Trong vượt trình thao tác hoặc gửi file cho những người khác, bọn họ rất nặng nề tránh khỏi câu hỏi lỡ tay xóa mất công thức, dữ liệu trong file. Để hạn chế vụ việc này thì chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng khóa ô trong Excel nhằm bảo đảm an toàn các ô. Trong bài viết này bọn họ cùng tìm kiếm hiểu cụ thể về thao tác làm việc khóa ô trong Excel so với các ô chứa phương pháp hoặc toàn bộ các ô vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Khóa cột công thức trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - phát triển thành bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - tài năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa toàn bộ các ô vào Sheet

Khóa ô vào Excel đối với tất cả các ô trong sheet là chính sách mặc định của chức năng Protect Sheet trong Excel: khi thực hiện tính năng này, toàn thể các ô trong sheet sẽ được khóa lại. Các bạn sẽ không thể xóa, chỉnh sửa những dữ liệu vẫn có cho đến khi bạn mở khóa (Unprotect Sheet). Công việc thực hiện làm việc khóa Sheet như sau:

Bước 1. Chọn toàn bộ các ô tất cả trong Sheet mong muốn khóa ô vào Excel bằng cách nhấn vào vị trí góc trên phía trái thanh Heading - là thanh biểu đạt số dòng, thương hiệu cột (như hình mặt dưới)

*

Bước 2. Nhấn chuột phải, kế tiếp chọn Format Cells (hoặcnhấn tổ hợp phím tắt là
Ctrl + 1)

Bước 3. Trong cửa sổ Format cells, tại thẻ
Protection, bạn cũng có thể thấy có mục chọn:

Locked: ô nào được định dạng gồm Locked thì sẽ tiến hành khóa lại lúc thực hiện công việc sau.

(mặc định là toàn bộ các ô trong Sheet sẽ ở định hình này)

*

Bước 4. Nhận OK

Bước 5. Trên thẻ đánh giá trên thanh phép tắc chọn mục Protect Sheet. Hoặc chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác sau để chọn chức năng khóa ô trong Excel

1. Thừa nhận chuột buộc phải vào tên Tab.

2. Nhấn chọn
Protect Sheet.

Khi đó cửa sổ Protect Sheet mở ra. Chúng ta cũng có thể lựa chọn câu hỏi khóa Sheet có mật khẩu hoặc không sử dụng mật khẩu. Giả dụ có thực hiện mật khẩu thì các bạn nhập vào mục Password to lớn unprotect Sheet:

*

Sau khi để mật khẩu thì các bạn cần xác thực lại mật khẩu một lần nữa, kế tiếp nhấn chọn
OK.

*

Tất cả những ô giờ đã có khóa ô vào Excel

Chú ý: Để mở khóa ô vào Excel bạn triển khai lại thao tác y như việc khóa (từ cách 5) => hôm nay sẽ không thấy mục Protect Sheet nữa mà lại sẽ là Unprotect Sheet.

Khóa một vài ô ráng thể

Để khóa ô trong Excel đối với một vài ô vậy thểthì điều quan trọng nhất là bạn cần xác định những ô nào đã đặt format khóa (trong format cells).

Bước 1. Chọn tất cả các ô trong Sheet:

*

Bước 2. Nhấn loài chuột phải, tiếp sau chọn Format Cells. Hoặc nhận đồng thời phím Ctrl cùng 1.

Bước 3. Trên tab Protection, quăng quật tích lựa chọn hộp Locked với nhấn chọn OK.

*

=> Mục đích: đưa toàn bộ các ô vào Sheet về cơ chế không khóa. Lúc đó chúng ta sẽ lựa chọn riêng một trong những ô nhất quyết để thiết lập khóa.

Bước 4. Trong lấy một ví dụ này ta sẽ chọn ô A1 cùng ô A2 nhằm khóa.

*

Bước 5. Nhấn chuột phải, tiếp đến chọn Format Cell. Hoặc dấn đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 6. Trong tab Protection, ta tích lựa chọn ô Locked và lựa chọn OK.

*

Bước 7. Thực hiện thao tác làm việc chọn Protect Sheet cùng khóa Sheet.

Lúc này ô A1 cùng ô A2 đã bị khóa. Như vậy các bạn vẫn có thể chỉnh sửa toàn bộ các ô khác ngoại trừ hai ô đã trở nên khóa ô trong Excel

Khóa toàn bộ các ô có công thức vào Sheet

Đây là một nhu yếu hay gặp gỡ trong Excel: Bạn không muốn người không giống tự ý sửa, xóa các công thức sẽ làm, bởi ngẫu nhiên chỉnh sửa nhỏ tuổi nào cũng có thể khiến tổng thể các bí quyết khác vận động không đúng nữa. Vậy thì bạn hãy khóa ô vào Excel so với các ô bao gồm chứa công thức. Cách tiến hành như sau:

Bước 1. Chọn tất cả các ô.

*

Bước 2. Nhấn chuột phải, sau đó nhấn chọn Format Cells. Hoặc nhấn đồng thời phím Ctrl + 1.

Bước 3. Trên tab Protection, vứt tích lựa chọn ô Locked với nhấn chọn OK.

*

Bước 4. Trên tab Home, vào mục Editing, nhấn lựa chọn Find và Select.

*

Bước 5. Nhấn lựa chọn Go lớn Special.

*

Bước 6. Lựa chọn Formulas và chọn OK.

*

Lúc này Excel đã chọn tất cả các ô tất cả chứa công thức.

*

Bước 7. Thừa nhận đồng thời phím Ctrl và 1.

Bước 8. Trên tab Protection, tích lựa chọn ô Locked và nhấn chọn OK.

*

Chú ý: nếu bạn tích vào ô Hidden thì toàn bộ các người dùng khác sẽ không còn thể thấy bí quyết trong Formula bar (thanh công thức)khi bọn họ chọn các ô này.

Bước 9. Thực hiện làm việc chọn Protect Sheet để khóa ô vào Excel

Sau khi hoàn tất cách này, họ sẽ thấy những ô tất cả công thức sẽ không thể sửa tuyệt xóa được. Những ô không chứa bí quyết vẫn chuyển động bình thường.

Tổng kết

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này bạn cũng có thể hiểu rõ giải pháp sử dụng tác dụng Protect Sheet nhằm khóa ô trong Excel bảo vệ bảng tính theo ý muốn..Đừng quên theo dõi Gitiho để đón xem các nội dung bài viết thú vị khác nhé.

Nếu bạn muốn học Excel một cách chuyên nghiệp hóa theo lộ trình thì ko thể bỏ qua mất khóa học
EXG01 -Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ đồng hồ học. Trong khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ được khám phá tất cả những kiến thức trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cấp trong Excel, sử dụng Excel vào quá trình lập báo cáo một biện pháp chuyên nghiệp. Hãy thâm nhập ngay để nhận được rất nhiều ưu đãi từ Gitiho nhé.

Trong bài viết này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn chúng ta cách ẩn công thức để bọn chúng không hiện trên thanh công thức, mặt khác cách khóa bí quyết excel được chọn hoặc tất cả công thức trong trang tính để chúng không xẩy ra xóa hoặc chuyển đổi bởi người tiêu dùng khác.


Cách khóa phương pháp trong Excel:

Lưu ý rằng đấy là cách khóa cách làm Excel 2010 này cũng rất có thể ứng dụng nhằm khóa cách làm excel 2013,2016. Quá trình sau đây đã hướng dẫn biện pháp khóa một bí quyết được lựa chọn hoặc tất cả các ô tính chứa cách làm trong một bảng tính vào khi các ô khác không bị khóa. mở khóa tất cả ô trong trang tínhTheo mang định, tùy lựa chọn Locked được tùy chỉnh cấu hình cho tất cả ô tính trong trang tính Excel, bất kỳ đó trang tính new hay trang tính vẫn sao lưu. Điều này không tức là bạn quan trọng chỉnh sửa các ô đó, vì những ô tính bị khóa là để đảm bảo an toàn trang tính.

Vậy, nếu bạn muốn khóa chỉ đầy đủ ô cất công thức, hãy thực hiện bước này và mở khóa tất cả các ô tính vào trang tính trước đã.

Nếu bạn muốn khóa tất cả các ô tính trong trang tính (bất nhắc chúng chứa công thức, quý hiếm hay ô trống), làm lơ 3 bước đầu tiên và bước đầu từ cách 4.

Chọn toàn bộ trang tính bằng phương pháp nhấn Ctrl + A, hoặc bấm vào nút Select All (tam giác color xám ở góc trên phía bên trái của trang tính, phía trái chữ A) Mở vỏ hộp thoại Format Cells bằng giải pháp nhấn Ctrl + 1 hoặc nhấp phải vào bất kỳ ô được lựa chọn nào và chọn Format Cells từ list tùy chọn. Trong hộp thoại Format Cells, cho thẻ Protection, bỏ ghi lại tùy chọn Locked và thừa nhận OK. Thao tác này sẽ bẻ khóa tất cả những ô tính trong trang tính.

*

lựa chọn công thức bạn muốn khóa

Chọn ô tính đựng công thức bạn có nhu cầu khóa

Để chọn những ô hoặc vùng tài liệu không lập tức kề, chọn ô tính/vùng tài liệu đầu tiên, nhận giữ Ctrl, chọn phần đông ô tính/vùng tài liệu khác.


*

*

Để chọn tất cả các ô đựng công thức gồm trong bảng tính, thực hiện các bước sau:

Di chuyển đến thẻ Home > Find và Select (trong team Editing), chọn Go khổng lồ Special.

*

Trong hộp thoại Go lớn Special, ghi lại chọn Formulas (bước này đã chọn toàn bộ các thứ hạng công thức) với nhấn OK.

 

*

Khóa các ô tính cất công thức

Để khóa những ô tính được chọn tất cả chứa công thức, dấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells, mở thẻ Protection, đánh dấu chọn Locked.

Tùy chọn Locked sẽ ngăn người tiêu dùng khác viết đè lên, xóa hay chuyển đổi nội dung ô tính.

*

bảo vệ trang tính

Để khóa công thức trong Excel, khắc ghi chọn Locked không đủ cũng chính vì Locked chỉ có chức năng khi trang tính được bảo vệ. Để đảm bảo an toàn trang tính, thực hiện các bước sau:

Đến thẻ Review > Changes, nhấn Protect Sheet.

*

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện, gõ mật khẩu đăng nhập vào ô Password to lớn unprotect sheet:

Mật khẩu này nhằm đảm bảo an toàn trang tính. Ko ai, đề cập cả bạn cũng có thể chỉnh sửa nếu không gõ mật khẩu, vậy đề xuất hãy bảo đảm an toàn bạn lưu giữ nó.

*

Ngoài ra, bạn phải chọn các hành vi được phép vào bảng tính của mình. Vào hình chụp trên, hai tiêu chuẩn được lưu lại theo khoác định là Select locked cells cùng Select unlocked cells. Nếu như bạn nhấn OK, người dùng chỉ rất có thể chọn ô tính (kể cả ô khóa với không khóa) trong bảng tính.

Nếu bạn muốn cho phép một số hành động khác, ví dụ: chuẩn bị xếp, auto lọc, format ô, xóa hoặc chèn các hàng với cột, đánh dấu tùy chọn tương xứng trong danh sách.

khi bạn chọn chấm dứt các thao tác làm việc trên trang tính bạn có nhu cầu cho phép, hãy dìm OK. Vỏ hộp thoại xác thực mật khẩu sẽ xuất hiện thêm và yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu nhằm tránh bài toán bảng tính Excel bị khóa vĩnh viễn bởi vì lỗi nhập sai. Nhập lại mật khẩu cùng nhấp vào OK.

Xong! những công thức Excel của người sử dụng hiện đã trở nên khóa với được đảm bảo an toàn mặc dù bọn chúng vẫn hiển thị vào thanh công thức. Nếu bạn có nhu cầu ẩn công thức, hãy xem thêm phần tiếp theo.

Chú ý. Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc cập nhật công thức của mình và không thích lãng phí thời gian để bật/tắt chế độ đảm bảo trang tính, chúng ta cũng có thể sao chép công thức sang một trang tính hoặc bảng tính riêng biệt biệt, ẩn trang đó đi và tiếp nối trong trang tính chính, chỉ cần tham khảo ô thích phù hợp với công thức vào trang tính vừa ẩn.

Tổng hợp thủ thuật Excel hay

Cách ẩn công thức trong Excel:

Ẩn công thức trong Excel tức là ngăn cấm đoán công thức hiển thị vào thanh công thức khi chúng ta nhấp vào một trong những ô chứa tác dụng của cách làm đó. Để ẩn phương pháp Excel, thực hiện quá trình sau.

lựa chọn ô hoặc vùng tài liệu chứa công thức bạn muốn ẩn.

Bạn rất có thể chọn những ô hoặc vùng dữ liệu không tức thời kề bằng phương pháp giữ phím Ctrl, hoặc chọn toàn cục trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A.

Để chọn tất cả các ô đựng công thức, sử dụng Go lớn Special > Formula.

Mở hộp thoại Format Cells bằng phương pháp thực hiện ngẫu nhiên thao tác như thế nào sau đây: dấn Ctrl + 1. Bấm chuột phải vào ô đã lựa chọn và chọn Format Cells từ list tùy chọn. Dịch chuyển đến thẻ Home > Cells, nhấp lựa chọn Format > Format Trong hộp thoại Format Cells, đưa sang thẻ Protection, ghi lại chọn Hidden. Đó là tùy lựa chọn để ngăn cách làm Excel hiển thị trong thanh công thức.

Locked, ngăn cấm đoán nội dung của các ô bị chỉnh sửa, được lưu lại theo khoác định, và thường bạn sẽ muốn giữ lại nguyên khắc ghi này.

*

nhận OK. Tiến hành bảo đảm an toàn trang tính như vẫn hướng dẫn tại phần trước.

Chú thích. Hãy nhớ rằng việc khóa ô cùng ẩn công thức chỉ có hiệu lực khi trang tính vẫn được bảo vệ (một dòng để ý ngắn nằm ngay dưới tùy lựa chọn Locked Hidden trong vỏ hộp thoại Format Cells. Để bảo đảm điều này, chọn ô tính ngẫu nhiên có chứa cách làm và quan sát vào ô công thức. Để các công thức thiệt sự được ẩn đi, hãy chắc chắn rằng trang tính đã có bảo vệ.

Cách hủy bảo đảm an toàn và hiện cách làm trong Excel

Để hiện các công thức bên trên thanh phương pháp lần nữa, thực hiện một trong những cách sau:

bên trên thẻ Home, trong đội Cells, nhấn nút Format, lựa chọn Unprotect Sheet từ list tùy chọn. Tiếp nối gõ password để đảm bảo trang tính, dấn OK. Hoặc, dịch chuyển đến thẻ Review > Changes, nhấp vào nút Unprotect Sheet.

Xem thêm: Có Thể Người Ta Làm Cho Em Buồn Cũng, Xin Anh Đừng

*

Chú ý. Nếu chúng ta ẩn phương pháp trước khi bảo vệ trang tính, bạn có thể muốn vứt chọn Hidden sau lúc gỡ đảm bảo an toàn nó. Điều này sẽ không có kết quả lập tức nào chính vì các công thức bước đầu hiển thị trên thanh cách làm ngay khi chúng ta gỡ đảm bảo an toàn trang tính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu bảo vệ trang tính tựa như sau này, tuy vậy vẫn để người tiêu dùng thấy được công thức, đảm bảo an toàn rằng tùy lựa chọn Hidden không được đánh dấu cho những ô tính đó (chọn ô tính đựng công thức, dấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells, đến thẻ Protection và bỏ chọn Hidden).

Đừng bỏ qua: tài liệu học tập excel 2010 cơ bản