Auto
Cad là phần mềm ko thể thiếu đôí với dân thiết kế, kỹ thuật. Được phát triển bởi tập đoàn lớn Autodesk, Auo
Cad là một trong những phần mềm ứng dụng để tạo phiên bản vẽ kỹ thuật bởi vectơ 2 chiều hoặc mặt phẳng 3D. Để thực hiện thành thạo và chăm nghiệp phần mềm Auto
Cad, ngoài các kiến thức cơ bản cần có, thì bạn cần phải nắm được những lệnh vào Cad. Điều này sẽ giúp bạn thao tác một cách lập cập và hiệu quả nhất.Hôm nay, hãy cùng N&N Home điểm qua nhóm các lệnh Cad cơ bản được chia theo tác dụng mà bạn cần phải biết để bản thân trở yêu cầu “pro” rộng nhé.

Bạn đang xem: Lệnh phóng đường thẳng trong cad

*
*
*
*
*
*

Những lệnh cơ bản trong Auto
Cad mà dân thiết kế nào cũng biết

Trên đây là 8 đội lệnh trong Cad nhưng bất cam kết ai có tác dụng kỹ thuật hay thi công cần buộc phải nhớ. Cùng với sự trở nên tân tiến không chấm dứt của Auto
Cad thì bên cạnh các lệnh cơ bản sẽ còn tồn tại các lệnh Cad nâng cấp để có thể đáp ứng nhiều rộng nhu cầu thiết kế ngày một nhiều dạng và “khó nhằn”. Mong muốn thông qua nội dung bài viết trên để giúp bạn trở thành một “pro Auto
Cad” khi bước vào nghề.

Thông thường, khi thiết kế bạn dạng vẽ bên trên Cad, để kéo dài đường thẳng người dùng sẽ sử dụng lệnh Extend. Để sử dụng lệnh kéo dài đường trực tiếp trong Cad sao cho chính xác, gấp rút cùng mamnongautruc.edu.vn tìm hiểu cụ thể trong chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lệnh Extend vào Autocad dùng để gia công gì?

Lệnh kéo dài đường trực tiếp trong cad là gì, nó được sử dụng như thế nào? Nói một cách đơn giản và dễ dàng nắm bắt nhất thì lệnh Extend dùng để làm bắn 1 mặt đường thẳng tới va đường kia. Ví dụ, bạn có 1 đường thẳng, tuy thế lại chắn ngang đường thì bạn chỉ cần dùng lệnh Extend để phun đường này lại, nhằm không chạm vào con đường kia.

*

Sử dụng lệnh bó góc vào cad

Bạn thực hiện bằng phương pháp sau:

- Gõ lệnh Ex -> Enter.

- chọn đường thẳng 2 mà bạn có nhu cầu bắn tới cùng Enter.

- lựa chọn đường thẳng 1 mà chúng ta bắn thì con đường thẳng tự động bắn cho đường thẳng 2.

Lệnh kéo dài đối tượng người sử dụng trong Cad có các lựa chọn nào?

Bạn rất có thể sử dụng bằng cách lựa lựa chọn sau:

- Edge: chúng ta dùng lựa chọn này để kéo dài một đối tượng đến giao với một đối tượng không giao cùng với nó tuy nhiên nếu bạn kéo dãn dài thì hai đối tượng người tiêu dùng này chắc hẳn rằng sẽ giao nhau.

- Undo: Đây là chọn lựa để bọn họ phục hồi lại lệnh ta vừa thực hiện.

Như vậy, Autocad là phần mềm thông dụng và được áp dụng nhiều trong nghề kỹ thuật, kiến tạo và thiết kế. Để biết rõ ràng hơn cách kéo dãn đường thẳng trong Cad thì các bạn hãy theo dõi những mục mặt dưới.

Cách sử dụng lệnh Extend

Đối với những người mớibắt đầuhọc autocadvà có tác dụng quen với ứng dụng nàythường khôn cùng mơ hồ nước về cách thực hiện lệnh kéo dãn dài đường trực tiếp Extend. Thực tế, lệnh Extend là lệnh dùng làm kéo nhiều năm các đối tượng người tiêu dùng hoặc con đường thẳng đến những đối tượng, đường thẳng khác đang được chọn làm cạnh biên. Với tính năng này thì lệnh Extend hoàn toàn ngược lại so với lệnh Trim. Để kéo dãn dài đường trực tiếp trong Cad thì bạn thao tác với lệnh Extend như sau:

- bước 1: Trên hình ảnh của Autocad, các bạn nhấn EX hoặc Extend cùng ấn Enter để hiển thị lệnh.

- cách 2: bên trên thanh vẻ ngoài của lệnh kéo dãn đường thẳng trong Cad (Extend) các bạn nhấn lựa chọn Menu Modify rồi click chuột vào ô Extend.

- cách 3: cơ hội này, trên bối cảnh sẽ hiển thị các đối tượng, con đường thẳng để các bạn tiến hành kéo dãn kích thước.

*

Lệnh Extend dùng để làm kéo dài con đường thẳng này mang đến một con đường thẳng khác

Quy trình áp dụng lệnh kéo dãn đường thẳng trong Cad

Bên cạnh 3 cách nêu trên, bạn cần nắm được cụ thể quy trình thực hiện cụ thể của thao tác kéo dãn đường thẳng trong Cad, bao gồm như vậy đối tượng người tiêu dùng mới có phong cách thiết kế theo đúng kích thước xác định ban đầu. Cầm thể, bạn thực hiện theo quy trình sau đây:

Đầu tiên bạn triển khai gọi lệnh -> Kích đối tượng, con đường thẳng chọn để làm biên -> Click chọn đối tượng cần kéo dài. Đây là quy trình mà bạn cần nắm khi dùng lệnh để kéo dãn dài đường trực tiếp trong bạn dạng vẽ Cad.Để quy trình triển khai lệnh kéo dãn đường trực tiếp được đúng chuẩn hơn thì bạn cần nắm được các câu lệnh cung ứng như sau:

- Lệnh Command: dùng để gọi lệnh.

- Lệnh Select Objects: Kích chọn đối tượng để gia công biên và click thêm một lần tiếp nữa để chọn đối tượng kết thúc.

- Lệnh Select Objects to extend or shift-select lớn trim or: Kích chọn đối tượng người sử dụng cần kéo dãn dài hoặc sử dụng các lựa lựa chọn để chọn đối tượng.

- Lệnh Select Objects khổng lồ extend or shift-select to lớn trim or: Nhấp lựa chọn thêm lần sản phẩm công nghệ hai để đối tượng cần kéo dãn dài và kết thúc lệnh.

*

Khi triển khai lệnh Extend, bạn cần nắm đúng quy trình để size đường thẳng được kéo dài đúng đắn nhất

Có thể thấy cách sử dụng lệnh kéo dài đường thẳng trong Cad không thực sự khó. Điều đặc biệt là chúng ta phải vậy được quy trình thực hiện các câu lệnh cung cấp việc thực hiện lệnh Extend.

Các lựa chọn của lệnh Extend kéo dãn dài đường thẳng trong Cad

Khi thiết kế bản vẽ Autocad, tùy ở trong vào mục đích thiết kế phiên bản vẽ mà bạn sẽ có hầu hết lựa chọn khác biệt về kích thước kéo dãn dài cho đường thẳng. Nỗ lực thể, các bạn sẽ có 2 chắt lọc như sau:

- áp dụng công gắng Edge: Đối với qui định này thì bạn cũng có thể dùng để kéo dãn một mặt đường thẳng cho với một đường thẳng khác không giao cùng với nó. Mặc dù nhiên, sau khi kéo dãn thì hai đối tượng người tiêu dùng này đang giao nhau. Đối với điều khoản này thì các bạn cần chăm chú đến các thư mục như sau:

+ Current settings: Projection=View, Edge=None, Select boundary edges: thiết lập kích thước đến đường thẳng.

+ nếu như bạn thấy Edge=None hiển thị hiển thị trên giao diện thì khi triển khai lệnh Extend sẽ không thể kéo dài đối tượng đến giao với đường kéo dài của đối tượng người dùng được chọn làm cạnh biên. Vày vậy, lúc này bạn hãy nhập lệnh trên đồ họa là: Select object lớn extend or shift-select to trim or : E – Enter với Enter an implied edge extension mode :E – Enter.

- sử dụng công rứa Udo: Đối với luật này sẽ cho phép bạn phục hồi lại thao tác làm việc mà chúng ta vừa xóa đi, giúp cho thao tác kéo dãn đường thẳng trên phiên bản vẽ được thực hiện gấp rút hơn.

Xem thêm: Phù Diêu Hoàng Hậu Quyển 2

*

Khi cần sử dụng lệnh kéo dài đường trực tiếp thì các bạn có 2 công cụ cung ứng việc thực hiện

Trên đây là những thông tin đặc biệt quan trọng mà bạn cần nắm khi triển khai lệnh kéo dãn dài đường trực tiếp trong Cad. Chúng ta nên bài viết liên quan nhằm góp cho bạn dạng vẽ được thiết kế với một cách đúng mực và đúng đắn nhất và bạn có thể tham khảo thêmkhoáhọc Solidworks để biết thêm nhiều hơn thế nữa công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế bản vẽ của bạn nhanh chóng và đúng đắn nhất.