Thời sự gớm tế Đ&#x
F4; thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Gi&#x
E1;o dục Đời sống Văn h&#x
F3;a Ph&#x
E1;p luật Quốc tế C&#x
F4;ng nghệ Multimedia

Quốc tế 24h

Kinh tế t&#x
E0;i ch&#x
ED;nh to&#x
E0;n cầu

C&#x
E1;c đ&#x
F4; thị tr&#x
EA;n thế giới

Sự kiện - B&#x
EC;nh luận


Chia sẻ Năm 1927: Công chúa Elizabeth, 1 tuổi. Cô đứng thứ ba trong thứ tự vượt kế ngai quà sau phụ thân cô, Công tước xứ York cùng Edward, Hoàng tử xứ WalesNăm 1933: Công chúa Margaret, 2 tuổi chụp ảnh cùng chị gái Elizabeth 7 tuổiNăm 1936: Elizabeth cùng chú chó cưng. Bà nổi tiếng mếm mộ giống chó corgi và đã nhận được chú corgi đầu tiên mang tên Susan, như 1 món rubi sinh nhật lần lắp thêm 18 và kể từ thời điểm lên đàn bà hoàng bà đã nuôi rộng 30 con.Năm 1947: Công chúa Elizabeth kết duyên với Philip Mountbatten tại Tu viện Westminster cùng ông trở thành công xuất sắc tước Edinburgh.Năm 1951: Công chúa Elizabeth cùng chồng là Công tước đoạt xứ Edinburgh và những con là thái tử Charles và Công chúa AnneNăm 1952: Trong ảnh là Elizabeth tại thành tháp Balmoral với trong những chú chó corgi của bà.Năm 1953: mái ấm gia đình hoàng gia trên ban công tại hoàng cung Buckingham sau lễ đăng quang của Elizabeth trên Tu viện Westminster.Năm 1954: cô gái hoàng Elizabeth II thị sát một nhóm quân vào chuyến công du vòng quanh cụ giới kéo dãn dài 6 mon tới Khối thịnh vượng chung, địa điểm bà đã đến thăm 13 non sông bằng con đường bộ, đường biển và mặt đường hàng không.Năm 1961: Elizabeth nhận được một bó hoa tự một nhỏ bé gái vào chuyến thăm hoàng gia Sierra Leone1970: thanh nữ hoàng Elizabeth II mặc loại áo choàng lông kiwi lúc đến thăm cộng đồng người Maori sinh sống Gisborne, New ZealandNăm 1981: thái tử Charles cùng Diana, Công nương xứ Wales, vẫy tay bên trên ban công của hoàng cung Buckingham trong thời gian ngày cưới.Năm 1985: con gái hoàng tại số 10 Phố Downing để kỷ niệm 250 năm nơi đấy là dinh thự đồng ý của thủ tướng Anh, với các nhà lãnh đạo Anh bấy giờ.Năm 1989: phụ nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tử Andrew và Sarah, thanh nữ công tước xứ York, cùng Công chúa Beatrice, bên trên du thuyền hoàng thất Britannia trong chuyến đi Western Isles truyền thống.Năm 1992: thiếu nữ hoàng với một quân nhân cứu hỏa đang soát sổ thiệt hại sau vụ hỏa hoạn tại lâu đài Windsor, làm cho hư hại hơn 100 căn phòng.Năm 1995: người vợ hoàng Elizabeth II cùng Nelson Mandela sinh sống Nam Phi2009: phụ nữ hoàng Elizabeth II hợp tác Lady Gaga sau chương trình biểu diễn Royal Variety sinh sống Blackpool2011: Hoàng tử William với Catherine, bạn nữ công tước đoạt xứ Cambridge, chụp hình ảnh chính thức với gia đình vào ngày cưới của họ, trong phòng ngai tiến thưởng ở cung điện Buckingham.Năm 2019: đàn bà hoàng Elizabeth II với Tổng thống Mỹ Donald Trump qua phòng trưng bày phía đông trước bữa tiệc cấp bên nước tại cung điện Buckingham.2022: phụ nữ hoàng Elizabeth II ngóng trong phòng khách trước lúc tiếp Thủ tướng mạo Anh Liz Truss cho dự khán tại Balmoral, Scotland.

Bạn đang xem: Nữ hoàng anh elizabeth 1


"Si&#x
EA;u cường" mới lấn &#x
E1;t Trung Quốc sắp xuất hiện?


Số người thiệt mạng vào vụ động đất Thổ Nhĩ Kỳ c&#x
F3; thể l&#x
EA;n tới 10.000


Vào ngày nay năm 1587, sau 19 năm bị giam cầm, con gái hoàng Mary của Scotland đã bị xử trảm tại lâu đài Fotheringhay ngơi nghỉ Anh, vày tội đồng lõa thủ đoạn sát hại bạn nữ hoàng Elizabeth I.


*
Tác giả Kim Phụng
Thẻ 1587,Elizabeth I,Francis II,James V,James VI,ngày 0802,Nguyễn Thị Kim Phụng,nữ hoàng Mary

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào thời buổi này năm 1559, hai tháng sau tử vong của fan chị cùng cha khác mẹ, cô gái hoàng Mary I của Anh, Elizabeth Tudor, đàn bà 25 tuổi của Henry VIII và Anne Boleyn, đã lên ngôi phụ nữ hoàng Elizabeth I tại Tu viện Westminster, London.


*
Tác giả Kim Phụng
Thẻ 1559,Anh,Công Giáo,Elizabeth I,Mary I,ngày 1501,Nguyễn Thị Kim Phụng,Tin Lành

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1618, Sir Walter Raleigh, bên thám hiểm kiêm công ty văn người Anh, với cận thần yêu dấu của nữ giới hoàng Elizabeth I, đã bị chém đầu tại London, theo một bạn dạng án được tuyên cho ông từ bỏ 15 thời gian trước vì âm mưu chống lại vua James I.


*
Tác mang Kim Phụng
Thẻ 1618,Anh,Bessy Throckmorton,Elizabeth I,James I,ngày 2910,Nguyễn Thị Kim Phụng,Sir Walter Raleigh

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào thời nay năm 1603, sau 44 năm trị vì, nàng hoàng Elizabeth I của anh ấy đã mệnh chung và Vua James VI của Scotland lên ngôi, thống nhất nước anh và Scotland bên dưới một vị vua duy nhất.


*
Tác đưa Kim Phụng
Thẻ 1603,2403,Anh,Anne Boleyn,Elizabeth I,Henry VIII,James VI,Mary I,Nguyễn Thị Kim Phụng,Scotland

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1588, xa bờ bờ biển lớn Gravelines, Pháp, “Hạm đội Bất khả chiến bại” (Invincible Armada) của Tây Ban Nha đã trở nên đánh bại bởi một đơn vị chức năng hải quân Anh bên dưới sự chỉ huy của Huân tước Charles Howard với Sir Francis Drake. Sau tám giờ pk dữ dội, một sự biến hóa hướng gió khiến cho người Tây Ban Nha nên rời khỏi trận chiến và rút lui về phía hải dương Bắc. Với hy vọng xâm lược Anh bị ép nát, những chiếc tàu còn lại của Armada bắt đầu một hành trình dài dài đau đớn để quay lại Tây Ban Nha.

Xem thêm: Tranh Phong Cảnh Đẹp Quê Hương Việt Nam Tuyệt Đẹp, Cảnh Đẹp Quê Hương Việt Nam


*
Tác trả Kim Phụng
Thẻ 1588,2907,Anh,Elizabeth I,Hạm đội Armada,Nguyễn Thị Kim Phụng,Philip II,Tây Ban Nha

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*
Tác trả Kim Phụng
Thẻ 1305,Anh,Elizabeth I,Ireland,James I,Mary I,Nguyễn Thị Kim Phụng

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1558, Mary Đệ nhất, người giữ cương cứng vị Nữ hoàng Anh và Ireland từ năm 1553, đã qua đời. Ngai vàng vàng của bà sau đó đã được truyền lại cho cô em gái cùng cha khác mẹ mới 25 tuổi – Elizabeth Đệ nhất.


*
Tác giả Kim Phụng
Thẻ Anh,Elizabeth I,Mary I,Nguyễn Thị Kim Phụng
Tìm kiếm:Tìm kiếm