Mùa xuân của bé chẳng ở chỗ nào xa
Cái chồi tách bóc vỏ nhỏ xíu ươm hôm qua
Mùa xuân của nhỏ xíu chẳng nơi đâu xa
Bé đang tập vẽ mẫu nụbông hoa

Bé chơi nhỏ bé học, bé múa nhỏ bé ca
Mùa xuân của nhỏ bé như giờ chim xung quanh nhà
Bé chơi nhỏ nhắn học, nhỏ bé múa nhỏ bé ca
Mùa xuân của nhỏ xíu như giờ đồng hồ chim quanh nhà.

Bạn đang xem: Mùa xuân của bé chẳng ở đâu xa

Mùa xuân của nhỏ xíu chẳng ở chỗ nào xa
Trong vòng tay mẹ đón khi tan ca
Mùa xuân của nhỏ bé chẳng nơi đâu xa
Bé đang mặc dòng áo đẹp chị em thêu

Bé chơi nhỏ bé học, bé bỏng múa nhỏ bé ca
Mùa xuân của nhỏ nhắn như giờ đồng hồ chim xung quanh nhà
Bé chơi nhỏ nhắn học, nhỏ bé múa bé xíu ca
Mùa xuân của bé nhỏ như tiếng chim xung quanh nhà.


Mùa xuân của bé nhỏ chẳng ở chỗ nào xa
Cái chồi bóc vỏ bé ươm hôm qua
Mùa xuân của bé bỏng chẳng ở đâu xa
Bé đang tập vẽ cái nụbông hoa

Bé chơi bé xíu học, nhỏ xíu múa bé nhỏ ca
Mùa xuân của bé bỏng như giờ đồng hồ chim quanh nhà
Bé chơi bé nhỏ học, bé nhỏ múa nhỏ nhắn ca
Mùa xuân của nhỏ xíu như giờ đồng hồ chim xung quanh nhà.

Mùa xuân của bé xíu chẳng ở đâu xa
Trong vòng tay người mẹ đón lúc tan ca
Mùa xuân của bé chẳng nơi đâu xa
Bé vẫn mặc mẫu áo đẹp bà mẹ thêu

Bé chơi nhỏ bé học, bé xíu múa nhỏ bé ca
Mùa xuân của nhỏ xíu như giờ chim quanh nhà
Bé chơi nhỏ xíu học, bé xíu múa bé nhỏ ca
Mùa xuân của nhỏ bé như giờ đồng hồ chim quanh nhà.


*Khúc Hát Đôi Bàn Tay

nhỏ xíu Thanh Ngân

*
241.450


http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20171025/3ARuu
Snnh
Z2xtx
GQs
N4M59effd2962b4a.jpg

Chú Vịt nhỏ

bé bỏng Thanh Ngân

*
62.362


http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20171025/3ARuu
Snnh
Z2xtx
GQs
N4M59effd2962b4a.jpg
http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20120416/QUTQe8UMF3WKY913VCCo58f70e0895cf3.jpg
http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20180626/i43H8a
Iz
PZ4Gm
W7k
S4b
A5b31de3f5f3c7.jpg
http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20120416/QUTQe8UMF3WKY913VCCo58f70e0895cf3.jpg
http://musicmd1fr.keeng.net/bucket-image-keeng/images/singer/20160913/4c9c21d2c94213f0f80aca5ad49848dc18ec5b44.jpg

social Keeng: Âm nhạc

Cơ quan chủ quản: Công ty media Viettel (Viettel Media) – đưa ra nhánh tập đoàn lớn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Địa chỉ giao dịch: Tòa công ty The Light, Đường Tố Hữu, phái nam Từ Liêm, tp hà nội

âu yếm khách hàng: 198 (Miễn phí)

Quảng cáo: hoptac
keeng.vn

Mùa xuân của bé xíu là cuộc sống bình an, lặng vui, ấm cúng trong vòng tay tía mẹ. Tết Nhâm dần 2022 hẳn là một ngày xuân rất khác, gồm thể nhỏ nhắn sẽ không được tự do thoải mái vi vu khắp nơi như những năm trước. Nhưng mùa xuân của nhỏ nhắn không ở hầu như nơi xa xăm nào, mùa xuân trong sự quan tâm, chuyên sóc, dạy dỗ của ba người mẹ để nhỏ nhắn khôn lớn.

* Vĩnh Phúc vẫn là học sinh lớp 2, Trường tè học chu văn an (TP Vĩnh Long), Phúc nói: “Con khôn xiết nhớ các bạn Trâm, chúng ta Như, chúng ta Phú,… dịch cô vít buộc phải con chưa tới nhà các bạn chơi được”. Phúc cũng nhớ các bạn bè, thầy cô với nhớ cả ngôi trường học. Phần nhiều ngày học tập online, Phúc vẫn được gặp lại bằng hữu và sẽ biết chữ để rất có thể nhắn tin mang đến bạn.

*
Bé lưu Cao Vĩnh Phúc

Mong ước của Phúc trong năm mới, là: “Con mong thành công cô vít để tụi bé đi học, con được tiêm vắc xin nè cùng sẽ phát minh sáng tạo ra dung dịch trị cô vít luôn”. Mỗi ngày, Phúc đầy đủ hỏi tin tức dịch COVID-19 từ ba mẹ và coi các đoạn clip trên mạng về phòng dịch, đoạn clip hướng dẫn cài đặt các lịch trình trên sản phẩm công nghệ tính.

Để Phúc luôn luôn nhớ chữ và biết đọc, biết viết, ba mẹ Phúc từng ngày đều cho con đọc truyện tranh, đố vui cùng tập viết nhật ký. Nụ cười nho bé dại ngày dịch của Phúc là ba chị em thường làm việc tại bên “nên nhỏ được nghịch với ba bà mẹ nhiều hơn”.

* nhỏ xíu Bo Bo đầu năm mới này tròn 4 tuổi, ở TP Vĩnh Long. Từ đa số ngày nghỉ hè, bo bo đã chuẩn bị sẵn sàng cho trường trong năm học mới. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 cần Bo Bo chưa được đi học. Nhưng bo bo được sống với ba mẹ nhiều hơn và được phía dẫn nhiều trò chơi vui. Chị Ngô nai lưng Như Mai- bà bầu Bo Bo đến biết: “Tôi chế tác điều kiện vui chơi giải trí để hạn chế bé bỏng xem tivi thừa nhiều, học hỏi những trò chơi trên mạng để bé phát triển kĩ năng vận động, dạy nhỏ nhắn vẽ tranh, đọc chuyện tranh cho bé nghe, dạy nhỏ nhắn nhận biết số và rất nhiều chữ cái”. Khư khư khoe: “con đã biết hếtchữ chiếc rồi nhe! bo bo rót nước bằng hai tay khôn cùng khéo, bo bo cũng biết đạp xe đạp điện nữa”.

*
Bé Nguyễn Tiến Xuân Anh (bé Bo Bo)

Tết với khư khư là phần lớn ngày được ăn nhiều bánh mứt hơn với “Con mê say nhất là về ngoại, công ty ngoại bé ở Đồng Tháp, có khá nhiều hoa sen, tết ngoại con còn trồng bông đầy vườn. Con ước ao tết này hết cô vi để bé về cùng với ngoại”- bo bo nói.

* Khánh Nguyên 8 tuổi, là học viên lớp 3- trường Tiểu học tập Mỹ Thạnh Trung A (Tam Bình). Khánh Nguyên vừa giành giải nhì cuộc thi sáng chế Thanh thiếu hụt niên nhi đồng tỉnh, với mô hình “Bộ thiết bị cung cấp xịt khuẩn cùng đóng cọc giành riêng cho trẻ nhỏ tuổi và fan lớn tuổi”.

Nói về ý tưởng của mình, Khánh Nguyên cho biết: “Mỗi ngày đến lớp em đều thấy ông Sáu bảo đảm an toàn phải đứng trước cổng trường để xịt trùng cho chúng ta trước khi vào trường, đứng gần cũng tương đối nguy hiểm. Rồi em xem trên mạng, thấy bao gồm máy xịt trường đoản cú động, không cần tín đồ khác cung cấp nên em vẫn nói với cha”. Nói là làm, Khánh Nguyên và thân phụ cùng tra cứu tòi với làm thành công thiết bị dùng chân đạp tạo ra sức ép cùng để bình xịt khử khuẩn bên dưới, chịu sức ép chai đã tự phun khử khuẩn.

Khánh Nguyên ham mê Tết vị được đi chơi tết và năm nay cũng không ngoại lệ. “Con mong muốn được đi Vũng Tàu như những năm chơi ở nhà bà, được đi chợ đầu năm mới Vĩnh Long, đề xuất Thơ và được về quê nội nữa”.

*
Lưu Khánh Nguyên

Khánh Nguyên và các bạn bé dại đã có hiểu biết ít nhiều về dịch COVID-19 và biết giữ gìn gìn sức khỏe, tăng tốc sức đề chống và vâng lệnh 5K.

Năm 2021, dù phần nhiều thời gian quanh quẩn ở trong nhà nhưng các bạn đã học được phần đông điều có lợi riêng, gọi biết hơn nhờ việc hướng dẫn, chăm sóc và tình ngọt ngào của cha mẹ, ông bà. Ngày xuân của bé xíu không nơi đâu xa, mùa xuân của nhỏ bé là được chăm sóc, được học hành và khôn lớn.

* nhỏ bé Cà Rốt 6 tuổi làm việc Phường 2, TP Vĩnh Long. Cà Rốt cũng như nhiều bạn bè rất thích hợp Tết nhằm đi chợ hoa và nhận được không ít lì xì. Những ngày bình thường chưa tất cả dịch, củ cà rốt thường được ba người mẹ hoặc ông bà dẫn đi chơi quảng trường hoặc về quê nội ngơi nghỉ Vũng Liêm. “Nhưng hiện nay thì con ít đi ra ngoài đường lắm, vì bé sợ cô vít á, tất cả ra là bé đeo khẩu trang. Về nhà là con súc mồm nước muối”.

*
Bùi An Nhiên (bé Cà Rốt)

Từ lúc dịch bệnh bùng phát mang lại nay, Cà Rốt ở nhà cùng ông bà mang lại ba bà bầu đi làm. Quanh đó giờ học tập online, cà rốt thích đùa nhà chòi với vẽ tranh.

Cà Rốt cũng sẵn sàng đồ đẹp cho Tết này “Con cầu hết dịch nhỏ được đi du lịch, được đi hồ nước bơi, đi sở thú, đi tắm biển,… Con cũng muốn được gặp các bạn lớp 1 của con, bé chỉ thấy các bạn trên máy vi tính thôi, không có chạm mặt ở xung quanh nữa”.

* nhỏ xíu Gia Huy sinh sống xã Thới Hòa (Trà Ôn) và đã bắt đầu vào năm học new lớp 1 với hình thức học online. Gia Huy siêu thích Tết, vì “được đón giao thừa. Chơi trò châm sạn bong bóng ở hội chợ, rồi được thiết lập đồ đùa nữa”. Mẹ Huy là dược sĩ nên Huy luôn “được update kiến thức phòng dịch COVID-19”. đầu năm mới tới, Huy còn phù hợp đi “TP Vĩnh Long coi chợ tết, đi siêu thị, ăn gà rán” buộc phải “con mong muốn mau hết cô vi”.

*
Nguyễn Huỳnh Gia Huy

* nhỏ xíu Bội Bội 8 tuổi, là học sinh lớp 3 (Tam Bình), lúc toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, đơn vị Bội ngay gần chốt kiểm dịch nên hằng ngày em hầu hết biết tin tức dịch COVID-19. Người bạn thân gần đơn vị cũng thành F1 cần nhà nhỏ xíu Bội Bội từng nằm trong quanh vùng “bị giăng dây”. Bội Bội nói: “Ban đầu bị test nhỏ sợ lắm và đau lắm nhưng bé biết cô chú ước ao kiểm tra coi ai bị bệnh để khám chữa sớm, cần con nỗ lực ngồi im”.

*
Nguyễn Ngọc Uyên (bé Bội Bội)

Bội Bội còn viết thư giữ hộ thăm những y chưng sĩ ở bệnh viện dã chiến Tam Bình, trong số những ngày phòng dịch. Bội Bội nói: “Con được bà mẹ dạy viết thư, cần con đã viết một lá thư cho các cô chú bác bỏ sĩ, y tá phòng dịch. Nhỏ biết mọi người vất vả nhiều và con mong muốn ủng hộ các cô chú để Tam Bình cấp tốc chóng thành công dịch”.

Bé Bội Bội cũng ý muốn Tết và để được đi chơi: “Năm làm sao con cũng khá được mẹ đến đi chợ bông cùng vườn hoa Sa Đéc, nhỏ mong trong năm này hết dịch nhằm con rất có thể đi chơi an toàn”.

Xem thêm: Nữ tiếp viên hy sinh mạng sống cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

*
Bác sĩ Bùi Thanh Tùng- người đứng đầu Trung trung tâm Y tế thị xã Tam Bình bày tỏ cảm xúc trên social khi nhận thấy thư của Ngọc Uyên.

Bài, ảnh: CAO HUYỀN