Ở nội dung bài viết trước công ty chúng tôi đã giới thiệu đến chúng ta cách đăng ký mã số thuế bên trên thuedientu. Mặc dù cách này chỉ phù hợp với công ty muốn đăng ký MST cho chút nhân sự. Đối với triển khai cùng thời điểm cho không ít người thì đề xuất đăng ký mã số thuế qua ứng dụng HTKK.

Bạn đang xem: Phần mềm đăng ký thuế thu nhập cá nhân

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách đăng ký mã số thuế trên HTKK cho chúng ta trong bài viết sau.

Bước 1: Lập Tờ khai đk MST trên ứng dụng HTKK:

Chú ý: đề nghị làm trên phần mềm HTKK mới nhất, để ngăn cản 1 số lỗi nhé.

-> sau khoản thời gian đã cài xong xuôi phần mượt HTKK, chúng ta mở ứng dụng HTKK lên:

*
Vào mục "Thuế thu nhập cá nhân Cá Nhân"

-> Vào mục "Thuế thu nhập cá nhân Cá Nhân" -> "05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan đưa ra trả (TT95/2016)"

Tiếp đó các bạn nhập tin tức của cá nhân đăng ký MST cá nhân theo tin tức trên chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước.

Lưu ý: còn nếu không viết được tiếng việt tất cả dấu:

Các các bạn vào Bảng tinh chỉnh và điều khiển của Unikey -> mở rộng -> chọn “Luôn sử dụng clipboard mang đến Unicode”-> Nhập xong xuôi các thông tin, các bạn nhấp chuột "Kiểm tra" -> "Kết xuất XML" nhằm nộp qua mạng.

*
Bấm vào "Kiểm tra" -> "Kết xuất XML" nhằm nộp qua mạng

Trường hợp chúng ta đăng cam kết cho nhiều nhân viên -> những bạn bấm chuột "Mẫu download bảng kê" góc trên phía bên trái của ứng dụng HTKK -> Để sở hữu mẫu bảng kê Excel bên trên HTKK về máy tính trước -> tiếp đến nhập thông tin vào Bảng kê Excel kia -> Rồi hồi sinh lại vào phần mềm HTKK.

Những chăm chú khi sở hữu bảng kê Excel vào HTKK:

File Excel đó phải chuẩn định dạng của HTKK;Không được đổi tên file Excel vừa download về thiết bị tính;Trước khi cài đặt file Excel vào HTKK thì yêu cầu tắt tệp tin Excel đó đi.

Bước 2: Nộp Tờ khai đk qua mạng thuedientu

Sau khi sẽ khai dữ liệu xong xuôi trên phần mềm HTKK -> cùng kết xuất ra XML thành công xuất sắc -> chúng ta truy cập vào thuedientu.gdt.gov.vn để nộp qua mạng.

-> biện pháp đăng nhập vào trang thuedientu: chúng ta phải bao gồm Chữ ký kết số (Token) và đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn bởi TK "MST-QL" nhé.

Sau khi sẽ đăng nhập thành công -> các bạn vào "Đăng cam kết thuế" -> "Nộp Tờ khai 05TH từ bỏ HTKK"

*
Các bạn vào "Đăng ký kết thuế" -> "Nộp Tờ khai 05TH từ HTKK"

Như vậy là các bạn đã nộp chấm dứt hồ sơ đk MST cá nhân cho nhân viên nhé.

Kết quả:

Các các bạn cũng vào phần "Tra cứu hồ sơ" -> chọn "Hồ sơ đăng ký thuế" -> chọn Mẫu 05-DK-TH-TCT -> Tra cứu vớt -> Để kiểm soát xem chứng trạng hồ sơ như thế nào nhé.

Trên đấy là cách đăng ký Mã số thuế cá thể trên phần mềm HTKK mà bộ phận kế toán của từng doanh nghiệp bắt buộc nắm rõ. Ví như doanh nghiệp của người tiêu dùng mới thành lập và chưa tồn tại kế toán rất có thể liên hệ với thương mại & dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hóa của Tin
Law nhằm được hỗ trợ tốt nhất.

*


*
*
*

hướng dẫn cài đặt phần mềm quyết toán thuế thu nhập cá nhân mới nhất

Hướng dẫn thiết đặt phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cá nhân

=> tìm hiểu thêm bài viết: Cách đk mã số thuế thu nhập cá thể qua mạng năm 2019

Phần mềm cung cấp QT TNCN cần sử dụng đề làm gì

Phần mượt Quyết toán thuế thu nhập cá thể (QTTNCN) là phần mềm Tổng viên thuế - cỗ tài chủ yếu xây dựng và chế tạo miễn tầm giá với mục đích cung ứng các doanh nghiệp lớn và cá nhân kê khai, quyết toán thuế thuận lợi, dễ dàng hơn.

Tải phần mềm QT TNCN tiên tiến nhất ở đâu

Bài viết này sẽ cập nhật liên tục những phiên phiên bản mới độc nhất của ứng dụng QTTNCN.

Các bạn tải phần mềm QTTNCN tại đây: Tải phần mềm QTTNCN

Hướng dẫn cách thiết lập phần mượt QT TNCN mới nhất năm 2019

Bước 1: các bạn tìm đến thư mực vừa tải ứng dụng về. Click đúp vào file setup để cài đặt đặt

*

Bước 2: các bạn chọn Next để tiến hành cài đặt

*

Bước 3: chúng ta chọn nơi thiết đặt sau đó chọn Next

*

Bước 4: chọn Install để tiến hành cài đặt

*

Bước 5: hành lang cửa số thông báo thiết lập thành công => các bạn chọn Close để đóng cửa sổ

*

Bước 6: Sau khi cài đặt thành công màn hình hiển thị Desktop đã xuất hiện biểu tượng của phần mềm cung cấp quyết toán thuế TNCN. Chúng ta click lưu ban vào biểu tượng này nhằm mở phần mềm lên:

*

Bước 7: phần mềm QTTNCN sau thời điểm mở lên sẽ sở hữu được giao diện như hình dưới đây

*

Tính năng thiết yếu của ứng dụng QT TNCN

Nhập tài liệu tờ khai và các phụ lục đi kèm theo của:Tờ khai quyết toán 09/KK-TNCN dành riêng cho cá nhân có các khoản thu nhập từ chi phí công, tiền lương và cá thể có thu nhập cá nhân từ khiếp doanh.Tờ khai quyết toán 13/KK-TNCN dành riêng cho cá thể có thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng ủy quyền chứng khoán.Tờ khai quyết toán 08B/KK-TNCN dành riêng cho nhóm cá nhân kinh doanh tiến hành nộp thuế theo kê khai.Tổng hợp tin tức tờ khai tự dữ liệu những bảng kê, phụ lục các khoản thu nhập đi kèm.Kết xuất dữ liệu tờ khai, bảng kê đang nhập theo như đúng mẫu pháp luật để gửi mang đến Cơ quan Thuế.In tờ khai, bảng kê theo như đúng mẫu biện pháp gửi mang lại Cơ quan lại Thuế.Nhận tập tin dữ liệu hồ sơ quyết toán và cung cấp kiểm tra dữ liệu tập tin (đã được kết xuất từ phần mềm này hoặc những phần mềm cung ứng quyết toán thuế TNCN khác).

Xem thêm:

Cách hạn chế và khắc phục lỗi font text không gõ được giờ đồng hồ Việt lúc sử dụng ứng dụng QTTNCN:

Bước 1: nhấp chuột phải vào hình tượng Uni
Key bên trên thanh Taskbar.Bước 2: Chọn“Bảng điều khiển…” hoặc bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.Bước 3: bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của Uni
Key => chọn nút “Mở rộng”Bước 4: Trên bản điều khiển không ngừng mở rộng => Tích vào ô “Luôn thực hiện clipboard đến Unicode” => Bấm nút “Đóng” để kết thúc.

Như vậy kế toán tài chính Minh Việt đang hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá thể (QTTNCN), chúc chúng ta thành công!

=> chúng ta chưa biết phương pháp tính thuế TNCN như như thế nào thì gồm thể đọc thêm bài viết hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá thể mới độc nhất vô nhị 2019 nhé!