Excel đến Microsoft 365 Excel mang đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bài viết này bộc lộ cú pháp bí quyết và phương pháp dùng hàm average trong Microsoft Excel.

Bạn đang xem: Lệnh tính trung bình trong excel

Mô tả

Trả về trung bình (trung bình cộng) của các đối số. Ví dụ, trường hợp phạm vi A1:A20 có chứa số, thì phương pháp =AVERAGE(A1:A20) trả về trung bình của những số này.

Cú pháp

AVERAGE(number1, , ...)

Cú pháp hàm AVERAGE có các đối số sau đây:

Number1 Bắt buộc. Số thiết bị nhất, tham chiếu ô, hoặc phạm vi mà bạn có nhu cầu tính trung bình.

Number2, ... Tùy chọn. Các số, tham chiếu ô hoặc phạm vi bổ sung mà bạn muốn tính trung bình, buổi tối đa 255.

Chú thích

Đối số có thể là số hoặc tên, phạm vi hoặc tham chiếu ô gồm chứa số.

Các cực hiếm lô-gic và bộc lộ văn phiên bản của các số mà chúng ta nhập trực tiếp vào danh sách các đối số không được đếm.

Nếu một đối số tham chiếu ô hoặc phạm vi có chứa giá trị logic, văn bản xuất xắc ô trống, thì những giá trị này sẽ bị bỏ qua; mặc dù những ô có giá trị 0 sẽ được tính.

Các đối số là văn bản hay giá trị lỗi ko thể chuyển đổi thành số sẽ khiến xảy ra lỗi.

Nếu bạn muốn bao gồm các giá trị xúc tích và dạng bộc lộ số bằng văn phiên bản trong một tham chiếu như là một phần của phép tính, hãy sử dụng hàm AVERAGEA.

Nếu bạn có nhu cầu chỉ tính trung bình của rất nhiều giá trị nào thoải mãn một số trong những tiêu chí độc nhất vô nhị định, hay dùng hàm AVERAGEIF hoặc hàm AVERAGEIFS.


Lưu ý: Hàm AVERAGE giám sát xu hướng trung tâm, là địa chỉ trung trọng điểm của một đội số trong một phân bố thống kê. Tía cách đo lường thông dụng tuyệt nhất về xu hướng trung trọng tâm là:


Trung bình, là vừa đủ số học, được tính bằng cách cộng một đội nhóm các số rồi chia cho số lượng các số. Ví dụ, vừa đủ của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 30 chia cho 6, ra hiệu quả là 5.

Trung vị, là số nằm tại vị trí giữa một đội nhóm các số; tất cả nghĩa là, phân nửa những số có giá trị lớn hơn số trung vị, còn phân nửa những số có giá trị bé hơn số trung vị. Ví dụ, số trung vị của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 4.

Mode, là số mở ra nhiều tốt nhất trong một đội nhóm các số. Ví dụ, mode của 2, 3, 3, 5, 7 với 10 là 3.

Với một cung cấp đối xứng của một nhóm các số, bố cách đo lường xu hướng trung trung ương này hầu như là như nhau. Cùng với một trưng bày lệch của một nhóm các số, chúng rất có thể khác nhau.


Mẹo: Khi chúng ta tính trung bình những ô, hãy chú ý tới sự khác biệt giữa ô trống cùng ô có chứa giá bán trị bởi không, đặc biệt là khi bạn đã xóa vỏ hộp kiểm Hiện số không trong các ô có giá trị bởi không trong hộp thoại Tùy lựa chọn Excel trong ứng dụng Excel trên đồ vật tính. Khi lựa chọn tùy lựa chọn này, những ô trống ko được tính, nhưng mà giá trị bằng không vẫn được tính.


Để xác định hộp kiểm Hiện số không trong những ô có mức giá trị bằng không:

Trên tab Tệp, bấm Tùy chọn, sau đó, vào thể các loại Nâng cao, hãy kiếm tìm trong Các tùy chọn hiển thị mang đến trang tính này.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ trong bảng sau đây và dính vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để phương pháp hiển thị kết quả, hãy lựa chọn chúng, dìm F2 và kế tiếp nhấn Enter. Ví như cần, chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ dữ liệu.

Tính vừa đủ thuộc hầu như phép tính sệt trưng sử dụng nhiều trong thống kê cùng trên Excel. Nắm vững 3 giải pháp sau nhằm tính trung bình dễ dàng hơn.

*
Tính trung bình doanh thu cửa hàng

Cách 1

Tính lệch giá trung bình cửa hàng làm ví dụ. Cách tính mức độ vừa phải đầu tiên, cũng là cách tính trung bình dễ dàng và đơn giản nhất: cộng từng giá trị, rồi rước tổng đó chia cho con số các giá trị, cách đầu tiên được biểu hiện như sau = (C6+D6+E6+F6+G6)/5

*
Cách tính trung bình đồ vật 1
*
Kéo nhằm copy phương pháp tính trung bình xuống các siêu thị còn lại

Cách tính vừa phải này đơn giản nhất tuy vậy sẽ chạm chán khó khăn khi số lượng các giá trị nhiều hơn.

Cách 2

Với cách tính trung bình trang bị 2, bọn họ tính tất cả các giá chỉ trị bao gồm trong vùng đã lựa chọn, tiếp nối chia cho số lượng các giá trị. Phương pháp tính này được thể hiện như sau =(sum(C7:G7))/5

*
Cách tính trung bình thiết bị 2
*
Kéo xào nấu cách tính xuống các shop phía sau

Tương tự như bí quyết đầu tiên, trở hổ thẹn của phương pháp tính trung bình thứ hai này là con số các giá chỉ trị các hơn.

Xem thêm: Watch The New Legends Of Monkey (Tv Series 2018, The New Legends Of Monkey

Cách 3

Để thải trừ nhược điểm tự hai biện pháp trên, ta có cách tính trung bình thiết bị 3: sử dụng hàm Average. Trong ví dụ như này, hàm Average được thể hiện như sau =Average(C7:G7)

*
Cách tính trung bình máy 3 áp dụng hàm Average

Tận dụng hàm Average, tính vừa đủ được Excel auto cộng tổng những giá trị trong vòng đưa ra vào ngoặc, đồng thời auto đếm con số các giá trị trong khoảng. Sau cùng lấy tổng mức chia con số các giá trị để chấm dứt phép tính vừa phải một biện pháp thuận tiện.

Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách công dụng thì các bạn còn cần sử dụng tốt các hàm, các công thay khác của Excel.Một số hàm cơ phiên bản thường gặp gỡ như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều đk COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện những hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay được sử dụng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting thiết lập điều khiếu nại nhập tài liệu với Data Validation biện pháp đặt Name và thực hiện Name trong công thức Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải không nào? toàn bộ những kiến thức này chúng ta đều rất có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới siêng gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một bí quyết đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không thể có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên bạn có thể thoải mái học bất kể lúc nào, thuận lợi tra cứu giúp lại kỹ năng và kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang sẵn có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online