Tài liệu dạng PDF ngày càng phổ biến nhờ vào những tiện ích vô cùng của nó. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows lại chưa có một phần mềm cho phép đọc PDF mặc định. Chính vì vậy, có thể bạn đang băn khoăn để tìm kiếm một phần mềm đọc file PDF chất lượng, tiện lợi cho bản thân mình. Trong bài viết này, Ben Computer sẽ tổng hợp một số phần mềm đọc PDF tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên Windows, Mac,..

Bạn đang xem: Phần mềm đọc văn bản pdf


I. Định dạng PDF là gì?

PDF (Portable Document Format) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của Adobe Systems. Cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản cùng với phông chữ đa dạng, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Để xem được các file PDF, bạn cần cài đặt phần mềm đọc file PDF vào máy tính của mình để xem hoặc chỉnh sửa.

*
Đọc file định dạng PDF

II. Top 7 Phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất

1. Foxit Reader – Phần mềm đọc PDF #1 hiện nay

Xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách những phần mềm có thể đọc PDF tốt nhất theo danh sách của Ben Computer chính là Foxit Reader.

Có lẽ nhiều người không quá xa lạ với cái tên này, tuy nhiên có thể nhiều người cũng còn không biết. Nói 1 cách ngắn gọn, Foxit Reader là phần mềm đọc PDF có lượng người sử dụng tốt nhất hiện nay.

*

Một số tính năng chính của Foxit Reader có thể kể đến như:

Gọn – nhẹ, dễ sử dụng cho ngườ mới bắt đầu.Bình luận – Nhận xét ngay trong file PDFTích hợp, kết nối với dữ liệu đám mây.Tốc độ tải file nhanh, kể cả file nặng.Có thể copy text, sửa text đối vói những file có text được gõ từ bàn phím
Miễn phí

Đó là một số tính năng mình thấy là đủ cho một phần mềm đọc PDF hoàn hảo. Nói về nhước điểm thì thật khó để tìm ra bởi nhu cầu của người dùng khi tìm đến những phần mềm kiểu này là chỉ đọc file, có chăng thì giao diện dễ dùng sẽ là 1 điểm cộng.

Tải phần mềm Foxit Reader

2. Adobe Reader – Phần mềm đọc file PDF cho Win 10, 7

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Foxit Reader là chính là Adobe Reader. Là một sản phẩm của hãng phần mềm nổi tiếng Adobe, nếu bạn đã quen dùng phần mềm nổi tiêng như Photoshop, AI, After Effects thì Adobe Reader chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Tính năng của Adobe Reader cũng không khác gì nhiều so với Foxit Reader nên mình chỉ nói về nhược điểm thôi.

Nhược điểm của Adobe Reader là tương đối năng so với Foxit Reader, có lẽ nó được kế thừa các đặc điểm này của các phần mềm trước Adobe.

*

Nếu so sánh 2 phần mềm này với nhau thì có thể ví như “Kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Tuy nhiên, là một người trải nghiệm thực tế 2 phần mềm này thì mình đánh giá có phần nghiêng về Foxit Reader hơn so với người đồng nghiệp Adobe Reader.

Tải phần mềm Adobe Reader

3. Nitro Reader – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, chất lượng

Thật ra, đối với 2 phần mềm trên là quá đủ để cho bạn chọn rồi. Bởi Foxit ReaderAdobe Reader khá hoàn hảo và không có nhiều nhược điểm.

Tuy nhiên, nếu bạn quá khắt khe khi sử dụng phần mềm thì có sử dụng và tìm hiểu qua về Nitro Reader.

*
Phần mềm Nitro Reader

Nhìn sơ qua, bạn có thể lầm tưởng Nitro Reader là Foxit Reader bởi nó gần như giống hết nếu nhìn ở cái nhìn đầu tiên.

Có vẻ như Nitro Reader khá thích bắt chiếc các phần mềm khác. Mình nhớ là phiên bản 8 thì Nitro Pro 8 trông khá giống so với giao diện Microsoft Office Word 2012.

Tính năng có trên Nitro khá tương đồng với 2 phần mềm trước mình đã đề cập gồm miễn phí và hội tụ đủ các tính năng cần có của một phần mềm đọc PDF.

Tải phần mềm Nitro Reader

4. Sumatra
PDF – Phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp

*
Phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp

Sumatra
PDF
là phần mềm có kích thước nhỏ nhất so với các phần mềm khác, chỉ khoảng 5MB. Ngoài hỗ trợ mở định dạng PDF, Sumatra
PDF còn có thể mở những dạng khác như: e
Pub, MOBI, CHM, XPS, Dj
Vu, CBZ, CBR. Có thể đánh giá rằng Sumatra
PDF là sự lựa chọn tốt nhất để đọc PDF.

Tải phần mềm Sumatra
PDF

Có thể bạn quan tâm: 4 Phần mềm check mã vạch miễn phí và chuẩn xác nhất 

5. PDF-XChange Viewer – Phần mềm xem và chỉnh sửa file PDF

Đây là phần mềm giúp bạn có thể xem thay thế cho các tập tin PDF. Với PDF-XChange Viewer, bạn có thể thêm chữ, các ghi chú dán vào tập tin gốc. Phần mềm chứa công cụ phóng đại để phóng to, thu nhỏ vùng tài liệu mà bạn muốn chọn để nhìn, sửa và các tùy chọn trích xuất văn bản, hình ảnh để bạn có thể tách từ một tài liệu sang định dạng khác.

*
PDF-XChange Viewer – Phần mềm xem và chỉnh sửa file PDF

Các tính năng chính của PDF-XChange Viewer:

Đọc file PDFĐọc tài liệu dạng thẻ
Thêm bình luận và chú thích trên tập tinĐánh dấu trang
Xuất các trang PDF hoặc các tập tin trong các định dạng ảnh được hỗ trợ như BMP, JPEG, TIFF, PNG,…Trích xuất văn bản từ một trang PDFXem nhiều văn bản trên nhiều tab khác nhau

Tải phần mềm PDF-XChange Viewer

6. Expert PDF Reader – Phần mềm đọc file PDF trên PC

*
Expert PDF Reader – Phần mềm đọc PDF trên PC

Là một phần mềm đọc PDF đơn giản cùng với các chức năng cơ bản, Expert PDF Reader hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn và ghi chú vào tài liệu PDF. Giao diện thiết kế giống phong cách của Microsoft Word nên vô cùng dễ dùng và thân thiện.

Trên Expert PDF Reader, người dùng được phép mở nhiều tab PDF nhằm hỗ trợ nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Phần mềm có nhiều chế độ xem như xem từng trang, xem song song 2 trang hoặc xem toàn màn hình.

Tải phần mềm Expert PDF Reader

7. Đọc file PDF trên máy tính

Có thể điều này bạn chưa biết, thực ra bạn có thể mở file mà không cần phần mềm nhờ vào trình duyệt trên máy tính.

Bất cứ trình duyệt nào hiện nay đều hỗ trợ mở file pdf trên các tab, ví dụ như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera, Microsoft Edge,..

Để mở và đọc file PDF trên trình duyệt, bạn chỉ cần click chuột phải vào file đó, chọn Open with. Sau đó chọn trình duyệt để mở lên một cách vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng việc này trong trường hợp bạn chỉ muốn đọc file PDF thôi. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng khi làm việc với file PDF thì trình duyệt không hỗ trợ được. Chính vì thế, bạn nên tải phần mềm mà mình đã giới thiệu ở trên.

Trên đây là bài viết mà mình giới thiệu tới bạn 7 phần mềm đọc file PDF miễn phí và mới nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng trình duyệt web trên Windows để mở file nếu bạn chỉ muốn đọc file PDF thôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều trong quá trình làm việc.

Pdf giúp bạn biến một hình ảnh của tài liệu thành văn bản “sống” có thể chỉnh sửa được. Không chỉ vậy, các phần mềm đọc Pdf còn cung cấp nhiều tiện ích bổ ích khác. Hãy đọc bài viết của mamnongautruc.edu.vn: “Những phần mềm đọc Pdf phổ biến nhất” để hiểu thêm những thông tin cần thiết về Pdf cũng những phần mềm đọc pdf. Cùng theo dõi nha!

Mặc dù đã hơn 25 năm thành lập và phát triển, tệp PDF vẫn là một trong những loại tài liệu chính trên Internet. Tất cả nguồn tài liệu chúng ta đang làm việc ngày nay đều ở dạng PDF, cụ thể là:

Sách điện tử.Hợp đồng.W – 2.….v….v…

Nhưng để xem những tài liệu quan trọng này, bạn cần tải phần mềm đọc Pdf xuống máy tính của mình. Cho tới thời điểm hiện tại, có đến hàng trăm trình đọc PDF. Và nhiều phần mềm trong số đó có thể khiến bạn mất gần một nghìn đô la mỗi năm.

Do đó, đội ngũ mamnongautruc.edu.vn đã sàng lọc trên internet để tìm ra những phần mềm đọc file Pdf miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống trực tuyến. Dưới đây là danh sách 7 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất có khả năng từ xem đến tạo Pdf, chỉnh sửa và bảo mật chúng.


Nội dung

4 Những phần mềm đọc Pdf phổ biến uy tín và chất lượng nhất4.1 Top 4 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất cho Mac
OS4.2 Top 3 phần mềm Pdf reader miễn phí tốt nhất cho Windows6 Tìm Hiểu mamnongautruc.edu.vn Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam
*

Pdf là gì


Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu: “Pdf là gì ?”. Pdf là một dạng thể hiện của tài liệu, cụ thể ở đây là dạng hình ảnh.

Pdf trái ngược hoàn toàn với Word. Trong khi chúng ta có thể chỉnh sửa, hay viết văn bản với Word, thì Pdf lại không thể. Do đó, chúng ta cần có một phần mềm đọc file Pdf để biến nhũng hình ảnh đó thành một tài liệu “sống” mà ta có thể chỉnh sửa lên chúng.

Điều kiện đưa tệp của bạn vào danh mục của Pdf reader bao gồm:

Cho phép người dùng bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.Cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa các tệp trong các phần mềm đọc file Pdf hiện có.Cho phép người dùng tạo các tệp PDF mới trong nền tảng.

Phần mềm đọc Pdf là gì ?


*

Phần mềm đọc pdf là gì


Sau khi đã tìm hiểu Pdf là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các Pdf reader. Tên tiếng việt của Pdf Reader là các phần mềm đọc file Pdf.

Với nền tảng này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo các Pdf hoặc chỉ đơn giản là tải file lên. Một ưu điểm của Pdf reader khiến phần mềm nổi trội hơn các phần mềm tạo tài liệu truyền thống khác là chúng có tính năng bảo mật cao hơn. Trong khi các phần mềm tài liệu, tất cả mọi người đều có thể chỉnh sửa tài liệu. Thì tài liệu Pdf sẽ thường yêu cầu bạn nhập mật mã để được cấp quyền truy cập xem và chỉnh sửa.

Lợi ích của phần mềm Pdf


*

Lợi ích của các Pdf reader


mamnongautruc.edu.vn cho rằng các phần mềm đọc file Pdf sẽ phù hợp nhất đối với các bạn thường xuyên làm việc trên hợp đồng. Chỉ cần với một file Pdf, bạn có thể dễ dàng thay đổi mẫu hợp đồng và thông tin cho từng khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Lợi ích thứ 2 có thể kể đến là: các phần mềm đọc file Pdf giúp người sử dụng rút ngắn thời gian tạo văn bản như các phần mềm văn bản. Hầu như tất cả các phần mềm đọc file Pdf đều được tích hợp tính năng quét file. Do đó, người dùng chỉ cần mở scan trên phần mềm đọc file tài liệu, quét và chỉnh sửa chúng.

Những phần mềm đọc Pdf phổ biến uy tín và chất lượng nhất

Tất cả những phần mềm mà mamnongautruc.edu.vn liệt kê dưới đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng và cách tải phần mềm pdf xuống. mamnongautruc.edu.vn sẽ chỉ tập trung vào giới thiệu tổng quan phần mềm cũng như ưu và nhược điểm của từng loại. Do đó, bạn đọc có thể lên ô tìm kiếm của Google gõ tên phần mềm và cách tải phần mềm đọc file pdf xuống bạn nhé.

Top 4 trình đọc Pdf miễn phí tốt nhất cho Mac
OS

1. Adobe Acrobat Reader DC
*

Adobe Acrobat Reader DC


Nhắc đến phần mềm đọc file Pdf phổ biến, uy tín, chất lượng và hoàn toàn miễn phí, ta không thể nào không nhắc đến Adobe Acrobat Reader DC.

Phần mềm đọc file Pdf đến từ nhà Adobe này được tích hợp với nhiều hệ thống lưu trữ đám mây nổi tiếng, như là:

Box,Dropbox.Microsoft One
Drive.Adobe Document.

Do đó, bạn có thể xem, mở, nhận xét và chia sẻ tất cả tệp PDF cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào hay hệ điều hành nào.

Một ưu điểm vượt trội của Acrobat Reader DC so với các phần mềm Pdf reader truyền thống là nó có khả năng đọc to văn bản. Tính năng đọc to này của Acrobat Reader DC sẽ giúp bạn xử lý những tài liệu khó đọc. Đồng thời, trong nhiều trường hợp bạn bận rộn không có thời gian đọc, thì Acrobat Reader DC sẽ giúp bạn xử lý thông tin. Bạn hoàn toàn vừa có thể vừa làm việc vừa note thông tin.

2. Foxit Reader
*

Foxit Reader


Foxit Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Phù hợp với việc chỉnh sửa và lưu trữ những tài liệu quan trọng.Tạo các tệp Pdf, chia sẻ và đảm bảo tính bảo mật của chúng.Tính năng quét văn bản và upload lên nền tảng nhanh chóng dễ dàng.Tính năng chuyển đổi các tài liệu Word, Excel, Powerpoint nhanh chóng.Tính năng kết hợp và tích hợp nhiều file PDF tạo thành một tệp mới.Tính năng cấp quyền truy cập cũng như thu hồi quyền để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu.Tính năng theo dõi hoạt động của những người sử dụng đang truy cập và chỉnh sửa tài liệu.

Một ưu điểm lớn mà Foxit Reader trở thành sự lựa chọn Phần mềm đọc file Pdf uy tín và chất lượng của nhiều người là: phần mềm cung cấp cho người sử dụng nhiều tùy chọn mã hóa, bảo mật cao. Do đó, làm việc với Foxit reader, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các dữ liệu quan trọng của mình.

3. Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Sử dụng đơn giản.Các tệp PDF của nền tảng này in ra luôn chuẩn và được mã hóa.Tính năng chỉnh sửa nhanh chóng/

Để so sánh với các phần mềm đọc file pdf ngày nay thì Javelin PDF Reader thật sự rất dễ sử dụng và có đầy đủ tính năng cơ bản cho một người làm việc. Do đó, phần mềm này rất phù hợp với những người sử dụng là học sinh, sinh viên hay những người chỉ đơn thuần cần tìn một phần mềm để quet Pdf.

4. Đọc file Pdf trực tiếp trên trình duyệt web của bạn

Với cách cuối, bạn không cần tải phần mềm đọc file pdf về máy tính. Điều này sẽ giúp máy tính bạn tiết kiệm tài nguyên.

Đồng thời, cách cuối cùng này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn vào liên kết PDF. Bạn cũng có thể mở các tệp PDF đã được lưu trữ trên máy tính của mình bằng cách kéo chúng vào một tab đang mở trong trình duyệt của bạn.

Các tính năng bổ sung có trong trình đọc PDF của hầu hết các trình duyệt là xoay, tải xuống, in và điều chỉnh kích thước văn bản. Nếu bạn không cần chuyển đổi tệp thành PDF và bạn chỉ cần xem các tệp PDF, bạn không cần tải xuống trình đọc PDF. Bạn chỉ có thể sử dụng trình duyệt web của mình.

Top 3 phần mềm Pdf reader miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nitro Reader

Pdf Nitro Reader cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Phần mềm này cung cấp cho bạn đủ cả tính năng cơ bản và tính nâng cao. Người dùng có thể tự do lựa chọn và điều chỉnh tệp dữ liệu của mình.Giao diện đơn giản, đẹp, trực quan.Tính năng truy cập nhiều công cụ một thời điểm để xem xét, tạo, chia sẻ và bảo mật tệp Pdf.Tính năng thiết kế phông chữ, điều chỉnh hướng và màu sắc. Giúp tài liệu trở nên lôi cuốn và hấp dẫn.Nitro Reader đã tích hợp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và ký của Quick
Sign để bảo mật các tài liệu của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với khả năng bảo mật của phần mềm này.2. Mu
PDF

Pdf Mu
PDF cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Đây là một trong những phần mềm đọc file Pdf tiêu chuẩn nhất.Tính năng điền văn bản và chú thích tài liệu dễ dàng, nhanh chóng.Tính năng dễ dàng chuyển đổi tệp dữ liệ Pdf thành: CBZ, HTML, SVG.Bộ nhớ thấp, không tốn dung lượng thiết bị của bạn.Tính năng viết script bằng Javascript dễ dàng, thuận tiện.3. Sumatra
PDF

Pdf Mu
PDF cung cấp cho người sử dụng các tính năng:

Giao diện tiêu chuẩn, trực quan.Bạn có thể xem tài liệu dưới nhiều chế độ: sách, trang đơn, bản trình bày, phím tắt.

Khác với các phần mềm đọc file pdf trên, Sumatra
PDF không hỗ trợ người dùng các tính năng: chú thích tài liệu, hay điều biểu mẫu. Nhưng nếu bạn chỉ cần một phần mềm để đọc tài liệu PDF đúng nghĩa, thì mamnongautruc.edu.vn cho rằng Sumatra
PDF vẫn là một sự lựa chọn xứng đáng.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết, mamnongautruc.edu.vn chúc bạn sẽ có thể chọn cho mình một phần mềm đọc Pdf phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Tìm Hiểu mamnongautruc.edu.vn Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

mamnongautruc.edu.vn là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, mamnongautruc.edu.vn quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).


Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được: Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề. Học tính sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và lập trình robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, app trò chơi. Giúp con học giỏi môn Toán trên lớp Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp. Phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Camera Laptop Dell Win 7 /8/10, Hướng Dẫn Cách Mở Camera Laptop Trên Win 7, 8, 10

Các bộ môn giảng dạy tại mamnongautruc.edu.vn gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và Multi
Media. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo mamnongautruc.edu.vn để được tư vấn khóa học:

Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018Top 3 Dự án xuất sắc nhất, Next
Gen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642