Đồng bảng Anh (tiếng Anh: British Pound Sterling, viết tắt: GBP) là đơn vị chức năng tiền tệ thỏa thuận của vương quốc Anh.

Đồng Bảng Anh

Khái niệm

Đồng bảng Anh giờ đồng hồ Anh là British Pound Sterling, viết tắt là GBP.

Bạn đang xem: Ký hiệu tiền tệ bảng anh

Đồng bảng Anh là đơn vị chức năng tiền tệ đồng ý của vương quốc Anh, bờ cõi hải ngoại của anh ấy ở nam Georgia, quần hòn đảo South Sandwich, bờ cõi Nam rất của Anh, khoanh vùng đảo Man với quần đảo Channel. Nước nhà châu Phi Zimbabwe cũng sử dụng đồng bảng Anh. Nhiều loại tiền tệ không giống đượcneo giátheo đồng bảng Anh, bao hàm đồng bảng quần hòn đảo Falkland, bảng Gibraltar, bảng Helian, bảng Jersey (JEP), bảng Guernsey (GGP), bảng Manx, tiền bạc Scotland với tiền giấy Bắc Ireland.

Đồng xu penny (số nhiều: pence), có mức giá trị bằng 1/100 bảng. Nhiều cp được thanh toán giao dịch bằng penny vậy vì bởi bảng Anh. Trong số những trường thích hợp này, những sàn thanh toán giao dịch chứng khoán rất có thể sử dụng GBX hoặc GBp để đã cho thấy sự biệt lập giữa pence cùng bảng Anh (GBP). Tuy vậy tên phê chuẩn của GBP là bảng Anh, tuy nhiên "sterling" hoặc STG hoàn toàn có thể được sử dụng phổ cập hơn trong tùy chỉnh kế toán hoặc nước ngoài hối.

Đặc điểm của Đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh có 1 trong những những khối lượng giao dịch tối đa thế giới, chỉ với sau USD, EUR và Yên Nhật về cân nặng giao dịch sản phẩm ngày. Đồng bảng Anh chiếm khoảng 13% khối lượng giao dịch từng ngày trên thị phần ngoại hối. Biểu tượng bảng Anh là £, còn biểu tượng đồng triệu euro là €.

Các cặp tiền phổ cập nhất tương quan đến bảng Anh là EUR (EUR/GBP) và đô la mỹ (GBP/USD).GBP/USDđược hotline là "cable" bởi những nhà giao dịch ngoại hối.

Đồng bảng Anh của anh ý được kí hiệu là £ và đôi lúc được gọi dễ dàng và đơn giản là "bảng Anh" hoặc "quid".

Lịch sử Đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh trở thành đồng tiền chính thức của quốc gia Anh lúc Anh cùng Scotland thích hợp nhất ra đời một quốc gia duy nhất vào khoảng thời gian 1707. Mặc dù nhiên, đồng bảng Anh lần trước tiên được tạo thành như một dạng chi phí tệ vào thời điểm năm 760. Đồng bảng Anh là loại tiền tệ lâu lăm nhất trong thế giới vẫn được thực hiện như một đơn vị tiền tệ vừa lòng pháp.

Ngoài quốc gia Anh, đồng bảng Anh trước đây đã có lần là tiền tệ ở nhiều thuộc địa của Anh, bao gồm Úc, New Zealand với Canada.

Năm 1971, Anh sẽ để quý giá của đồng bảng Anh được khẳng định tự vì so với các loại chi phí tệ khác. đưa ra quyết định này được cho phép các nguyên tố thị trường, cố kỉnh vì những yếu tố nhân tạo, xác minh giá trị của tiền tệ. Năm 2002, khi đồng euro trở thành đồng tiền chung của phần lớn các nước nhà thành viên hợp lại thành châu Âu, Anh đã chọn không đồng ý nó, mà nuốm vào kia giữ GBP là đơn vị chức năng tiền tệ chính thức.

€ là tiền gì?

€ là kí hiệu của đồng triệu euro -tiền tệ của 12 nước câu kết châu âu. Bao gồm 2 các loại tiền€ đó là tiền giấy cùng tiền kim loại. Loại tiền này được ban đầu lưu hành sử dụng vào tháng 1 năm 1999.

€ là chi phí gì

€ là chi phí gì, mệnh giá chỉ như nào?

Tiền triệu euro có 7 các loại mệnh giá, mỗi một số loại sẽ có một màu khác nhau: 5 €, 10 €, đôi mươi €, 50 €, 100 €, 200 € , 500 €. Trên đầy đủ tờ tiền này đều sở hữu hình ảnh kiến trúc châu Âu từ hồ hết thời kì không giống nhau trong lịch sử vẻ vang nghệ thuật. Tỉ giá bán hiện nay: 1 € ~~24,481.42VNĐ (tỉ giá sẽ đổi khác theo từng ngày)

¥ là chi phí gì?

¥ là tiền của nước
Trung Quốc
. ¥ đó là tiềnnhân dân tệ(CNY)- tên gọi chính thức cho đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Tiền này do bank nhân dân TQ phân phát hành.

¥ là chi phí gì

Tỉ giá hiện nay: 1¥ =3,424.29 VNĐ

£ là tiền gì?

£là tiềnbảng Anhđược kí hiệu chủ yếu thức bây giờ là£. Nó tất cả mã là GBP - đấy là đơn vị tiền tệ ưng thuận của quốc gia Anh và phần đa nước của các lãnh thổ hải ngoại, ở trong địa. Một đồng bảng anh bao gồm 100 xu. Kí hiệu chi phí bảng Anh lúc đầu là tự kí trường đoản cú L và gồm 2 gạch ốp trên thân (giống như:₤) tiếp đến bỏ đi 1 dấu gạch ngang và chỉ từ 1 gạch - là£như bây giờ

£ là ký kết hiệu tiền gì

Tỉ giá bán hiện nay: 1£=30,444.46 VNĐ (Tỉ giá biến đổi từng ngày)

$ là chi phí gì?

$ là kí hiệu của đồng dollar Mỹ - hay gọi là Mỹ Kim (Viết tắt USD). Thường gọi là Đô-la hoặc chi phí Đô.$ là đơn vị chức năng tiền tệ thừa nhận của Hoa Kì.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Thay Đổi Tỉ Lệ Màn Hình Máy Tính, Cách Chỉnh Tỉ Lệ Màn Hình Máy Tính

$ là chi phí gì

Tỉ giá chỉ đồng dolla hiện giờ là:1$ = 22,295.00 VNĐ (Tỉ giá chuyển đổi từng ngày)

Bảng Kí Hiệu chi phí Tệ cầm Giới

Dưới đây là bảng kí hiệu chi phí tệ cố gắng giới. Các bạn có thể đọc thêm chi máu về kí hiệu các loại tiền của những nước trên đây.