Bạn rất muốn sinh thêm một bé trai trong gia đình? Mặc dù việc lựa chọn giới tính thai nhi là cấm kỵ, nhưng không ít ông bố và bà mẹ vẫn luôn canh cánh điều này trong lòng. Có rất nhiều tin đồn về bí quyết quan hệ để sinh con trai. Những phương pháp nào có thể giúp bạn sinh con trai? Có phương pháp nào đặc biệt hiệu quả không? Mời bạn cùng Th
S.BS Trần Quốc Phong tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Làm thế nào để có con trai


Liệu có tồn tại phương pháp đảm bảo để sinh con trai?

Giới tính sinh học của em bé được quyết định bởi sự kết hợp của các nhiễm sắc thể. XY sẽ tạo ra bé trai, XX sẽ tạo ra bé gái. Tinh trùng sẽ đóng góp ngẫu nhiên giao tử X hoặc Y, còn trứng đóng góp giao tử X. Vậy có cách nào đảm bảo bạn sẽ sinh con trai tự nhiên hay không? Câu trả lời là không có. Về mặt y học, ngoài việc cấy ghép một phôi thai đã được xác định chắc chắn là con trai, thì không có biện pháp quan hệ để sinh con trai.

Nhìn chung, có khoảng 50% cơ hội sinh con trai hoặc con gái nếu mọi thứ diễn ra tự nhiên. Tất cả phụ thuộc vào việc tinh trùng nào chiến thắng trong cuộc đua bơi đến trứng. Và có hàng triệu tinh trùng làm điều đó mỗi lần quan hệ. Một số người xuất hiện ý nghĩ muốn tác động vào giới tính thai nhi. Nhiều tin đồn cho rằng cách tính thời gian, chọn vị trí quan hệ, đổi chế độ ăn,… có thể thay đổi môi trường âm đạo có lợi cho tinh trùng Y (giao tử của bé trai).

Điều thú vị là một nghiên cứu năm 2008 về 927 gia đình đã chỉ ra rằng việc bạn sinh bé trai hay bé gái thực sự có thể là do người cha quyết định. Các nhiễm sắc thể trong tinh trùng không chỉ quyết định giới tính em bé. Nó còn cho thấy một số ông bố có thiên hướng sinh thêm nhiều con trai hoặc con gái.

*
*
*
Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp có thể giúp bạn sinh được con trai

Chuyển giao tử trong vòng trứng (GIFT)

Chuyển giao tử trong vòi trứng (GIFT) được sử dụng cho phụ nữ hiếm muộn đang rụng trứng nhưng bị tắc vòi trứng (ống dẫn trứng). Những trứng lớn trong các nang trứng được lấy ra và sau đó đặt lại dưới điểm tắc nghẽn của vòi trứng bằng phương pháp nội soi. Mẫu tinh trùng cũng được đặt vào ống dẫn trứng và sự thụ tinh xảy ra. Hormone steroid (estradiol, progesterone) được sử dụng để hỗ trợ quá trình làm tổ và ngăn ngừa sảy thai.


Chuyển hợp tử trong vòi trứng (ZIFT)

Chuyển hợp tử trong vòi trứng (ZIFT) là một biến thể của phương pháp chuyển giao tử trong vòi trứng. Trứng được đưa ra khỏi cơ thể và thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm. Sau đó hợp tử (sự kết hợp của tinh trùng và trứng) được đưa vào ống dẫn trứng.

Chuẩn đoán di truyền cấy ghép trước (PGD)

PGD ​​được sử dụng để xác định các khiếm khuyết gen đơn lẻ như bệnh xơ nang, bệnh Tay-Sachs, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm và bệnh Huntington. Trong những bệnh như vậy, sự bất thường có thể được phát hiện bằng các kỹ thuật PCR khuếch đại DNA từ một tế bào.

Chọn lọc di truyền cấy ghép trước (PGS)

PGS là một biện pháp được sử dụng để xác định các bất thường nhiễm sắc thể trong phôi thai. Kể cả khi không có bằng chứng xác định về bất thường di truyền ở cha hoặc mẹ.

Hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ là duy nhất. Việc bạn có một bé gái không có nghĩa là việc nuôi con sẽ trở nên kém thú vị hơn. Bạn thụ thai thành công một bé trai không có nghĩa là cuộc sống sẽ diễn ra chính xác như những gì bạn đã dự đoán. Chỉ cần bạn nuôi dưỡng và giáo dục tốt, những đứa trẻ của bạn sẽ trở nên tuyệt vời. Chúng sẽ đem đến niềm hạnh phúc to lớn cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ thất vọng, hay khó chịu trong việc quan hệ để sinh con trai, bạn cần nói chuyện với gia đình hoặc các chuyên gia tâm lý để điều tiết cảm xúc.


Trang tin y tế You
Med chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Hướng dẫn cách sinh con trai năm 2023 theo khoa học giúp bạn nhanh chóng đạt được mong muốn đầy đủ “nếp” và “tẻ”. Cách sinh con trai đúng chuẩn theo ý muốn.


Bạn đang chuẩn bị cho quá trình mang thai năm 2023, chào đón thành viên mới cho gia đình và tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn thành viên mới này là một bé trai tinh nghịch, khỏe mạnh. Bạn đang thắc mắc liệu có cách sinh con trai năm 2023 theo ý muốn hay không? Liệu có thể can thiệp bằng các biện pháp bên ngoài để xác định giới tính của thai nhi hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Có cách nào đảm bảo sinh con trai không?

Có thể bạn đã biết, giới tính của thai nhi sẽ được xác định bởi sự kết hợp của nhiễm sắc thể của tinh trùng và trứng. Và để sinh được bé trai (XY) thì cần tinh trùng đóng góp nhiễm sắc thể Y và trứng đóng góp nhiễm sắc thể X.

Về việc liệu có cách nào đảm bảo chắc chắn bạn sinh được con trai hay không thì câu trả lời là không, không có. Về mặt y học, ngoại trừ việc bạn cấy ghép phôi thai, sẽ không có biện pháp nào đảm bảo 100% bạn sinh con trai.

*

Nếu để tự nhiên và không có bất cứ tác động nào, tỷ lệ sinh con trai là 50/50

Nhìn chung, sẽ có khoảng 50/50 cơ hội cho bạn để sinh con trai hoặc con gái nếu bạn để mọi thứ tự nhiên. Tất cả đều phụ thuộc vào việc tinh trùng nào sẽ thắng cuộc trong cuộc đua của hàng triệu con tinh trùng trong quá trình thụ thai, tinh trùng nào sẽ chiến thắng cuộc đua và gặp được trứng.

Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều ý kiến cho rằng việc sinh con trai phần nhiều do nam giới quyết định. Và việc điều chỉnh chế độ ăn uống, cách sử dụng thời gian, vị trí quan hệ và các phương pháp khác giúp tăng tỷ lệ có lợi cho tinh trùng nam có thể giúp tăng tỷ lệ sinh con trai.

Một nghiên cứu năm 2008 với 927 hộ gia đình đã chỉ rằng việc sinh con trai hay con gái có thể do người bố quyết định theo nhiều cách. Trong đó, các nhiễm sắc thể trong tinh trùng không chỉ quyết định giới tính của em bé mà một số ông bố có thể có xu hướng sinh thêm nhiều con trai hoặc con gái.

Theo nghiên cứu này, nam giới có thể thừa hưởng xu hướng sinh nhiều con trai hoặc con gái từ cha mẹ của họ, có nghĩa là một số nam giới sẽ có xu hướng sản xuất nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoặc X. Theo đó, nếu một người đàn ông sinh ra trong gia đình có nhiều anh em hơn, người đó cũng có thể có nhiều con trai hơn.

Cách sinh con trai năm 2023 Quý Mão tỷ lệ thành công cao

Mặc dù không thể đảm bảo rằng bạn chắc chắn có thể sinh con trai những việc kết hợp một số biện pháp can thiệp bên ngoài có thể giúp tăng tỷ lệ sinh con trai của bạn hơn so với việc để tự nhiên.

1. Chế độ ăn uống giúp vợ chồng dễ sinh con trai năm 2023

Vì tinh trùng của nam giới "ưa" môi trường kiềm hơn, nên điều quan trọng là bạn phải đảm bảo nhiều thực phẩm phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày khi cố gắng thụ thai. Dưới đây là một số loại thực phẩm được khuyến khích nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng khả năng sinh con trai.

*

Chế độ ăn uống giúp vợ chồng dễ sinh con trai

Ăn thức ăn có tính kiềm: một số loại thực phẩm mà bạn có lựa chọn là mơ, sung, dưa đỏ, anh đào, chanh tươi, đậu lăng, bơ, sữa ong chúa, hạt thông, hạnh nhân, cà rốt, nước cam, củ cải đỏ, cỏ linh lăng, cỏ lúa mạch, hạt nảy mầm, nước sốt cà chua, cỏ lúa mì. Ăn sáng đầy đủ. Chế độ ăn nhiều calo hơn cung cấp nhiều năng lượng hơn đã được chứng minh là làm tăng khả năng sinh con con trai. Cụ thể, ăn ngũ cốc vào bữa sáng có thể giúp tăng cường năng lượng và tăng khả năng sinh con trai. Tăng cường thực phẩm giàu natri và kali: Khi được sử dụng kết hợp với thời điểm quan hệ sau khi rụng trứng, ăn thức ăn mặn hơn và giàu kali, nhưng ít canxi và magiê có thể giúp tăng khả năng thụ thai con trai. Tăng cường thực phẩm giàu kali: Tốt nhất là chuối. Giảm thức ăn có nhiều canxi: Điều này bao gồm các sản phẩm sữa và chất bổ sung giàu canxi.

2. Cách sinh con trai 2023 theo phương pháp Billings

Phương pháp này bao gồm việc làm quen với cảm giác của chất nhầy cổ tử cung trong những ngày trước khi rụng trứng và sau đó là sau khi rụng trứng. Mặc dù chất nhầy thường khô và dính trong hầu hết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhưng nó sẽ dần thay đổi khi gần đến ngày rụng trứng.

Phương pháp này đã được chỉ ra trong một nghiên cứu nhằm giúp các cặp vợ chồng chọn trước giới tính của con mình khi họ xác định thời gian quan hệ dựa trên kết cấu chất nhầy âm đạo.

Để sinh con trai theo phương pháp Billings, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra chất nhầy của bạn: Để ý cảm giác của vùng âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Khi nào bạn cảm thấy ẩm ướt hơn, có nhiều nước nhầy hơn? Khi âm đạo của bạn cảm thấy ẩm ướt hơn và chất nhờn có kết cấu giống như lòng trắng trứng thì có nghĩa là quá trình rụng trứng sắp xảy ra. Tìm ngày “Đỉnh” của bạn: Ngày dễ thụ thai nhất là ngày "lên đỉnh" của bạn. Đây là ngày cuối cùng mà bạn sẽ có dịch cổ tử cung màu mỡ (tức là lòng trắng trứng hoặc nước) hoặc âm đạo ẩm ướt hoặc trơn. Xác định ngày này trong chu kỳ của bạn. Quan hệ tình dục vào hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn: Tránh quan hệ trước ngày “Đỉnh” của bạn. Quan hệ trong hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn.

*

Ngày của chu kỳ kinh nguyệt

3. Cách sinh con trai theo hương pháp Shettles

Một gợi ý khác để tăng cơ hội sinh con trai là kế hoạch thụ thai được gọi là phương pháp Shettles, được phát triển bởi Landrum B. Shettles vào khoảng năm 1960.

Shettles đã nghiên cứu tinh trùng để xác định điều gì có thể ảnh hưởng đến tốc độ của tinh trùng. (Sau cùng, tinh trùng chiến thắng trong cuộc đua và thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính.) Shettles xem xét thời điểm quan hệ, vị trí và độ p
H của dịch cơ thể để xem có thể ảnh hưởng đến giới tính hay không.

Theo đó, cách sinh con trai bằng phương pháp Shettles sẽ bao gồm những yếu tố như sau:

4. Cố gắng quan hệ tình dục gần với thời điểm rụng trứng

Thời điểm thụ thai bé trai là từ khoảng 24 giờ trước khi rụng trứng đến không quá 12 giờ sau ngày rụng trứng. Bạn nên theo dõi chặt chẽ chu kỳ của mình bằng một hoặc nhiều phương pháp dự đoán ngày rụng trứng. Những phương pháp này là biểu đồ chất nhầy cổ tử cung, biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) hoặc sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK).

Chu kỳ kinh nguyệt (ngày) Ngày rụng trứng Thời gian dễ thụ thai
22 Ngày thứ 8 Từ ngày 7 - 9
23 Ngày thứ 9 Từ ngày 8 - 10
24 Ngày thứ 10 Từ ngày 9 - 11
25 Ngày thứ 11 Từ ngày 10 - 12
26 Ngày thứ 12 Từ ngày 11 - 13
27 Ngày thứ 13 Từ ngày 12 - 14
28 Ngày thứ 14 Từ ngày 13 - 15
29 Ngày thứ 15 Từ ngày 14 - 16
30 Ngày thứ 16 Từ ngày 15 - 17
31 Ngày thứ 17 Từ ngày 16 - 18
32 Ngày thứ 18 Từ ngày 17 - 19
33 Ngày thứ 19 Từ ngày 18 - 20
34 Ngày thứ 20 Từ ngày 29 - 21
35 Ngày thứ 21 Từ ngày 20 - 22
36 Ngày thứ 22 Từ ngày 21 - 23

5. Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Nếu bạn chưa lập biểu đồ về chất nhầy cổ tử cung hoặc nhiệt độ cơ thể cơ bản, thì việc sử dụng OPK có thể dễ dàng nhất cho bạn. Bộ dụng cụ rụng trứng hoạt động bằng cách phát hiện khi mức độ hormone hoàng thể hóa (LH) của bạn tăng lên. Nồng độ LH tăng khoảng 12 - 48 giờ trước khi rụng trứng, do đó, thời gian tối ưu để giao hợp là khoảng 12 giờ sau khi LH tăng. (Bạn có thể tham khảo thêm hình minh họa trong cách sinh con trai theo phương pháp Billings)

Khi bạn gần đến ngày rụng trứng, hãy thực hiện xét nghiệm OPK hai lần một ngày để nắm bắt sự gia tăng ngay khi nó xảy ra.

Ngoài ra trước khi thụ thai bạn cũng có thể thăm khám tại bệnh viện, phòng khám phụ khoa, tại đây, các bác sĩ có thể cho bạn biết dự đoán về thời điểm rụng trứng của mình. Từ đó xác định thời điểm quan hệ phù hợp để tăng khả năng sinh con trai của mình.

6. Quan hệ tình dục ở các tư thế cho phép thâm nhập sâu tăng khả năng sinh con trai

Để tăng khả năng sinh con trai, bạn nên cố gắng quan hệ ở những vị trí cho phép thâm nhập tối đa. Điều này sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho tinh trùng trên đường đi qua cửa âm đạo, nơi có môi trường nhiều axit hơn và kém thân thiện với tinh trùng của nam giới.

Các tư thế quan hệ được đánh giá có khả năng thâm nhập sâu bao gồm:

Tư thế doggy: tư thế được khuyến khích nhất cho những ai muốn sinh con trai. Tư thế doggy cho phép thâm nhập sâu và được coi là vị trí tối ưu để thụ thai con trai. Nữ giới nên quỳ bằng bốn chân và để nam giới tiến vào từ phía sau. Ngoài ra, nếu muốn, nữ giới cũng có thể điều chỉnh vị trí này theo hướng đang quỳ hoặc nghiêng người trên bề mặt nâng cao. Tư thế đứng: ngoài tư thế doggy thì tư thế đứng khi quan hệ tình dục cũng cho phép dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo hơn. Nhiều quan điểm cho rằng, tư thế đứng sẽ giúp kháng lại tác động của trọng lực, từ đó giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển nhanh đến trứng hơn. Với tư thế này, nữ giới có thể ngồi hoặc ở bất kỳ tư thế nào nhưng nam giới bắt buộc phải đứng hoặc dựa vào tường. Tư thế cưỡi ngựa: Với tư thế này, nam giới sẽ ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào mà bạn muốn, miễn là anh ấy có thể ngồi và quan hệ được. Nữ giới sẽ ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía nam giới. Tư thế này sẽ cho phép khả năng thâm nhập sâu hơn và bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tình thế.

7. Cực khoái của nữ giới giúp khả năng đậu thai bé trai cao hơn

Một yếu tố khác trong cách sinh con trai theo phương pháp Shettles là cực khoái của nữ giới, bởi nó có thể ảnh hưởng đến p
H âm đạo. Khi nữ giới đạt cực khoái, nó sẽ tạo ra một môi trường kiềm trong âm đạo thuận lợi hơn cho tinh trùng của nam giới, từ đó tăng khả năng sinh con trai.

*

Cực khoái của nữ giới có thể làm tăng khả năng sinh con trai

8. Tránh quan hệ trước khi rụng trứng

Nếu bạn thực sự muốn sinh con trai, hãy giảm thiểu cơ hội thụ thai con gái bằng cách tránh quan hệ tình dục trong vài ngày ngay trước ngày rụng trứng hoặc ngay khi chất nhầy tử cung màu mỡ của bạn xuất hiện. (Nếu có quan hệ, hãy chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn).

*

Tránh quan hệ trước ngày rụng trứng

9. Cho nam giới mặc quần lót rộng

Có thể bạn chưa biết, quần lót mà nam giới mặc cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Đồ lót chật có thể khiến bìu đạt nhiệt độ cao hơn, làm giảm số lượng tinh trùng. Bên cạnh đó đồ chật cũng có thể mang lại lợi ích cho sự tồn tại của tình trùng cái và không phải là điều kiện lý tưởng cho tinh trùng đực.

Do đó, nếu bạn muốn sinh con trai đừng cho nam giới mặc đồ lót chật. Quần lót dạng quần đùi sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sinh con trai.

Xem thêm: Hát Đám Cưới Nên Hát Bài Hát Hay Về Đám Cưới Hay Và Lãng Mạn

*

Tránh để nam giới mặc quần lót chật, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng

10. Uống tinh dầu hoa anh thảo tăng khả năng thụ thai

Một số nhà lý thuyết về lựa chọn giới tính cũng tuyên bố rằng việc bổ sung tinh dầu hoa anh thảo hàng ngày có thể giúp tăng cơ hội sinh con trai. Mặc dù chưa được chứng minh nhưng tinh dầu hoa anh thảo được cho là có khả năng cải thiện chất nhờn âm đạo, tốt cho khả năng sinh sản của nữ giới.