Nếu bạn mới mua máy tính xách tay hoặc chúng ta vừa sở hữu lại hệ quản lý và điều hành cho thiết bị tính. Việc trước tiên bạn bắt buộc kiểm tra coi Windows đã làm được active hay không ? vấn đề kiểm tra này sẽ giúp chúng ta an tâm sử dụng rộng và có thể sử dụng không thiếu thốn tính năng của Windows.

Hôm nay mamnongautruc.edu.vn sẽ reviews tới các bạn 3 phương pháp để kiểm tra điều này. 3 giải pháp kiểm tra vô cùng dễ dàng và đơn giản và thao tác làm việc nhanh, mặc dù nhiên đôi lúc rất ít fan biết.

Kiểm tra tâm trạng kích hoạt bạn dạng quyền của Windows.

Sử dụng cậu lệnh trong Command Prompt

Bước 1. Xuất hiện sổ Command Prompt bằng cách nhập CMD vào size Start
Bạn đang xem: Kiểm tra win đã active chưa

*

Bước 2. Nhập câu lệnh : slmgr/xpr vào bảng black command prompt và nhấn Enter. Ngay lập tức sau đó hiệu quả của giấy phép Windows đã xuất hiện. Sẽ có được dòng thông báo Actived với số ngày sót lại khả dụng của giấy phép.


*

Kiểm tra trạng thái bạn dạng quyền Windows bởi System Status.

Cách này là cách được không ít người sử dụng nhất. Việc bạn phải làm đó bao gồm là bấm vào phải vào hình tượng This PC trên Windows , My Computer bên trên Windows 7.


*

Ngay tiếp đến bảng System xuất hiện tại và chúng ta hãy chăm chú phần thông số kỹ thuật ở cuối bảng. Mục Windows Activation , nếu gồm dòng chữ Windows is actived thì Windows của dòng sản phẩm đã được kích hoạt.


*

Sử dụng dụng thiết lập hệ thống

Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở bảng Settings → Update & Security → Activation.


Tại bảng thông tin Activation sẽ lộ diện các thông số của Windows. Bao gồm phiên bạn dạng Windows với tại đây bạn cũng có thể thay đổi giấy phép bản quyền.
Xem thêm: Chuột Không Dây Tốt Nhất 2018, 10 Chuột Không Dây Đẹp Nhất Bán Chạy Hiện Nay

*

Phần kết

Với 3 cách đơn giản và dễ dàng mà mamnongautruc.edu.vn đã chỉ dẫn ở trên. Hi vọng sẽ giúp chúng ta biết cách rõ hơn về phong thái sử dụng và quản lý hệ quản lý Windows. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu dụng hãy share cho mọi bạn và anh em cùng biết nhé.