Cẩm nang tự đặt h&#x
E0;ng tr&#x
EA;n Aliexpress cực đơn giản v&#x
E0; dễ d&#x
E0;ng

Bên cạnh các trang thương mại điện tử lâu đời như Alibaba hay Taobao, Aliexpress cũng là một trang web mua sắm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm khác biệt của Aliexpress đó là nó chuyên dành cho thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ cách đặt hàng Aliexpress. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách mua hàng Aliexpress nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress

1. Giới thiệu về Aliexpress

Aliexpress là một trong những trang web bán hàng trực tuyến hàng đầu Trung Quốc và ra đời từ năm 2010. Aliexpress là công ty con của Alibaba do đó trang web này tận dụng được lợi thế của Alibaba và nhanh chóng quen thuộc với người tiêu dùng. Các mặt hàng của Aliexpress cực kì đa dạng đến từ các nhà cung cấp uy tín nhất. Bên cạnh đó các mặt hàng đều được chọn lựa kỹ lưỡng vì vậy người tiêu dùng rất hài lòng và tin tưởng các sản phẩm tại Aliexpress. Hơn nữa mức giá tại Aliexpress rất phải chăng bởi được gia công ngay tại Trung Quốc, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều khi mua sắm.

Đặc biệt, Aliexpress hướng đến thị trường quốc tế với nhiều shop nhận ship ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Phiên bản Aliexpress với giao diện tiếng Việt dưới tên miền vi.aliexpress.com giúp khách hàng Việt Nam mua sắm đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi đặt hàng Aliexpress.

*

Giao diện của trang web Aliexpress

2. Lưu ý khi mua hàng Aliexpress

2.1. Aliexpress chấp nhận các loại thẻ nào

Aliexpress có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng có thể tiêu dùng. Tuy nhiên những phương thức phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn đó là:

Visa
Master Card
Web
Money

2.2. Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Có khá nhiều khách hàng băn khoăn về chất lượng các sản phẩm khi mua tại Aliexpress. Để bảo đảm quyền lợi cho tất cả người mua, Aliexpress có những chính sách bảo hộ khá tốt:

Hoàn tiền 100% nếu bạn không nhận được sản phẩm đã đặt hàng

Hoàn tiền 100% hoặc 1 phần nếu sản phẩm nhận được không giống với mô tả của người bản.

2.3. Thuế nhập khẩu và các loại phí khi ship hàng từ Aliexpress

Theo quy định, nếu đơn hàng có giá trị dưới 1.000.000VNĐ thì bạn sẽ được miễn các loại thuế. Nếu đơn hàng có giá trị trên 1.000.000VNĐ thì bạn sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và thuế VAT, trong đó cách tính các loại thuế như sau:

Đối với mặt hàng đồ điện tử (điện thoại, laptop, máy tính), thuế nhập khẩu là 0%

Đối với mặt hàng quần áo, thuế nhập khẩu là 20%

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, nước hóa, thuế nhập khẩu là 18-22%

Đối với mặt hàng giày dép, thuế nhập khẩu là 30%

Thuế VAT = (Gía sản phẩm + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu) x 10%

3. Các bước mua hàng trên Aliexpress

Aliexpress có giao diện riêng dành cho khách hàng Việt Nam, do đó bạn có thể dễ dàng order hàng Aliexpress và ship về Việt Nam. Những hướng dẫn về các bước mua hàng trên Aliexpress sau sẽ giúp bạn đặt hàng đơn giản hơn.

3.1. Tạo tài khoản trên Aliexpress

Cách tạo tài khoản trên Aliexpress

Để có thể order hàng Aliexpress, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản Aliexpress. Truy cập địa chỉ trang web https://vi.aliexpress.com/ và tạo tài khoản. Người dùng có thể lựa chọn đăng ký tài khoản bằng facebook hoặc đăng ký bằng email. Chỉ với các thao tác điền email, tên và mật khẩu, bạn đã có một tài khoản để bắt đầu mua sắm.

3.2. Tìm kiếm mặt hàng

Với thanh tìm kiếm trên website, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mình cần bằng tiếng tiếng Việt. Ngay sau đó, list các sản phẩm cũng như các shop có các mặt hàng sẽ hiện ra theo từ khóa bạn tìm kiếm. Sau khi đã tìm kiếm thành công, bạn sẽ cần lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất theo các tiêu chí đó là giá, đánh giá của khách hàng cũng như chi tiết của sản phẩm.

Giá sản phẩm

Khi list các mặt hàng xuất hiện, bạn cần chọn sắp xếp giá của sản phẩm theo thứ tự từ thấp đến cao và chọn ra 3-5 sản phẩm hoặc shop hàng có mức giá tốt nhất. Giá của các sản phẩm là giá USD, do đó hãy dùng công cụ chuyển đổi để xác định chính xác mức giá chính xác của sản phẩm.

Uy tín của shop

Với Aliexpress, các shop hàng đều nhận được đánh giá từ khách hàng, do đó bạn cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn được nhà cung cấp đáng tin cậy nhất.

Số năm kinh doanh

Đầu tiên bạn sẽ cần chú ý đến số năm kinh doanh ngay bên cạnh tên nhà cung cấp. Đây là số năm họ đã bán hàng trên Aliexpress, vì vậy số năm càng lớn cửa hàng càng có nhiều kinh nghiệm và uy tín hơn.

Điểm Top-Rated Seller

Đây là số điểm tín nhiệm nhận được từ những phản hồi của khách hàng. Điểm số càng cao thì shop càng cung cấp những dịch vụ xuất sắc. Danh sách những Top-Rated Seller được Aliexpress rà soát định kỳ do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiêu chí đánh giá này. Thang điểm được tính dựa trên số lượng huy hiệu, trong đó có 3 mức đánh giá từ thấp đến cao là huy chương, kim cương và vương miện.

Hệ thống điểm Top-Rated Seller của Aliexpress

Phản hồi của khách hàng

Trong phần thông tin về sản phẩm sẽ có phần Feedback của khách hàng. Đây là cơ sở quan trọng để bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ đánh giá từ 1 sao đến 5 sao dựa vào mức độ hài lòng của họ. Bên cạnh đó khách hàng cũng đánh giá chi tiết về sản phẩm, do đó bạn có thể tìm hiểu về chất lượng thực tế qua những feedback này.

Thông tin chi tiết về sản phẩm

Aliexpress cung cấp số lượng sản phẩm cực kỳ đa dạng, do đó bạn có thể mua phải những món đồ kém chất lượng nếu không cẩn thận. Hãy đọc đầy đủ và chi tiết sản phẩm trong mục Product Details để chắc chắn sản phẩm mình chọn có xuất xứ đáng tin cậy và chất lượng tốt.

Express-adathang.vn.jpg" alt="*">