Khi phải trình bày một văn bản lớn với lượng thông tin khổng lồ, việc phân chia đề mục là thiết yếu thiếu. Thế nhưng nếu chỉ phân loại đề mục thì đã tốn tương đối nhiều thời gian nhằm tìm tìm đề mục đề nghị tìm trong sản phẩm tá vài ba chục mang lại vài trăm đề mục nếu như văn phiên bản quá dài và kết cấu phức tạp.

Bạn đang xem: Làm phụ lục trong word 2013

Đây đó là lúc bạn phải sử dụng đến mục lục vào Word. Bài toán tạo mục lục trong Word để giúp đỡ bạn thuận tiện theo dõi kết cấu văn phiên bản đồng thời tiết kiệm thời gian tối đa khi yêu cầu tìm tìm một mục bất kì. Bên cạnh đó còn góp văn bản của bạn dễ chú ý hơn, thuận tiện và bài bản hơn.


Tuy vậy, không phải ai ai cũng biết bí quyết tạo mục lục trong văn bản như nuốm nào, bởi vì vậy trong bài viết này Bencomputer đã hướng dẫn chúng ta cách sản xuất mục lục trong Word tự động.
*
Cách sản xuất Mục lục vào Word 2003, 2007, 2013, 2016 tự động

TÓM TẮT NỘI DUNG


Cách chế tác mục lục vào Word đối chọi giản

Trước tiên, bạn cần soạn thảo rất đầy đủ và đúng mực văn bản cần trình bày. Nhớ rằng phân mục một cách cụ thể và cụ thể để quy trình lên mục lục lập cập và đẹp hơn.

Sau đó, hãy có tác dụng theo các bước mà Bencomputer liệt kê kĩ dưới đây.

Bước 1: Chọn chính sách hiển thị bên dưới dạng outline để thuận lợi cho việc lựa chọn những tiêu đề, đề mục.Vào thẻ View -> Outline.

*
Chọn cơ chế hiển thị bên dưới dạng outline

Sau bước 1 bạn sẽ dễ dàng nhận biết các đề mục lớn bé dại rất dễ dãi để phân nhiều loại theo trình tự.

Bước 2: Lựa lựa chọn đoạn văn phiên bản cần tạo -> Bôi black dòng title -> References -> địa chỉ cửa hàng text -> lựa chọn mức level.

*
Lựa chọn tiêu đề với bôi đen
*
Chọn level cho tiêu đề

Cứ theo trình tự lần lượt, tiêu đề bự thì chọn cấp độ 1, tiêu đề bé thì chọn màn chơi 2, 3, 4…. Tiếp theo.

Bước 3: sau thời điểm phân nhiều loại cấp bậc những tiêu đề xong, bạn bấm chuột chọn nơi sinh sản mục lục. Thường đã là trang 2-3 đầu tiên của văn bạn dạng bên dưới bìa, phụ lục, ghi chú…

Sau đó chọn References -> Table of nội dung -> Lựa chọn một mẫu mục lục bao gồm sẵn

*
Bạn nhấp chuột chọn nơi tạo nên mục lục

Bước 4: hiệu quả nhận được là 1 phiên bản mục lục gồm toàn bộ các title lớn nhỏ mà chúng ta lựa lựa chọn trước đó, kèm theo số trang title và đường truyền trang từ động.

Cách tạo ra mục lục trong word năm nhâm thìn là giúp đỡ đắc lực giúp đỡ bạn trình bày văn bản một cách khoa học và chăm nghiệp.

Bước 5: muốn đi cho tới trang hoặc mục mà bạn cần, chỉ việc nhấn giữ lại phím Ctrl + nhấn vào trái vào tiêu đề bắt buộc tìm.

Vì đấy là mục lục auto nên ngay trong quy trình tạo, chúng ta đã thêm kèm links trang vào từng tiêu đề một. Tiết kiệm chi phí được tương đối nhiều thời gian tìm kiếm kiếm và tăng độ đúng đắn lên tuyệt đối.

Đây là thao tác chỉ có khi chúng ta tạo mục lục từ bỏ động, mục lục tạo bằng tay thủ công sẽ ko có.

Bước 6: vào trường hợp bạn có nhu cầu gỡ mục lục.Nhấn chọn References -> Table of contents -> Remove Table of contents. Cục bộ mục lục sẽ auto bị xóa mà không mất chút công sức nào.

Bước 7: chuyển đổi hoặc chỉnh sửa mục lục.

*
Để chỉnh sửa mục lục bạn chỉ cần chọn Update table

Giả sử như sau khoản thời gian tạo mục lục rồi văn bản của các bạn có sự đổi khác cần phải sửa đổi lại mục lục thì các bạn không quan trọng phải xóa hết đi làm việc lại từ đầu, mà chỉ cần chọn References -> Update table (có hình trang giấy cùng dấu chấm than red color bên cạnh).

Sau khi nhấn lựa chọn Update Table rồi bạn chọn Update page number only để chỉnh sửa số trang, không thay đổi tiêu đề.

Nếu muốn update cả tiêu đề cùng số trang thì chúng ta chọn Update entire table cùng chỉnh sửa.

Như vậy, chỉ với cách tạo ra mục lục trong Word tự động hóa bao có 7 cách mà Ben Computer nhắc nhở ở trên đây, bạn đã sở hữu thể tự sản xuất và sửa đổi mục lục cho văn bạn dạng của bản thân rồi đúng không nào nào.

Khắc phục lỗi thường gặp gỡ khi sản xuất mục lục trong Word

Tạo mục lục auto nhưng không có chấm làm việc mục lục Mục lục chỉ hiện bao gồm 3 cấp

Trong phần Show levels bạn chọn cấp hiển thị về tối đa là 9, rồi dấn OK là xong. Bao gồm một điều bạn cần để ý là bạn phải ghi lại các heading đúng và vừa đủ thì bắt đầu hiển thị nhé.

Trên đây, tôi đã hướng dẫn cho chính mình cách tạo mục lục trong Word 2003, 2007, 2013, 2016 tự động hóa và rất đơn giản dễ dàng phải không. Quan sát chung, chế tạo ra mục lục trên những phiên bản Word tự trước tới nay không có rất nhiều thay đổi, tất cả khác một ít về giao diện nhưng không đáng ngại lắm.

Đối với các văn bạn dạng có nội dung dài (ví dụ như viết sách, nội dung bài viết khoa học, luận văn xuất sắc nghiệp,…) thì mục lục là một trong những phần không thể thiếu. Đối với người viết, mục lục giúp dễ dàng quản lý bài viết còn với những người đọc thì mục lục để giúp đỡ họ hiểu cấp tốc hơn với những nội dung chủ yếu mà tác giả muốn kể đến.

Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng nắm được cách chế tác mục lục trong Word một cách đối chọi giản, tự động bằng cách sử dụng các chức năng sẵn tất cả trong áp dụng MS Word. Trong nội dung bài viết này, bản thân xin được chia sẻ với các bạn cách tạo ra mục lục trong Word 2013 đơn giản và dễ dàng nắm bắt nhất.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn Đúng Với Tâm Trạng Của Bạn


Nội dung

Cách làm mục lục auto trong Microsoft Word

Bước 1: tạo nên Outline cho văn bản

Trước khi sinh sản mục lục mang lại văn bản, chúng ta cần tạo Outline cho các tiêu đề của văn bản, nghĩa là các bạn cần xác định Level của các Heading tương ứng. Có 02 phương pháp để thực hiện tại tạo cấu trúc Outline cho văn bạn dạng như sau:

Cách 1: Sử dụng chức năng View -> Outline (Phím tắt Ctrl + alternative text + O)

*
*
*
*
*
*
*

Nếu các bạn chỉ cần update lại số trang, các bạn chọn Update page numbers only. Trong trường hòa hợp Heading vào văn bạn dạng có cố kỉnh đổi, các bạn sẽ chọn phần Update entire table để update lại các Heading và số trang tương ứng.

Xem video hướng dẫn biện pháp tạo mục lục


Lời kết

Trên phía trên là cụ thể cách sinh sản mục lục trong Word các phiên bạn dạng đơn giản và kết quả nhất, một trong các cách rất tác dụng khi bạn muốn kiểm soát văn bản và chỉnh sửa nhanh khi thao tác với những văn bản dài và phức tạp. Trường hợp như có thắc mắc hoặc vướng mắc nào liên quan đến vấn đề tạo mục lục trong Word 2007, 2010 và 2013, hãy giữ lại lời bình của công ty trong phần tiếp sau đây nhé!