Khi soạn thảo văn phiên bản việc căn chỉnh lề là vô cùng quan trọng đặc biệt và cung ứng đắc lực của bạn để thao tác này là thanh thước kẻ trong Word. Tuy nhiên nếu một ngày thước kẻ của công ty bị ẩn đi thì đừng lo lắng vì chúng ta cũng có thể hiển thị thước trong Word một cách gấp rút chỉ bởi vài thao tác đơn giản.

Bạn đang xem: Hiện thước kẻ trong word 2010


Công dụng của thanh ruler, thước dùng để kẻ trong Word

Thanh thước nhựa kẻ hay nói một cách khác là thanh ruler trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word là một trong những công cụ giúp chúng ta có thể căn chỉnh văn bản, khoảng cách giữa các từ, các dòng hay những đoạn văn một cách đúng mực hơn… trong khi trên thanh ruler còn có gắn những tab giúp đỡ bạn tạo ra những dấu chấm hay khoảng cách dài mà không cần thiết phải bấm thường xuyên phím này. Bằng phương pháp này, thanh ruler sẽ tiến hành ứng dụng trong bài toán soạn thảo các tờ đơn, tờ phiếu để tạo thành các dòng chấm hay mẫu gạch dưới.

Cách hiển thị thanh ruler, thước nhựa kẻ trong Word

Nếu Word của người sử dụng bị ẩn mất thanh ruler, thanh thước kẻ, bạn chỉ cần thực hiện tại một thao tác rất là đơn giản đó là bấm vào View trên thanh ribbon, sau đó bấm tích vào ô vuông trước chữ Ruler. Tức thì lập tức, thanh thước dùng để kẻ ngang và thanh thước dùng để kẻ dọc sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị soạn thảo.

*

Thay đổi đơn vị chức năng đo của thanh thước kẻ, ruler trong Word

Sau khi hiển thị được thanh thước kẻ, thanh ruler vào Word, nếu đơn vị đo không tuân theo ý muốn của người tiêu dùng thì bạn vẫn đang còn thể biến hóa dễ dàng theo quá trình sau:

Bước 1: bên trên thanh ribbon, bạn click chuột File rồi chọn mục Options.

*

Bước 2: Khi hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn thẻ Advanced rồi kéo xuống để tìm mục Display. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy mẫu Show measurements in units of, bạn click chuột ô đơn vị và chọn lại 1-1 vị bạn có nhu cầu thay thay đổi nhé.

*

Trên phía trên FPT shop đã phía dẫn các bạn cách hiển thị thanh ruler, thanh thước kẻ trong Word và thay đổi đơn vị của thước kẻ theo nguyện vọng của bạn. Mặc dù nếu các bạn cảm thấy thanh ruler gây bất tiện và chúng ta không phải dùng mang lại nó thì chúng ta có thể bấm ẩn nó đi nhé. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!

Mặc mặc dù là một tính năng nhỏ nhưng thanh thước kẻ xuất xắc thanh Ruler là cung cụ được dùng thường xuyên trong soạn thảo. Nếu Word của bạn bị mất thì mamnongautruc.edu.vn sẽ thanh thước này hiện trở lại.

Thanh thước này sử dụng làm gì?

Bạn gồm thẻ cần sử dụng nó để canh lề.Canh khoảng bí quyết chữ.Canh chỉnh vị trí hình ảnh. Giỏi tạo cấp tốc kí tự chấm (Kiểu như Tên: …………). Nhiều bạn chưa biết sẽ tạo dấu chấm thủ công mất thời gian, với thanh kẻ này thì làm cấp tốc lắm.

Hướng dẫn hiện thước Ruler trong Word

Các phiên bản Word 2007, Word 2010… trở về sau đều tất cả giao diện gần giống nhau, vậy đề nghị mình chỉ hướng dẫn trên một bản, cứ áp dụng tương tự.

Bước 1: sau khi mở Word lên, bạn chọn tab VIEW.


*
*
*
*

Cách hiện thanh thước dọc trong Word

Nếu Word của bạn ko hiện thanh thước dọc phía mặt trái, đừng lo, ta sẽ kích hoạt nó lên ngay.

Bước 1: Bạn chọn File > Options để mở bảng Word Option lên.

Bước 2: Chọn Advanced, kéo xuống mục Dislay rồi tích vào ô Show vertical ruler in Print Layout view, bấm Ok.

Xem thêm:


Xong rồi đấy, thủ thuật này rất đơn giản nhưng người mới thì mò khó khăn ra lắm. Trong Power
Point, bạn gồm thể áp dùng hướng dẫn bên trên để hiển thị thanh kẻ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.