Khi những hậu trái của vụ khủng tía kinh hoàng ngày 13/11 trên Paris còn chưa đi qua, hơn khi nào hết, số đông thông điệp hoà bình bằng giai điệu cần phải truyền đi bên trên khắp cầm giới.

Bạn đang xem: Những bài hát về hòa bình


Tháp Eiffel tắt đèn, bầu trời Paris trở bắt buộc mù mịt với ảm đảm qua một vài bức hình ảnh được chia sẻ trên Internet. Ngày hôm qua, mạng xã hội ngập tràn đầy đủ sắc trắng, xanh cùng đỏ, màu sắc của quốc kì nước Pháp. Mọi nơi, những công dân mạng dùng hashtag #PrayforParis (Cầu nguyện mang lại Paris).

Hình ảnh người nghệ sỹ vô danh âm thầm đưa cây lũ piano cho tới trước ô cửa hát Bataclan, 1 trong các 4 địa điểm bị mập bố, và thể hiện những giai điệu ca khúc Imagine như một thông điệp về sự quan trọng của phần đông thông điệp hoà bình bằng giai điệu âm nhạc rất cần được ngân lên khắp cố kỉnh giới.

Imagine – John Lennon

Bài hát bất hủ Imagine (Hãy tưởng tượng) của John Lennon được viết năm 1971. Tính đến nay, đây luôn được xem là ca khúc điển hình cho các thông điệp về hoà bình cùng một thế giới đại đồng.

Khi người nghệ sĩ vô danh chơi phiên bản nhạc trước ô cửa hát Bataclan tại Paris, ko một câu hát nào được vang lên. Nhưng phần nhiều người chứng kiến và hàng triệu người khi xem đoạn đoạn phim đều xúc động. Vì chưng những ca từ giỏi đẹp cùng đầy ý nghĩa sâu sắc đều sinh sống lại vào trí nhớ bất cứ ai:"Hãy tưởng tượng rằng chẳng bao hàm ranh giới/ giữa các tổ quốc không còn chém giết/ Một nhân loại đại đồng, một tình thân thắm thiết/ Tôn giáo sẽ không còn còn, các bạn có suy nghĩ như tôi?” (Nguyên Minh dịch).


Imagine - John Lennon Imagine - John Lennon

John Lennon không hẳn là “người mơ mộng” độc nhất bởi có rất nhiều người thuộc mơ giấc mơ hòa bình như ông. Lennon từng nói: "Nếu các bạn mơ 1 mình thì đó chỉ cần giấc mơ. Khi họ mơ cùng nhau nó sẽ trở thành thực tế". Trình làng đã rộng 4 thập kỷ, dẫu vậy Imagine chưa khi nào thôi khiến lòng bạn xao động vày chiến tranh, xung đột, số đông bất công… vẫn hiện diện đây đó, trong phần đa ngóc ngách trên núm giới. Và ngày hôm qua, bài bác hát lại vang lên để thông báo mọi người về ước mơ hòa bình.

Heal the world - Michael Jackson

Một giữa những ca khúc lừng danh nhất với cũng mang ý nghĩa sâu sắc về sự chủ quyền chính là phiên bản hit Heal the world của vua nhạc pop Michael Jackson. Mỗi ngày, hàng trăm người vẫn chịu đau đớn và qua đời vày nhiều vì sao khác nhau. Ca khúc nhắc nhở bạn nghe về trách nhiệm bảo vệ thế giới.


Heal the world - Michael Jackson Heal the world - Michael Jackson

Michael Jackson ca ngợi sự kỳ diệu của tình thân - sức mạnh giúp con người vượt qua mọi trở ngại trở ngại. Cùng cũng tình cảm sẽ gắn kết những con tín đồ trên trái đất để sống xuất sắc đẹp hơn, thanh bình và hạnh phúc.

Bomb the world - Michael Franti

Michael Franti là ca/nhạc sĩ có nhiều vận động ủng hộ độc lập và vô tư xã hội. Trong bộ phim truyền hình tài liệu I know I"m not alone ra mắt năm 2005, anh đã chia sẻ về điều này cho cả thế giới. Những tác phẩm của ông phần đông ngầm ẩn hoặc hiện rõ mong ước thiêng liêng này, nhất là ca khúc Bomb the world.


Michael Franti và Spearhead - Bomb the World Michael Franti và Spearhead - Bomb the World

Nội dung của Bomb the world đầy ý nghĩa. Bài hát khiến cho người nghe thêm trẻ khỏe và tin yêu vào sự thanh thản trên phương diện đất. "Chúng ta hoàn toàn có thể làm nổ tung thế giới thành từng mảnh nhưng cần thiết làm vỡ hòa bình... Và tôi nói, tôi yêu tất cả mọi người".

Over the rainbow - Judy Garland

Over the Rainbow vì chưng Harold Arlen viết nhạc, E.Y. Harburg biên soạn lời. Bài xích hát được trình diễn lần đầu vào khoảng thời gian 1939 vì ca sĩ/ diễn viên Judy Garland cho tập phim The Wizard of Oz. Bài hát tất cả ca từ giản dị và đơn giản trong sáng, miêu tả ước mơ và tràn trề niềm tin về một cụ giới xuất sắc đẹp rộng - chỗ "rắc rối rã biến tựa như những viên kẹo".


Over The Rainbow -Judy Garland Over The Rainbow -Judy Garland

Đây là một trong trong hai ca khúc được lựa chọn để đụng viên niềm tin binh sĩ Mỹ trong thời hạn họ xa nhà để tham chiến trong rứa chiến sản phẩm công nghệ hai. Đến nay, các ca sĩ đã diễn đạt lại ca khúc này vì sự trong trẻo và cầu mơ về cuộc sống đời thường tươi đẹp mắt của ca khúc.

We want peace - Lenny Kravitz

Bản thu thanh We want peace trình làng khán giả hồi tháng 9/2002, cùng thời điểm trận chiến tranh thân Mỹ và Iraq (2003). Anh cũng từng diễn giả ca khúc này cũng thanh nữ ca sĩ nổi tiếng người Iraq, Kazem Al Saher tại sự kiện Rock The Vote. Đây là 1 trong ca khúc vô cùng ý nghĩa sâu sắc không chỉ thời gian này mà mang thông điệp độc lập được thích thú ngày hôm nay.


We want peace - Lenny Kravitz We want peace - Lenny Kravitz

Lời bài bác hát của We want peace mở đầu bằng hồ hết câu hát nói về sự đoàn kết. "Đến trên đây nào đầy đủ người/ Đây là lúc chúng ta sát vai thuộc nhau/ Đây là cơ hội để mở màn cách mạng". Ở phần điệp khúc, phái nam ca sĩhát đầy mạnh khỏe mẽ: "Chúng ta mong hòa bình/ Chúng mong muốn có nó/ chúng ta càng ước muốn sự chủ quyền đến càng sớm hơn". Bài xích hát của Lenny Kravitz sẽ còn vang lên xung quanh đất với mong mơ mọi fan sống trong sự thanh bình.

Xem thêm: Top 7 Đơn Vị Sỉ Tóc Giả Nguyên Đầu Giá Rẻ Tphcm 2022, Top 13 Cửa Hàng Bán Tóc Giả Ở Tp


Phan Nhật Phi (tổng hợp)


Paris pháp độc lập khủng tía pray for paris john lennon michael jackson heal the world imagine


*

giai điệu "Imagine" vang lên trước công ty hát Bataclan

5 1 4 5815

Một nghệ sĩ đã với cây đàn piano tới trước ô cửa hát Bataclan, nơi xảy ra vụ xả súng tởm hoàng đêm 13/11, và biểu đạt đầy xúc động phiên bản "Imagine" của John Lennon.

*

MONO, "Chó ngồi lòng giếng" và những sản phẩm âm nhạc cải tiến vượt bậc năm 2022

0

MONO là một trong những gương khía cạnh âm nhạc nổi bật trong năm qua. Anh cùng với nhiều nghệ sĩ như Mona Evie cùng với "Chó ngồi đáy giếng" góp thêm phần vào sự đa dạng mẫu mã của thị trường.