Bạn ước ao đi du học nhưng bâng khuâng lần chần nên thi IELTS giỏi TOEFL sẽ có ích và dễ dàng hơn? Hãy nhằm OSLA giúp bạn cách để xác định nhé!

Nếu bạn dự tính đăng ký vào một trong những trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ, vương quốc Anh, Úc hoặc Canada,… trong số những yêu cầu phải là xong Bài kiểm tra năng lượng tiếng Anh. Trong đó, hai bài xích kiểm tra giờ đồng hồ Anh phổ cập nhất là IELTS (International English Language Testing System) và TOEFL (Test of English as a Foreign Language).

Bạn đang xem: Ielts và toefl cái nào khó hơn

Đáng ngạc nhiên là nhiều học viên không biết sự biệt lập giữa IELTS với TOEFL và luôn luôn phân vân không biết bài xích kiểm tra nào là bài kiểm tra năng lực đúng mực và giỏi nhất.Sự thật là IELTS và TOEFL số đông là những bài bác thi chuẩn chỉnh hóa phổ cập trên toàn cụ giới,sử dụng để đánh giá các kỹ năng đọc, viết, nói với nghe giờ đồng hồ Anh của thí sinh, không mẫu nào trong số chúng thực sự xuất sắc hơn chiếc nào.Điểm của tất cả TOEFL với IELTS được đồng ý bởi hàng vạn trường đh và cđ trên toàn vắt giới.

Việc lựa chọn bài kiểm tra IELTS giỏi TOEFL phụ thuộc vào vào một số trong những yếu tố.Dưới đây là một số điều bạn nên tìm hiểu để rất có thể quyết định xem bài bác kiểm tra như thế nào là tương xứng nhất đến mình.

IELTS và TOEFL: Tổng quan

IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học tập Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức triển khai giáo dục IDP của Úc cùng được triển khai từ thời điểm năm 1989. Fan thi rất có thể lựa lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo nên chung):

Loại hình học thuật dành riêng cho những ai mong muốn học sinh sống bậc đh hoặc các học viện, các hiệ tượng đào tạo nên sau đại học.Loại hình đào tạo và giảng dạy chung dành cho những ai mong tham gia những khóa đào tạo nghề, mong mỏi tìm câu hỏi làm, hoặc vì mục tiêu di cư.

TOEFL là bài xích kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao hàm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL review kĩ năng gọi và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ hoàn toàn có thể sử dụng sống bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu ước khi nhập học ở hầu như các trường đại học và cđ ở Mĩ.

Điểm số TOEFL có mức giá trị vào 2 năm. Xung quanh ra, những tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp thủ tục phép, doanh nghiệp, hoặc học tập bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này. Bài thi TOEFL là yêu quý hiệu bản quyền của cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức triển khai trên toàn nuốm giới.

Dưới đó là bảng tổng thể chung về 2 bài xích kiểm tra:

IELTSTOEFL
Nguồn gốcBritish Council, IDP: IELTS nước australia và Cambridge English Language AssessmentEducation Testing Service (ETS)
Hình thứcDựa trên giấy tờ và sản phẩm tínhDựa trên giấy và Internet
Giá cả$215-$245$160-$200
Thời lượng2 tiếng 45 phút4 tiếng
Bài kiểm tra– Nghe: 30 phút- Đọc: 60 phút- Viết: 60 phút- Nói: 11-14 phút– Đọc: 60-80 phút- Nghe: 60-90 phút- Nói: đôi mươi phút- Viết: 50 phút
Bài thi nóiTrực tiếp với 1 giám khảo. Toàn bộ các bài bác kiểm tra nói phần nhiều được thu thanh lại.Thi trên thứ tính
Nghỉ giải laoPhần nghe, đọc, viết không cho nghỉ. Tuy nhiên, phần nói có thể được hoàn thành trong vòng một tuần trước đó hoặc sau khi ngừng các phần trên.10 phút giải lao giữa phần nghe và nói
Nơi tổ chức triển khai thiHơn 1.200 địa điểm tại 140 giang sơn trên toàn nuốm giới4.500 trung trọng tâm khảo thí sinh sống 165 quốc gia
Nơi chấp nhận điểm sốĐược đồng ý bởi rộng 10.000 tổ chức trên toàn cầuĐược gật đầu bởi 11.000 tổ chức trên hơn 150 quốc gia
Kết quả thiKết quả IELTS trên giấy được chào làng online sau 13 ngày tính từ lúc ngày thi.Kết trái IELTS trên máy vi tính được chào làng online trong tầm 3-5 ngày sau thời điểm làm bài xích thi.Kết quả công bố online trong tầm 6 ngày sau thời điểm làm bài xích kiểm tra.
Thang điểm1 đến 90 mang lại 120
Thời hạn của bởi cấp2 năm2 năm

Thang độ trình độ chuyên môn IELTS là tự 0 – 9.0, ví dụ như sau:

Từ 8.0 mang lại 9.0 (Thông thạo): hoàn toàn có thể sử dụng ngoại ngữ một phương pháp linh hoạt, giữ loát.Từ 7.0 mang đến 8.0 (Rất tốt): nắm rõ ngôn ngữ, mặc dù nhiên rất có thể trong các chủ đề không quen hay công ty đề tinh vi sẽ vẫn mắc một vài lỗi nhỏ.Từ 6.0 mang đến 7.0 (Tốt): kĩ năng sử dụng ngôn ngữ nhanh, mặc dù vẫn hoàn toàn có thể mắc một số lỗi như không hiểu biết nhiều tình huống giao tiếp.Từ 5.0 đến 6.0: có chức năng sử dụng xuất sắc tiếng Anh trong số những chủ đề quen thuộc thuộc. Tuy vậy chưa thông thạo nhưng cũng đã hiểu và hoàn toàn có thể biết sử dụng tiếng Anh chăm môn.Từ 4.0 đến 5.0: kĩ năng sử dụng tiếng Anh trung bình, hay phạm phải những lỗi cơ bản.Từ 3.0 cho 4.0: Khá khó khăn trong tiếp xúc và áp dụng từ ngữ.Từ 2.0 mang đến 3.0: không thể thực hiện được trường đoản cú ngữ siêng ngành, chưa giao tiếp được.Từ 1.0 đến 2.0: bắt buộc giao tiếp.Từ 0 mang đến 1.0: không có từ vựng và hoàn toàn không biết được những gì về giờ Anh, IELTS.

Thang độ chuyên môn TOEFL

TOEFL là 1 trong bài bình chọn và kết quả của nó sẽ là 1 trong chứng chỉ chứ không cần phải là 1 văn bằng. Cùng với TOEFL, chúng ta không thể bị xem như là trượt. Vì dù bạn đã đạt được mức điểm nào thì điểm đó cũng sẽ được ghi trên chứng chỉ của khách hàng và thể hiện chuyên môn của bạn.

Đối với phầnnghe hiểu và đọc hiểu(Listening với Reading), điểm của người sử dụng được xem như là tốt nếu như bạn đạttrên 22 điểm cho mỗi phần.Bạn được coi là hiểu giỏi tiếng Anh ví như điểm bạn to hơn 22 điểm.Đối với phầnnói(Speaking) điểm của bạn phảilớn hơn 26 điểmđể được xem là cao. Nếu như khách hàng được số điểm như vậy, các bạn được xem như là nói xuất sắc tiếng Anh theo chuẩn của TOEFL.Đối với phầnviết(Writing), hầu hết điểm sốlớn hơn 24được coi là tốt nhất. Các bạn được đánh giá là viết tốt tiếng Anh, biết cách trình bày ý tưởng của mình nếu như bạn có được 24 điểm hoặc hơn cho phần viết theo chuẩn chỉnh TOEFL.

Ta có thể so sánh điểm TOEFL của bạn với mức tương đương theo thang điểm CECRL (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ tầm thường châu Âu). Dưới đây là bảng so sánh điểm TOEFL với trình độ chuyên môn CECRL tương đương:

Trình độ CECRLA1A2B1B2C1
TOEFL i
BT

Các nhân tố để quyết định chọn bài xích thi IELTS giỏi TOEFL

Bây giờ, để xác minh mình phải thi bài kiểm tra nào, hãy đọc ngay một số lưu ý sau các bạn nhé:

*

Điểm cho du học

Nếu các bạn phân vân lừng khừng nên thi IELTS xuất xắc TOEFL thì điều trước tiên bạn phải đưa ra quyết định là tổ quốc và học viện mà bạn có nhu cầu nhập học. Có một trong những trường đh ở một số nước gật đầu đồng ý cả 2 bài xích thi IELTS cùng TOEFL, nhưng cũng đều có các nước chỉ chấp nhận một trong hai bài bác thi này. Vì chưng vậy, câu hỏi thi IELTS tốt TOEFL phụ thuộc vào trường đh và quốc gia bạn có nhu cầu nhập học là điều rất quan liêu trọng.

Chẳng hạn như, TOEFL được đồng ý rộng rãi bởi các trường đại học của Hoa Kỳ. Bởi vì vậy, nếu điểm đến du học của bạn là Hoa Kỳ thì bài xích thi TOEFL là 1 lựa chọn tốt cho bạn. Khía cạnh khác, đa số các trường đại học ở những nước như Anh, Canada, Úc, New Zealand,… hồ hết không gật đầu đồng ý TOEFL nhưng mà chỉ chấp nhận IELTS. Mặc dù nhiên, các trường đh Mỹ cùng Châu Á cũng bắt đầu chấp nhận IELTS. Đặc biệt, một số ít giang sơn như ba Lan thì không đồng ý điểm 2 bài xích thi này.

Tuy nhiên, trường hợp trường chúng ta theo học đều gật đầu đồng ý cả hai bài kiểm tra, chúng ta có thể sử dụng các gợi nhắc sau để chọn bài bác kiểm tra tương xứng với thế mạnh mẽ của bạn:

Nếu bạn giỏi tiếng Anh Anh, hãy lựa chọn IELTSNếu bạn tốt tiếng Anh Mỹ, hãy lựa chọn TOEFLBạn là dân thạo vật dụng tính, có thể gõ với vận tốc nhanh?
Nếu có, hãy đi thi TOEFL.Bạn bao gồm cảm thấy thoải mái với sản phẩm loạt câu hỏi mở không?
Nếu có, hãy thi IELTSNếu nhiều người đang tìm kiếm một bài xích kiểm tra với rất nhiều lựa chọn, TOEFL là 1 lựa chọn phù hợp.Nếu các bạn thành thành thạo trong câu hỏi ghi chú, hãy học tập TOEFLNếu bạn muốn tương tác một đối một với giám khảo và thích làm bài bác kiểm tra trên giấy, IELTS là 1 lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

Cấu trúc bài bác thi IELTS và TOEFL

Cả hai bài xích thi IELTS với TOEFL đều bao hàm bốn phần: Đọc, Viết, Nói và Nghe. Tuy nhiên, cấu trúc của 2 bài kiểm tra mọi khác nhau. Bạn phải khám phá thật kỹ để nắm vững chúng.

Kỹ năngTOEFLIELTS
ĐọcBạn vẫn đọc 3-5 đoạn văn ngắn, từng đoạn trong đôi mươi phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang ý nghĩa chất học tập thuật. Bạn sẽ có được 3 phần bài bác đọc, từng phần ứng với đôi mươi phút. Nhà đề bài học kinh nghiệm cũng mang ý nghĩa chất học thuật nhưng thắc mắc có nhiều dạng ( điền vào địa điểm trống, sắp xếp…)
NgheBạn sẽ sở hữu 40-60 phút trong phần nghe, là phần nhiều đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần khắc ghi nhanh nhất nhằm trả lời câu hỏi trắc nghiệm.Bài nghe trong IELTS bao gồm 40 câu hỏi, có nhiều dạng câu hỏi và bài bác tập, độ dài của bài bác nghe cũng cầm đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng cùng với đoạn đó.
ViếtTrong phần viết của TOEFL, toàn bộ các nội dung bài viết đều được thiết kế trên thứ tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài bác luận khoảng 5 đoạn, từ bỏ 300-350 từ.Ở bài số 2, câu hỏi ghi chú vô cùng quan trọng. Bạn sẽ được gọi một đoạn văn cùng nghe một bài giảng cùng công ty đề. Nhờ vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài bác nghe, viết 150-225 từ bỏ theo yêu mong của đề bài.IELTS cũng đều có 2 bài xích tập. Bài bác 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa vào những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng cầm tắt, biểu đồ…)Bài 2 phức tạp hơn, yêu ước bạn trình bày quan điểm về một vấn đề đang rất được tranh cãi
NóiBạn được yêu ước ghi âm câu trả lời của chính mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, biểu hiện ngắn. Phần thi nói kéo dãn khoảng đôi mươi phút.Phần thi nói của IELTS kéo dãn 12-14 phút, nhưng chưa hẳn với laptop mà với 1 giám khảo người bạn dạng xứ. Sẽ có được một bài xích tập khởi động bao hàm việc giới thiệu bản thân, trả lời một trong những câu hỏi bé dại do giám khảo đưa ra. Cuối cùng là thảo luận một đề tài gây tranh cãi.

Lệ tổn phí thi

Lệ mức giá của bài kiểm tra phụ thuộc vào địa điểm các bạn sẽ làm bài xích kiểm tra. Quan sát chung chi tiêu thi IELTS khoảng tầm $215-$245 và TOEFL là $160-$200.

Mức độ nặng nề của từng bài xích thi

Nếu quốc gia bạn có nhu cầu đi du học chấp nhận cả 2 bài thi, chúng ta có thể xem xét mức độ nặng nề của chúng để lựa chọn bài bác thi cho phù hợp với năng lực của mình. Mức độ khó của tất cả TOEFL với IELTS là như nhau. Tuy nhiên, đa số các thí sinh thâm nhập kỳ thi những thấy IELTS dễ hơn TOEFL vì cấu trúc và kiến thiết của bài thi.

*

Các phần tranh tài đọc, viết cùng nghe của IELTS được triển khai trong và một ngày và phần nói có thể được triển khai sau khoảng thời gian từ 5 mang lại 10 ngày. Vị vậy, các bạn có đủ thời hạn để thư giãn giải trí và chuẩn bị. Phương diện khác, tất cả bốn phần của TOEFL được triển khai trong và một ngày.

Phần nghe của TOEFL ko được quan sát thấy câu hỏi trong khi nghe, thắc mắc chỉ hiển thị khi sẽ nghe xong. Trong khi đó IELTS thì được xem như trước thắc mắc và rất có thể đoán được họ cần nghe đồ vật gi để kiếm tìm câu trả lời. Điều này làm cho một trong những người không quen sẽ không còn làm được bài bác thi nghe của TOEFL.

Phần Reading gồm 3 bài xích hoặc 5 bài (3 bài bác reading thi sẽ có được 9 bài bác nghe, 5 bài reading thì sẽ có 6 bài nghe). Mức độ khó của thắc mắc hơn hẳn thắc mắc của IELTS, nó đòi hỏi mức độ phát âm sâu hơn, suy xét logic… với nhất là các bài Reading của TOEFL tất cả phạm vi tự vựng rộng hơn so với IELTS.

Phần Speaking của TOEFL có 6 phần nhỏ, trong các số đó có 4 kết hợp kĩ năng nghe + hiểu hiểu + nói cùng với thởi gian trình diễn 45s-60s. Cụ thể sẽ bị áp lực đè nén rất lớn. Còn nếu không làm được 1 khâu nào vẫn dẫn mang đến không hoàn thành phần thi. Trong những lúc thi IELTS, sỹ tử được chuyện trò trực tiếp với giám khảo. Điều các bạn cần làm là tạo ra 1 môi trường trò chuyện thân mật, thoải mái, trường đoản cú nhiên. Giả dụ có thiếu hiểu biết nhiều câu hỏi,các bạn có thể khéo léo hỏi lại mà không ảnh hưởng đến số điểm.

Phần Writing của TOEFL với IELTS bao gồm 2 phần. Phần 1 của TOEFL khó khăn hơn phần 1 của IELTS vì nó yên cầu phải phối hợp cả 3 tài năng đọc phát âm + nghe + viết. Ngoại trừ ra nội dung bài viết của TOEFL buộc phải được gõ trên máy tính. Phần 1 của IELTS viết về 1 biểu đồ, 1 bảng số liệu hoặc 1 qui trình đến sẵn. Phần 2 của TOEFL viết tối thiểu 300 từ trong 30p vào khi nội dung bài viết của IELTS viết tối thiểu 250 từ trong 40p.

Nếu nhiều người đang ấp ủ dự tính du học tập trong thời hạn tới nhưng mà chưa xác minh được khu đất nước phù hợp với mình, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay nhằm được cung ứng tận chổ chính giữa và giải đáp chi tiết mọi vướng mắc nhé:

Nếu so sánh TOEIC, IELTS và TOEFL thì chiếc nào cạnh tranh hơn? Điểm kiểu như và không giống nhau của 3 chứng từ này là gì? hãy chọn loại nào để thi sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn dạng thân?
Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới trên đây của 4Life English Center (mamnongautruc.edu.vn).


1. Minh bạch 3 chứng chỉ TOEIC, IELTS cùng TOEFL

*
So sánh TOEIC, IELTS và TOEFLTOEIC là viết tắt của test of English for International Communication – bài bác kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Chứng từ này phía tới đối tượng người dùng những người đang thao tác làm việc trong những công ty, môi trường xung quanh đa nước nhà cần thực hiện Tiếng anh giao tiếp.IELTS là viết tắt của International Engish Language Testing System – hệ thống kiểm tra tiếng nước anh tế. Bài bác thi này nhằm review khả năng thực hiện tiếng Anh mang tính học thuật trong môi trường thiên nhiên học tập và giao tiếp quốc tế. Nếu như khách hàng có ý muốn du học, học tập tại các trường Đại học quốc tế thì IELTS chính là chứng chỉ nước ngoài ngữ bắt buộc.TOEFL là viết tắt của demo of English as a Foreign Language – bài bác kiểm tra năng lượng tiếng nước anh tế của ETS. Chứng chỉ này thường mang tính chất học thuật cao hơn nữa so cùng với IELTS và TOEIC. TOEFL tất cả độ đậy sóng thấp rộng so với nhị chứng chỉ từ lại với chỉ thịnh hành ở Mỹ.

2. So sánh TOEIC, IELTS với TOEFL

2.1. Sự tương tự nhau của những chứng chỉ TOEIC, IELTS với TOEFL

Cả ba chứng từ TOEIC, IELTS với TOEFL này đều nhằm mục đích mục đích đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người dự thi trong môi trường quốc tế.Được tổ chức bởi những đơn vị bao gồm uy tín trên toàn núm giới. Do vậy, kết quả bài thi được công nhận và sử dụng rộng rãi.Thời gian gồm hiệu lực của những loại chứng từ này là 2 năm. Nếu như trong khoảng thời hạn này, bạn làm mất đi hay hư lỗi thì nên tham gia thi để được cấp cho lại hội chứng chỉ.

Xem thêm: Cách sao lưu mật khẩu wifi trên android đã được lưu lại, cách sao lưu và xem lại mật khẩu wifi cực nhanh

2.2. Sự khác nhau của các chứng chỉ TOEIC, IELTS với TOEFL

2.2.1. Về mục đích sử dụng bệnh chỉ
*
Sự không giống nhau của 3 chứng chỉ TOEIC, IELTS và TOEFLTOEIC: chứng chỉ TOEIC phía tới đối tượng người dùng sinh viên các trường Đại học tập cần bởi cấp giờ Anh để đủ đk ra trường. Ngoài ra nó còn phục vụ cho người làm vấn đề trong môi trường marketing sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ tiếp xúc hàng ngày.IELTS: khác với TOEIC, bài thi IELTS lại phía tới học sinh – sinh viên hay những người đang xuất hiện ý định định cư, du học tại các trường Đại học nước ngoài. Đối cùng với nhóm đối tượng người dùng này thì IELST chính là chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc.TOEFL: giống như như IELTS, TOEFL cũng hướng về những bạn đang thao tác tại các môi trường thiên nhiên nói tiếng Anh. Chứng chỉ này mang tính khoa học, hàn lâm cao hơn và được sử dụng phổ biến chủ yếu sống Mỹ.2.2.2. Về điểm lưu ý kỳ thi

So sánh TOEIC, IELTS với TOEFL đang thấy rằng, từng kỳ thi đều phải có những điểm lưu ý riêng như sau:


Đặc điểm kỳ thi TOEIC, IELTS cùng TOEFL
TOEICIELTSTOEFL
Nguồn gốcViện khảo thí giáo dục Hoa KỳĐại học Cambridge, Hội đồng Anh với IDPViện Khảo thí giáo dục đào tạo Hoa Kỳ
Thời gian thi2 giờ2 tiếng 45 phút200 – 270 phút
Hình thứcThi trên giấyThi trên chứng từ hoặc đồ vật tínhThi trên giấy tờ hoặc thứ tính
Số lượng câu200 câu80 câu70 – 121
Kỹ năng phải thiChủ yếu là Nghe với ĐọcNghe, Nói, Đọc, ViếtNghe, Nói, Đọc, Viết
Độ phổ biếnToàn cầuAnh, Úc với châu ÂuMỹ
2.2.3. Về độ cạnh tranh đề thi

Mục đích áp dụng và kết cấu đề thi khác nhau, cho nên vì thế độ cực nhọc của 3 loại chứng chỉ này cũng không giống nhau. Chúng ta cũng có thể sắp xếp độ khó khăn của TOEIC, IELTS với TOEFL theo thiết bị tự như sau:

TOEIC

TOEIC được đánh giá là dễ hơn so với nhị kỳ thi sót lại bởi tự vựng được sử dụng trong bài bác thi TOEIC mang tính chất thực tế, được dùng tiếp xúc tiếng Anh hằng ngày nên phổ biến và dễ nắm bắt hơn. Lân cận đó, TOEIC 2 tài năng (Nghe với Đọc) là hình thức thi phổ biến bây chừ chỉ bao gồm các thắc mắc trắc nghiệm. Vì vậy độ khó của bài thi này cũng phần như thế nào được giảm bớt.IELTS là kỳ thi tất cả độ khó đứng thứ 2. Bài xích thi IELTS đánh ngân sách 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thay vị 2 khả năng như TOEIC. Để đã đạt được số điểm trên cao khi thi IELTS, sỹ tử phải bao gồm ngữ pháp tốt, vốn từ vựng học tập thuật, kiến thức và kỹ năng về những chủ đề khác nhau. Vày vậy, IELTS được đánh giá có độ khó cao hơn nữa nhiều so với TOEIC.TOEFL bao gồm độ khó tương đương hoặc cao hơn so cùng với IELTS. Lý do khiến cho TOEFL tất cả phần khó khăn hơn bởi vì nó cũng bao gồm 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Phương diện khác, ngôn từ của bài bác thi mang ý nghĩa hàn lâm khoa học cao, yên cầu thí sinh không chỉ có có vốn tự vựng trình độ chuyên môn mà còn cần có kiến thức sâu rộng trong vô số nhiều lĩnh vực.

3. Buộc phải học chứng chỉ TOEIC, IELST hay TOEFL?

*
Nên học chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL

Mỗi loại triệu chứng chỉ đều phải sở hữu những ưu điểm và điểm yếu riêng. Để lựa chọn cần học TOEIC, IELTS tuyệt TOEFL, chúng ta cần xác định mục đích thực hiện tiếng Anh của chính bản thân mình và có quyết định phù hợp. Từ đó lên cho mình kế hoạch, quãng thời gian học hợp lý và phải chăng để đạt được kim chỉ nam mong muốn. Từ phần nhiều so sánh TOEIC, IELTS và TOEFL như trên, 4Life English Center (mamnongautruc.edu.vn) hy vọng bạn đã có những kỹ năng và kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công xuất sắc trên tuyến đường học tiếng Anh!