“Nếu chúng ta ở Hà Nội, hãy một lần đến lăng hồ chí minh vào 6 giờ đồng hồ sáng. Các bạn sẽ cảm nhận bao gồm một hà thành rất khác với cuộc sống ồn ào, đông nghịt hàng ngày” - bạn Quỳnh Trang phân chia sẻ.

Bạn đang xem: Lễ thượng cờ diễn ra vào thời gian nào

*
Quảng trường bố Đình cơ hội 5 giờ đồng hồ 30 phút.

Có phương diện tại lăng hồ chủ tịch từ 5 giờ đồng hồ 30 phút, chúng ta Quỳnh Trang (quê trên Hà Nam) và những người bạn của mình thích được dự Lễ thượng cờ tại lăng bác và cảm nhận một không khí thoãng đãng, tĩnh lặng tại quảng trường Ba Đình. Các bạn trẻ chia sẻ: ngay từ khi đỗ Đại học, được ra học tập tại Hà Nội, bọn chúng em đã bao gồm một lời hứa hẹn là sẽ cùng nhau đến lăng bác thật sớm. Và hôm nay, 2 năm rồi sau lời hẹn, chúng em đã triển khai được dự định ấy.

Cũng xuất hiện ở lăng bác từ rất sớm, cô Thu hiền khô (Đội Cấn, Hà Nội) lại có một mẩu chuyện khác. “Cô ngơi nghỉ gần lăng hồ chủ tịch nhưng cách đây không lâu vào phần đông dịp quan trọng đặc biệt cô cùng mái ấm gia đình sẽ vào Lăng viếng Bác. Nhưng từ khi về hưu, có khá nhiều thời gian hơn, sáng làm sao cô cũng ra trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình đi bộ để nâng cấp sức khỏe cùng dự lễ chào cờ tại đây. Đợt dịch COVID-19 vừa qua, cũng có lúc Lăng phải tạm dừng không cho những người dân vào, cô cũng bi thiết lắm! tuy vậy giờ thấy cuộc sống thường ngày đã dần dần trở lại. Những người dân như cô lại có nhiều cơ hội hơn nhằm đến quảng trường Ba Đình cũng tương tự vào Lăng viếng Bác”.

Là người con của hà nội nhưng sau khoản thời gian kết hôn, anh trằn Hà sẽ vào tp.hcm sinh sống và công tác. Lần này, anh ra thủ đô đã quyết định đưa mái ấm gia đình vào Lăng viếng Bác. “Ngày xưa, khi được phụ huynh đưa vào Lăng viếng chưng là anh chị em đều dậy khôn cùng sớm để là rất nhiều người thứ nhất vào Lăng viếng Bác. Cũng thọ lắm rồi new quay trở lại lăng bác nên anh chị đã quyết định đến Lăng Bác để tham gia lễ kính chào cờ trên đây. Cả nhà ai cũng háo hức, hy vọng đến 6 tiếng sáng”.

Đúng 6 giờ đồng hồ sáng, giai điệu bài xích hát “Tiến quân ca” vang lên hùng tráng, mọi ánh nhìn đều đổ dồn về lá cờ Tổ quốc vẫn tung bay trước Lăng Bác, về hầu hết chiến sĩ tiến hành nghi lễ xin chào cờ. Đội hình nghi lễ tất cả tổng số 34 bạn bè tượng trưng mang lại 34 chiến sỹ của Đội vn Tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau giờ nhạc lệnh, khẩu lệnh “Chào cờ…. Chào” vang lên, lá cờ Tổ quốc thủng thẳng được kéo lên cùng với nhạc cùng lời bài Quốc ca.

Thời điểm nghi lễ xin chào cờ được tiến hành, cả trung tâm vui chơi quảng trường im phăng phắc, thời gian như chấm dứt trôi, không gian như lắng lại. Trong giây phút thiêng liêng, toàn bộ mọi bạn trên quảng trường Ba Đình đông đảo nghiêm trang nhìn về phía lá cờ Tổ quốc đang được kéo lên cùng với tấm lòng thành kính hướng về chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó cũng là hình ảnh tuyệt vời sâu sắc, khơi gợi niềm từ bỏ hào dân tộc so với mỗi bạn dân vn khi được gia nhập nghi lễ linh nghiệm này.

*
Khoảnh xung khắc thiêng liêng bên lăng hồ chủ tịch Hồ.

Lăng bác với hình hình ảnh Bác Hồ kính yêu chính là trái tim của tp. Hà nội Hà Nội. Hãy một lần cho với Lăng Bác một trong những buổi sáng sớm, tham gia Lễ thượng cờ … các bạn sẽ cảm nhận thấy một vẻ đẹp cực kỳ khác của Hà Nội. Và chắc chắn là rằng các bạn sẽ thêm yêu và hy vọng gắn bó hơn với hà nội - anh è cổ Hà phân chia sẻ.

Xem thêm: Chỉnh Khoảng Cách Dãn Dòng Trong Word 2010, Cách Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chữ Trong Word

Lá cờ tung cất cánh trên quảng trường Ba Đình, một ngày mới bắt đầu tại Lăng Bác… những người con ở phần nhiều miền Tổ quốc, những du khách quốc tế lại cùng nhau xếp hàng, kéo dài vào Lăng viếng Bác!

Hà Nội - mừng đón 77 năm ngày Quốc khánh 2.9, sáng 1.9.2022, Lễ thượng cờ cấp non sông được tổ chức triển khai tại quảng trường Ba Đình.


-->