy công thức cho các ô còn lại.

*

Trên trên đây là bài viết 6 giải pháp làm tròn số nguyên trong Excel, TEN TEN hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ cho các bạn làm xuất sắc hơn quá trình của mình. Mỗi hàm làm cho tròn sẽ sở hữu những ưu điểm riêng các bạn có thể vận dụng linh hoạt để sử dụng cho thuận tiện và dễ dàng. Chúc các bạn sẽ thành công!