Một luồng chủ kiến lên tiếng bảo vệ cho các cặp đôi, bởi vì đây đơn thuần là tình yêu học trò, bọn họ được quyền diễn tả tình cảm trong giây phút đẹp tươi ngày bế giảng. Tuy nhiên, không ít người dân không ưng ý với hành động này, vị không phù hợp trong môi trường xung quanh học mặt đường và duy nhất là khi các bạn đang còn là một học sinh.

Bạn đang xem: Học sinh hôn nhau trên sân trường: thầy cô đâu thể mặc kệ!


Dàn phái mạnh thần Kbiz khi vào vai học sinh: Lee vì chưng Hyun rét mướt lùng, tuy nhiên Kang xứng danh tình đầu quốc dân

Mới đây, học viên khối lớp 12 trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng vừa hoàn thành lễ bế giảng năm học 2019-2020. Trong thời điểm dịp lễ thiêng liêng ấy, những cô cậu học tập trò đã bao gồm biết bao kỷ niệm thuộc những giây phút thật và lắng đọng ngày cuối năm. 


Đáng chú ý, lân cận những nhóm các bạn tụ lại chụp ảnh, trung ương sự bên nhau thì cũng có tương đối nhiều các đôi bạn trẻ ngồi riêng biệt lẻ, dễ chịu và thoải mái thể hiện tại tình cảm bởi những cử chỉ thân mật và gần gũi quá nấc ngay thân sân trường...

*
 Hai học sinh hôn nhau trên lễ bế giảng (ảnh:ione)
Những bức hình ảnh này sau khi mở ra trên MXH ngay nhanh chóng nhận về những phản ứng trái chiều. Cụ thể:

Một luồng ý kiến lên tiếng bảo vệ mang đến cặp đôi. Theo đó, hành động hôn nhau cũng là cách để học sinh lưu giữ giữ những giây phút đẹp đẽ thời áo trắng vào ngày bế giảng. Các bạn học trò sẽ ở quy trình cuối cấp, có lẽ rằng vì biết trước trong thời gian tới sẽ không còn nhiều thời gian để gặp mặt gỡ nên đôi khi có rất nhiều hành động thân mật mà thôi.

Một độc giả có tên Minh Minh bình luận sau khi nhận thấy những hình ảnh trên: "Tôi thấy đó là hình hình ảnh đẹp. Đừng lấy ý chí của fan lớn áp đặt cho tuổi sẽ thành niên, có lúc nào gia đình với nhà trường dạy dỗ cho chúng ta trẻ phải trưởng thành và cứng cáp như chũm nào đâu, toàn cấm...cấm..và cấm: cấm hôn nhau, cấm tỏ tình, cấm miêu tả tình cảm...cấm..cấm.. Nhu cầu "Phải được biết" ko được đáp ứng, thì những em trường đoản cú học phương pháp vậy thôi. 

Ông bà thời trước 14 tuổi sẽ cưới, sẽ đẻ con...thế mà hiện nay 17, 18 hôn nhau lại chỉ ra rằng hư hỏng, yêu thương sớm, thiệt tội nghiệp cho chúng ta trẻ".

Bạn Bích Ngọc (18 tuổi) gồm cùng quan điểm: "Mấy thời buổi này tôi thấy mạng xã hội cứ xôn xao vày hình hình ảnh hai học sinh ở trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng (Hà Nội) hôn nhau trên lễ bế giảng. Chậc, có gì nhưng xôn xao nhỉ, học tập trò yêu thương nhau xuất xắc hôn nhau là không đúng ư?


Tuổi học tập trò, ai chẳng có có rung cồn đầu đời, cũng có thể có áo đôi, nhẫn đôi, thậm chí là vượt vài ba cây số chỉ để lấy đón nhau cho tới lớp học. Cùng chuyện hôn nhau thì cũng như vậy thôi, miễn là học sinh cửa hàng chúng tôi chẳng đi quá giới hạn dẫn đến việc có thai xung quanh ý mong muốn là xuất sắc rồi.

Nói thật, tôi thấy nhiều bố mẹ của các bạn tôi cứ nổi đóa lên khi thấy gia sư nói “con chị bây giờ cầm tay bạn này, đèo chúng ta kia đến lớp”. Có gì mà bắt buộc nổi cơn lôi đình? Thời học viên các bố mẹ chưa từng yêu sao? giỏi yêu mà lại chỉ dám tạm dừng ở dòng gọi là nháng qua, e dè, lén lút và bắt những con hiện giờ cũng cần vậy? từng thời mỗi không giống chứ nhỉ? Đó là biện pháp nghĩ của vậy hệ bố mẹ 7X, 8X rồi.

Còn chúng tôi, thay hệ 2K thấy việc yêu nhau, hôn nhau là bình thường. Hôn nhau ở khách hàng sạn new sợ chứ làm việc lớp học tốt ở sảnh trường thì gồm sao đâu? phụ huynh đừng mang tư tưởng yêu thương nhau thì phải kín đáo đáo, đề xuất nọ bắt buộc kia. Đó là tứ tưởng cổ hủ, nghiêm ngặt của rứa hệ trước.

Cuối cấp 3, ngơi nghỉ độ tuổi đẹp tuyệt vời nhất này cửa hàng chúng tôi đã là những cô bé tươi tắn, tỏa sáng xinh đẹp còn các bạn nam cũng là những bạn trẻ ra dáng trưởng thành.

Xưa kia bố mẹ có phần lớn rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp thpt có những chúng ta có tình cảm, yêu nhau thì thể hiện tình cảm cùng với nhau và thể hiện điều ấy cho mọi bạn thấy thì gồm sai?

Ngay từ đầu những năm học cấp 2 tôi đã làm được mẹ giáo dục và đào tạo giới tính khôn xiết kỹ, thậm chí là còn gửi tôi đến chạm chán chuyên gia trọng tâm lý để cho tôi hiểu được đâu là “điểm dừng an toàn” cùng với tình yêu. Bố mẹ tôi sống hết sức hiện đại, chắc rằng thế mà tôi cũng được thừa hưởng điều đó.

Nếu cứ đánh giá các học sinh tốt nghiệp thpt là "yêu sớm quá", "hôn nhau tự nhiên quá" thì xin hỏi các bậc phụ huynh xưa kia phụ huynh cũng bao gồm rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp THPT thể hiện nay một nụ hôn có là sớm quá, tự nhiên và thoải mái quá? sinh sống trong một xã hội hiện đại thì xin phụ huynh hãy xem vấn đề thanh niên mô tả tình cảm cùng nhau là bình thường đi ạ!".

Luồng chủ ý còn lại không ưng ý với hành động này, vì không phù hợp trong môi trường học con đường và duy nhất là khi chúng ta đang còn là một học sinh. Hơn nữa, đó là trong ngày bế giảng - là buổi lễ cực chân thành và ý nghĩa và linh nghiệm đối với học sinh. ở bên cạnh đó, trong thời đại thông tin bùng nổ, câu hỏi những hình ảnh "thân mật của các cô cậu học tập trò" tiện lợi bị phân phát tán bên trên MXH, thỉnh thoảng việc này sẽ gây ra rắc rối cho chúng ta về sau này. 

Chị Phan Tú (27 tuổi, TP.HCM) mang đến hay: "Tôi nhận thấy rằng, vào thời đại ngày nay chúng ta không phải quá hà khắc với chuyện tình yêu của các bạn trẻ. Tuy nhiên, do chúng ta đang còn ở tầm tuổi học sinh, lại đang tiếp tục ở trong môi trường giáo dục cho nên việc thể hiện tình cảm cảm chỉ phù hợp với một vài hành động nhất định... Song mọi hành động cần phải có mức độ vừa phải, không thân mật thái quá; vừa không khiến khó chịu, không khiến phản cảm cho tất cả những người khác, vừa cất giữ tình cảm trong sạch cho tuổi học trò".

Trả lời báo thanh nữ Online, chị Lê Thị Ngọc Vi (Q7, TP.HCM) tất cả sự đánh giá khách quan tiền như sau: "Thực ra, bản chất tình yêu sống tuổi nào cũng đẹp, mặc dù là khi đầu xanh môi hồng tuyệt khi vẫn da mồi tóc bạc. Có điều, cách bộc lộ tình yêu rất có thể đẹp với những người trong cuộc nhưng chưa hẳn đã thuận mắt fan ngoài, tốt nhất là vào một buôn bản hội Á đông còn nặng trĩu thành kiến.

Hơn nữa, chẳng phải người nào cũng có tình ái đầu thuận buồm xuôi gió để tiến tới lập gia đình, yêu cầu thay bởi làm ồn ã hoặc cấm đoán, lên án, hãy dạy các con trân trọng cảm tình riêng tư, cũng giống như gìn giữ lại hình ảnh của bản thân cẩn thận. Đừng để trong tương lai nhìn lại, những hình ảnh ấy lại hổ thẹn, hụt hẫng cho một thời nông nổi.

Xem thêm: 299+ Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Lầy Lội Bựa Nhất Hành Tinh, 15+ Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Cực Bựa Hài Hước

Giữa thời đại thông tin, có fan từng lên bờ xuống ruộng bởi mấy tấm ảnh hoặc video ghi lại đa số khoảnh khắc tình cảm thăng hoa bị phát tán trên mạng, buộc phải việc những con duy trì hình hình ảnh bản thân hạn chế tác động không tốt sau này. Gặp mặt mẹ ông xã thoáng như tôi ko sao, tuy nhiên còn các mẹ ông chồng khó tính khác, cô nàng ấy biết đâu sẽ... Nặng nề sống.