Khi biết phương pháp viết hoa chữ cái đầu trong Excel, bạn cũng có thể nhanh chóng kết thúc bảng tính của chính mình trong thời hạn ngắn và bảo đảm hiệu quả quá trình ở mức tối đa.

Bạn đang xem: Lệnh viết hoa chữ cái đầu tiên trong excel

Ngoài việc áp dụng Excel với dữ liệu số, không hề ít người cũng áp dụng ứng dụng bảng tính của Microsoft với tài liệu văn phiên bản với đầy đủ mục đích dễ dàng và đơn giản như ghi lại những mẫu tên cho đến những thức phức hợp hơn. Khi làm việc với dữ liệu văn bản, chúng ta có thể làm cho dữ liệu nhất quán bằng cách viết hoa chữ cái trước tiên trong mỗi ô (hoặc viết hoa chữ cái thứ nhất của từng từ trong toàn bộ các ô). Vì chưng vậy, nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ cho chính mình một số cách thức để viết hoa vần âm đầu trong Excel hối hả và 1-1 giản.

Viết hoa vần âm đầu trong Excel như vậy nào?

Có thể tất cả hai trường phù hợp mà bạn muốn viết hoa trong ô tài liệu của Excel là:

Chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Chỉ chữ cái trước tiên của từ đầu tiên.

Viết hoa chữ cái trước tiên của từng từ

Điều này tương đối dễ tiến hành vì Excel có một công dụng dành riêng biệt cho bài toán này. Hàm PROPER được áp dụng để viết hoa chữ cái thứ nhất của mỗi từ. Trả sử bạn có một tập dữ liệu như hình bên trên và bạn muốn nhanh chóng đổi khác chữ cái thứ nhất của mỗi từ thành chữ hoa. Dưới đấy là công thức bạn có thể sử dụng:

= PROPER(A2)

Hàm này vẫn viết hoa chữ cái thứ nhất của mỗi từ trong ô được tham chiếu. Khi chúng ta có hiệu quả mong muốn, chúng ta cũng có thể sao chép các ô có công thức vào đông đảo ô dữ liệu khác để thực hiện việc viết hoa chữ cái đầu tiên của từng từ cho những ô tài liệu của Excel.

Chỉ viết hoa chữ cái trước tiên của từ đầu tiên

Công thức này phức hợp hơn một chút ít so với bí quyết trước vì các bạn sẽ không kiếm tìm thấy công thức bao gồm sẵn vào Excel để chỉ viết hoa chữ cái thứ nhất của từ trên đầu tiên. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể làm điều này dễ dàng với sự phối kết hợp của các công thức.

Một lần nữa, bạn sẽ có hai trường hợp muốn triển khai việc viết hoa chữ cái trước tiên của từ thứ nhất trong Excel là:

Viết hoa chữ cái đầu tiên của từ thứ nhất và giữ nguyên dữ liệu còn lại trong ô. Viết hoa chữ cái đầu tiên của từ trước tiên và đổi khác phần còn lại thành chữ hay (vì hoàn toàn có thể đã có một trong những chữ loại viết hoa rồi).

Các phương pháp được sử dụng cho từng trường phù hợp này sẽ khác nhau. Bạn hãy theo dõi tiếp tục nội dung bài viết này nhé.

Viết hoa chữ cái trước tiên của từ trước tiên và để nguyên đông đảo thứ

Giả sử bạn có tập tài liệu trên trên đây và bạn chỉ mong muốn viết hoa chữ cái đầu tiên và giữ nguyên phần còn lại. Dưới đây là công thức sẽ thực hiện điều này:

=UPPER(LEFT(A2,1))&RIGHT(A2,LEN(A2)-1)

Công thức trên sử dụng hàm LEFT để trích xuất ký tự thứ nhất từ chuỗi tài liệu văn bạn dạng trong ô. Sau đó, nó sử dụng hàm UPPER để vắt chữ cái trước tiên thành chữ hoa và nối phần còn lại của chuỗi (được trích xuất bằng cách sử dụng hàm RIGHT).

Vì thế, nếu có những từ viết hoa không nằm tại vị trí thứ nhất trong ô dữ liệu, bọn chúng sẽ không trở nên thay đổi. Bạn sẽ chỉ thấy đông đảo chữ cái đầu tiên được viết hoa.

Viết hoa chữ cái đầu tiên của từ đầu tiên và thay đổi phần còn lại thành chữ thường

Một tình huống khác rất có thể là bạn chỉ muốn biến hóa chữ cái trước tiên thành chữ viết hoa vào khi các chữ còn lại sẽ giữ ở dạng chữ thường. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể nhận được một số trong những ô trong số đó văn phiên bản còn lại không phải là chữ thường, vị vậy bạn sẽ phải buộc đưa văn phiên bản thành chữ thường xuyên và tiếp đến sử dụng cách làm để viết hoa chữ cái đầu tiên.

Giả sử chúng ta có tập tài liệu bên dưới:

Dưới đó là công thức sẽ viết hoa chữ cái trước tiên của từ trước tiên và biến đổi phần sót lại thành chữ thường:

=REPLACE(LOWER(A2),1,1,UPPER(LEFT(A2,1)))

Công thức này vận động như sau:

LOWER(A2): Chuyển toàn bộ văn bản thành chữ thường. UPPER(LEFT(A2,1)): đổi khác chữ cái trước tiên của chuỗi văn bản trong ô thành chữ hoa. REPLACE: thay thế ký tự đầu tiên bằng chữ viết hoa.

Xem thêm: Tuyển Chọn Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Về Mẹ, Top 4 Bài Hát Tiếng Anh Thiếu Nhi Về Mẹ Hay Nhất

Đây là một trong những phương pháp bạn cũng có thể sử dụng để viết hoa chữ cái đầu tiên trong những ô Excel. Dựa vào mục đích sử dụng, chúng ta cũng có thể chọn cách thức phù phù hợp nhất cho bạn nhé.

4 cách để thêm số 0 vào Excel mà chúng ta phải biết

Hướng dẫn các bạn 5 cách lọc dữ liệu trùng nhau vào Excel rất là đơn giản và cấp tốc chóng