Thuế thu nhập cá thể không còn là một trong khái niệm quá lạ lẫm với người việt nam Nam. Nhưng nhiều người còn chưa biết cụ thể khái niệm, thời hạn quyết toán thuế, và quá trình quyết toán thuế thu nhập cá nhân online như gắng nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân qua mạng

Trong nội dung bài viết này hóa đối chọi điện tử MISA me
Invoice
đang tổng hợp những thông tin mà người sử dụng hàng cần biết để quyết toán thuế TNCN online thuận lợi và tiện nghi nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là tổng thể thông tin về phía dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN online và các mẫu quyết toán thuế TNCN mà các bạn cần biết. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!

Cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng điện tử như vậy nào? Làm nạm nào nhằm nộp được quyết toán thuế TNCN trên nhà?

Đây là thắc mắc được những người thắc mắc và nhờ cất hộ đến cửa hàng chúng tôi trong thời gian vừa qua, hiện giờ thuế thu nhập cá thể đang được áp dụng thịnh hành bởi thu nhập hàng tháng của mỗi cá nhân ngày càng tăng cao, việc nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân là bắt buộc đối với cá nhân có mã số thuế thu nhập cá nhân. Hiện nay các cơ quan thuế đã áp dụng hiệ tượng nộp quyết toán thuế thu nhập cá thể qua mạng năng lượng điện tử.

Đối với tương đối nhiều người việc thực hiện công việc nộp quyết toán thuế TNCN còn cạnh tranh khăn. Qui định Quốc Huy xin hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách nộp quyết toán thuế TNCN qua mạng năng lượng điện tử, mời độc giả cùng tham khảo.

Trước tiên, để nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua mạng năng lượng điện tử bạn cần setup phần mềm cung cấp quyết toán thuế V3.3.1. Hoặc phần mềm HTKK 3.8.1 về máy tính của bạn.


Mục lục

1 1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo mẫu 02/QTT-TNCN 2 2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá thể tại website của Tổng viên thuế Việt Nam

1. Chuẩn bị lập tờ khai thuế theo mẫu mã 02/QTT-TNCN

Việc trước tiên bạn cần sẵn sàng là lập tờ khai quyết toán thuế theo mẫu mã số 02 do cỗ Tài bao gồm ban hành. Chúng ta cũng có thể tải mẫu quyết toán thuế với xem chỉ dẫn điền tờ khai này tại: Tờ khai quyết toán thuế TNCN mẫu số 02/QTT-TNCN

Nếu chúng ta có phần mềm HTKK chúng ta có thể tiến hành lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá thể theo giải đáp dưới đây:

Hướng dẫn bí quyết nộp tờ khai bỏ ra tiết 

Tra cứu vãn mã số thuế những nhân

Bước 1: lựa chọn tờ khai Quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân

*
Chọn tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Bước 2. Lựa chọn kỳ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân:

*
Chọn kỳ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Bước 3. Điền vừa đủ thông tin thu nhập trong năm quyết toán thuế thu nhập cá nhân ở mục: 05-1BK-TNCN với lưu lại

*
Điền không thiếu thông tin thu nhập trong năm quyết toán

Bước 4. Sau khi điền không thiếu thông tin về các khoản thu nhập và các thông tin khác chọn sang Tờ khai Quyết Toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân:

Trên cửa ngõ sổ Nhập tờ khai bấm chọn chức năng Kết xuất XML, để kết xuất tờ khai định hình XML (thay thế vấn đề kết xuất tờ khai Excel).

*
Điền những thông tin vào tờ khai quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân

Bước 5: lựa chọn nơi lưu trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

*
Chọn nơi lưu trữ tờ khai Xuất ra dạng XML

2. Nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại trang web của Tổng cục thuế Việt Nam

Bước 1. Vào trang nộp tờ khai của Tổng cục thuế nhằm đăng nhập đơn vị chức năng nộp thuế

Trang web: https://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/login
Form.jsp

*
Vào trang nộp tờ khai của Tổng cục thuế để đăng nhập đơn vị nộp thuế

Bước 2. Chọn mục nộp tờ khai thuế các khoản thu nhập cá nhân

*
Chọn mục nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân

Bạn lựa chọn theo đồ vật tự các mục bên dưới đây:

Nộp tờ khai/ chọn nơi đựng giữ/ ký kết và nộp tờ khaiTiếp tiếp đến bạn tìm về thư mục lưu tệp tin Quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân, chọn file Quyết toán thuế thu nhập cá nhân cần gởi sau đó bấm chuột nút mở cửa để mở tệp tin Quyết toán thuế thu nhập cá thể đã chuẩn bị.

Bước 3: Sau lúc nộp tờ khai trở lại chọn mục tra cứu

*
Sau lúc nộp tờ khai quay lại chọn mục tra cứu

Tại cách 2, chúng ta chọn nộp tờ khai. Sau khi đã nộp hoàn thành tờ khai quyết toán thuế các bạn in tờ khai đã nộp để tàng trữ kèm theo bạn dạng xác nhận sẽ nộp tờ khai của Tổng viên thuế để kế tiếp nộp bạn dạng giấy. Quay trở lại phần Tra cứu/ lựa chọn tra cứu vớt ngày đến ngày hoặc bấm tra cứu giúp sẽ xóa hết danh sách tờ khai sẽ nộp/ chọn thông tin mà các bạn đã nộp thiết lập xuống và lưu trữ

*

Bước 4: lưu trữ File tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đã chọn để lưu

*
Chọn save để lưu

Sau kia bấm lựa chọn ổ đĩa nhằm lưu trữ

*
chọn ổ đĩa nhằm lưu trữ

Như vây, tới bước này bạn đã xong xuôi nộp tờ khai Quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua trang năng lượng điện tử của Tổng viên thuế.

3. Nộp hồ nước sơ bạn dạng giấy tại những cơ quan thuế

Sau khi trả tất việc nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân trên mạng năng lượng điện tử xong, bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy nhằm nộp mang đến cơ quan tiền thuế, làm hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân mẫu số 02/QTT-TNCN;

– Bảng kê quyết toán thuế tncn 02-1/BK-QTT-TNCN;

– những hóa đơn, triệu chứng từ được khấu trừ vào thuế thu nhập cá nhân cá nhân

Ngoài ra, lúc nộp làm hồ sơ tại những cơ quan thuế bạn cần phải mang theo chứng minh thư quần chúng để xuất trình tại phòng ban thuế. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ nước sơ, nếu như khách hàng phải nộp thêm chi phí thuế, bạn triển khai nộp thuế tại kho tệ bạc nhà nước hoặc các chi nhánh ngân hàng có phối hợp thu thuế thu nhập cá nhân. Nếu như bạn có số thuế kiến nghị được trả lại, bạn cần phải đợi cơ quan thuế thông báo kết quả theo quy định.

Trên đó là nội dung hướng dẫn của chúng tôi về biện pháp nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá thể qua mạng của bạn. Nếu như khách hàng còn bất kể vướng mắc hay câu chữ chưa rõ, xin vui lòng tương tác Tổng đài dụng cụ sư tứ vấn pháp luật miễn giá tiền trực đường để gặp mặt Luật sư support trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp luật liên quan.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Những Hình Nền Máy Tính Đẹp Nhất Năm 2011, Dream Desktop Wallpapers

Chúng tôi mong muốn sẽ dấn được các ý con kiến phản hồi, đóng góp góp nhiều hơn thế nữa nữa để shop chúng tôi được tiếp thu, ghi nhận và ngày càng hoàn thành xong hơn.