Cá lăng sông là trong những giống cá được rất nhiều cần thủ muốn đoạt được nhất vì chưng thịt của chúng chế trở thành món nạp năng lượng vô cùng thơm ngon, giàu hóa học dinh dưỡng. Chính vì vậy mà bài viết sau mình trình làng đến chúng ta một số bài mồi câu cá lăng nhé

Câu cá Lăng được coi như như một thú săn sản phẩm khủng của những cần thủ, đầu tiên là về quý hiếm của cá Lăng, cá lăng sông có giá trị cực kỳ cao, thường xuyên khi mình nạp năng lượng cá Lăng tại các nhà hàng, phần nhiều là các lăng nuôi sông, giết thịt vẫn ngon, vẫn giá chỉ trị mặc dù cái cảm hứng câu được cá Lăng lớn thực sự trường đoản cú sông lên là một cảm giác không gì sánh được.

Bạn đang xem: Mồi câu cá lăng hồ

*

Dưới đây là một số bài xích mồi câu cá lăng hiệu quả

Cách có tác dụng mồi câu cá lăng bằng cá lòng tong

Trong phần nguyên liệu này sẽ không thể không có được cá lòng tong, trứng vịt lộn cùng bông gòn. Cụ thể liều lượng như sau:

*

Cá lòng tong: 0,5kg
Bông gòn: 1 túi
Trứng vịt lộn: 3 quả

Còn về làm việc làm chỉ gói gọn gàng vài bước đơn giản dễ dàng nhưng thời gian ủ lại tương đối kéo dài, chúng ta cần kiên nhẫn đợi hóng và rèn luyện thường xuyên xuyên khả năng câu thì tăng tỉ lệ thành công tới 90% kia nhé:

Bước 1: ngâm trứng vịt lộn trong nước khoảng tầm 1 ngày, mục đích của câu hỏi này đó là khiến trứng vịt lộn bị ung.

Bước 2: cá lòng tong rửa sạch, tiếp nối cho vào cối giã nát nhỏ.

Bước 3: trộn bông gòn, cá lòng tong cùng trứng vịt lộn đều, tiếp tục dùng chày giã nát nguyên liệu cho tới khi nhuyễn và đều.

Bước 4: hỗn hợp mồi cá lăng này khá 1-1 giản, cho tất cả hổn hợp vào hộp kín rồi ủ trong 10 ngày.

Cách làm cho mồi câu cá lăng sông bằng mực và mắm tôm

Vì thuộc cùng họ cùng với cá trê đề xuất cá lăng sông hết sức thích ăn các loại thủy thủy sản như mực, tôm,… chắc chắn rằng cần thủ sẽ không còn thể làm lơ tập tính này của cá mà làm mất đi công thức mồi rất nhạy. Vật liệu cần chuẩn bị:

*

Mực tươi: 100g
Mắm tôm: 2 thìa cà phê
Trứng kê ung: 2 quả
Nước mắm: 1 thìa cà phê

Dưới đây là thao tác giải pháp làm mồi câu cá lăng sông từ mắm tôm với mực, công thức này chuyên được sự dụng câu lưỡi lục và câu chạm:

Bước 1: rửa sạch mát mực tươi sau đó dùng dao nhan sắc băm nát.

Bước 2: mang lại hết tất cả nguyên liệu đã tất cả vào trong âu đựng lớn, đảo đều cho tới khi chế tác thành các thành phần hỗn hợp dẻo là được.

Bước 3: cho tất cả hổn hợp vào hộp, nhằm tăng độ kín thì chúng ta có thể dán quanh một lớp giấy bóng tinh giảm côn trùng cất cánh vào, ủ 1 mon rồi đem đi câu.


Cách làm cho mồi câu cá lăng bằng thịt heo cùng mắm tôm

Thịt heo là nguyên liệu không còn xa lạ trong mỗi mái ấm gia đình Việt nam giới và đó cũng là món yêu thích của cá lăng sông. Tuy thế riêng thịt con lợn thôi là không đủ, mắm tôm để giúp tạo mùi hương đặc thù thu hút chúng mang đến ngay lập tức. Nguyên liệu bao gồm:

*

Thịt heo: 300g
Mắm tôm: 100g
Nước mắm: 20ml
Trứng gà: 2 quả
Bông gòn: 50g

Toàn phần đông thứ dễ dàng mua, dễ dàng kiếm, giá cả rẻ, còn về phong thái làm và tiến hành thì chỉ cần làm theo quá trình như sau:

Bước 1: giết thịt lợn rửa sạch kế tiếp thái nát một chút.

Bước 2: trộn giết thịt heo, nước mắm, mắm tôm và trứng con gà lại với nhau, sử dụng thìa đảo đều cho đều thứ quyện lại sản xuất thành các thành phần hỗn hợp dẻo.

Bước 3: cho hỗn hợp này vào trong vỏ hộp kín, thời gian ủ kéo dãn khoảng 1 tháng. Chắc chắn mồi thịt heo này sẽ khôn cùng dậy mùi, thơm, kích say mê chú cá lăng sông đói bụng.

Bước 4: lúc đi câu bạn cũng có thể dùng bông gòn nhúng vào hỗn hợp mồi đang ủ, tiếp nối mới mắc vào vị giác câu.

Cách có tác dụng mồi câu cá lăng sông sử dụng rộng rãi gà, lòng vịt, cám

Phương pháp giải pháp làm mồi câu cá lăng từ lòng vịt, lòng con gà này sẽ phân thành 2 phần nguyên liệu riêng gồm nguyên liệu làm ổ và nguyên vật liệu làm mồi. Chũm thể:

*

Nguyên liệu làm ổ nhử:

Lòng gà: 1kg
Lòng vịt: 1kg
Cám đậm đặc tanh: 500g
Cám cá tanh: 500g

Nguyên liệu mồi:

Giun khoang: 200g

Cách có tác dụng này tuy hơi mong kỳ một chút ít nhưng kết quả đem lại sẽ làm các bạn vô thuộc bất ngờ, kết quả đó cá lăng sông hôm đó để giúp bạn tất cả thêm thương hiệu “cần thủ cừ khôi”:

Bước 1: trước tiên là các bạn làm mồi nhử cá lăng. Lòng vịt với lòng kê rửa thiệt sạch, sau đó chặt thành hồ hết khúc bởi nhau kích cỡ khoảng 5cm, cho tất cả vào trong hộp nhựa kín đáo đậy nắp cùng ủ trong 2 ngày.

Bước 2: sau 2 ngày, chúng ta mang lòng vịt và kê đã ủ ra trộn cùng cám đậm quánh tanh cùng cám cá tanh, lúc này có thể đưa theo câu luôn.

Bước 3: trước chuyến đi câu, các bạn cho con mồi vào túi dàn mỏng, nêm thêm viên đá rồi buộc chặt. Đến điểm câu thì chỉ việc thả mồi nhử xuống địa điểm câu là được.

Bước 4: còn mồi sẽ sử dụng giun khoang, cắt

Cách có tác dụng mồi câu cá lăng sông bằng gan heo và cám cá

Ngoài thịt con lợn ra, đề xuất thủ tận dụng tối đa được cả gan heo để chuyển đổi thành mồi câu cá lăng siêu nhanh siêu huyết kiệm thời gian mà không yêu cầu đợi ủ cho 1 tháng. Hãy chuẩn bị những vật liệu như sau:

*

Gan heo: 1kg
Cám cá tanh: 200g
Mồi câu lắp lưỡi
Xốp vụn
Cơm nguội: 300g
Giun đất: chọn nhỏ to như đầu đũa

Để tiến hành được công thức giải pháp làm mồi câu cá lăng sông nhanh gọn lẹ nhất này, vâng lệnh đúng các bước sau đây, tránh gặp mặt sai lầm không mong muốn nhé:

Bước 1: đầu tiên là cách sơ chế nguyên liệu: có tác dụng mồi câu ổ, cơm thừa giã cho tới khi dẻo nhuyễn, còn gan heo rửa sạch sẽ rồi sau đó cắt thành miếng nhỏ, bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: trộn cám cá tanh, gan xay nhuyễn, cơm trắng cùng xốp vào một cái âu lớn. Đảo đều để tránh tình trạng vật liệu không nhuyễn.

Bước 3: cơ hội này chúng ta cũng có thể mang mồi đi câu ngay, thả các thành phần hỗn hợp câu cá lăng sống này vào ổ- vị trí ngay gần điểm lựa chọn để câu.

Bước 4: mang lại đây mới cắt giun khu đất thành khúc, đính thêm lưỡi câu và thả xuống nước cách ổ 50cm. Khoảng chừng 10 phút sau cá lăng xong mới thấy mùi, sau đó sẽ đến cắm câu.

Cách làm mồi câu cá lăng bởi cá mòi và thuốc bắc

Trong tất cả các phương pháp của bài bác này, chắc hẳn rằng cách có tác dụng mồi câu cá lăng từ thuốc bắc cùng cá mòi này tốn sức lực lao động nhất bởi các bạn cần thường xuyên kiểm tra, thêm nguyên liệu, trường đoản cú đó mới đạt thành quả này cuối cùng. Nguyên liệu gồm:

*

Cá mòi biển: 1kg
Trứng vịt: 3 quả
Mắm cá linh: 300g
Bán hạ nam: 1 chỉ
Tiêu hồi: 2 chỉ
Quế chi: 1,5 chỉ
Nhũ tường: 2 chỉĐại hồi: 3 chỉ
Bông gòn

Các bước rõ ràng cần thực hiện:

Bước 1: rang vàng các vị dung dịch bắc bên dưới mức lửa nhỏ dại gồm bán hạ nam, tiêu hồi, quế chi, đại hội cùng nhũ tường. Khi gửi vàng cùng dậy mùi hương thơm thì nghiền nát là được,

Bước 2: rửa sạch sẽ cá mòi sau đó băm nhuyễn nhỏ.

Bước 3: trộn nguyên vật liệu với nhau trừ trứng vịt cùng mắm cá linh, trộn gần như tay để mọi thứ quyện lại với nhau, cho tất cả hổn hợp vào hộp bí mật rồi ủ khoảng 3 ngày.

Bước 4: sau 3 ngày ủ thì trộn thêm mắm cá linh vào, ủ thêm 2 ngày nữa.

Bước 5: chấm dứt 2 ngày ủ thì trộn trứng vịt, ủ khoảng 1 tuần.

Bước 6: sau 7 ngày ủ thì mang đến bông gòn vào trộn cùng, ở đầu cuối ủ thêm 2 ngày nữa là đưa đi câu được.

Cách có tác dụng mồi câu cá lăng sông bởi cá linh với đại hồi

Nếu review về độ tinh tế thì giải pháp làm mồi câu cá lăng sông từ cá linh siêu chất lượng. để ý trong quy trình làm không nhằm cá linh dính vào tay vị mồi cá linh nặng mùi, rất có thể cả tháng không mờ hết hương thơm trên da tay đâu nhé. Nguyên vật liệu cần download gồm:

*

Cá linh: 500g
Tiểu hồi: 20gĐại hồi: 20g
A qùy: 20g

Thao tác giải pháp làm mồi câu cá lăng sông này cũng không thực sự phức tạp nhưng mà vẫn yêu thương cầu chúng ta phải cẩn thận đó nhé:

Bước 1: rửa sạch sẽ cá linh rồi mới băm nhỏ. đề xuất thủ dùng bức xúc tay bao ngoài để tránh việc cá linh không may dây ra tay.

Bước 2: đái hồi, đại hồi, a ngùy bỏ vô chảo cùng rang, nhằm mức lửa nhỏ dại liu riu tính đến khi dậy hương thơm thơm, xây nhuyễn tất cả thành bột.

Bước 3: trộn cá linh cùng các loại các gia vị với nhau, cần sử dụng thìa đảo cho đều thứ quyện vào nhau. Sau cuối cho hỗn hợp vào trong vỏ hộp đựng kín, ủ khoảng từ 15 ngày đến 20 ngày

Cách làm bài mồi câu cá lăng đuôi đỏ đúng chuẩn

Công thức bí quyết làm mồi câu cá lăng đuôi đỏ tiếp sau đây là phương pháp gia truyền, được rất nhiều cần thủ truyền lại sau khoản thời gian đi câu ngơi nghỉ vùng miền Tây. Chỉ cần ngồi câu một lúc là các bạn cứ giật cá lăng mệt nghỉ luôn. Với cách này, chúng ta cần sẵn sàng nguyên liệu quan trọng đặc biệt như sau:

*

Mỡ bò: 250g
Cá cơm: 500g
Bông gòn

Mồi câu cá tự cá cơm và ngấn mỡ bò chắc rằng khá không quen với những yêu cầu thủ nghỉ ngơi miền Bắc, hãy thử có tác dụng một lần xem kết quả thế nào nhé:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu, rửa không bẩn cá cơm để loại bỏ hết chất bẩn kế tiếp phơi bên dưới nắng cho đến khi đạt độ khô tuyệt nhất định.

Bước 2: lúc cá cơm đã thô thì đựng trong vỏ hộp nhựa kín, bít nắp với ủ khoảng tầm 3 ngày liên tiếp.

Bước 3: rửa sạch mát mỡ trườn rồi thái thành miếng nhỏ, đến lên chảo lạnh rán cho tới khi ra nước mỡ, ngấn mỡ bò lúc đầu chuyển thành tóp mỡ.

Bước 4: lúc mỡ sẽ thành nước hết thì đổ trực tiếp vào hộp cá cơm, nhân lúc mỡ còn nóng sôi. Trộn gần như hai nguyên vật liệu lại với nhau.

Bước 5: đến bông gòn vào tự từ, như vậy sẽ giúp bạn xác minh được độ sệt của láo hợp, hoàn toàn có thể cho không ít bông sẽ khiến hỗn thích hợp bị khô.

Cách làm bài bác mồi câu cá lăng suối bằng mồi thuốc

Thực chất công thức biện pháp làm mồi dung dịch câu cá lăng này có thể dành cho cá lăng sông, cá lăng suối lẫn cá lăng đuôi đỏ. Chúng ta cần sẵn sàng nguyên liệu sau:

*

Cá linh: 1kg (có thể sửa chữa thay thế bằng cá nục hoặc cá lòng tong)Mắc cá sặc: 100g
Thịt tía chỉ: 200g
Bông gòn xe pháo nhuyễn: 50g
Trứng vịt: 4 quảMồi dung dịch câu cá lăng: 3 muỗng cà phêMỡ trườn nước: 2 thìa bột canh (có thể cài đặt mỡ bò từ chợ về trường đoản cú rán cho sạch sẽ, an toàn)

Các cách làm mồi dung dịch câu cá lăng vắt thể:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu: cá linh và thịt ba chỉ rửa sạch, kế tiếp cắt thành miếng nhỏ tuổi rồi mới tiến hành xay nhuyễn.

Bước 2: trộn cá linh nhuyễn, làm thịt băm cùng mắm cá, mồi thuốc với trứng vịt. Thực chất dùng tay sẽ giúp đỡ nguyên liệu quấn vào nhau hơn, nhưng do cá linh nên bạn hãy sử dụng găng tay để ngăn cản mùi dính chặt nhé.

Bước 3: trường đoản cú từ cho bông gòn vào tất cả hổn hợp rồi thường xuyên trộn đều, thấy lếu hợp bao gồm độ sền sệt tương thích thì giới hạn lại. Chúng ta có thể thử bằng cách quấn mồi dung dịch vào lưỡi câu, thấy mồi không chảy ra tức là thành công.

Bước 4: sau cùng cho mỡ trườn vào trộn, ủ các thành phần hỗn hợp trong thùng kín khoảng 7 ngày, sau đó mang đi câu được luôn.

Xem thêm câu chữ về mồi câu cá lăng hồ:

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Làm sao để hoàn toàn có thể câu được cá lăng kết quả nhất, cách làm mồi câu cá lăng bao gồm thành phần gì? Hãy cùng theo dõi cùng với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hoàn toàn có thể tìm phát âm được cách có tác dụng mồi câu cá lăng hiệu quả.

*

Đặc điểm của cá lăng

Cá lăng là các loại cá da trơn, có hình dáng giống với cá trê, thân thuôn dài hướng đến phía đuôi. Phần miệng cá rộng, răng tất cả dạng lá mía, gồm 2 râu hàm trên trắng kéo dãn đến phần vây hậu môn.

Loại cá này sinh sống thành từng tầng ở tầng đáy nước rã nhẹ. Nhiều loại cá này say đắm sống sạch, giả dụ nuôi cá vào ao thì chúng thích sinh sống ở hầu như nơi có tương đối nhiều giá thể để trú ẩn, và chuyển động bắt mồi về đêm.

Các sinh trưởng giỏi trong môi trường nước ngọt, môi trường xung quanh nước có độ p
H từ bỏ 6,5- 7,5. Cá này không tồn tại cơ quan liêu hô dung nạp nên cần phải có lượng oxy phối hợp cao. Nhiều loại cá này nuôi bè sẽ tốt hơn nuôi vào ao.

Cá lăng nạp năng lượng tạp thiên về các loài đụng vật, chúng thường chui rúc vào gần như hốc cây nhằm tìm tìm thức ăn. Thức ăn tự nhiên của các loại cá này là các loài ngay cạnh xác, nhưng lại trong quá trình trình nuôi để rất có thể dễ dàng hơn trong việc cho ăn thì nên cần tập cho cá nạp năng lượng thức nạp năng lượng nổi.

Đặc tính của cá lăng thường kiếm ăn sâu vào ban đêm. Chính vì vậy để hoàn toàn có thể bắt được cá này bạn cần phải biết được thời hạn đi nạp năng lượng của chúng và chuẩn bị mồi câu thật kỹ càng trước khi đi câu.

Cách có tác dụng mồi câu cá lăng hiệu quả

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn vụn 200 gram

Mắm tôm 100 gram

Trứng gà: 2 quả ( rất có thể sử dụng trứng gà công nghiệp)

Nước mắm: 1 thìa canh

Bông y tế 50 gram

Cách chế tao mồi câu

Với những vật liệu đã sẵn sàng ở trên chúng ta cho toàn bộ trộn đầy đủ với nhau ủ trong tầm 1 tháng. Lúc đi câu, dùng miếng bông gòn móc vào lưỡi câu, trong miếng bông gòn này vẫn ngấm mùi của không ít thứ nước mắm, giết mổ lợn duyên dáng được những lăng rất tốt.

Cách 2:

Nguyên liệu làm cho mồi câu

Mực tươi: 100 gram

Mắm tôm: 50 ml

Nước mắm: đôi mươi ml

Trứng gà bị ung: 2 quả

Chế đổi mới mồi câu cá lăng

Mực nghiền nhỏ tuổi sau đó trộn cùng với trứng gà, mắm tôm, nước mắm. Những nguyên liệu trên trộn phần nhiều với nhau với ủ trong tầm 1 tháng. Tiếp đến vo thành từng viên nhỏ dại để làm mồi câu.

Cách 3:

Nguyên liệu mồi câu cá lăng

Trứng vịt lộn: 3 quả

Cá lòng tong một số loại nhỏ: 500 gram

Bông gòn: 1 túi

Cách chế tao mồi câu

Trứng vịt lộn các bạn ngâm vào nước khoảng tầm 10 ngày mang lại bị ung. Cá lòng tòng loại nhỏ tuổi giã nhỏ, tiếp nối cho trứng vịt lộn ung vào nêm thêm bông gòn vào giã thuộc và trộn mọi cùng nhau. Để ủ lếu láo hơp này trong tầm 10 phút kế tiếp cho viên thành từng viên nhỏ và sử dụng làm mồi cá lăng cực kỳ nhậy.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Mùa Thu Bất Hủ, Tổng Hợp Những Bài Hát Về Mùa Thu Hay Nhất

*

Nếu bạn thường xuyên đi câu tuy thế không câu được cá như mong mỏi muốn. Chúng ta cũng có thể tham khảo những share về biện pháp làm mồi câu cá lăng mà mamnongautruc.edu.vn chia sẻ bên trên đây để có được tác dụng cao nhất. Chúc các bạn có được chuyến hành trình câu đầy thú vị và hiệu quả.