Thuế thu nhập cá nhân không còn là một khái niệm quá xa lạ với người Việt Nam. Nhưng nhiều người còn chưa biết cụ thể khái niệm, thời hạn quyết toán thuế, và quy trình quyết toán thuế thu nhập cá nhân online như thế nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân qua mạng

Trong bài viết này hóa đơn điện tử MISA me
Invoice
sẽ tổng hợp các thông tin mà quý khách hàng cần biết để quyết toán thuế TNCN online dễ dàng và tiện lợi nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN online và các mẫu quyết toán thuế TNCN mà các bạn cần biết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng điện tử như thế nào? Làm thế nào để nộp được quyết toán thuế TNCN tại nhà?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và gửi đến chúng tôi trong thời gian vừa qua, hiện nay thuế thu nhập cá nhân đang được áp dụng phổ biến bởi thu nhập hàng tháng của mỗi cá nhân ngày càng tăng cao, việc nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân là bắt buộc đối với cá nhân có mã số thuế thu nhập cá nhân. Hiện nay các cơ quan thuế đã áp dụng hình thức nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng điện tử.

Đối với nhiều người việc thực hiện các bước nộp quyết toán thuế TNCN còn khó khăn. Luật Quốc Huy xin hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng điện tử, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Trước tiên, để nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng điện tử bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế V3.3.1. hoặc phần mềm HTKK 3.8.1 về máy tính của bạn.


Mục lục

1 1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo mẫu 02/QTT-TNCN 2 2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại trang web của Tổng cục thuế Việt Nam

1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo mẫu 02/QTT-TNCN

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là lập tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 02 do Bộ Tài chính ban hành. Bạn có thể tải mẫu quyết toán thuế và xem hướng dẫn điền tờ khai này tại: Tờ khai quyết toán thuế TNCN mẫu số 02/QTT-TNCN

Nếu bạn có phần mềm HTKK bạn có thể tiến hành lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cách nộp tờ khai chi tiết 

Tra cứu mã số thuế các nhân

Bước 1: Chọn tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

*
Chọn tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Bước 2. Chọn kỳ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân:

*
Chọn kỳ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Bước 3. Điền đầy đủ thông tin thu nhập trong năm quyết toán thuế thu nhập cá nhân ở mục: 05-1BK-TNCN và lưu lại

*
Điền đầy đủ thông tin thu nhập trong năm quyết toán

Bước 4. Sau khi điền đầy đủ thông tin về thu nhập và các thông tin khác chọn sang Tờ khai Quyết Toán thuế thu nhập cá nhân:

Trên cửa sổ Nhập tờ khai bấm chọn chức năng Kết xuất XML, để kết xuất tờ khai định dạng XML (thay thế việc kết xuất tờ khai Excel).

*
Điền các thông tin vào tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Bước 5: Chọn nơi lưu trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

*
Chọn nơi lưu trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại trang web của Tổng cục thuế Việt Nam

Bước 1. Vào trang nộp tờ khai của Tổng cục thuế để đăng nhập đơn vị nộp thuế

Trang web: https://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/login
Form.jsp

*
Vào trang nộp tờ khai của Tổng cục thuế để đăng nhập đơn vị nộp thuế

Bước 2. Chọn mục nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

*
Chọn mục nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

Bạn chọn theo thứ tự các mục dưới đây:

Nộp tờ khai/ chọn nơi cất giữ/ ký và nộp tờ khaiTiếp sau đó bạn tìm đến thư mục lưu file Quyết toán thuế thu nhập cá nhân, chọn file Quyết toán thuế thu nhập cá nhân cần gửi sau đó bấm vào nút Open để mở file Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã chuẩn bị.

Bước 3: Sau khi nộp tờ khai quay lại chọn mục tra cứu

*
Sau khi nộp tờ khai quay lại chọn mục tra cứu

Tại bước 2, bạn chọn nộp tờ khai. Sau khi đã nộp xong tờ khai quyết toán thuế bạn in tờ khai đã nộp để lưu trữ kèm theo bản xác nhận đã nộp tờ khai của Tổng cục thuế để sau đó nộp bản giấy. Quay lại phần Tra cứu/ chọn tra cứu ngày đến ngày hoặc bấm tra cứu sẽ xóa hết danh sách tờ khai đã nộp/ chọn thông báo mà bạn đã nộp tải xuống và lưu trữ

*

Bước 4: Lưu trữ File tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã chọn để lưu

*
Chọn save để lưu

Sau đó bấm chọn ổ đĩa để lưu trữ

*
chọn ổ đĩa để lưu trữ

Như vây, tới bước này bạn đã hoàn thành nộp tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua trang điện tử của Tổng cục thuế.

3. Nộp hồ sơ bản giấy tại các cơ quan thuế

Sau khi hoàn tất việc nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên mạng điện tử xong, bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy để nộp cho cơ quan thuế, hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân mẫu số 02/QTT-TNCN;

– Bảng kê quyết toán thuế tncn 02-1/BK-QTT-TNCN;

– Các hóa đơn, chứng từ được khấu trừ vào thuế thu nhập cá nhân

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ tại các cơ quan thuế bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân để xuất trình tại cơ quan thuế. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ, nếu bạn phải nộp thêm tiền thuế, bạn tiến hành nộp thuế tại kho bạc nhà nước hoặc các chi nhánh ngân hàng có phối hợp thu thuế thu nhập cá nhân. Nếu bạn có số thuế đề nghị được hoàn lại, bạn cần phải đợi cơ quan thuế thông báo kết quả theo quy định.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của chúng tôi về cách nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng của bạn. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc hay nội dung chưa rõ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí trực tuyến để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Những Hình Nền Máy Tính Đẹp Nhất Năm 2011, Dream Desktop Wallpapers

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được các ý kiến phản hồi, đóng góp nhiều hơn nữa để chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thiện hơn.