Hàm tính vừa đủ trong Excel để giúp đỡ bạn tính trung bình nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản hơn vào bảng tính có nhiều số liệu. Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để thực hiện đúng chuẩn nhé.

Bạn đang xem: Hàm trung bình nhân trong excel


Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng hàm tính vừa đủ trong Excel

Các thao tác sau đây được thực hiện trên máy tính xách tay hệ quản lý và điều hành Windows với phiên bạn dạng Excel 2016. Các phiên phiên bản Excel không giống 2010, 2013, 2019, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự.


Hàm Average có tác dụng hàm tính khôn xiết phổ biến, cho phép người sử dụng tính trung bình cùng của một hàng số trong bảng tính. Cú pháp hàm tính vừa đủ trong Excel như sau:

=AVERAGE(number1,,…)

Ý nghĩa của hàm AVERAGE:

Number1: Là đối số đồ vật nhất, có thể là số, ô tham chiếu hay là phạm vi đựng số mà bạn muốn tính trung bình, là thành phần cần phải có.Number2: Là những số, ô tham chiếu hoặc phạm vi chứa các số mà bạn muốn tính trung bình, về tối đa 255 số, là phần tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

Dấu chia cách giữa những giá trị number hoàn toàn có thể là lốt “,” hoặc “;” tùy thuộc vào phiên bạn dạng Excel
Hàm Average chứa về tối đa 256 đối số, có thể là số, phạm vi hoặc tham chiếu ô tất cả chứa số.Hàm sẽ auto bỏ qua văn bản và ô rỗng, giá trị “0” vẫn sẽ được tính.Những giá chỉ trị logic được biểu thị số dưới dạng văn bạn dạng khi nhập trực tiếp vào bảng tính những đối số trong hàm sẽ được đếm.Nếu đối số là văn bạn dạng hoặc giá chỉ trị cấp thiết chuyển thành dạng số, hàm đã báo lỗi.

Giả sử bạn đang sẵn có một bảng điểm chi tiết của lớp 10A3 và bạn cần tính điểm trung bình cộng của Nguyễn Minh Anh. Hãy triển khai như sau:

Bước 1: Mở file bạn cần sử dụng hàm tính trung bình cộng trong Excel

Bước 2: Nhập hàm =AVERAGE(H8:O8) trên ô mong mỏi tính cực hiếm trung bình > dìm phím Enter để Excel chạy hàm vừa nhập.

Trong đó: H8:O8 là vùng tài liệu cần tình mức độ vừa phải cộng.

Nhập hàm như hình

Bước 3: Đặt bé trỏ loài chuột tại ô vừa nhập hàm rồi kéo thả chuột xuống những ô còn lại để coppy hàm.

Kéo hàm xuống những ô sót lại trong cột

Trên đây sẽ khái quát các cách áp dụng hàm tính trung bình trong Excel rất kì chi tiết và dễ hiểu. Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn, Sửa chữa máy tính xách tay 24h rất có thể giúp các bạn đặt lệnh tính trung bình cộng trong Excel dễ dãi hơn.

Ngoài ra, chúng ta nên mua phần mềm Office 365 bản quyền nhằm được đảm bảo sử dụng đầy đủ tính năng cùng không bị đứt quãng quá trình sử dụng nhé!

Trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng hàm AVERAGE để thuận tiện tính quý hiếm trung bình của một dãy số. Mặc dù nhiên, làm gắng nào nhằm tính vừa phải trong Excel với một hàng số có đk nhất định? mamnongautruc.edu.vn sẽ trình làng đến chúng ta một hàm hữu dụng để xử lí sự việc này. Đó chính là hàm AVERAGEIF trong Excel.


Giới thiệu hàm AVERAGEIF tính trung bình trong Excel

Công thức hàm AVERAGEIF tính vừa đủ trong Excel

Trong các phiên bạn dạng Excel 2007 trở về sau, người dùng có thể sử dụng hàm AVERAGEIF để tính vừa phải trong Excel với cách làm như sau:

=AVERAGEIF(range, criteria, )

Trong đó:

criteria là đk tính trung bình làm việc dạng số, biểu thức, tham chiếu ô hoặc các văn phiên bản xác định các ô nhằm tính quý hiếm trung bình.average_range là tập hợp các ô thực tế được sử dụng để tính quý giá trung bình. Đây là đối số tùy chọn, hoàn toàn có thể bỏ qua.

Đó là bí quyết nhập hàng số phối hợp điều kiện tính vừa phải trong Excel. Nếu bạn chỉ việc tính mức độ vừa phải của một hàng số không có điều kiện, vắt vì thực hiện hàm AVERAGEIF trong Excel thì bạn có thể sử dụng hàm AVERAGE với cách làm hàm đơn giản và dễ dàng hơn.

Lưu ý với hàm AVERAGEIF tính vừa đủ trong Excel

Chúng ta cần để ý một đôi nét dưới đây khi thực hiện công thức hàm AVERAGEIF nhằm tính vừa phải trong Excel:

Các ô cất giá trị TRUE hoặc FALSE vào phạm vi range sẽ ảnh hưởng bỏ qua.Các ô trống trong phạm vi range sẽ ảnh hưởng bỏ qua.Nếu một ô trong criteria là ô trống, Excel sẽ tự động hiểu quý hiếm của ô là quý giá 0.Có thể sử dụng các kí tự thay mặt hoặc dấu chấm hỏi (?) với dấu sao (*) lúc nhập criteria. Trong đó:Dấu chấm hỏi (?) đại diện cho cam kết tự đối chọi bất kì.Dấu sao (*) thay mặt đại diện cho chuỗi ký kết tự bất kì.Nếu bạn phải tìm một kí tự ? hoặc kí tự *, hãy thực hiện dấu ngã (~) trước ký tự yêu cầu tìm.Đối số average_range không nhất thiết có form size và hình dạng tương đồng phạm vi range.

Cách thực hiện hàm AVERAGEIF nhằm tính vừa đủ trong Excel

Chúng ta đang cùng tìm hiểu cách thực hiện hàm AVERAGEIF để tính mức độ vừa phải trong Excel với dãy số có đk khác 0. đưa sử họ cần tính trung bình con số đơn hàng đẩy ra của một doanh nghiệp lớn trong 7 tháng đầu xuân năm mới như sau.

*

Để tính trung bình hàng số trên, họ sử dụng hàm AVERAGEIF vào Excel với bí quyết như sau:

=AVERAGEIF(B2:B8,"0")

Trong đó:

range là các ô trong phạm vi B2:B8.criteria là những số to hơn và nhỏ dại hơn 0.
*

Giá trị Excel trả về là 188,75. Như vậy, chúng ta đã tính được giá trị vừa phải số đối chọi hàng xuất kho trong từng tháng của bạn là 188,75 bằng phương pháp sử dụng hàm AVERAGEIF vào Excel.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chúng Ta Không Luộc Được Rau, Ma Thổi Đèn: Trọn Bộ Phần I Và Phần Ii

Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu về cách sử dụng hàm AVERAGEIF nhằm tính mức độ vừa phải trong Excel với những dãy số tất cả điều kiện. Từ nay, các bạn đã có thêm một công cụ để gia công việc cùng với Excel hiệu quả.