cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi vẫn luôn là tựa phim đi đầu làn sóng phim học mặt đường châu Á với 1 loạt câu thoại để đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi từ bây giờ không thể về thăm trường, một phần có lẽ vì ký ức thuở phấn trắng, bảng đen năm nào đã bị bỏ lại xa tít ở thừa khứ. Cầm vào đó, tôi nhín ra tí không nhiều thời gian ở công sở, ngồi thu bản thân trong làn hơi lạnh của điều hòa cùng ôn lại chút tư vị tx thanh xuân cùng Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi (hay You Are The táo apple Of My Eye). Năm nào vào thời nay tôi cũng kiếm tìm đến với phim, không thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Đôi lúc tôi tự hỏi, kết cục của cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổinếu không ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phim sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Người con gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi full

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp bút và với lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam chủ yếu Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ chủ yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người đàn bà mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phim đã truyền lửa mang lại biết bao thế hệ học sinh với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại giỏi ca khúc vào phim đã đeo đuổi sản phẩm triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi lúc đến ngày 20/11 là tự động tìm đến phim như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, tuy tuổi trẻ của phim lại sở hữu nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi sẽ không ghê điển nếu thiếu đi loại kết buồn

Bối cảnh của cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được mô tả là năm nhưng mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm cơ mà "Nụ Hôn Biệt Ly củaTrương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", hay năm cơ mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm nhưng mà Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là lúc trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất cùng gây luyến tiếc nhất. Cả nhị vốn đã học cùng nhau từ cấp 2 đến tận những tháng ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người coi bước vào thế giới của cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi qua góc nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi màu sắc sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn yêu thích ăn ngủ hơn phù hợp học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe cộ đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một câu nói của thầy giám thị: "Kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại cho em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những nhỏ chữ, những phép tính cùng những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu nhỏ xíu lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra mình "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng mình nhờ thua trận cuộc trong màn cá cược thành tích, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi con kê đã đốn bửa toàn bộ nam giới sinh trong lớp. Lão Tào khi ấy hỏi, "Mày bao gồm thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi mê thích tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo ko biết. Phải chăng là anh không biết bản thân đã say mê cô nàng, giỏi là ko biết rằng cô con gái cũng đam mê anh?Đến phút cuối,Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi mang đến mẫu kết thương trọng tâm cho Kha Cảnh Đằng, và đến cả người xem. Sau nhiều năm, anh chú ý người con gái ngày như thế nào mình tận lực theo đuổi tay trong tay cùng người khác. Thế nhưng, giây phút tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng và đầy lạc quan. Lúc ấy, Thẩm Giai Nghi với Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như nhì cố nhân chú ý thấy phiên bản trưởng thành của người bản thân từng thích. Tình tiết cuối thuộc của phim lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới tuy nhiên song, nơi mà lại anh với người con gái anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người không giống mất rồi...


Khi tx thanh xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong tâm địa vô thuộc đáng nhớ nhưng cô nàng Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút nếu không tồn tại màn trình diễn nhập trung ương của Trần Nghiên Hy cùng Kha Chấn Đông. Cả nhì đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn cạnh tranh phá vỡ dành cho các phiên bản chuyển thể sau này. Đến giờ lúc nghe tới ai đó nhắc đến phim, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, xuất xắc trần truồng đi lòng vòng vào nhà với một cô bạn thanh thoát, học bá hay thích dùng cây bút chích lưng người mình thích.


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinh nhưng bao anh chàng mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của bản thân với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của cô nàng Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi, bởi nếu khai thác ánh mắt "thầm thương trộm nhớ" của ai khác, câu chuyện gồm lẽ sẽ giảm hẳn sức hút. Nhờ nhì nét tính cách như hai đường thẳng song song mà lại khán giả thấy rõ mối quan tiền hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp chính, dù rằng họ thật sự say đắm nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết gồm phần con nít, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả hai người vô tình để lỡ mất nhau vì thiếu mất một câu tỏ tình, một cái nắm tay hay một mẫu thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng được cho phép Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì có lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, mặt hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang cơ mà phim mang lại, cuối cùng là nỗi tiếc nuối vì bao gồm quá nhiều thứ Kha Cảnh Đằng không biết. Không chỉ có danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm nào, xuất xắc liệu Thẩm Giai Nghi đã viết chổ chính giữa nguyện gì lên đèn trời, nhưng mà ngay cả việc Thẩm Giai Nghi ưa thích mình, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phim vườn trường nhưng lúc nói chuyện thành tích, chưa có tác phẩm cùng thể loại nào tị nạnh kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi với dàn diễn viên vượt đỗi tuyệt vời, cô gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi đã có về sản phẩm loạt các thành tích đáng nể tại quê nhà với trên mặt trận quốc tế. Phim nóng bỏng sự chăm chú của những tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter hay Today, với phần đông đều dành riêng tặng phim những lời khen gồm cánh.


Câu chuyện tuổi học trò trong phim cũng hiện lên rõ nét, khiến thương nhớ cao


Nếu nó không hay, nó đã ko thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ trải qua các suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phim có doanh thu lọt đứng top 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng ở quê nhà, trong khi nó còn càn quét và trở thành phim Đài Loan được ưa chuộng nhất tại những thị trường không giống như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng fan lấp đầy cả trung tâm cài đặt sắm trong một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó không hay, LHP quốc tế Tokyo đã ko bị "oanh tạc" bởi lượt khách khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi chi chít ở các bậc thang chỉ để được xem phim. Nếu nó không hay, Kha Chấn Đông đã ko thắng hạng mục Tân binh tại lễ trao giải Kim Mã danh giá, xuất xắc là bệ phóng đưa Trần Nghiên Hy thành cái thương hiệu được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phim nhưng ca khúc Những Năm tháng Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là đoạn phim Hoa ngữ bao gồm lượt xem kỷ lục bên trên YouTube và được đề cử ở Kim Mã. Ở Việt Nam, các câu thoại vào phim được truyền bá rộng rãi đến giường mặt, tiêu biểu là "Tuổi tx thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Mặc dù cho bạn từng bị cảm lạnh vị tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm bản thân trong cơn mưa ấy lần nữa". Gồm thể thấy, chưa từng bao gồm tác phẩm điện ảnh vườn trường nào có mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và mang đến đến tận lúc này như cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi.

Xem thêm:


Chiếc áo hiện có in hình quả táo apple được Thẩm Giai Nghi mặc trong phim cũng gây sốt, được ít nhiều bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi là vùng cam kết ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến khó khăn tả. Còn với tôi, cô bé Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi đã phần như thế nào bồi đắp vào phần ký kết ức thanh xuân có phần khuyết thiếu của bản thân. Bởi giống như không ít người không tính kia, tx thanh xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng hay một Thẩm Giai Nghi, một ai đó mang đến tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp và đáng nhớ.