Các hóa thạch cho chúng ta biết sự sống trên Trái đất đã kéo dãn ít độc nhất 3,5 tỷ năm. Vào khoảng thời gian đó, cuộc sống đã trải qua những giai đoạn băng hà, bị thiên thạch đâm, bị truyền nhiễm độc. Rõ ràng, khó mà hủy diệt trọn vẹn sự sinh sống trên hành tinh.

Bạn đang xem: Ngày tận thế là ngày nào


Không thảng hoặc kịch bạn dạng tận thế có khả năng xảy ra. Kịch bạn dạng nào cuối cùng sẽ tạo cho Trái đất không còn sự sống?


Có lẽ lần sớm nhất mà cuộc sống bị hủy diệt là 250 triệu năm ngoái đây. Khoảng tầm 85% số loại sinh vật sống trên cạn và 95% số loại sinh vật ở đại dương bị xóa sổ.


Không ai biết vững chắc điều gì đang xảy ra, nhưng ngoài ra sự tận diệt này trùng hợp với hoạt động của núi lửa ở quy mô hủy diệt. Thời nay chúng ta băn khoăn lo lắng về năng lực hủy diệt của các siêu núi lửa như Yellowstone. Nhưng thiệt hại do nó gây ra chẳng là gì so với điều đã xảy ra 250 triệu năm trước.


Vào lúc đó, Siberia trải qua một đợt phun trào núi lửa rộng khủng và kéo dài đến mức dung nham bao trùm một khu vực rộng vội tám lần nước Anh. Hoạt động núi lửa sinh sống quy mô như thế là rất ít nhưng không hẳn là không lúc nào xảy ra.


Không ai biết một thảm họa tựa như sẽ xẩy ra vào thời gian nào, ông Henrik Svensen tại Đại học tập Oslo ngơi nghỉ Na Uy nói. Núi lửa phun nghỉ ngơi quy mô tương tự như đã từng xảy ra 200, 180 với 65 triệu năm trước đây. Chắc chắn là nó sẽ xẩy ra một lần nữa và lúc nó xảy ra vấn đề đặt ra là nó sẽ xảy ra ở đâu?


Nghiên cứu vớt của Svensen cho rằng sự bỏ diệt của núi lửa tùy thuộc vào lớp khu đất đá làm sao của Trái đất cơ mà nó tác động. Núi lửa phun 250 triệu năm trước không tạo ra tình trạng bỏ diệt cơ mà nguyên nhân chính là muối.


Siberia có không ít muối. Khi muối bị nung lên vì núi lửa, nó đã làm cho thoát ra rất nhiều chất bỏ diệt tầng ozone vào khí quyển. Những sinh vật trên thế giới do đó bắt buộc đối phó với bức xạ bất lợi từ Mặt trời và sẽ là lý do khiến sự sống bỏ diệt sản phẩm loạt.


Điều rủi ro là thời nay trên Trái đất có rất nhiều nơi gồm trữ lượng muối bự như vậy. “Miền đông Siberia là một trong số những túi muối lớn nhất thế giới,” Svensen mang đến biết, “ngoài biển Brazil cũng vậy.”


Ngày nay ai ai cũng biết rằng tiểu địa cầu và khủng long thời tiền sử kỵ nhau. Giả dụ như một tiểu toàn cầu khổng lồ hoàn toàn có thể làm tuyệt chủng toàn bộ khủng long trên Trái khu đất thì liệu nó có thể hủy diệt toàn bộ sự sống?


Một lần nữa, kịch bản này tùy thuộc vào tiểu trái đất sẽ rơi vào nơi nào. Chúng ta đã biết rằng Trái khu đất từng bị tiểu hành tinh rất to lớn va cần nhưng lại không gây ra sự hủy diệt sự sống.


Hố Manicouaga ở Canada – một trong số những hố vày tiểu hành tinh tạo nên lớn nhất thế giới – hình thành vào mức 215 triệu năm trước đây.


Tuy nhiên các hóa thạch cho thấy thêm thảm họa này đã không dẫn tới việc hủy diệt cuộc đời như từng xảy ra khi khủng long tuyệt chủng. Đó là vì miệng hố được có mặt khi va vào tầng đá kết tinh tương đối cứng.


Tuy nhiên, nếu như tiểu địa cầu va vào nơi bao gồm lớp đất đá trầm tích dễ biến hóa thì nó thể thải ra đông đảo chất khí làm đổi khác khí hậu vào thai khí quyển làm cho sự sinh sống bị bỏ diệt mặt hàng loạt.


Điều như ý là hầu như vụ va chạm như thế rất hi hữu khi xảy ra. Khả năng tiểu hành tinh chui vào Trái đất là từng 500 triệu năm.


Nhưng ngay cả khi nó xẩy ra thì cũng khó có tác dụng nó hủy diệt cuộc sống hoàn toàn. Cuộc đời chỉ bị bỏ diệt khi nào Trái đất bị một vật gì đó còn lớn hơn cả tiểu địa cầu đâm phải: một thế giới xấu chẳng hạn.


Một số kỹ thuật gia cho rằng Trái đất đã có lần bị một hành tinh như thế đâm trúng chẳng lâu sau khi nó hiện ra và đa số những đám sương bụi tạo thành từ vụ va chạm này đã tạo ra Mặt Trăng.


Trong phim The bộ vi xử lý core hồi năm 2003, lõi Trái đất kết thúc quay một cách bí mật khiến cho chính phủ Mỹ phải cung cấp một planer khoan đến tận lõi nhằm tái khởi động lại nó cũng chính vì nếu lõi Trái đất ngừng quay thì Trái đất đang mất tự trường và toàn bộ sự sống có khả năng sẽ bị đe dọa.


Phim The Core hoàn toàn là nhảm nhí cùng bị các nhà kỹ thuật chế nhạo, nhưng chưa phải mọi sự việc khoa học mà nó nêu ra là không có cơ sở.


Một số đơn vị khoa học tin rằng từ trường của Trái đất bao gồm khả năng bán ra xa phần đông vật chất ion hóa tự Mặt Trời, nếu như không chúng có thể ăn mòn khí quyển Trái đất.


Nếu điều chúng ta nói là đúng với nếu xảy ra tình trạng không có từ trường thì hành tinh của chúng ta sẽ mất bầu khí quyển và tất cả sự sống số đông chấm dứt.


Kịch phiên bản như thế hoàn toàn có thể đã xẩy ra trên sao Hỏa, vốn có lẽ từng là nơi có tương đối nhiều điều kiện hơn cho sự sống đối với bây giờ.


Hồi năm 1997, Joseph Kirschvink tại Viện Công nghệ California sinh hoạt Pasadena và những cộng sự của ông đang tìm ra bằng chứng cho thấy thêm sao Hỏa đã từng có nhưng tiếp đến mất trường đoản cú trường.


“Từ trường của sao Hỏa rã biến khoảng tầm 3,7 tỷ năm trước, cùng khoảng thời gian hành tinh này lâm vào hoàn cảnh tình trạng băng hà,” Kirschvink nói.


Thời gian: bao gồm một sao song không xa mang tên gọi WR104 có tác dụng gây ra tình trạng bùng nổ tia Gamma trong khoảng 500.000 năm. Nhưng ngay khi nó xảy ra chúng ta cũng có thể tránh được.


Chúng ta có 1-1 độc trong vũ trụ? giả dụ không, tại sao bọn họ chưa tất cả tiếp xúc với đông đảo nền văn minh quanh đó hành tinh? Một yếu tố hủy diệt cuộc đời khác rất có thể là lý do: bùng nổ tia Gamma, giỏi GRB.


GRB được tạo thành do những vụ nổ to trong không gian, ví dụ như một ngôi sao mập mạp nổ tung giỏi hai ngôi sao đâm vào nhau. Chúng có thể diễn ra trong một phần giây tốt một vài ba phút.


Về mặt kim chỉ nan nếu GRB kéo dãn chúng có thể quét sạch tần ozone của Trái khu đất và làm cho sự sống không thể được phủ bọc trước phản xạ tia rất tím từ bỏ Mặt Trời.


Nhiều địa điểm trong không gian đã không cung ứng sự sống bởi vì tần xuất GRB dày đặc, theo một nghiên cứu do ông Raul Jimenez tại Đại học tập Barcelona và Tsvi Prian tại Đại học Hebrew sinh sống Jerusalem chào làng hồi năm 2014. Nhưng không gian xung quanh thế giới của họ thì không sao.


GRB xảy ra liên tiếp ở sát trung trung tâm của dãi ngân hà cùng ở phần đông nơi nhưng mà mật độ tập trung các ngôi sao 5 cánh dày đặc trong những khi Trái đất của họ đều giải pháp xa những khoanh vùng này.


“Cuộc sống hiện hữu là vì Trái đất tương đối bình an trước tác động của sự bùng vạc tia Gamma kéo dãn dài vốn rất có thể gây hủy diệt cuộc đời hoàn toàn,” Jimenez nói. “Nếu Trái đất ở ngay gần trung trọng tâm của dải ngân hà, sự sống có lẽ rằng không còn nữa.”


Nếu không có kịch bạn dạng nào trên đây hủy diệt cuộc sống thì bọn họ cũng không ra khỏi Mặt Trời. địa cầu này cho chúng ta ánh sáng và cung cấp năng lượng mang lại gần như số đông sự sống trên Trái Đất. Nhưng mà nó sẽ không mãi thân thiện như vậy.


Như chúng ta đã thấy trước đó, Mặt Trời sẽ ngày một rét thêm. Một ngày nào kia nó đã nóng đến mức làm cất cánh hơi toàn bộ biển khơi trên Trái Đất và gây nên hiệu ứng đơn vị kính khiến nhiệt độ trên Trái Đất tăng vọt. Vượt trình này có thể bắt đầu trong một tỷ năm nữa với nó đang hủy diệt rất nhiều sinh vật chỉ trừ đa số vi sinh vật có sức sống mãnh liệt nhất.


Nhưng không hết. Bắt đầu từ khoảng 5 tỷ năm nữa, Mặt Trời đang mở rộng cùng sẽ biến chuyển một hành tinh to đùng màu đỏ. Cho đến 7,5 tỷ năm nữa, bề mặt của nó sẽ vươn tới tiến trình của Trái Đất. Vì vậy Mặt Trời mở rộng sẽ bao phủ và diệt diệt Trái Đất.


Các đơn vị khoa học cho rằng Trái Đất đã thoát nạn. Mặt Trời đang mất đi vật chất khi nó trở nên tân tiến do kia Trái Đất sẽ trôi ra xa. Mặc dù theo các đo lường được thực hiện vào thời điểm năm 2008, vấn đề đó cũng không đủ để cứu giúp hành tinh của bọn chúng ta.


Nếu điều này là việc thực, hy vọng duy duy nhất là thế giới chúng ta. Nếu con người vẫn còn đấy sống cho đến lúc đó, họ rất có thể tìm ra bí quyết đưa Trái Đất mang lại nơi an toàn. Còn nếu như không thì cuộc đời trên Trái Đất chỉ gồm tuổi thọ buổi tối đa là 7,5 tỷ năm.


Các nhà lý thuyết thủ đoạn đưa ra giả thuyết mới cho rằng ngày tận thế chỉ còn 12 ngày nữa.

Trang tin Tận thế (Armgeddon) tin báo các rất Trái Đất sẽ đảo ngược và chính là dấu hiệu cho thấy cơn thịnh nộ tột đỉnh khi Chúa Jesus trở lại.

Trong một đoạn đoạn phim được ra mắt gần đây, trang tin giới thiệu tuyên bố:“Đây là kênh thông tin Armageddon. Trong đoạn clip này cửa hàng chúng tôi sẽ bàn luận về lần giáng thế thứ hai của Chúa Jesus xẩy ra cùng với thời gian một rất Trái Đất hòn đảo người và cồn đất thảm khốc xảy ra trên toàn cầu. Vào trong ngày Chúa Jesus trở lại, sẽ sở hữu một cực bị đảo ngược”.

Trang Tiên tri Thời khắc Tận nỗ lực (End Times) của phòng triên tri Prophecies sử dụng định hướng khoa học làm “chất xúc tác” lý giải chuỗi sự kiện sẽ dẫn đến bài trừ Trái Đất.

Nhà tiên tri Prophetico mang đến biết: “Mặt trăng tự trở thành một chiếc lưỡi liềm, tất cả cán được lắp bởi chòm sao Lạp Hộ khi đó Chúa đã quất sư tử thần bay qua chòm Sao Thủy”.

Để củng thay thêm cho triết lý của mình, ông so sánh vị trí gần như hành tinh, mặt Trời cùng tuyên bố sao Kim, mặt Trời, sao Thủy, Trái Đất, sao Hỏa với sao Thổ sản xuất thành một lưỡi liềm khác đó là tín hiệu tận thế.

Ông phân tích: “Trong khi sự kiện sẽ diễn ra, sao Kim, khía cạnh Trời, sao Thủy, Trái Đất, sao Hỏa và sao Thổ tạo ra hình lưỡi liềm, đồng thời đó, quan ngay cạnh từ phương diện đất, sao Mộc phía bên trong chòm sao Sư tử theo tởm Thánh là Sư tử của Judah-kẻ bội phản Chúa Jesus.

Prophetico lưu ý đó rất có thể là một dấu hiệu cho biết thời khắc sau cùng của nhân loại. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho biết thêm Triều đại của Thiên Chúa được thiết lập.

Hướng Dẫn Tải Game Liên Minh Huyền Thoại Cho Android, Ios, Lmht Mobile

Trong video có phần đông đoạn “Chúa Jesus phóng hỏa từ mồm hoặc ném tín đồ người Arab (Hồi giáo) với Israel (Do Thái) cũng tương tự những tôn giáo không giống xuống một loại sông lửa”. Như vậy, tính chính xác về “tiên tri ngày tận thế” không xứng đáng tin.

Hơn nữa, theo NASA, cực đảo ngược là một trong hiện tượng thường xuyên xảy ra trên thế giới vì hiệu quả của sự vận động và di chuyển dung nham vào lõi Trái Đất. Các bước này xảy ra chậm, cơ quan khoa học vũ trụ Mỹ chỉ ra rằng một số dịch rời dung nham mạnh mẽ nhất sẽ xuất hiện thêm từ ngày 14-6 mang đến 19-8 năm nay